Giữ được bí quyết gia truyền qua nhiều thế hệ, phở gà Kao đã khẳng định vị thế của mình trong lòng người dân Hà Nội nói riêng và thực khách du lịch trong và ngoài nước nói chung. Phở Kao hội tụ rất nhiều tinh hoa ẩm thực Việt, làm mưa làm gió trên các thị trường nước ngoài như Mỹ. Hãy cùng NGUYÊN KHÔI tìm hiểu xem món phở này có gì đặc biệt mà lại gây mê mẩn đến thế!
Phở gà Kao – đặc sản phở gà Hà Nội
Phở gà Kao khai trương cửa hàng đầu tiên tại Thái Hà, Hà Nội. Món phở tại đây có hương vị thơm ngọt đặc trưng, đã được một Việt Kiều mua lại công thức và mở nhà hàng tại Mỹ, được đông đảo người dân Mỹ cũng như người Việt sống tại Mỹ ủng hộ.
Phở gà Kao làm ngây ngất những thực khách khó tính nhất, bánh phở dai mềm, thịt gà thơm và không bị dai, ăn một lần là không thể nào quên. Chất lượng tô phở luôn được đảm bảo từ khâu chuẩn bị đến khâu chế biến, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối.
Địa chỉ và đường đi đến quán phở Kao
Tính đến thời điểm hiện tại, phở Kao đã có 8 chi nhánh trên toàn quốc:
- Cơ sở 1: 189 Phố Huế, P. Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Cơ sở 2: 374 Thái Hà, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
- Cơ sở 3: 1B Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội
- Cơ sở 4: TimesCity, ngõ 622 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Cơ sở 5: 87 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Cơ sở 6: 284 Tôn Đức Thắng, Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội
- Cơ sở 7: 4F Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Cơ sở 8: Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
Bạn có thể lựa chọn 1 trong 8 địa chỉ trên để ghé ăn. Về đường đi, bạn có thể sử dụng Google Maps, đường ngắn nhất đến với phở Kao sẽ được Google chỉ dẫn cho bạn.
Đánh giá thực hư chất lượng phở gà Kao
Đánh giá chi tiết chất lượng phở gà Kao – có ngon và đáng tiền hay không:
Không gian quán
Phở Kao gây ấn tượng bởi không gian quán vô cùng thoáng mát, sạch sẽ. Quán được trang bị đầy đủ tiện nghi như quạt, điều hòa, quạt hơi nước, khách hàng không lo oi bức, nắng nóng khi ghé quán vào dịp nóng cao điểm. Không gian quán được trang trí với tông màu chủ đạo là đỏ và nâu, tạo nên cảm giác ấm cúng và gần gũi. Trên tường được gắn rất nhiều hình ảnh về menu quán, các món ăn chụp lên đều trông vô cùng hấp dẫn, bắt mắt.
Giá bán
Giá bán phở Kao dao động từ 35.000 – 50.000đ/ bát. So về không gian, chỗ ngồi thì đây thực sự là mức giá khá rẻ. Ngoài ra, tô phở cũng khá lớn và đầy đặn, ăn một bát là đủ năng lượng để học tập và làm việc.
Thái độ và cách phục vụ
Nhân viên tại quán phở Kao khá đông, được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản về cách phục vụ cũng như thái độ với khách hàng. Khi đến quán, bạn sẽ được nhân viên chào hỏi và order món tại bàn, thời gian ra đồ trung bình từ 5 – 7 phút. Tô phở sẽ được đặt chỉnh chu trong khay đựng, chanh, ớt ăn kèm sẽ được để ra bát riêng cho khách hàng.
Hương vị phở gà
Nước dùng phở Kao có hương vị thơm ngon đặc trưng, vị ngọt tự nhiên từ xương gà chứ không phải do chất phụ gia. Thịt gà tại quán phở Kao được cam kết là gà ta 100%, thịt mềm, dai, ăn không bị bở như thịt gà công nghiệp. Từng miếng thịt được thái đều tăm tắm, phần da bóng giòn, kích thích vị giác vô cùng. Tuy nhiên, theo như một số người đánh giá, nước dùng phở gà Kao sẽ có xu hướng hơi bị mặn vào cuối ngày.
Gợi ý một số món ăn nên thử khi đến quán phở Kao
Menu quán phở gà Kao vô cùng đa dạng, dưới đây là một số món ăn “best seller” tại quán mà bạn nhất định nên ghé thử:
- Phở gà: phở gà tại quán được chia làm phở lẫn, phở lườn, phở đùi và phở cánh. Tất cả loại phở đều ngon và hấp dẫn, đáng thử.
- Cháo gà: phở Kao cũng kinh doanh thêm cháo gà. Cháo gà chín vừa tới, ăn không bị nhừ, có vị thơm béo của mỡ gà.
- Cơm gà xối mỡ: đây cũng là một trong số những món đang được bán chạy nhất tại quán. Cơm có màu sắc vàng óng, ăn kèm với phần thịt đậm đà là hết sảy.
Cảm nhận và đánh giá của khách hàng
Để có cái nhìn khách quan nhất về chất lượng món ăn, chúng tôi đã tiến hành phỏng vấn một số khách hàng tại quán:
Anh Hiếu – nhân viên văn phòng tại Hà Nội chia sẻ: “Phở gà Kao có hương vị nước dùng rất đặc biệt, không lẫn với bất kỳ quán ăn nào khác. Quán có không gian mát mẻ nên buổi trưa tôi thường ghé qua đây, giá cũng hợp lý nữa. Tuy nhiên, một số hôm thì nước dùng của quán lại hơi mặn.”
Cô Hiền – chủ quán nước ép tại quận Hai Bà Trưng: “Cô thích phở Kao lắm, ngày nào cũng dắt mấy đứa nhỏ qua đây ăn sáng. Không gian quán sạch sẽ nên cũng thấy yên tâm phần nào. Ăn tại đây mấy năm rồi mà đợt Covid quán đóng cửa lâu ghê, mấy đứa nhỏ ở nhà suốt ngày đòi đi.”
Hà Anh – học sinh cấp 3 trên địa bàn thành phố Hà Nội cho biết: “em thường được bố dẫn đi ăn sáng tại phở gà Kao. Em rất thích ăn phở gà, có thể ăn mỗi sáng mà không ngấy luôn ý. Phở gà Kao thì có vị nước dùng đậm đà rất ngon, thịt dai mềm, em thích ăn da nên thường gọi phở cánh.”
Kết luận
Đánh giá tổng quan chất lượng phở gà Kao:
- Không gian: 10/10
- Giá bán: 9/10
- Cách phục vụ: 9/10
- Chất lượng món ăn: 8/10
Tổng kết: nhìn chung, với giá bán khá rẻ, cùng với không gian rộng rãi, thoáng mát, phở gà Kao là một điểm đến lý tưởng của dân văn phòng, học sinh hay sinh viên. Ngoài ra, quán cũng kinh doanh trên các nền tảng online nên khách hàng ở xa có thể tham khảo.
Để chế biến được món phở gà ngon như phở Kao, bên cạnh việc chọn lọc nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng, bạn cần đầu tư và sử dụng nồi nấu phở điện chuyên dụng. Sản phẩm được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại, hỗ trợ người dùng trong việc đun nấu và chế biến nước lèo.
Trên đây là toàn bộ review chi tiết quán phở gà Kao. Nhìn chung, hương vị phở tại đây khá đặc biệt, nếu có dịp ghé qua Hà Nội, bạn nhất định nên đến thử một lần nhé!