Từ khi mới xuất hiện, nồi hầm xương bằng điện đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong gian bếp của các quán ăn, nhà hàng hiện đại. Vậy nồi hầm xương, nấu phở có giá là bao nhiêu? Nên mua ở đâu uy tín, chính hãng, chất lượng tốt nhất? Câu trả lời sẽ có ở bài viết bên dưới:
Nồi hầm xương, ninh xương bằng điện là gì?
Nồi hầm xương bằng điện là những bộ nồi inox công nghiệp dung tích lớn từ 20 – 200 lít. Sản phẩm được tích hợp bộ điều khiển nhiệt độ tự động, aptomat thông minh. Dải nhiệt từ 0 – 110 độ C nên không sử dụng chất đốt như những bộ nồi bằng than, củi. Rất thích hợp để hầm xương, ninh xương cho quán phở, quán bún bò, bánh canh,…
Với cấu tạo đặc biệt 3 lớp, chế độ bảo ôn làm nóng nhanh và giữ nhiệt tốt. Nồi hầm xương bằng điện rút ngắn thời gian chỉ từ 2 – 3 tiếng. Đặc biệt, sản phẩm còn có thể trưng dụng làm nồi nấu nước lèo, nồi luộc gà vịt,… Đáp ứng nhu cầu phục vụ cao điểm hay lượng khách tăng đột ngột khi chủ hàng chưa kịp thích ứng.
Minh chứng cho công suất thần thánh của chiếc nồi này như sau. Ví dụ một nồi điện ninh xương 80L, trừ đi 20- 25% thể tích xương. Sản phẩm thu được sẽ là 50 – 60 Lít nước lèo. 1 lít nước lèo trung bình có thể đủ dùng cho từ 2 – 3 tô phở. Vậy nồi 80L có thể phục vụ 100 – 150 tô bún phở/mẻ. Nếu muốn thêm nước hầm, bạn chỉ cần chắt nước xương ra một nồi chế nước lèo riêng. Và tiếp tục đổ nước hầm số xương còn trong nồi.
Những ưu điểm nổi bật của nồi điện hầm xương
Thay vì phải thức dậy sớm từ 3, 4 giờ sáng hầm xương nấu phở bằng nồi than, gas. Hãy đầu tư nồi hầm xương bằng điện để giảm tải thời gian làm việc.
Những ưu điểm vượt trội của nồi điện hầm xương:
- Hầm xương nhanh: Thời gian hầm xương rút ngắn chỉ 4 – 6 tiếng ( dùng bếp than mất tới 8 – 10 tiếng ).
- Kích thước đa dạng: Dung tích từ 80 – 200L (hoặc theo đơn đặt hàng). Đáp ứng nhu cầu từ buôn bán nhỏ đến bếp công nghiệp lớn.
- Hệ điều khiển thông minh: Hệ thống chiết áp và đèn báo ứng với số thanh nhiệt trong nồi. Bạn có thể theo dõi, bật tắt các thanh nhiệt theo từng chế độ nấu khác nhau.
- Nước dùng ngon, ngọt hơn: Gia nhiệt đều và nhanh không bị thất thoát ra ngoài giúp xương nhừ, nước cốt tủy ra ngọt, thanh đậm vị.
- Kèm giỏ đựng xương tiện lợi: Giỏ xương inox được làm theo đường kính lòng nồi. Giúp thu gom xương, vụn xương, làm nước phở trong hơn.
- Siêu tiết kiệm điện: Thân nồi 3 lớp với lớp bảo ôn giữ nóng liên tục trong 1 giờ sau khi tắt bếp. Nồi chỉ hoạt động với công suất 20 – 60%. Không gây tốn điện, quá tải điện.
- Không độc hại: Chất liệu inox cao cấp không gỉ. Chống oxi hóa tốt trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm cao.
- Dễ dàng vệ sinh: Bề mặt inox nhẵn bóng không bám dầu mỡ. Đường van xả đáy hỗ trợ vệ sinh nồi hầm xương mà không cần di chuyển.
