Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Giải đáp nhanh: 1kg bánh phở được bao nhiêu bát (tô)

Với những người mở quán bán phở, ngay khi bắt tay vào việc  kinh doanh luôn muốn tìm hiểu xem “1Kg phở được bao nhiêu bát?” Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

1kg bánh phở được bao nhiêu bát
1kg bánh phở được bao nhiêu bát

Bao nhiều tiền 1kg phở?

Phở một trong những món ăn được khá nhiều người lựa chọn làm bữa ăn hàng ngày. Bởi phở rất dễ ăn và có thế chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như phở bò, phở gà, phở sốt vang, phở trộn, phở xào…

Nguyên liệu chính làm ra phở là từ tinh bột gạo. Trải qua quá trình ngâm ủ, luộc chín, thái tay để làm ra những sợi phở trắng ngần, dai mềm.

Bao nhiều tiền 1kg phở?
Bao nhiều tiền 1kg phở?

Khảo sát giá từ các cơ sở làm phở đến các chợ hay các siêu thị thì giá phở đang dao động từ: 12.000 – 20.000/kg. Tùy thuộc vào loại gạo sử dụng làm phở cũng như kiểu cách làm phở thủ công hay công nghiệp thì có giá thành chênh lệch nhau.

1kg bánh phở được bao nhiêu bát

Cách ước lượng 1 kg phở được bao nhiêu bát rất đơn giản.

Trong phạm vi gia định định lượng bánh phở trong 1 bát sẽ nhiều hơn ngoài quán khoảng 5 bát, topping cũng đầy đặn hơn để đảm bảo mỗi người ăn no bụng

Nếu phục vụ cho nhu cầu kinh doanh bán hàng thì các chủ tiệm sẽ chia 1kg phở thành 6 – 7 bát. 

1kg bánh phở được bao nhiêu bát
1kg bánh phở được bao nhiêu bát

Tuy nhiên, đây chỉ là cách đánh giá nhìn nhận tương đối giữa gia đình và các quán phở nói chung. Còn tùy vào lượng ăn và giá tiền để căn chỉnh cho phù hợp. Nhưng kết luận chung đa phần từ 5, 6, 7 bát từ 1kg phở.

Cách định lượng bánh phở trong mỗi bát chuẩn

Làm thế nào để bạn có thể chia phở nhanh và đều cho từng bát mà vẫn đảm bảo ngang bằng, không gặp tình trạng tô nhiều, tô ít bánh phở. Bạn có thể tham khảo cách định lượng chuẩn bánh phở trong mỗi bát dựa vào mẹo sau

Ánh chừng bằng mắt

Cách áng chừng bằng mắt thường là dân chuyên, dân ngành, dân nghề áp dụng rất chuẩn. Chỉ cần áng tay nhìn bằng mắt là đã biết cân đối bằng nhau giữa các bát hay chưa. Độ sai, chênh lệch rất thấp chỉ 3%.

Ánh chừng bằng mắt
Ánh chừng bằng mắt

Cách làm cũng rất đơn giản, lấy nguyên liệu bánh phở theo chiều dọc rồi chia đều ra làm 6 – 7 phần cho vào bát rồi quan sát bằng mắt xem đã đồng đều chưa để điều chỉnh lại. 

Định lượng bằng cân

Cách làm này có phần lỉnh kỉnh nhưng độ sai xót chênh lệch là 0%. Bạn chỉ cần xác định rõ lượng phở cần cho vào mỗi bát là bao nhiêu? 1,5 hay 2 lạng để làm căn cứ rồi cho lên cân và thao tác vào từng bát là xong.

Định lượng bằng cân
Định lượng bằng cân

Mách nhỏ cách kinh doanh phở lãi lớn

Một chiếc nồi nấu phở điện hoạt động tự động giúp bạn ninh nấu nhanh, cho thành phẩm nước dùng ngon ngọt đậm đà  mà chẳng tốn nhiều công như trước kia nữa.

Việc của bạn chỉ là cho nguyên liệu xương, gia vị nấu phở vào nồi và bật nguồn điện. Nồi tự động ninh hầm xương cho thành phẩm nước lèo ngọt, trong, thành và ủ nóng cả ngày. Nhờ vậy bạn tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn có những bát phở nước ngon phục vụ khách hàng. 

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “1kg phở được bao nhiêu bát?” Hi vọng rằng các thông tin trên hữu ích với bạn và giúp bạn kinh doanh được thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Giải đáp nhanh: 1kg bánh phở được bao nhiêu bát (tô)

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Giải đáp nhanh: 1kg bánh phở được bao nhiêu bát (tô)
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "1kg bánh phở được bao nhiêu bát"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3