Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Công thức nấu phở bò đắt khách cho người kinh doanh [TUYỆT CHIÊU]

Phở bò một trong những món ăn nổi tiếng của Việt Nam với bạn bè thế giới. Món phở bò có rất nhiều cách nấu khác nhau ở mỗi địa phương. Tuy nhiên, món phở với hương vị truyền thống vẫn được nhiều người yêu thích hơn cả. Cùng Nguyên Khôi vào bếp thực hiện công thức nấu phở bò chuẩn vị truyền thống giúp kinh doanh đắt khách. 

 Phở bò ngon là như thế nào? 

Cách nấu phở bò không quá cầu kỳ, tuy nhiên quá trình sơ chế và nấu nếu bạn không khéo léo hoặc không có kỹ thuật sẽ khiến nước phở bị hôi, mất vị. 

Phở bò ngon nhiều dưỡng chất
Phở bò ngon nhiều dưỡng chất

Phở bò ngon cần đảm bảo được các yếu tố sau đây: 

  • Nước phở ngọt đậm đà, béo béo không ngấy, dậy mùi thơm của ngũ vị hương. Ngoài ra, gia vị phải được tan hoàn toàn rồi, không bị lắng cặn. 
  • Nước dùng phở trong, không bị đục và sáng màu, không bị hôi mùi xương bò. 
  • Thưởng thức món phở thực khách cảm nhận được vị ngọt thơm của thịt bò, cùng với bánh phở dai mềm không nhũn. 

Công thức nấu phở bò ngon để kinh doanh đắt khách 

Nấu một tô phở bò ngon để thưởng thức thì bất kì ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nấu nhiều tô phở bò với khối lượng nước dùng lớn, nêm nếm gia vừa miệng để chinh phục các vị khách thì sẽ khó khăn hơn rất nhiều. 

Với những quán phở nổi tiếng, có nhiều thâm niêm kinh doanh phở bò thì họ luôn có công thức nấu phở bò riêng. Cùng Nguyên Khôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Những bát phở ngọt ngon cần được làm từ những nguyên liệu tươi, sạch và ngon nhất. Từ đó, món phở bởi đảm bảo an toàn và nhiều dưỡng chất. 

+ Xương ống bò: 1kg 

+ Gù bò: 800gr

+ Bắp bò hoa: 500gr 

+ Gừng: 1 củ 

+ Thảo quả: 2 quả 

+ Hạt ngò: 1gr 

+ Đinh hương: 5 cánh 

+ Rượu mai quế lộ: 15ml 

+ Hành tây: 1 củ 

+ Ngò gai, rau quế: 5g

+ Đại hồi: 2 tai 

+ Quế: 2 thanh nhỏ 

+ Tiểu hồi: 1gr 

+ Trần bì: 1 miếng 

+ Tiêu sọ: 10gr 

+ Sá hùng: 20gr

+ Bánh phở tươi: 1kg 

+ Gia vị thông dụng: đường phèn, hạt nêm, đường cát, bột ngọt, muối, giấm…

Nguyên liệu nấu phở bò
Nguyên liệu nấu phở bò

LỰA CHỌN THỊT XƯƠNG BÒ NGON

+ Xương bò bạn nên chọn loại xương có đường kính vừa phải. Không nên chọn xương quá to hoặc quá nhỏ. 

+ Gù bò và bắp bò nên chọn loại thịt đỏ tươi, có mùi bò đặc trưng. Không nên chọn loại thịt sẫm màu, nhiều gân trắng. 

+ Thịt bò tươi có mùi bò đặc trưng, sờ vào thịt bò có tính đàn hồi cao.

Các bước nấu phở bò ngon

 Nước dùng là phần tinh túy và quan trọng nhất của tô phở bò. Bởi vậy, bạn cần sơ chế thịt xương bò hết mùi hôi và ninh hầm xương nhiều giờ liền. 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

+ Xương ống bò bạn chặt thành khúc dài 3 – 4cm sau đó ngâm với hỗn hợp giấm muối khoảng 2h cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó, đem xương cho vào nồi thêm 1 củ gừng đập dập, 1 thìa canh muối đun nhanh khoảng 10 phút để loại bỏ mùi hôi và tạp chất trong xương ống bò.

Nướng hành gừng, hành tây dậy mùi thơm
Chần xương bò qua nước sôi để hết tạp chất và mùi hôi

+ Bắp bò, gù bò đem ngâm với hỗn hợp giấm và muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó đem rửa sạch và luộc sơ với rượu mai quế lộ, hành tím và gừng đập dập. Bạn có thể thêm các loại gia vị để thịt bò được ngấm đều ngay từ đầu: 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh muối. 

+ Gừng, hành tây, hành tím, sá sùng: bỏ lên bếp nướng xém vỏ đến khi dậy mùi thơm là được. Sau đó bóc sạch vỏ, rửa sạch và cho vào túi vải buộc miệng lại. 