- Giá cả phải chăng: Giá bán chỉ từ 3 Triệu. Không có chi phí phát sinh.
- Bền: Tuổi thọ nồi inox bằng điện trên 10 năm.
Những lưu ý chọn chọn mua nồi điện hầm xương
Nồi điện hầm xương được lựa chọn nhiều nhất với 2 model điện liền và tủ điện rời. Về cơ bản, 2 bếp hầm xương này đều có công năng như nhau, tuy nhiên mỗi loại sẽ đem đến một trải nghiệm dùng khác nhau. Theo đánh giá khách quán từ KH đã sử dụng nồi hầm xương công nghiệp thì nồi điện rời có lắp đặt tủ điện treo tường an toàn và dễ dùng hơn, không phải lo lắng vấn đề nước chẳng may bắn vào hệ thống mạch điện nồi phở nữa.
Ngoài ra, khi chọn mua nồi hầm xương công nghiệp, KH cũng cần kiểm tra – test kỹ từng chi tiết kết cấu nồi. Cụ thể
Thiết kế cấu tạo
Nồi hầm xương chất lượng tốt sẽ đảm bảo những tiêu chí sau đây về mặt kiểu dáng, cấu tạo:
- Kết cấu vỏ nồi
Vỏ nồi hầm xương tốt nhất thường được làm bằng inox – loại tốt nhất là inox 304, tiếp đến là 201 và sau cùng bất đắc dĩ là inox 403. Sở dĩ inox 304 được xếp hạng đầu bởi loại thép không gỉ này có độ bóng sáng rất cao, thậm chí là phản chiếu được cả hình ảnh đối diện. Bên cạnh đó, inox 304 còn chống ăn mòn axit, chống bong trong, không trầy xước, dễ lau chùi sạch.
Thêm nữa, KH cần quan sát và sờ thật kỹ để xem nồi có bị lõm, thủng hay trầy xước không.
- Thành nồi:
Ưu tiên lựa chọn nồi hầm có kết cấu thành dày dặn tối thiểu phải 3,5cm. KH có thể quan sát bằng mắt thường hoặc dùng thước đo độ dày của thành nồi. Bên cạnh đó, cần hỏi kỹ kết cấu thành bao nhiêu lớp.
Một sản phẩm nồi hầm chất lượng đạt tiêu chuẩn phải có 3 lớp: Inox – foam cách nhiệt – inox, trong đó lớp foam cách nhiệt giữ vai trò rất quan trọng, nó vừa cách, vừa giữ nhiệt, từ đó giúp quá trình hầm ninh nhanh hơn, an toàn hơn, không tiêu hao nhiều điện năng.
- Nắp vung:
Lựa chọn nồi điện ninh hầm trang bị nắp bán nguyệt thay vì nắp tròn tuyền thống. Bởi mẫu nắp này chỉ mở 1/2 nên không làm thất thoát lượng nhiệt ra ngoài nhiều. Đặc biệt, thiết kế mẫu nắp bán nguyệt cũng tối ưu hơn, có lỗ nhỏ để thoát khí tránh được tình trạng nước sôi mạnh trào ra ngoài.
- Quai cầm:
Hãy lựa chọn nồi hầm có quai cầm bản to, được đúc liền khối với thân nồi. Nên tránh quai cầm dạng gài trôi mỏng, vừa vừa lỏng lẻo kém an toàn, vừa không cách nhiệt dễ tuột tay.
Giỏ xương:
Giỏ xương là phụ kiện đi kèm không thể thiếu, giúp nhận diện loại nồi hầm. Vậy nên khi lựa chọn thiết bị bếp hầm xương này, KH cũng cần phải quan sát tỉ mỉ giỏ xương đi kèm. Ưu tiên loại giỏ đựng có 2 quay cầm nhỏ bên hông giỏ để dễ nhấc lấy phụ kiện nay.
