Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Nồi nấu phở mâm nhiệt và thanh nhiệt dùng loại nào an toàn tiết kiệm hơn

Nồi nấu phở mâm nhiệt một trong những sự lựa chọn tối ưu giúp người kinh doanh quán bún phở hầm nấu xương làm nước dùng nhanh chóng, tiết kiệm nhiên liệu. Tại sao dòng sản phẩm này lại được chủ quán bún phở, bếp ăn công nghiệp ưa chuộng vậy? Cùng Nguyên Khôi tìm hiểu thông tin sản phẩm cũng như các dòng thiết bị đang được ưa chuộng nhất trên thị trường nhé. 

Nồi nấu phở mâm nhiệt là gì? 

Nồi nấu phở mâm nhiệt là thiết bị bếp công nghiệp sử dụng mâm nhiệt hay đĩa nhiệt được lắp đặt bên trong nồi phở giúp chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng.

Mâm nhiệt/đĩa nhiệt cấu tạo bằng một mặt phẳng, gắn trực tiếp dưới đáy nồi nên quá trình vệ sinh dễ dàng hơn. Mặt khác, nhờ bộ phận gia nhiệt này mà nước được đun sôi nhanh chóng, rút ngắn quá trình ninh hầm xương, tiết kiệm thời gian công sức cho người dùng. 

Nồi nấu phở sử dụng mâm nhiệt
Nồi nấu phở sử dụng mâm nhiệt

Cấu tạo chi tiết của nồi nấu phở mâm nhiệt điện 

Tương tự như các dòng nồi phở điện sử dụng thanh nhiệt, nồi phở mâm nhiệt được cấu thành từ các bộ phận cơ bản sau: 

Thiết kế nồi phở tân tiến hiện đại

Nồi nấu phở được làm bằng 100% inox 304. Đây là dòng inox cao cấp nhất hiện nay, không bị oxy hóa, không bị gỉ sét dù trong điều kiện môi trường nhiệt độ cao. Phần thành nồi mặt trong và ngoài được bao bọc bởi lớp inox 304 có khả năng cách nhiệt tốt, lớp giữa là lớp Polyurethane giúp bảo lưu 99% lượng nhiệt không bị thất thoát ra ngoài. 

Thiết kế thành nồi dày dặn
Thành nồi dày dặn hạn chế khả năng thất thoát nhiệt

Hoạt động tư động, tối ưu hóa nhân lực 

Hệ thống điều khiển được lắp đặt trực tiếp vào phần bệ của nồi phở giúp người dùng có thể điều chỉnh nhiệt dễ dàng, tiện lợi. Hệ thống điều khiển của thiết bị gồm: núm chỉnh nhiệt, đèn báo nguồn, đèn báo mâm nhiệt hoạt động.

Cơ chế hoạt động của thiết bị hoàn toàn tự động, khi nước sôi nồi tự động chuyển sang chế độ hâm giúp nước được giữ nóng cả ngày mà không tiêu tốn điện năng. 

Nồi phở sử dụng đơn giản, dễ dàng vệ sinh 

Với thiết kế hiện đại cải tiến nhằm giúp người sử dụng tiết kiệm được sức lực và thời gian. Mỗi linh kiện đảm nhiệm một chức năng chính. 

  • Giỏ đựng xương: lưu giữ xương và các nguyên liệu nấu phở không bị rơi ra bên ngoài nước dùng trong quá trình ninh nấu. 
Giỏ đựng xương tiện dụng
Giỏ đựng xương tiện dụng
  • Nắp vung bán nguyệt: thiết kế hình dáng vung này nhằm hạn chế khả năng thất thoát nhiệt cũng như dễ dàng giúp người dùng đóng mở nắp. 
  • Van xả nước: được lắp đặt ở chân giúp bạn có thể dễ dàng xả nước thừa sau mỗi ngày sử dụng. Bạn sẽ không phải tốn công di chuyển, bưng bê nồi phở như sử dụng nồi gang thông thường.

