Nồi nấu bánh chưng là thiết bị chuyên dùng để luộc bánh chưng, bánh tét số lượng lớn, phục vụ cho những cơ sở sản xuất và kinh doanh trên thị trường. Sản phẩm được tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại đi kèm, giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 5 mẫu nồi điện nấu bánh chưng bán chạy nhất cũng như một số kinh nghiệm khi chọn mua nồi bánh chưng, đừng bỏ lỡ nhé!
TOP 5 mẫu nồi nấu bánh chưng bán chạy nhất
Xem ngay 5 mẫu nồi luộc bánh chưng chất lượng tốt nhất:
Nồi bánh chưng 100l
Đây là mẫu nồi bánh chưng điện cỡ nhỏ với năng suất khoảng 40 chiếc bánh/ mẻ nấu. Nồi có công suất 8Kw, thời gian luộc bánh dao động từ 5-6 tiếng. Sản phẩm được trang bị 3 rơ le nhiệt, mỗi rơ le sẽ tương ứng với một mayso nhiệt bên trong.
Nồi luộc bánh chưng 150l
Nồi nấu bánh chưng 150l có thể đáp ứng được 65 chiếc bánh/ mẻ nấu trong khoảng thời gian chỉ từ 5 giờ. Nồi sở hữu thiết kế có nhiều điểm tương đồng với nồi 100 lít, sở hữu 3 mayso nhiệt với công suất 9Kw. Sản phẩm chuyên dùng trong những cơ sở kinh doanh, hàng quán quy mô nhỏ.
Nồi điện nấu bánh chưng 200l
Với năng suất 85-90 chiếc bánh chưng/ mẻ nấu, nồi bánh chưng điện 200 lít có thể sản xuất được khoảng 200 chiếc bánh chưng mỗi ngày. Nồi được trang bị 4 thanh nhiệt với mức công suất lên đến 10Kw, giúp rút ngắn tối đa thời gian nấu hấp so với khi dùng bếp than, củi thông thường.
Nồi bánh chưng 250l
Nồi bánh chưng 250l có thể nấu hấp cùng lúc 100 – 110 chiếc bánh chưng/ mẻ, chuyên dùng trong những cơ sở sản xuất bánh chưng, bánh tét quy mô vừa và lớn. Thiết bị được trang bị 4 mayso với tổng công suất là 11Kw, mỗi mayso đều được thiết kế với núm điều chỉnh riêng biệt, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt sao cho phù hợp nhất với từng giai đoạn đun nấu.
Nồi luộc bánh chưng cỡ lớn 300l
Đây là mẫu nồi luộc bánh chưng cỡ lớn, phù hợp để sử dụng trong những xưởng sản xuất bánh chưng, bánh tét quy mô lớn, chuyên cung cấp bánh cho những đại lý bán lẻ, nhà hàng, siêu thị trên thị trường. Sản phẩm có công suất 12Kw, được tích hợp cùng lúc 5 thanh nhiệt với khả năng gia nhiệt mạnh mẽ và nhanh chóng. Nồi có thể nấu hấp 130 chiếc bánh chưng trong một lần vận hành.
Lý do nên đầu tư nồi nấu bánh chưng điện
Ưu điểm của nồi nấu bánh chưng bằng điện:
Luộc bánh nhanh
Nồi bánh chưng điện có cấu tạo thành nồi vô cùng dày dặn, được lót lớp foam bảo ôn cách nhiệt bên trong, đem đến khả năng giữ nóng tối ưu. Do đó, thời gian nấu hấp được rút ngắn đáng kể so với khi đun nấu bánh chưng bằng bếp than, củi truyền thống, chỉ từ 5-6 giờ là bạn đã có thể sở hữu mẻ bánh thơm ngon, chất lượng.
Bánh chín đều, không bị khê cháy
Nồi sử dụng công nghệ nấu hấp gián tiếp thông qua thanh nhiệt, do đó nhiệt lượng sẽ được lan tỏa đều xung quanh thành nồi, không bị tập trung ở phần đáy. Thành phẩm bánh nấu ra chín đều, thơm ngon, nói không với hiện tượng sượng sống hay khê cháy.