Bên cạnh đó, lựa chọn giỏ xương có dập lỗ nhỏ để tránh vụn xương không rơi ra ngoài làm đục nước lèo.
- Hệ thống gia nhiệt:
Hiện nay, có 2 loại gia nhiệt nồi ninh xương đó là mayso thanh nhiệt (điện trở) và mâm nhiệt (đĩa nhiệt). 2 loại điện trở gia nhiệt này đều có chức năng và thời gian làm nóng như nhau. Tuy nhiên lại khác nhau về công suất, độ bền và giá thành.
Trong đó, may so có giá rẻ hơn, dễ thay thế nhưng lại khó vệ sinh. Còn mâm nhiệt thì dễ vệ sinh nhưng giá thành lại đắt đỏ.
Dù lựa chọn loại điện trở nào, KH cũng cần phải kiểm tra kỹ, cần đảm bảo không xuất hiện đốm đen, không bong tróc, long chân vì bộ phận này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất đun nấu và độ bền của thiết bị.
- Rơ le điều chỉnh nhiệt độ:
Lựa chọn rơ le làm bằng nhựa cách nhiệt, nhìn rõ dải nhiệt độ từ 30 – 110 độ C, dễ thao tác vặn xoay cùng và ngược chiều kim đồng hồ.
- Đèn báo:
Nên lựa chọn nồi hầm có đủ các loại đèn báo, cụ thể là đèn báo nguồn (màu đỏ) và đèn báo hoạt động (màu xanh). Để xem đèn báo còn hoạt động bình thường không, KH có thể yêu cầu bên bán cắm thử điện, nếu đèn phát sáng chứng tỏ sản phẩm vẫn hoạt động tốt.
- Van xả đáy
Chọn nồi ninh có lắp kèm thêm van xả (vòi xả) để thuận tiện cho quá trình thoát xả nước cặn, tiện lợi khi vệ sinh làm sạch nồi điện.
- Bệ đỡ: làm từ Inox chắc chắn, khả năng chịu lực tốt. Chân đế được bọc cao su êm ái, hạn chế trơn trượt hiệu quả
Thời gian ninh hầm nhanh
Thời gian ninh xương, nấu nước dùng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như là:
- Công suất: Nồi có công suất lớn thì khả năng gia nhiệt sẽ nhanh chóng hơn. Thường thì thể tích nồi sẽ tỷ lệ thuận với công suất. Mức công suất thấp nhất: (Min 2,5kw) và cao nhất (Max 14kw)
- Dung tích nồi: nồi ninh xương dung tích lớn sẽ chứa lượng nước nhiều hơn, do đó thời gian đun nấu cũng lâu hơn. Mức dung tích nồi hầm từ 40L trở lên.
- Foam: nồi được trang bị lớp foam bảo ôn sẽ có khả năng giữ nhiệt và giữ nóng lâu hơn so với thông thường, do đó thời gian sôi nước cũng nhanh hơn, tiết kiệm điện năng khi sử dụng
- Nguồn điện: Điện áp sử dụng 220V/50hz là phổ biến nhất. Ngoài ra, có thể dùng nguồn điện 380V cho những dòng nồi size lớn từ 300L, 500L
Năng suất nhu cầu sử dụng
Tiếp theo, bạn cần xác định rõ mục đích và nhu cầu sử dụng, từ đó lựa chọn nồi hầm xương với mức dung tích phù hợp nhất
- Mẫu nồi 50 – 60 – 70 lít: phù hợp với cửa hàng kinh doanh quy mô nhỏ, bán nửa ngày
- Mẫu nồi 80 – 100 – 120 lít: phù hợp với nhà hàng, quán ăn quy mô vừa, phục vụ 200 – 300 suất ăn/ ngày
- Mẫu nồi 150 lít trở lên: phù hợp với bếp ăn công nghiệp, canteen bệnh viện, trường học quy mô lớn
Chức năng chỉnh nhiệt độ
Bạn nên lựa chọn những mẫu nồi hầm được tích hợp tính năng điều chỉnh nhiệt độ để thuận tiện hơn trong quá trình đun nấu. Mỗi thanh nhiệt nên được đi kèm với một rơ le và một đèn báo riêng biệt, giúp người dùng dễ dàng quan sát và cài đặt dải nhiệt độ từ 30 – 110 độ C để có thể điều chỉnh mức nhiệt phù hợp với từng món, từng giai đoạn hầm nấu.