Nướng hành gừng, hành tây dậy mùi thơm
Nướng hành gừng, hành tây dậy mùi thơm

+ Ngũ vị hương, thảo quả, quế, hạt ngò: bỏ lên chảo rang thơm đến khi dậy mùi thơm thì bỏ cho vào túi vải buộc miệng lại. Ngâm gói gia vị vào nước lọc để rã hết mùi đen, không làm ảnh hưởng đến màu nước phở. Chỉ còn lại mùi hương thoang thoảng. 

Bước 2: Hầm xương bò làm nước dùng 

+ Xương bò sau khi được sơ chế sạch bạn cho vào nồi cùng 5 – 7l nước lọc. Ninh nhỏ lửa trong thời gian 6 -8h. 

+ Xương ống bò hầm càng lâu càng nhừ, tủy xương tiết hết giúp nước hầm xương được ngọt, béo. 

+ Cho túi hành tím, hành tây, sá sùng, gừng đã nướng thơm vào nồi hầm sau khi đã hầm được xương khoảng 4h. 

+ Cho gù bò và bắp bò vào nấu cùng đến khi thịt bò chín mềm thì vớt ra. 

Hầm xương bò với những gia vị truyền thống
Hầm xương bò với những gia vị truyền thống

Bước 3: Làm nước dùng phở bò 

+ Sau thời gian ninh hầm xương, nước hầm đã ngọt bạn vớt hết xương ống, gói hành tím, hành tây, sá sùng, gừng đã nướng chín trước đó. 

+ Thêm gói ngũ vị hương vừa rang thơm vào nồi nước hầm đun nhỏ lửa khoảng 2h. 

+ Nêm nếm các gia vị: 60gr đường phèn, 4 thìa canh muối, 5 thìa canh bột ngọt. 

Nấu nước lèo phở bò
Nấu nước lèo phở bò

Bước 4: Chuẩn bị bánh phở và các loại rau ăn kèm với phở bò 

+ Ngò gai và húng quế bạn rửa sạch với nước và để ráo. 

+ Bánh phở chần nhanh với nước đun sôi khoảng 70 độ C. Khi chần bạn dùng đũa xới từng sợi bánh phở lên để bánh không bị nát, nhũn. 

Bước 5: Hoàn thành 

+ Xếp lần lượt thịt bò thái mỏng cùng hành lá, rau ngò đã cắt nhỏ. Một vài lát hành tây thái mỏng, ngâm nước đá. 

+ Chan nước dùng khắp mặt bát phở, nước dùng cách mặt thịt, bánh phở khoảng 1cm. 

Thành phẩm 

Vậy là đã hoàn thành món phở bò thơm ngon, ngọt đậm đà. Dậy mùi ngũ vị hương, nước dùng ngậy không quá béo hay ngấy. Vắt thêm chanh, ớt càng làm tăng hương vị của món phở. 

Thành phẩm món phở bò ngon
Thành phẩm món phở bò ngon

Lưu ý để nấu món phở bò chuẩn vị thơm ngon 

Ngoài công thức nấu phở bò chuẩn vị gia truyền thì để món phở bò ăn ngon hơn bạn lưu ý một vài điểm dưới đây. 

+ Khi nêm nếm gia vị ăn kèm với bát phở bò bạn nên dùng tương đen, tương ớt sẽ trọn vị hơn so với dùng nước mắm. 

+ Trong quá trình chế biến nước dùng không nên dùng nước mắm để nêm sẽ khiến nước dùng phở bị chua. 

+ Thịt bò và xương bò có mùi hôi đặc trưng nên bạn cần ngâm sơ qua hỗn hợp muối và giấm, chần sơ qua nước sôi. Như vậy mùi hôi tanh mới được loại bỏ. 

+ Xương hầm càng lâu thì tủy tiết ra càng nhiều, nước dùng sẽ đậm đà và ngon hơn. 

Bí quyết kinh doanh quán phở bò đông khách 

Kinh doanh phở bò là ngành kinh doanh tiềm năng, vốn không cần đầu tư quá lớn mà lượng khách hàng luôn dồi dào. Ngoài việc áp dụng công thức nấu phở bò trên bạn nên “bỏ túi” một vài bí kíp sau: 

+ Nhập nguồn nguyên liệu sạch, tươi để làm ra được những bát phở bò ngon. 

+ Ninh hầm xương ống bò kĩ để nước dùng được đậm đà, béo ngậy và nhiều dưỡng chất. 

+ Sử dụng nồi phở điện giúp ninh hầm xương dễ dàng, nhanh chóng và không tốn thời gian canh chừng nước lửa. Mà vẫn được nồi nước dùng ngon ngọt, đậm đà. Quý khách hàng liên hệ Nguyên Khôi qua hotline 079.222.1234

Công thức nấu phở bò không quá kì công, chỉ cần lựa chọn nguyên liệu sạch, tươi ngon cùng xương ống hầm kỹ trong nhiều giờ liền là bạn đã có những bát phở bò ngọt ngon phục vụ khách hàng. Chúc bạn thành công. 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này