Mâm nhiệt giúp gia nhiệt nhanh 

Nồi phở điện sử dụng đĩa nhiệt giúp gia  nhiệt nhanh chóng, tiết kiệm nhiên liệu. Tùy thuộc vào dung tích nồi sẽ có số lượng mâm nhiệt lắp đặt tương ứng, công suất phù hợp. Mâm nhiệt nồi nấu phở điện được lắp đặt 2 vòng dây kim loại cao cấp. Đĩa nhiệt được làm bằng inox 304 sáng bóng, dễ dàng vệ sinh, chống dính và chống bám bụi. 

Mâm nhiệt trong nồi phở
Mâm nhiệt trong nồi phở

Nguyên lí hoạt động của nồi nấu phở bằng điện dùng mâm nhiệt 

Thiết bị hoạt động hoàn toàn tự đông. Điện năng được chuyển hóa thành nhiệt năng thông qua mâm nhiệt. Nhiệt độ được gia tăng giúp đun sôi nước và ninh hầm thực phẩm nhanh chóng, tiêu tốn ít điện năng. 

Những nồi có dung tích lớn sẽ được lắp đặt 2 – 3 mâm nhiệt. Trong 30 phút đầu thiết bị sử dụng tối đa công suất của các mâm nhiệt để gia tăng nước nhanh chóng. Khi nước sôi, chiết áp 1 đĩa nhiệt sẽ tự động ngắt giúp nước sôi liu riu mà tối ưu được điện năng tiêu thụ. 

Nồi phở mâm nhiệt có xuất xứ phổ biến ở đâu?

Thiết bị nồi phở sử dụng mâm nhiệt đang được sửu dụng rộng rãi trên thị trường. 2 dòng sản phẩm được phổ biến hiện nay là:

  • Nồi phở mâm nhiệt do Việt Nam gia công
  • Nồi phở mâm nhiệt nhập khẩu.

Giá thành cũng như chất lượng của 2 dòng sản phẩm này cũng có sự chênh lệch nhau. 

Nồi điện nấu phở mâm nhiệt nhập khẩu

Nồi được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan – Trung Quốc. Thiết bị được làm bằng inox 304 cao cấp, kết cấu mâm nhiệt gồm 3 lớp giúp gia nhiệt nhanh chóng. Hơn thế nữa, với thiết kế hiện đại, kiểu dáng nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian bếp ăn công nghiệp. 

Nồi nấu phở điện mâm nhiệt chủ yếu được nhập từ Đài Loan Trung Quốc
Nồi nấu phở điện mâm nhiệt chủ yếu được nhập từ Đài Loan Trung Quốc

Nồi nấu phở mâm nhiệt gia công tại Việt Nam 

Hầu hết các sản phẩm được gia công tại các xưởng lớn, linh phụ kiện được nhập khẩu chính hãng. Với những cơ sở gia công sản xuất nồi phở mâm nhiệt chất lượng sẽ cung ứng ra thị trường thiết bị với kiểu dáng bắt mắt, thiết bị hoạt động ổn định, đạt tối đa công suất, tiết kiệm điện cho người dùng. 

Nồi phở mâm nhiệt có tốn điện như nhiều người nhầm tưởng?

Với những nồi phở sử dụng mâm nhiệt thực tế điện năng tiêu thụ sẽ rất ít so với các dòng nồi phở thông thường. Bởi các mâm nhiệt hoạt động hết công suất trong thời gian từ 30 phút đến 1h đầu mà thôi. Sau khi nước đã sôi tới mức nhiệt thích hợp thì mâm nhiệt sẽ được giảm công suất hoặc tắt bớt để nước sôi được liu riu cả ngày mà không tiêu tốn quá nhiều điện năng. 

Chẳng hạn: Với nồi phở điện sử dụng mâm nhiệt dung tích 20 lít. Lượng điện tiêu thụ thực tế trong 8h sẽ là: 

P = 3 Kw. 1h + 1,5Kw. 3h + 1Kw.4h = 11,5 Kw tương đương với 11,5 số điện. 

Nên sử dụng nồi phở mâm nhiệt hay thanh nhiệt? 

Trên thị trường hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng các đơn vị cung ứng ra thị trường 2 dòng nồi phở chính: nồi phở sử dụng thanh nhiệt và mâm nhiệt.

Cơ bản về cấu tạo, nguyên liệu hoạt động và chức năng của 2 dòng sản phẩm này tương tự nhau. Tuy nhiên, ở mỗi dòng sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của mình để bạn lựa chọn thiết bị cho phù hợp. 