Vận hành tự động, sử dụng dễ dàng
Bộ phận gia nhiệt đảm nhiệm vai trò chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để làm sôi nước bên trong, từ đó bánh chưng sẽ chín đều từ trong ra ngoài. Toàn bộ quá trình đều diễn ra hoàn toàn tự động, người dùng không cần đứng canh chừng và kiểm tra thường xuyên. Ngoài ra, nồi còn được trang bị hệ thống điều khiển hiện đại, người dùng có thể dễ dàng căn chỉnh mức nhiệt sao cho phù hợp nhất với từng giai đoạn đun nấu.
Khả năng đun nấu đa năng
Nồi nấu bánh chưng điện có tính ứng dụng cao, người dùng có thể sử dụng nồi để đun nấu nhiều loại thực phẩm khác như: bánh tét, bánh giò, bánh gai,…
So sánh nồi nấu bánh chưng điện và nồi nhôm
So sánh nồi nấu bánh chưng điện và nồi nhôm:
Tiêu chí so sánh | Nồi nhôm nấu bánh chưng | Nồi điện nấu bánh chưng |
Kiểu dáng | Hình trụ tròn, gây khó khăn khi xếp bánh chưng, bánh sẽ bị xô dịch, mất form | Thiết kế vuông vức, giúp người dùng xếp bánh ngăn nắp và khoa học hơn, giữ cho form bánh luôn đẹp |
Kích thước | Đa dạng | Đa dạng |
Nhiên liệu sử dụng | Than, củi | Điện |
Chất liệu |
Nhôm, dễ bị oxi hóa Cách nhiệt kém, khi chạm vào sẽ gây bỏng rát |
Inox 304 cao cấp, độ bền cao, không hoen gỉ Được bọc lớp foam bảo ôn giúp cách nhiệt, cách điện tốt |
Thời gian nấu bánh | 10-12 tiếng | 5-6 tiếng |
Năng suất | Thấp, chỉ luộc được 1 mẻ bánh/ ngày | Luộc được 2-3 mẻ bánh/ ngày |
Tiện ích đi kèm | Không | Hệ thống điều khiển, rỏ chắn bánh chưng, van xả nước,… |
Cách sử dụng | Đòi hỏi người dùng phải cẩn thận, thường xuyên canh chừng và kiểm tra | Sử dụng dễ dàng, vận hành tự động |
Vệ sinh | Đáy nồi bám nhiều cặn tro, không thể làm sạch triệt để | Dễ dàng vệ sinh và lau chùi |
Độ bền | 1-3 năm | 10 – 15 năm |
Giá bán | 300.000 – 1.000.000đ | 6.700.000 – 12.900.000đ |
Kết luận: từ bảng so sánh trên, ta có thể thấy rằng nồi nấu bánh chưng điện sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội hơn hẳn so với nồi nhôm nấu bánh chưng truyền thống. Sản phẩm không chỉ giúp quá trình luộc bánh chưng trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn, mà còn giúp nâng cao hiệu suất kinh doanh cho những nhà hàng, xưởng sản xuất bánh trên thị trường. Đây là một thiết bị rất đáng để đầu tư nếu bạn muốn phát triển kinh doanh về lâu dài.
Báo giá nồi luộc bánh chưng mới nhất 2024
Cập nhập bảng giá nồi bánh chưng mới nhất:
Tên sản phẩm | Giá bán |
Nồi 100l | 6.700.000 VNĐ |
Nồi 150l | 8.500.000 VNĐ |
Nồi 200l | 9.800.000 VNĐ |
Nồi 250l | 11.000.000 VNĐ |
Nồi 300l | 12.900.000 VNĐ |
Kinh nghiệm chọn mua nồi bánh chưng
Để sở hữu nồi nấu bánh chưng chất lượng tốt, phù hợp nhất với nhu cầu, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:
Lựa chọn chất liệu nồi
Đầu tiên, bạn nên lựa chọn những mẫu nồi làm từ chất liệu Inox 304 cao cấp. Ưu điểm của chất liệu Inox 304 là khả năng chống oxi hóa và hoen gỉ tốt, dễ dàng lau chùi và vệ sinh ngay cả với những vết bẩn cứng đầu nhất.
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và không gây hao tốn điện năng khi dùng, phần thành nồi nên được bọc thêm lớp foam bảo ôn giữ nhiệt ở giữa. Lớp foam đảm nhiệm vai trò ngăn ngừa hiện tượng thất thoát hơi nóng ra bên ngoài, gây ảnh hưởng đến quá trình đun nấu.
