Phở Thưng Đà Lạt gây thương nhớ với bao thực khách bởi hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ review chi tiết đến bạn hương vị phở Thưng có một không hai này nhé!
Phở Thưng – quán phở gia truyền nổi tiếng tại Đà Lạt
Phở Thưng Đà Lạt được biến đến là quán phở gia truyền lâu năm tại thành phố ngàn hoa. Quán đã trở thành địa điểm ăn sáng quen thuộc của người dân địa phương, dễ dàng “đốn tim” ngay cả những thực khách khó tính nhất. Giữa tiết trời Đà Lạt se lạnh mà được thưởng thức tô phở Thưng nóng hổi thì còn gì bằng.
Chủ quán đã chia sẻ, quán phở Thưng ra đời trong một dịp chủ quán tình cờ ra thăm Hà Nội và ấn tượng bởi hương vị phở nơi đây. Do đó, chị chủ đã quyết tâm học hỏi công thức và mở quán tại Đà Lạt, phục vụ thêm nhiều thực khách có nhu cầu. Phở Thưng là sự kết hợp của món phở Bắc truyền thống, xen lẫn với vị rúi rừng Tây Nguyên mộc mạc, tạo nên sự độc đáo và khác biệt.
Địa chỉ quán phở Thưng
Hiện tại quán phở Thưng đã mở rộng thêm 2 chi nhánh:
- Cơ sở 1: số 2 đường Nguyễn Văn Cừ, P.1, Đà Lạt.
- Cơ sở 2: số 11/1 đường La Sơn Phu Tử, P.6, Đà Lạt.
Quán phở Thưng cách trung tâm thành phố Đà Lạt không xa, chỉ mất khoảng 5 – 10 phút đi xe máy. Quán có gắn định vị trên Google Map nên rất thuận tiện cho khách hàng khi ghé ăn.
Quán phở Thưng mở cửa từ 06:00 – 21:00, trong đó khung giờ sáng sớm và tối muộn là đông khách nhất.
Lý do phở Thưng nổi tiếng và hấp dẫn thực khách đến vậy
Cùng tìm hiểu xem phở Thưng có gì đặc biệt mà lại đốn tim thực khách đến vậy:
Không gian cực chill
Không gian quán khá rộng rãi, bàn ghế được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Nhân viên dọn dẹp liên tục nên tuyệt đối không có tình trạng rác thừa bừa bãi. Khu bếp được thiết kế mở, bước vào quán bạn sẽ bị ấn tượng bởi chiếc tủ bán phở trưng bày đầy ắp nguyên liệu, hấp dẫn vô cùng.
Menu đa dạng
Menu phở Thưng rất đa dạng, phục vụ chủ yếu là những món liên quan đến bò như: phở bò tái, phở bò chín, phở nạm,… Giá bán dao động từ 60.000 – 75.000đ/ tô, đây là mức giá khá cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên tô phở rất đầy đặn, thịt bò nhiều và tươi rói, chất lượng tương xứng với giá thành.
Hương vị phở thơm ngon
Phở bò Thưng mang hương vị rất đặc biệt, nhạt hơn so với phở Bắc truyền thống. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ vị xương hầm, bánh phở là bánh loại nhỏ, mềm và dai. Thịt bò ăn kèm được thái lát mỏng, mềm và rất ngọt thịt. Tô phở đầy đủ sẽ có thêm bò viên, miếng nào miếng nấy đều chắc nịch, nhiều nhân bên trong.
Phục vụ nhiệt tình
Điểm cộng lớn cho quán phở bò Thưng là nhân viên phục vụ rất nhiệt tình, hiếu khách. Khi đi xe đến quán, bạn sẽ được các anh nhân viên hướng dẫn đỗ xe tận tình, sau đó đưa vào tận bàn để gọi món. Dù quán rất đông khách nhưng thời gian ra đồ khá nhanh, không khiến khách hàng phải chờ đợi lâu.
Gợi ý 3 món best seller nên thử tại phở Thưng
Sau đây là 3 món phở bò đáng thử nhất khi đến phở Thưng:
- Phở gầu: thịt gầu ở đây rất mềm, được sơ chế và làm sạch kĩ càng, gầu được nhập trong ngày nên vô cùng thơm ngon. Tô phở gầu rất đầy đặn thịt, nước dùng ngọt thanh, không hề bị ngấy tẹo nào
- Phở nạm: thịt nạm tại quán được thái bản to, lát mỏng, tô nào tô nấy đều đầy ú ụ thịt, ăn một bát là đủ no đến trưa. Phần nạm được chọn là phần ức bò nên rất săn chắc, ít mỡ, nước dùng trong veo và không hề bị váng dầu mỡ.
- Phở tái: đây là món ăn bán chạy nhất tại phở bò Thưng. Thịt tái được chần sơ nên vẫn giữ được độ mềm ngọt, ăn kèm với bánh phở dai mềm là vô cùng hợp vị.
Cảm nhận thực tế từ khách hàng
Đánh giá từ một số khách hàng đã thưởng thức hương vị phở tại quán Thưng:
Miu Linh – Hot tiktoker review ẩm thực tại Đà Lạt đã có video chia sẻ rằng: “Đây là quán tủ của mình từ hồi còn đi học cấp 2, cấp 3 cơ, ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối mình đều nghĩ đến phở Thưng hết. Thời xưa thì chủ yếu là dân địa phương ghé ăn thôi, bây giờ quán đông khách hơn rất nhiều, những khách du lịch cũng rất thích hương vị ở nơi đây. Tô phở đầy đủ sẽ ăn kèm với rau húng quế, ngò rí, nước phở ngọt thanh, không đậm mùi quế hồi như phở ngoài Bắc. Nhìn chung nếu ghé Đà Lạt mà không biết ăn gì thì highly recommend cho các bạn quán này nhé”
Chị Quỳnh Mai (1996) – người dân địa phương sinh sống tại Đà Lạt cho biết: “Phở Thưng thì quá quen thuộc với dân Đà Lạt chúng mình rồi, quán lâu đời lắm, tồn tại từ thời bố mẹ mình cơ. Bánh phở tại đây là phở sợi nhỏ, vị nhạt hơn so với phở Sài Gòn. Mình thích nhất là món phở bò tái, thịt mềm và ngọt lắm.”
Anh Hoàng (1990) – khách du lịch ghé thăm Đà Lạt đã hết lòng khen ngợi: “Bao lần ghé Đà Lạt chơi là tôi phải đến ngay quán Thưng. Hương vị phở bò tại đây có gì đó rất đặc biệt, kiểu ăn một lần là cứ bị nghiện ý. Thịt bò mềm ngọt lắm nhé, nước dùng cũng rất vừa miệng, nhìn chung là đáng thử”
Kết luận
Đánh giá tổng quan quán phở Thưng:
- Về không gian: 8/10
- Về menu: 8/10
- Về giá bán: 7.5/10
- Về thái độ phục vụ: 9/10
- Về hương vị: 9/10
Tóm lại, phở Thưng là quán phở gia truyền lâu đời tại Đà Lạt, hương vị thơm ngon đặc biệt. Thưởng thức tô phở bò Thưng nóng hổi giữa tiết trời sương mù Đà Lạt thì không còn gì tuyệt vời bằng.
Để chế biến được tô phở bò thơm ngon, chuẩn vị như vậy, bí quyết chính là ở nồi nấu phở điện. Sản phẩm được tích hợp công nghệ nấu hiện đại, nhờ vậy mà thời gian ninh xương cũng được rút ngắn đáng kể, thành phẩm nước dùng sẽ thơm ngon, ngọt vị và không bị ám mùi khói tro như khi dùng bếp than thông thường.
Trên đây là toàn bộ review chi tiết về quán phở Thưng Đà Lạt. Nếu có dịp đến thăm thành phố ngàn hoa xinh đẹp, bạn nhất định nên thưởng thức và trải nghiệm thử phở bò Thưng nhé!