Chế độ bảo hành
Cuối cùng, chính sách và chế độ bảo hành là yếu tố quan trọng mà khách hàng cần quan tâm đến. Thời gian bảo hành tối thiểu là 6 tháng – 1 năm, đơn vị phân phối cần cung cấp đầy đủ sổ bảo hành, phiếu xác nhận có chữ ký của đôi bên.
Nồi hầm xương, ninh xương bằng điện tốt nhất tại Nguyên Khôi
Các mẫu nồi ninh xương điện tốt nhất hiện nay:
Nồi hầm xương 50 lít NK-NL50L
Nồi nấu phở, ninh xương 50 lít là mẫu nồi dung tích thấp, phù hợp khi sử dụng trong những cửa hàng kinh doanh quy mô nhỏ. Nồi có công suất là 4Kw, thời gian sôi nước từ 30 – 35 phút. Bên cạnh công dụng hầm xương, khách hàng có thể sử dụng nồi để nấu nước lèo, trụng bánh. Nồi có thể chan được từ 135 – 140 bát phở trong một lần hoạt động.
Nồi hầm xương 60 lít NK-NL60L
Nồi ninh xương 60 lít sở hữu thiết kế nhỏ gọn, được trang bị 2 thanh nhiệt với công suất 4Kw. Nồi có thể đun nấu được tối đa 55 lít nước dùng, đáp ứng được khoảng 165 – 170 bát phở
Nồi hầm xương 70 lít NK-NL70L
Nồi điện hầm xương, nấu phở 70 lít có kích thước 55 x 55 x 90cm. Nồi được trang bị 2 mayso nhiệt, thời gian nước sôi trung bình từ 49 – 45 phút. Nồi có thể chan được khoảng 200 bát phở trong một lần vận hành, phù hợp với cơ sở kinh doanh quy mô vừa và nhỏ.
Nồi hầm xương 80 lít NK-NL80L
Đây là mẫu nồi ninh xương, nấu nước dùng bán chạy nhất hiện nay. Nồi có thể đun nấu được khoảng 75 lít nước lèo, đáp ứng được khoảng 230 bát phở. Nồi có công suất là 4Kw, trang bị 2 mayso gia nhiệt với thời gian đun nấu nhanh chóng, không gây hao tốn điện năng khi dùng
Nồi hầm xương 100 lít NK-NL100L
Nồi nấu phở 100 lít có công dụng đa năng, người dùng có thể tận dụng nồi để hầm xương, nấu nước dùng, luộc gà, vịt,…Nồi có công suất 6Kw, tích hợp cùng lúc 3 mayso nhiệt, giúp rút ngắn tối đa thời gian đun nước sôi. Chỉ từ 60 – 65 phút là bạn có thể đun sôi gần 100 lít nước, chan được khoảng 270 tô phở, đáp ứng đủ năng suất để bán hàng
Nồi hầm xương 120 lít NK-NL120L
Nồi hầm xương 120 lít là sự lựa chọn phù hợp cho những cửa hàng kinh doanh quy mô vừa, bán cả ngày, nồi có thể chan được khoảng 330 – 335 tô phở trong một lần hoạt động. Nồi được trang bị 3 mayso gia nhiệt với công suất lên đến 6Kw, thời gian đun nấu chỉ từ 60 – 65 phút
Nồi hầm xương 150 lít NK-NL150L
Nồi ninh xương 150 lít có mức dung tích lớn, năng suất lên đến 420 – 425 bát phở. Nồi có công suất 8Kw, thời gian sôi nước từ 60 – 65 phút. Lớp vỏ nồi được làm hoàn toàn từ Inox cao cấp, sáng bóng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi
Nồi hầm xương 200 lít NK-NL200L
Nồi nấu nước dùng, hầm xương công nghiệp 200 phù hợp để sử dụng trong nhà hàng, bếp ăn, canteen trường học quy mô lớn. Nồi có thể nấu được tối đa 190 lít nước dùng, tương đương với khoảng hơn 500 bát phở trong một lần hoạt động. Mẫu nồi 200 lít trở lên sẽ được tích hợp kèm bánh xe đẩy, thuận tiện khi di chuyển vị trí.