Thời gian luộc bánh
Thời gian luộc bánh chưng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, như là:
- Công suất thanh nhiệt: thanh nhiệt có công suất lớn sẽ đem đến khả năng gia nhiệt mạnh mẽ hơn.
- Chất liệu thành nồi: thành nồi được cấu tạo kèm lớp foam cách nhiệt sẽ có khả năng giữ nóng tối ưu hơn.
- Nắp vung: thiết kế nắp vung khít và ôm sát phần thân nồi sẽ giúp ngăn chặn hơi nóng thất thoát ra ngoài, từ đó rút ngắn thời gian đun nấu.
- Nguồn điện sử dụng: mẫu nồi bánh chưng sử dụng điện áp 220V/50Hz sẽ phù hợp để sử dụng trong kinh doanh, nhà xưởng, đem đến khả năng truyền tải điện tốt.
Năng suất
Nếu sử dụng bếp than, củi, người dùng chỉ có thể sản xuất tối đa 1 mẻ bánh mỗi ngày. Đối với nồi bánh chưng điện, người dùng có thể sản xuất tối đa 2-3 mẻ bánh/ ngày, đáp ứng đủ năng suất để kinh doanh, bán hàng.
Bảng năng suất cụ thể cho từng mẫu nồi bánh chưng điện:
Loại nồi | Năng suất |
Nồi bánh chưng 100l | 40 bánh/mẻ |
Nồi luộc bánh chưng 150l | 65 bánh/mẻ |
Nồi điện nấu chưng 200l | 85 – 90 bánh/mẻ |
Nồi bánh chưng dùng điện 250l | 100 – 110 bánh/mẻ |
Nồi bánh chưng cỡ lớn 300l | 130 bánh/mẻ |
Tính năng tùy chỉnh nhiệt độ
Việc kiểm soát nhiệt lượng không chỉ giúp thành phẩm bánh nấu ra chín đều và thơm ngon hơn, mà còn giúp tiết kiệm tối đa điện năng trong quá trình sử dụng. Bạn nên lựa chọn những mẫu nồi bánh chưng được tích hợp hệ thống điều khiển ngay trên thân nồi. Rơ le điều chỉnh nhiệt độ cần có vạch phân chia rõ ràng, mỗi rơ le được thiết kế tương ứng với một mayso nhiệt bên trong.
Phụ kiện đi kèm
Những mẫu nồi nấu bánh chưng cao cấp, hiện đại nhất hiện nay đều được tích hợp kèm giỏ chắn ngăn cách giữa bộ phận gia nhiệt và khoang đun nấu, nước thừa sẽ không thoát xuống và gây ảnh hưởng đến bộ phận gia nhiệt. Ngoài ra, rỏ chắn còn giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình xếp bánh chưng, giúp cố định form bánh khi đun nấu.
Chính sách bảo hành
Cuối cùng, bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có đầy đủ chính sách bảo hành và bảo dưỡng khi mua sản phẩm. Thời gian bảo hành tối thiểu là 6 tháng, đơn vị phân phối cần cung cấp đầy đủ giấy tờ và hướng dẫn chi tiết đi kèm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số feedback và phản hồi từ người dùng trên Website của cửa hàng để có cái nhìn khách quan nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
Lưu ý khi sử dụng nồi luộc bánh chưng
Để đảm bảo thiết bị luôn bền đẹp theo thời gian, bạn cần chú ý những điều sau đây
- Lắp đặt nồi ở vị trí bằng phẳng, khô ráo, không ẩm thấp.
- Kiểm tra nguồn điện trước khi dùng.
- Không khởi động nồi bánh chưng khi nồi chưa có nước.
- Trong quá trình đun nấu, cần để ý nếu mức nước trong nồi cạn thì bổ sung kịp thời.
- Sau khi khởi động nồi, cài đặt mức nhiệt cao nhất để nước nhanh sôi sau đó hạ lửa nhỏ dần.
- Vệ sinh nồi sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng.
Ưu đãi mua hàng NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất và phân phối nồi nấu bánh chưng cho nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên thị trường. Bên cạnh mức giá bán rẻ, NGUYÊN KHÔI còn có rất nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng như:
Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm nồi nấu bánh chưng điện. Để đặt hàng và nhận tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234