Nồi phở sử dụng thanh nhiệt và đĩa nhiệt
Nồi phở sử dụng thanh nhiệt và đĩa nhiệt
So sánh Nồi phở điện dùng đĩa nhiệt Nồi điện nấu phở lắp đặt thanh nhiệt
Ưu điểm
  • Dạng đĩa tròn, diện tích tiếp xúc rộng giúp gia nhiệt nhanh chóng. 
  • Không bị vướng cho người dùng trong quá trình múc nước dùng phục vụ khách hàng. 
  • Linh kiện giúp cảm biến nhiệt tốt, lắp đặt dây cao su chống nước. 
  • Ninh hầm xương nhanh. 
  • Thiết kế mâm nhiệt hình chữ U nhỏ gọn, giúp gia nhiệt tập trung, hầm nấu xương, ninh thịt luộc bánh nhanh nhừ hơn. 
  • Khả năng tiết kiệm điện cao, phù hợp với các nguồn điện công suất khác nhau. 
  • Chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, làm sôi nước nhanh chóng.
  • Linh kiện được thiết kế dạng thanh giúp dễ dàng vệ sinh, không lắng cặn dưới đáy nồi. 
Nhược điểm
  • Vệ sinh khá tốn thời gian do thiết kế mâm nhiệt chìm. 
  • Linh kiện chính hãng thay thế không sẵn có.
  • Nồi phở lắp đặt mâm nhiệt có giá cao hơn thanh nhiệt. 
  • Dung tích chỉ từ 20l – 100l mà thôi. 
  • Không có cảm biến nhiệt 
  • Thanh nhiệt lắp đặt chênh so với đáy nồi khoảng 2 – 3 cm nên khi nước cạn rất dễ bị cháy thanh nhiệt. 

5 dòng nồi nấu phở mâm nhiệt tốt nhất 2022

Thị trường hiện nay được cung ứng rất đa dạng các mẫu nồi phở sử dụng mâm nhiệt. Bạn có thể lựa chọn hàng Việt Nam hoặc nhập khẩu sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh. Nguyên Khôi gợi ý cho bạn 5 dòng nồi nấu phở được khách hàng ưa chuộng nhất 2022. 

Nồi nấu nước lèo 20l 

Đây là dòng size nhỏ nhất phù hợp với quán bún phở bếp ăn công nghiệp quy mô nhỏ. Công suất của thiết bị là 3Kw, sử dụng điện áp 220V trong thời gian ninh nấu 2h cho ra thành phẩm 18l nước dùng. 

Nồi nấu nước dùng phở bằng điện 20l
Nồi nấu phở 20l

Nồi điện nấu phở 30l 

Thiết bị thường được sử dụng để trụng bánh phở, trần rau củ quả, nấu nước dùng…phục vụ khách hàng.  Nồi phở 30l sử dụng dòng điện dân sinh 220V/50Hz, công suất 3Kw, sử dụng mâm nhiệt giúp gia nhiệt nhanh chóng, tiết kiệm điện năng. 

Nồi phở điện 30l
Nồi phở điện 30l

Nồi điện nấu bún phở 50l 

Nồi phở 50l được khách hàng đánh giá là thiết bị siêu tiện ích phù hợp với mọi không gian bếp có diện tích nhỏ đến vừa. Nồi phở được lắp đặt 2 may so mâm nhiệt giúp nấu nước sôi nhanh, xương chín nhừ. Hơn thế nữa, nồi sử dụng mâm nhiệt giúp người dùng dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. 

Nồi nấu nước lèo phở 50l
Nồi nấu nước lèo phở 50l

Nồi nấu nước dùng 70l 

Nồi 70l là dòng sản phẩm thế hệ mới, hiện đại cho các căn bếp công nghiệp. Thiết bị sử dụng phù hợp cho các nhà hàng, quán ăn quy mô vừa. Được sản xuất bằng inox 304 cao cấp, giúp sản phẩm luôn được sáng bóng, bền đẹp. Thời gian sử dụng nồi > 10 năm. 

Nồi nấu nước dùng phở 70l
Nồi nấu nước dùng phở 70l

Nồi nấu phở 100l 

Là mẫu nồi có dung tích lớn nhất trong các dòng thiết bị sử dụng mâm nhiệt. Sản phẩm thường được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn quy mô lớn, phục vụ hàng trăm suất ăn mỗi ngày. Thiết bị được cấu tạo bởi 2 lớp inox 304 và lớp foam bảo lưu nhiệt tối ưu. Nhờ đó xương được hầm nấu nhanh chóng, giữ nước dùng nóng ấm cả ngày mà không tiêu tốn điện năng. 

Nồi điện nấu nước phở 100l
Nồi điện nấu nước phở bằng điện 100l

Mua nồi phở mâm nhiệt tốt nhất tại Nguyên Khôi

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua nồi phở mâm nhiệt chất lượng, giá tốt?  Nguyên Khôi đơn vị uy tín chất lượng bán đầy đủ các loại thiết bị bếp công nghiệp hiện đại, mới nhất hiện nay. Với hơn 15 năm sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm nồi phở điện, nồi nấu xôi…Nguyên Khôi tự hào là bạn đồng hành đáng tin cậy của quý khách hàng.  

Các mẫu nồi nấu phở điện tại Nguyên Khôi
Nguyên Khôi đơn vị cung ứng nồi phở giá tốt nhất thị trường

 Nồi phở mâm nhiệt Nguyên Khôi công nghệ số 1 thị trường

Nguyên Khôi cung ứng 2 dòng sản phẩm chủ đạo là nồi phở sử dụng mâm nhiệt và nồi dùng thanh nhiệt. Các thiết bị bếp được nguyên khôi sản xuất trên dây truyền hiện đại, kĩ thuật viên chuyên nghiệp, linh kiện nhập khẩu chính hãng. Ngoài ra, các thiết bị trước khi xuất bán ra thị trường được kiểm định chất lượng cẩn thận, kĩ càng. 

Với những dòng sản phẩm nhập khẩu luôn có giấy tờ chứng từ rõ ràng. Nồi phở được nhập khẩu từ các đơn vị uy tín, chất lượng tại Đài Loan – Trung Quốc. Bởi vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm của chúng tôi. 

 Các chính sách bảo hành tại Nguyên Khôi

Đến với Nguyên Khôi khách hàng không những được mua sản phẩm chất lượng, chính hãng. Mà giá cả vô cùng phải chăng. Bởi Nguyên Khôi trực tiếp gia công, sản xuất không tốn phí trung gian, quảng cáo…Nên giá thường rẻ hơn thị trường từ 500k – 1 triệu đồng. 

Nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng, sản phẩm của Nguyên Khôi luôn có chính sách bảo hành rõ ràng và dài hạn. 

  • Sản phẩm 1 đổi 1 khi phát sinh lỗi kĩ thuật. 
  • Nồi phở được bảo hành 12 tháng, bảo hành inox 06 năm. 
  • Bảo trì sản phẩm trọn đời
  • Hỗ trợ kĩ thuật, chăm sóc khách hàng 24/7. 

Bạn có nhu cầu mua nồi nấu phở điện có thể liên hệ hotline: 079.222.1234. Hoặc có thể trực tiếp mua hàng tại các showroom của Nguyên Khôi trên toàn quốc: 

  • HÀ NỘI: Số 77 Ngõ 16 Định Công Hạ, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội
  • HỒ CHÍ MINH: Số 1 Cầu Ông Đụng, Đường Hà Huy Giáp, Quận 12, TPHCM
  • ĐỒNG NAI: 1066 – QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – xã Phước Tân – Tp Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai
  • THÁI BÌNH: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình

Nồi nấu phở mâm nhiệt thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng rộng rãi tại các quán bún phở, bếp ăn lớn…Thiết bị không chỉ hầm nấu xương nhanh chóng, tiết kiệm điện năng mà còn tối ưu hóa quá trình chế biến cho người dùng. Hi vọng với thông tin hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn và sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Nồi nấu phở mâm nhiệt và thanh nhiệt dùng loại nào an toàn tiết kiệm hơn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Nồi nấu phở mâm nhiệt và thanh nhiệt dùng loại nào an toàn tiết kiệm hơn
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "nồi nấu phở mâm nhiệt"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3