Nồi hầm xương 250 lít NK-NL250L
Nồi hầm xương 250 lít được trang bị 4 rơ le nhiệt tương ứng với 4 mayso nhiệt bên trong. Nồi có công suất 11Kw, thời gian đun sôi nước từ 120 – 180 phút. Phía dưới nồi được tích hợp thêm bánh xe đẩy giúp người dùng dễ dàng di chuyển và sắp xếp vị trí
Nồi hầm xương 300 lít NK-NL300L
Đây là mẫu nồi hầm xương có dung tích lớn nhất hiện nay, phù hợp với bếp ăn công nghiệp, canteen bệnh viện, trường học phục vụ hàng trăm, hàng nghìn suất ăn mỗi ngày. Nồi được tích hợp 4 mayso gia nhiệt với công suất lên đến 14Kw, thời gian sôi nước từ 120 – 180 phút
Nên lựa chọn nồi hầm xương công nghiệp loại nào
Mới mở tiệm bán, lần đầu tìm hiểu nồi ninh hầm KH chắc hẳn sẽ phân vân và không biết lựa chọn loại nồi nào, vì có quá nhiều dung tích. Để KH không phải hoa mắt tìm kiếm lựa chọn, Nguyên Khôi đã tính toán dựa trên nhu cầu hầm nấu thực tế để cho ra bảng năng suất nấu cho từng mẫu nồi để KH dễ xem và chọn lựa:
Loại nồi |
Nước dùng |
Năng suất phục vụ |
40 Lít |
35 lít |
105 – 110 bát |
50 Lít |
45 lít |
135 – 140 bát |
60 Lít |
55 lít |
165 – 170 bát |
70 Lít |
65 lít |
195 – 200 bát |
80 Lít |
75 lít |
225 – 230 bát |
100 Lít |
90 lít |
270 – 275 bát |
120 Lít |
110 lít |
330 – 335 bát |
150 Lít |
140 lít |
420 – 425 bát |
200 Lít |
190 lít |
570 – 575 bát |
250 Lít |
240 lít |
720– 725 bát |
300 Lít |
290 lít |
870 – 875 bát |
Giá nồi hầm xương bằng điện 2024
Cập nhập bảng giá nồi hầm xương bằng điện công nghiệp mới nhất 2024
Tên sản phẩm | Giá bán |
Nồi 50 lít | 4.100.000 VNĐ |
Nồi 60 lít | 4.500.000 VNĐ |
Nồi 70 lít | 4.800.000 VNĐ |
Nồi 80 lít | 5.000.000 VNĐ |
Nồi 100 lít | 5.700.000 VNĐ |
Nồi 120 lít | 6.800.000 VNĐ |
Nồi 150 lít | 7.600.000 VNĐ |
Nồi 200 lít | 9.200.000 VNĐ |
Nồi 250 lít | 12.000.000 VNĐ |
Nồi 300 lít | 14.700.000 VNĐ |
Ưu đãi mua hàng
Nồi phở 360 là một trong những thương hiệu cung cấp nồi hầm xương, nồi nấu phở điện uy tín hàng đầu trên thị trường. Toàn bộ sản phẩm đều được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại nhất, cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng
Ưu đãi mua hàng tại Nồi phở 360:
Tại sao nên dùng nồi hầm xương bằng điện thay lò than
Sau gần 5 năm, nồi hầm xương bằng điện có mặt trên thị trường. Nồi hầm xương bằng lò than, bếp gas phổ biến một thời đã bị quên lãng. Tại sao nồi điện lại có “cú bật” ấn tượng đến vậy?
