Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 9h00 đến 19h00

Cách nấu phở bò tại nhà NGON NHƯ QUÁN GIA TRUYỀN

Phở bò món ăn thơm ngon thanh ngọt hấp dẫn vị giác cực kì. Thịt bò dai dai hòa quyện cùng nước dùng béo ngậy, thêm chút gia vị giúp bát phở càng thêm hoàn chỉnh. Các bạn có mê mẩn món phở bò này không? Cách làm cũng vô cùng đơn giản nhé! Cùng Nguyên Khôi vào bếp với 5 cách nấu phở bò tại nhà ngon hơn ngoài hàng nào!

Hướng dẫn nấu phở bò ngon tại nhà
Hướng dẫn nấu phở bò ngon tại nhà

5 cách nấu phở bò tại nhà cực ngon

Một chút biến tấu cho món phở bò siêu ngon và hấp dẫn các bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến tại nhà. Các bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn chi tiết sau đây!

Cách nấu phở bò bằng gói gia vị

Nguyên liệu cần có

  • Nửa cân phở tươi
  • 300gram thịt bò
  • 500gram nạm bò
  • 1 gói gia vị phở
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tây
  • 1 chút giá
  • 100gram đường phèn
  • 1 chút muối/hạt nêm
Nguyên liệu nấu bằng gói gia vị
Nguyên liệu nấu bằng gói gia vị

Quy trình chế biến

Bước 1: Khử mùi hôi của thịt bò sau đó kết hợp ngâm thịt bò cùng nước muối trong khoảng thời gian 10 phút, sau đó để cho ráo nước. Sau khi phần thịt đã ráo nước các bạn cắt theo thớ thành các lát mỏng cho vừa ăn

Bước  2: Mở phần gói gia vị phở cho vào chảo rang trên lửa vừa thời gian tầm 2 phút cho thơm rồi tắt bếp và để nguội. Khi phần gia vị nguội bớt các bạn cho vào túi lọc có sẵn bên trong gói gia vị và sử dụng vải xô lưới cuộn thật chặt

Bước 3: Bắc nồi nấu lên bếp để mở lửa lớn sau đó đun cho sôi 5 lít nước và cho thêm nạm bò cùng túi gia vị đã rang, gừng nướng, hành tây nướng và 1 thìa canh muối vào đun cho sôi sau đó hạ nhỏ lửa hầm trong 2 tiếng.

Bước 4: Sau khi hầm 2 tiếng các bạn vớt phần nạm bò, gừng, hành tây và gói gia vị ra và thêm 100gram đường phèn. 5 thìa canh hạt nêm, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn là hoàn tất.

Bát phở bò thơm ngon hấp dẫn
Bát phở bò thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu phở bò không cần xương

Nguyên liệu

  • Thịt bò
  • Bánh phở tươi
  • Hành, ngò, giá
  • Gừng, hành củ
  • Cà chua tươi
  • Thịt bò viên
  • Hành tây
Nguyên liệu nấu phở bò không cần xương
Nguyên liệu nấu phở bò không cần xương

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt bò và trần qua nước sôi sau đó thái lát mỏng vừa ăn. Các phần rau giá nên rửa thật sạch sau đó để riêng cho ráo nước

Bước 2: Phần cà chua các bạn rửa sạch và bổ múi. Hành lá rửa sạch, với bánh phở trụng quá nước sôi và vớt cho ráo nước.

Bước 3: Chuần bị nước phở các bạn hãy đổ nước vào nồi đúng liều lượng viên gia vị. Sau đó các bạn đun sôi và thả viên gia vị vào nồi đun đến khi tan hoàn toàn. Thêm vài lát gừng tươi giúp phở có vị thơm. Trong quá trình đun các bạn có thể cho thêm cà chua vào tạo màu đẹp.

Bước 4: Chia phở đã trần vào từng bát sau đó xếp thịt bò trần cùng nước dùng lên trên. Phần bò viên xếp cùng bên cạnh thịt bò, cho hành lá thái vụn và rau ngò rí lên trên. Chan nước dùng vào bát phở và thưởng thức cho nóng.

Vị phở bò siêu thơm ngon hấp dẫn
Vị phở bò siêu thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu phở bò theo kiểu miền Bắc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4-5 củ nhỏ hành khô
  •  1 củ hành tây
  • 1 củ gừng to
  • 1 gói phở khô
  • Hành, mùi tươi
Nguyên liệu nấu không cần xương
Nguyên liệu nấu không cần xương

Quy trình chế biến

Bước 1: Rửa thật sạch xương bò sau đó cho vào nồi nước, bỏ thêm 1 thìa cà phê muối vào đun cho thật sôi sau đó đun sôi liu riu ở phần lửa nhỏ khoảng chừng 5 phút. Ninh xương trung bình từ 35 – 40 phút.

Bước 2: Cắt hành lá khô và hành tây thành miếng dày và thái miếng gừng. Sau đó nướng hành và gừng trên bếp.

Bước 3: Đổ nước xương đã ninh riêng vào nồi nấu nêm gia vị nấu phở cùng hành khô gừng nướng vào trong nồi. Đun sôi rồi cho gia vị 3-4 thìa nước mắm, 1 thìa muối, nửa thìa tiêu, 1 thìa canh đường, 2-3 thìa hạt nêm. Nêm lại nước dùng trước khi chan phở.

Bước 4: Cho bánh phở và tất cả các nguyên liệu ra tô, cho thịt bò và hành lên trên và chan nước dùng phở lên trên để thưởng thức.

Phở bò thơm ngon đậm đà
Phở bò thơm ngon đậm đà

Cách nấu phở bò miền Nam

  • Nửa cân thịt nạm bò hoặc gầu bò
  • Nửa cân xương ống bò, nên cho thêm xương sườn bò
  • Các loại gia vị nấu phở bò: hồi, quế, thảo quả, gừng, hành tím
  • Nửa cân bánh phở
  • Rau ăn phở: Ngò gai, húng quế, thảo quả, gừng, hành tím
  • Nửa cân bánh phơt
  • Rau ăn phở
Phần nguyên liệu nấu phở bò
Phần nguyên liệu nấu phở bò

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch phần xương ống và thịt bò sau đó luộc sơ lại cùng muối và rửa sạch lại để ráo.

Bước 2: Nấu nồi 5L nước sau đó cho gia vị vào chảo rang thơm rồi cho thêm 2 của hành tím và 1 nhánh gừng đập dập nướng chín

Bước 3: Cho 1 thìa canh dầu vào nồi nấu sau đó cho thêm gia vị đã rang cùng hành gừng đã nướng vào để xào cho thật thơm. Tiếp tục nêm 2 thìa canh đường phèn, nửa thìa canh muối và 3 thìa canh hạt nêm cùng 3 thìa canh cốt xương hầm.

Bước 4: Cho xương ống và thịt bò vào sấu sôi sau đó hớt cho sạch bọt thêm 1 củ hành tây lột vỏ vào, thái thịt thật mỏng và để xương trong nồi ủ qua đêm cho nước đậm đà.

Bước 5: Trụng phở rau, giá và các nguyên liệu ăn kèm sau đó cho ra tô, xếp thịt lên và múc nước lèo ra tô là được. Các bạn nhớ thưởng thức khi còn nóng và cho thêm tiêu xay nhé!

Món phở bò miền nam
Món phở bò miền nam

Nấu phở bò chuẩn vị Hà Nội

Nguyên liệu

  • Xương ống bò, thịt bò
  • Hành tây, gừng, sả, hoa hồi, đinh hương, thảo quả, quýt, hành ngò, húng quế rau thơm
  • Bánh phở

Quy trình thực hiện

Bước 1: Rửa sạch xương ống bò và ninh bằng nồi áp suất 2 tiếng

Bước 2: Để nguội 1 tiếng sau đó cho gừng sả hành tây hoa hồi, đinh hương thảo quả, hành ninh trong thời gian 1 tiếng.

Bước 3: Các bạn vớt hết xương + gừng sả trong nồi nấu để cho nước trong. Sau đó cho bánh phở vào bát. Chần thịt bò vào nươc dùng và chan nước cùng hành hoa, húng quế, ngò được băm nhỏ vào thưởng thức với bánh phở.

Chuẩn hương vị phở bò Hà Nội
Chuẩn hương vị phở bò Hà Nội

Tăng hương vị phở thơm ngon hấp dẫn với những bí quyết sau đây

  • Để nấu nước món phở bò thơm ngon bạn cần phải chọn được nguyên liệu tươi ngon, không bị ôi hay để lâu ngày.
Thịt bò tươi ngon có màu sáng, gân sáng và mùi đặc trưng của bò
Thịt bò tươi ngon có màu sáng, gân sáng và mùi đặc trưng của bò
  • Ngũ vị hương phải có trong các món phở để tăng độ thơm ngon cho nước phở.
  • Dùng củ cải giúp tạo độ ngọt cho nước dùng. Vì củ cải có độ ngọt tự nhiên, không bị mất vị thơm của các gia vị khác khi cho vò.
  • Không sử dụng bột nêm sẽ khiến nước phở bị đục, thay vào đó bạn dùng muối và nước mắt cốt.
  • Ninh xương bò không được để dính mỡ không nước dùng sẽ có mùi hôi tanh.
  • Hầm xương nhanh và ninh nhừ hơn, tiết kiệm thời gian với nồi phở điện chuyên dụng.

Chỉ với các các nguyên liệu đơn giản giúp bạn làm được những bát phở thơm ngon cho cả gia đình. Công đoạn “vất vả” nhất là ninh hầm xương làm nước dùng. Nếu bạn ninh các lâu thì nước dùng càng ngon ngọt. Thay thì phải dùng đến các nồi thông thường ninh nấu 5 – 6h thì bạn có thể sử dụng nồi phở điện ninh hầm 2 – 3h là đã có nồi xương ngon ngọt rồi.

Mẫu nồi phở Nguyên Khôi
Mẫu nồi phở Nguyên Khôi

Nguyên Khôi cung cấp các mẫu nồi phở đa dạng trên thị trường, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng quy mô nhỏ đến vừa. Bạn có nhu cầu mua nồi phở hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé! Hotline: 079.222.1234

Trên đây là 5 cách nấu phở bò đơn giản tại nhà ai ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thành công với món phở bò thơm ngon nhé!

Was this article helpful?

Yes No

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này