Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Phở gà ăn với rau gì ngon nhất? Các loại rau ăn phở gà hợp nhất

Ẩm thực Việt Nam có rất nhiều điều thú vị. Trong đó, việc kết hợp các loại rau thơm khi nấu và thưởng thức các món ăn, giúp làm tăng thêm hương vị và độ ngon rất hiệu quả. Khi ăn phở cũng vậy, có thêm rau thơm sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn và tránh bị ngán. Vậy phở gà ăn với rau gì là hợp nhất. Mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị khác xoay quanh các món ăn tại trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm được hướng dẫn và các cách nấu ăn, địa điểm ăn uống ngon hay thiết bị, sản phẩm chuyên dụng phục vụ kinh doanh như: nồi điện nấu phở ,nồi hầm cháo, nồi nấu rượu,… tại đây.

1. Các loại rau ăn cùng phở có tác dụng gì?

Đầu tiên, rau thơm giúp bát phở trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Bạn thử nghĩ xem, nếu bát phở mà chỉ có mình sợi phở và thịt thì sẽ đơn điệu và nhàm chán biết bao. Dù nước dùng có ngon và thịt có nhiều thế nào mà không có rau thơm thì cũng bớt đi vài phần ngon miệng. Màu xanh tươi non của rau, thêm vài lát ớt tươi màu đỏ lại càng thêm sinh động. Chỉ nhìn qua cũng đã thấy vô cùng cuốn hút.

Tiếp theo, rau thơm làm tăng thêm hương vị cho bát phở, kích thích vị giác, khứu giác rất hiệu quả. Chưa cần nếm mà chỉ cần ngửi thấy mùi thơm thì bụng đã cồn cào lên vì đói rồi. Đồng thời, khi ăn kèm rau bạn sẽ thấy ít ngấy do dầu mỡ hơn.

Món phở gà thơm ngon và hấp dẫn hơn nhờ các loại rau thơm
Món phở gà thơm ngon và hấp dẫn hơn nhờ các loại rau thơm

Rau ăn kèm phở gà còn có tác dụng giảm cay nóng, cân bằng dinh dưỡng. Trong thịt gà có chứa nhiều chất đạm, sợi phở có chất bột đường, và rau thơm sẽ cung cấp thêm vitamin và chất xơ cho cơ thể. Giúp đảm bảo sự hài hòa giữa các nhóm chất.

Cuối cùng, khách hàng sẽ luôn đánh giá cao những bát phở vừa ngon về chất lượng, vừa đẹp về hình thức. Ăn không đơn thuần chỉ để no bụng, mà còn là sự thưởng thức ẩm thực tao nhã. Nếu bạn cân bằng được hai yếu tố này, chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ luôn đông khách.

Phở gà ăn với rau gì là hợp nhất? Đọc bài viết xong bạn sẽ có câu trả lời
Phở gà ăn với rau gì là hợp nhất? Đọc bài viết xong bạn sẽ có câu trả lời

2. Phở gà ăn với rau gì là hợp nhất?

2.1 Rau mùi ta – Rau ăn phở gà hợp nhất

Mùi ta là loại rau thơm được dùng ăn kèm với hầu hết các loại bún, phở. Bởi rau có mùi thơm nhẹ, không làm át đi mùi vị của nước chan phở. Hầu hết mọi người đều ưa mùi thơm của loại rau này. Chỉ một số ít sẽ cảm thấy hơi hăng thì bạn nên giảm bớt rau hoặc chần qua với nước nóng.

Khi ăn, có thể thái rau mùi thành khúc nhỏ hoặc để nguyên cả lá dài đều được. Ăn rau mùi rất có lợi cho hệ tiêu hóa và làn da, đồng thời giúp giảm mỡ máu hiệu quả.

Rau mùi ta có mùi thơm dễ chịu và rất hợp với phở gà
Rau mùi ta có mùi thơm dễ chịu và rất hợp với phở gà

2.2 Rau húng quế (húng chó)

Rau húng quế là loại rau thơm cực phổ biến. Thường dùng để ăn cùng với bún, phở, miến trộn, bánh cuốn, bánh hỏi,…Loại rau này có mùi thơm rất dễ chịu và kết hợp được với nhiều món ăn khác nhau. Hầu hết các quán ăn, nhà hàng đều chuẩn bị sẵn rau húng quế trong nhà bếp. Phở gà ăn với rau húng quế là chuẩn vị luôn đó.

Ăn phở gà không thể thiếu được mùi thơm của rau húng quế
Ăn phở gà không thể thiếu được mùi thơm của rau húng quế

>> Những loại rau này rất hợp để ăn với phở gà nước. Vậy còn phở gà trộn thì sao? Bạn đã biết cách làm phở gà trộn chưa? Nếu chưa biết thì tham khảo thêm: 7 cách làm phở gà trộn chua cay, ngon ngọt tại nhà nhé.

2.3 Rau mùi tàu (ngò gai)

Rau mùi tàu được trồng rộng rãi ở Việt Nam, thường mọc sát mặt đất và chia thành từng cụm nhỏ. Lá mùi tàu có hình răng cưa khá sắc nhọn, mùi thơm nhẹ nhưng cuốn hút và rất dễ ăn. Khi nếm bạn sẽ cảm thấy có chút vị ngọt, cực kích thích vị giác. Rau mùi tàu dùng để ăn kèm với phở gà thì hợp vô cùng.

Rau mùi còn là nguyên liệu không thể thiếu khi nấu các món liên quan đến măng. Mùi thơm đặc trưng rất dễ nhận ra. Ngoài nấu chín, chần nước sôi thì bạn hoàn toàn có thể ăn sống loại rau này.

Phở gà ăn kèm với rau ngò gai thì vô cùng hợp lý
Phở gà ăn kèm với rau ngò gai thì vô cùng hợp lý

2.4 Rau húng lủi

Nhiều người không ăn được rau húng lủi bởi rau có vị the và mùi hơi nồng. Nhưng ăn phở gà mà thiếu húng lủi thì vị ngon chưa thật sự trọn vẹn.

Phở gà ăn với rau gì? Ăn với rau húng lủi thì bạn sẽ không còn cảm giác ngấy nếu phở có hơi nhiều nước béo nữa. Với những ai yêu thích loại rau này sẽ thấy rau có mùi thơm giống lá bạc hà. Hương vị rất đặc trưng nhưng không làm mất đi mùi của nước dùng chan phở. Khi ăn bạn có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên cả ngọn để ăn cho đã miệng cũng được nhé! 

Húng lủi là một trong những loại rau thơm không thể thiếu khi ăn phở gà
Húng lủi là một trong những loại rau thơm không thể thiếu khi ăn phở gà

2.5 Hành lá – Rau ăn phở gà phổ biến nhất

Hành lá là loại rau thơm phổ biến nhất và dễ sử dụng nhất. Bất cứ món ăn nào bạn đều có thể cho hành lá vào. Vừa tạo mùi thơm vừa để trang trí cho món ăn. Và tất nhiên đối với món phở gà cũng không thể thiếu được hành lá.

Phần lá bạn đem cắt nhỏ, còn phần cuống sẽ chẻ mỏng rồi rải đều trên mặt bát phở. Nhiều người không ăn được hành lá vì mùi của nó khá hăng. Nhưng nếu nấu chín hoặc chần qua nước nóng thì sẽ giảm được đáng kể mùi đó nha! Ăn quen còn thấy hành có vị ngọt tự nhiên của rau củ nữa.

Hành lá kết hợp với món gì cũng thấy ngon
Hành lá kết hợp với món gì cũng thấy ngon

2.6 Giá đỗ 

Người Bắc ăn phở thường chỉ cho rau thơm, còn người Nam thích ăn kèm với cả giá đỗ. Giá để ăn sống hay giá chần thì ăn đều có vị ngọt thanh mát, mùi hơi tanh nhưng không khó chịu. Chỉ là do sở thích của từng người mà thôi.

Giá đỗ là mầm của đậu xanh, chứa rất nhiều vitamin E và các chất chống oxy hóa. Ăn giá đỗ vừa đẹp da, đẹp dáng lại giúp tăng cường sức khỏe. Nếu ăn sống thì vị ngọt và mát nhiều hơn, ăn giá chần lại giòn và đảm bảo vệ sinh hơn.

Giá đỗ ăn kèm với phở vừa ngon vừa bổ dưỡng
Giá đỗ ăn kèm với phở vừa ngon vừa bổ dưỡng

3. Những lưu ý khi ăn rau thơm cùng với phở gà

Trước tiên, bạn nên chọn mua những mớ rau tươi non, màu sắc tự nhiên. Không chọn rau quá mướt, màu xanh thẫm bất thường. Cũng không chọn rau đã bị héo, có nhiều lá úa vàng. Khi ăn sẽ bị giảm mùi vị và không còn dưỡng chất nữa.

Sau khi mua về bạn nên nhặt sạch sẽ những lá bị sâu, bị dập úng. Rửa 2 – 3 lần bằng nước sạch, rồi ngâm rau trong nước muối loãng 5 – 10 phút. Cuối cùng vớt ra rổ thưa và rửa dưới vòi nước chảy thêm một lần nữa thì mới đảm bảo.

Rau thơm để ăn sống là thơm ngon nhất. Nhưng để bảo vệ sức khỏe thì bạn nên chần qua nước nóng trước khi ăn. Làm vậy để diệt giun sán và loại bỏ hóa chất còn sót lại ở lá rau. Tránh tình trạng bị đau bụng chột dạ hoặc ngộ độc thực phẩm.

Trên đây là 6 loại rau thường dùng để ăn kèm với phở gà mà bất cứ quán phở nào cũng chuẩn bị sẵn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ không còn băn khoăn phở gà ăn với rau gì là hợp và ngon nhất nữa.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !