Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

 3 Cách nấu phở không cần xương! Bạn đã biết chưa?

Ninh xương được xem là bước quan trọng hỗ trợ nước lèo phở thơm ngon, ngọt lịm. Tuy nhiên, thời gian gần đây rất nhiều người tìm hiểu công thức cách nấu phở bò không cần xương. Liệu cách đó có thật hay không? Nó được tiến hành như thế nào? Cùng Trùm Phở tìm hiểu nhé.

Nấu phở bò ngon không cần xương
Nấu phở bò ngon không cần xương

3 cách nấu phở bò không cần xương chuẩn nhất

Nếu không có nhiều thời gian để hầm và ninh nhừ xương với thời gian tối thiểu từ 4 -6 tiếng thì dưới đây sẽ là những gợi ý vô cùng phù hợp dành cho bạn. Thành phẩm nước dùng vẫn đảm bảo ngon chất lượng, chuẩn tiêu chí “ngon từ thịt ngọt từ xương.

Cách nấu phở bò không cần xương với gói gia vị

Các bạn không cần phải sử dụng loại viên vị phở các hàng quán hay dùng thường sẽ có vị hắc mà chỉ cần gói gia vị cũng giúp cho món phở bò bội phần thơm ngon và hấp dẫn nhất!

 Nguyên liệu cần có

  • Nửa cân bánh phở tươi
  • 300gram nạm bò
  • 150gram bò viên
  • 200gram thịt bò bắp hoa
  • 5 củ hành tím nướng
  • 1 củ gừng nhỏ nướng
  • 4 cây hành lá
  • Nửa củ hành tây
  • Các gia vị cần thiết khác: tiêu, nước mắm, bột ngọt
  • Gói gia vị nêm sẵn ajiquick phở bò
Nguyên liệu cần có
Nguyên liệu cần có

Các bước thực hiện

Bước 1: Sau khi rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị các bạn sơ chế. Phần hành tây thái lát thật mỏng, hành lá tỉa hoa cọng và cắt nhỏ ở phần lá. Bò viên khứa hình chữ thập, thịt bò bắp hoa các bạn tháu thật mỏng.

Bước 2: Bắc nồi nước lên đun (2 lít nước) và luộc thịt bò namk. Sau đó bỏ phần hành tím nướng cùng gừng nướng vào. Điều chỉnh cho lửa vừa trong thời gian trung bình 45 phút – 1 tiếng để phần thịt mềm. Sau khi thịt sôi hãy hớt bọt để nước không đục.

Bước 3: Phần thịt sau khi luộc mềm các bạn cho ra tô và ướp nửa thìa cà phê bột ngọt cùng 2 thìa cà phê nước mắm giúp thịt không bị khô, hương vị nước dùng cũng thêm đậm đà. Sau đó các bạn chờ thịt nguội và cắt lát cho vừa ăn.

Bước 4: Khi thịt bò chín các bạn sẽ vớt ra và nêm nếm cho nước mắm đậm đà.

Bước 5: Tận dụng phần nước luộc thịt còn lại và cho thêm để đủ 1,5 lít nước. Nêm gói gia vị phở bò sẵn Aji Quick đồng thời khuấy cho tan đều. Kết hợp nấu nước dùng phở đến khi sôi bỏ thêm bò viên cùng hành lá vào.

Bước 6: Cho phần bánh phở ra tô sau đó trụng cùng phần thịt bò bắp hoa để thịt săn lại sau đó bỏ vào tô phở. Nêm thêm rau quết, ớt, chanh, tiêu cho đủ vị.

Vậy là các bạn đã hoàn tất món phở bò thơm ngon mà chẳng cần dùng xương hầm.

Nấu món phở ngon không cần xương
Nấu món phở ngon không cần xương

Hướng dẫn nấu phở bò không cần xương với túi nước dùng có sẵn

Ngoài việc sử dụng gói gia vị hương phở bò thì các bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian với việc sử dụng loại túi nước dùng phở có bán sẵn tại các chuỗi cửa hàng thực phẩm và các siêu thị. Vừa nhanh gọn tiện lợi mà vẫn đảm bảo về mặt hương vị.