Nhiều lý do khiến chúng ta nên dùng nồi hầm xương bằng điện thay cho lò than như:
Nồi than, gas nếu hầm nấu dung tích lớn bắt buộc bạn phải nấu bằng nhiều nồi, tốn chi phí lại mất nhiều thời gian. Do đó, với dung tích càng lớn thì sử dụng nồi nấu phở điện là phương án khả thi nhất.Thực tế các thương hiệu lớn như: Big C, Phở 24, … sử dụng các nồi nấu phở điện dung tích lớn, tới 500L.
Cuối cùng, theo khảo sát của số đông khách hàng đưa ra được kết luận khách quan như sau:
- Dùng lò than: Than tổ ong dùng để ninh hầm xương có giá rẻ (khoảng 3.800đ/viên – năm 2017). Tuổi thọ khoảng từ 3 – 5h nhưng được cảnh báo là rất hại cho sức khỏe, bất tiện ở khâu nhóm lò…
- Nồi nấu phở Gas: Nếu so với chi phí dùng Gas thì nồi nấu phở điện giúp tiết kiệm hơn nhiều. Giá một bình giá thời điểm 10/2018 khoảng 350.000 đồng/bình 12kg. Nếu đun nấu lâu mà dùng nhiên liệu gas thì quả rất tốn kém.
Trong khi sử dụng nồi hầm xương lại không ngốn điện như bạn nghĩ. Ví dụ: Với nồi hầm xương 80L công suất 5Kw, nếu hoạt động hết 1 giờ mới tiêu tốn hết 5Kw điện.
Như vậy, với những ưu điểm nêu trên, nồi hầm xương bằng điện hoàn toàn xứng đáng thay cho lò than truyền thống rồi đúng không nào?
Có nên mua nồi hầm xương thanh lý
Như các bạn đã biết, hiện nay nồi nấu phở điện đang dần thay thế các nồi phở truyền thống bởi nhiều tiện ích mang lại. Các quán bún phở, nhà hàng mọc lên như nấm đồng nghĩa với việc cạnh tranh là rất cao. Nhiều quán không tồn tại được đã đóng cửa, chuyển sang nghề khác. Vì thế mà thị trường nồi nấu phở điện thanh lý trở nên nhộn nhịp.
Tuy nhiên sử dụng đồ thanh lý thường đi kèm với những rủi ro khó tránh khỏi. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn đừng vì tiết kiệm một chút tiền mà mua đồ thanh lý, đơn giản vì những lí do sau:
- Chất lượng không đảm bảo
- Không có bảo hành
- Không an toàn và vệ sinh
- Hàng kém chất lượng gắn mác, trà trộn hàng thanh lý
Thực chất ngày nay, các cơ sở phân phối nồi hầm xương vẫn thường xuyên có các đợt thanh lý nồi giảm giá trong năm để dọn kho mẫu cũ. Vì thế, nếu chịu khó để ý bạn sẽ chỉ cần bỏ ra thêm 1-2 triệu là đã có thể sở hữu một sản phẩm mới nguyên tem mác tại các cửa hàng rồi. Đây chắc chắn là những sản phẩm nên mua vì giá rẻ mà vẫn tối ưu mức độ an toàn.
Cuối cùng, hãy nhớ không được tùy tiện mua nồi hầm xương bằng điện từ các cá nhân, đại lý thiếu uy tín. Hãy “chọn mặt gửi vàng” để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” các bạn nhé! Hãy chia sẻ bài viết trên các mạng xã hội bạn đang tham gia để nhiều người cùng biết đến và chọn mua được nồi hầm xương tốt nhất.
Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm nồi hầm xương bằng điện. Để đặt hàng và nhận tư vấn chi tiết nhất, vui lòng liên hệ với Nồi phở 360 qua Hotline 079 222 1234