Nguyên liệu cần có

  • 1 gói nước cốt phở bò
  • Nửa cân sợi phở tươi
  • 400gram thịt bò tái
  • 300gram thịt gầu bò/nạm bò
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá
  • Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, đường, muối, hạt nêm
Các nguyên liệu cần có
Các nguyên liệu cần có

Hướng dẫn quy trình nấu

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về các bạn đem rửa sạch cùng với phần muối loãng để loại bỏ tạp chất, sau đó để cho ráo nước và thái thành các lát mỏng. Phần nạm bò hoặc gầu bò đem rửa sạch sau đó chần sơ qua nước sôi trong vài phút và rửa lại cùng nước sạch. Gừng hành tây gọt vỏ nướng 2 phút cho thơm

Bước 2:Cho phần thịt bò nạm sau khi chần sơ vào luộc cho chín cùng 2 lít nước hành và gừng đã nướng. Trong quá trình luộc các bạn đừng quên hớt hết bọt, hạn chế đậy nắp kín sẽ khiến phần nước dùng dễ bị đục. Phần thịt bò luộc xong vớt ra đĩa và ướp cùng 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa cà phê bột ngọt và massage nhẹ để thịt ngấm đều phần gia vị.

Bước 3: Hòa tan gói nước cốt – nước dùng phở bò cùng 1.5 lít nước luộc bò, sau đó khuấy tan cho hòa quyện với hương vị nước cốt nước dùng pha sẵn. Sau khi đun sôi nước dùng các bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Trần bánh phở cho ra bát, sau đó cho phần thịt bò hành lá lên trên, chan vị nước dùng phở bò thơm ngon là có thể thưởng thức.

Tô phở bò siêu thơm ngon
Tô phở bò siêu thơm ngon

Sử dụng rau củ nấu phở bò không cần xương

Thưởng thức phở bò ngon hấp dẫn và cực kì đủ dinh dưỡng mà không cần hầm xương cầu kỳ. Các bạn có thể tận dụng rau củ quả nấu kèm.

Nguyên liệu

  • 2 -3 cân củ cải
  • 2 củ hành tây
  • Lõi bắp ngô hoặc bắp ngô non
  • 1 vài lõi mía (để nước dùng có vị ngọt thanh)
  • Nửa cân sợi phở tươi
  • 400gram thịt bò tái
  • 300gram thịt gầu bò/nạm bò
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá
  • Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, đường, muối, hạt nêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Các loại củ các bạn đem gọt vỏ và rửa sạch sau đó thái đều thành hình bao diêm và đổ cho sấp nước. Đun đến khi nước sôi thì cho thêm chút muối. Cho 2-3 kg củ quả vào cùng 5 lít nước cốt. Tuy nhiên các bạn chỉ nên để nửa nồi nước và ninh nhừ trong 4 tiếng để nhỏ lửa.

Bước 2: Sau khi ninh xong phần nước dunhg sau củ quả các bạn chi thịt bò đã thái vào cùng 

Bước 3: Để bánh phở ra tô và cho thịt bò ra tô, sau đó chan phần nước dùng rau củ cực thơm không cần ninh xương ra và thưởng thức.

Hương vị phở bò thơm ngon
Hương vị phở bò thơm ngon

Lưu ý khi nấu phở bò không cần xương

Công đoạn nấu phở bò không cần ninh xương các bạn có thể thay thế bằng ninh thịt. Bằng cách cho phần thịt heo và nạm bò thêm vào nồi nước, sau đó bật lửa nhỏ và ninh đến khi thịt mềm. Tuy nhiên trong quá trình ninh thịt chắc chắn sẽ có bọt, chính vì vậy bạn cần vớt thường xuyên để đảm bảo nước dùng trong veo hấp dẫn. Ngoài ra các bạn có thể thêm phần hành tím và gừng vào trong nồi để át mùi tanh của thịt và giúp cho phần nước dùng có vị thơm hấp dẫn hơn.

Lưu ý khi nấu nước dùng không cần xương
Lưu ý khi nấu nước dùng không cần xương

Nếu sử dụng loại nước dùng pha sẵn hoặc gói gia vị đi kèm các bạn không nên để nấu quá lâu, thời gian nấu nước dùng tối đa 2 tiếng là có thể sử dụng. Đặc biệt khi đã dùng các nguyên liệu đi kèm thì không cho thêm viên vị phở nhé!

Ngoài ra việc sử dụng nồi nấu phở điện chuyên dụng giúp nấu nước dùng trong ngọt, nguyên liệu được ninh nhừ và hòa quyện tạo hương vị hấp dẫn. Mua ngay tại Nguyên Khôi! Tại công ty Nguyên Khôi có đầy đủ các dòng nồi nấu phở điện dung tích đa dạng từ 20L – 300L, nồi nấu phở theo yêu cầu. Chi tiết chọn mua nồi nấu phở điện các bạn có thể liên hệ qua hotline:

Hy vọng với cách nấu phở bò không cần ninh xương trên đây các bạn có thể áp dụng và thực hiện dễ dàng!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !