Món phở bò Lý Quốc Sư từ bao lâu nay vẫn luôn là món ăn gia truyền làm “nức lòng” biết bao thực khách. Trong đó món phở đặc biệt nhất ở phần nước dùng và hương vị phở ngon dai mềm hòa cùng vị thịt bò thơm dai ngon sần sật. Dưới đây list các địa chỉ ăn phở Lý Quốc Sư chuẩn vị ngon mà các bạn nên ghé thưởng thức ít nhất 1 lần.
Phở Lý Quốc Sư có bao nhiêu cơ sở?
Quán phở Lý Quốc Sư khá nổi tiếng trong ẩm thực tại Việt Nam, hiện tại ở Hà Nội có tổng cộng 4 cơ sở và 1 cơ sở Nam Định. Với chất lượng đồ ăn và chất lượng phục vụ khá đồng đều giữa các quán nên các bạn muốn thưởng thức phở ngon hấp dẫn chuẩn vị gia truyền hãy ghé qua cơ sở gần nhất để được trải nghiệm nhé!
Top 5 địa chỉ phở Lý Quốc Sư Hà Nội ngon chuẩn vị bạn nên ghé
Cùng xem một số địa chỉ bán món phở Lý Quốc Sư uy tín, hương vị ngon đạt chuẩn mà các nạn nên ghé trong những gợi ý dưới đây nhé! Chắc chắn sẽ là những gợi ý điểm đến tuyệt vời để bạn thưởng thức ẩm thực.
Phở bò Lý Quốc Sư Hoàn Kiếm
Địa chỉ: Số 10, Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Đây gần như là một trong những cơ sở chính tại Hà Nội. Không gian quán ăn siêu rộng rãi sạch sẽ, chất lượng đồ ăn ngon hấp dẫn, nước dùng ngon đúng chuẩn vị phở gia truyền. Tuy nhiên nhược điểm là quán thường xuyên đông khách và để thưởng thức những tô phở ngon và nóng hổi các bạn sẽ phải chờ hơi lâu 1 chút. Bên cạnh đó ngoài món phở bò các bạn có thể thưởng thức thực đơn phở phong phú hấp dẫn như phở gà, phở bò tái nạm tái gầu với hương vị ngon và đậm đà.
Phở bò Lý Quốc Sư Cầu Giấy
Địa chỉ: N2A, đường Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Với các thực khách mê mẩn món phở bò Lý Quốc Sư tại khu vực Cầu Giấy, các bạn có thể ghé đường Hoàng Minh Giám để thưởng thức món phở đạt chuẩn hương vị gia truyền. Ấn tượng hơn cả là đội ngũ nhân viên nhiệt tình và phục vụ nhanh. Điểm 10 cho chất lượng dịch vụ tại quán. Bên cạnh đó quán cũng mở cửa vào hầu hết các thời điểm trong ngày nên các bạn có thể ghé thưởng thức bất cứ kì nào thèm. Các hương liệu và nước dùng đạt vị ngon tự nhiên, không đậm nước dùng phở
Địa chỉ phở bò Lý Quốc Sư Hàng Vôi
Địa chỉ: số 42, Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Cơ sở quán phở Lý Quốc Sư ở Hàng Vôi cũng là một trong những điểm đến thưởng thức món phở siêu đông khách, chất lượng đồ ăn và phục vụ rất tốt, thậm chí tốt hơn cả ở cơ sơ sở chính, quán ăn sạch sẽ với mặt tiền rộng, về hương vị món ăn luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó các bạn có thể gọi thêm phần nước dùng nếu muốn, nước dùng thơm ngon đậm đà cùng không gian quán sạch sẽ với bếp ăn hiện đại để phục vụ thực khách.
Phở Bò Lý Quốc Sư Hà Đông
Địa chỉ: A2 TT8 khu đô thị Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội
Là cơ sở mới trong hệ thống cơ sở của phở Lý Quốc Sư, với những khách ở khu vực Hà Đông ngại lên phố thì có thể thưởng thức tại Văn Quán. Quán có cơ sở vật chất khá mới với không gian bếp và không gian cho khách thưởng thức đồ ăn siêu rộng rãi, bài trí đẹp. Nước dùng tại đây được nấu ngon và chuẩn vị truyền thống, điểm trừ là nhân viên chưa nhiệt tình và phải chờ đợi khá lâu để thưởng thức món ăn. Còn lại chất lượng đồ ăn luôn đảm bảo thơm ngon nóng hổi và hấp dẫn.
Quán phở Lý Quốc Sư Nam Định
Địa chỉ:6 Phố Bến Ngự, Phan Đình Phùng, TP. Nam Định, Nam Định
Một cơ sở khác ở Nam Định các bạn có thể ghé và thưởng thức món phở thơm ngon tròn vị hấp dẫn. Tại phố Bến Ngự Nam Định có quán phở Lý Quốc Sư chuẩn vị nằm trong hệ thống cơ sở của chuỗi thương hiệu này. Đặc biệt quán siêu rộng rãi với tầm view đẹp. Món ăn thu hút, từng lát thịt bắp bò thơm ngon tươi hồng thái vừa ăn đạt từng lát trên tô phở trắng muối, chan thêm nước dùng thơm ngon và nóng hổi siêu hấp dẫn. Nơi đây mang đến những bát phở hội tụ đủ vị ngon chất dinh dưỡng cùng 100% nguyên liệu sạch chắc chắn làm bạn hài lòng.
Điều tuyệt vời trong hương vị món phở bò gia truyền Lý Quốc Sư
Không phải bỗng dưng thương hiệu phở Lý Quốc Sư lại nổi tiếng và được nhiều thực khách ưa thưởng thức đến vậy. Tất cả nằm ở công thức chế biến riêng cùng hương vị của món phở đặc trưng mà ai đã ăn một lần cũng khó có thể quên.
Nước dùng trong đậm đà
Nước dùng phở Lý Quốc Sư trong vắt với hương vị đậm đà, màu trong hơi ngả vàng đôi chút và không có nổi nhiều váng mỡ, nước dùng không có mùi viên vị phở gắt hay cho nhiều mì chính bột ngọt. Ngược lại phần nước dùng thanh ngọt vừa phải được ninh từ các loại xương ống và xương cục, vị vừa đủ ngon và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Mọi thứ đều đạt tới sự chuẩn chỉnh nhất định.
Nguyên liệu hòa quyện, ngon từ thịt ngọt từ xương
Đặc biệt các nguyên liệu chính như thịt bò và xương đều được tuyển chọn kỹ càng để tạo nên hương vị siêu thơm ngon hấp dẫn. Bên cạnh đó nằm trong hệ thống phở sạch tại Việt Nam nên thực khách có thể hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức món ăn tại quán. Nguyên liệu đảm bảo tươi ngon được sử dụng trong ngày.
Bánh phở và thịt bò dai mềm dễ ăn
Về bánh phở tại đây được làm chuẩn bánh phở Hà Nội với vẻ ngoài trắng trong đồng thời thơm mùi gạo. Phần bề mặt bánh không quá nhẵn mịn mà hơi sần. Bên cạnh đó bánh phở mềm và mướt gần như tan ngay trong miệng nhưng vẫn giữ được độ dai nhất định, không hề bị bở nát.
Bánh phở ở đây được làm theo chuẩn bánh phở Hà Nội, trắng trong thơm mùi gạo. Bề mặt bánh phở không quá nhẵn mịn mà hơi sần sần. Bánh phở rất mướt, mềm cho vào miệng là gần như tan ngay. Nhưng lại có độ dai nhất định, không bị bở nát, cả khi ăn đến cuối bát.
Với thịt bò mềm ngọt và giữ được độ dai ngon tự nhiên hấp dẫn, bò tái nạm hoặc tái gầu đều rất ngon, tùng lát thịt được xếp ngay ngắn hòa cùng hương vị nước dùng vô cùng hấp dẫn.
Tiết lộ bí quyết làm phở bò Lý Quốc Sư chuẩn công thức
Chẳng cần ra hàng vẫn có thể thưởng thức hương vị phở Lý Quốc Sư chuẩn công thức? Tất cả là nhờ bí quyết sau đây:
Nguyên liệu cần có
- 2 kg bánh phở tươi
- 700gram thịt bò nạm
- 400gram thịt thăn bò
- 200gram thịt bò tái thái sẵn
- Nửa cân xương bò
- 1/4 củ gừng
- 1 củ hành tây to
- Quả hồi, quế thảo quả, chanh cùng một số loại gia vị cần thiết khác.
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch thịt bò nạm và thịt thăn bò sau đó ngâm trong nước lạnh 30 phút cho thịt mềm
Bước 2: Chần xương bò để khử mùi hôi.
Bước 3: Ninh xương bò trong 1 nồi hầm xương lớn và nêm thêm mắm muối.
Bước 4: Nướng gừng, hành, quế hồi thảo quả cháy sém trong 3 phút cho thơm rồi bỏ vào nồi phở.
Bước 5: Ninh thịt trong 4 tiếng, trong quá trình ninh liên tục kiểm tra miếng thịt đã mềm hay chưa.
Bước 6: Bắc nồi nước sạch chần qua bánh phở cho dai mềm
Bước 7: Lấy phần thịt bò chín thái mỏng và rải lên bát phở
Bước 8: Cho thêm hỗn hợp rau, hành lá, đầu hạnh lên bát phở
Bước 9: Chan nước dùng phở lên bát cho thịt bò tái chín dần và trước khi vắt chanh có thể rắc hạt tiêu tương ớt lên trên.
Như vậy các bạn đã hoàn thành xong công thức nấu phở Lý Quốc Sư.
Bên cạnh đó, dự định kinh doanh phở gia truyền để thu hút khách thì các bạn cần 1 trợ thủ đắc lực để đáp ứng năng suất chế biến – sắm ngay nồi nấu phở Nguyên Khôi. Nồi có ưu điểm lên nhiệt nhanh, nấu nước dùng số lượng lớn, nước lèo luôn đạt độ trong ngon nhất định. Tại các quán phở, chuỗi phở sạch có thương hiệu như Lý Quốc Sư cũng sử dụng các loại nồi phở điện dung tích lớn để hoàn tất quy trình nấu phở nhanh gọn đảm bảo chất lượng thành phẩm. Các bạn có thể tham khảo các mẫu nồi phở nhập khẩu và sản xuất đang được phân phối tại Nguyên Khôi với mức giá chỉ từ 2.800.000đ. Chi tiết mua hàng nhanh các bạn liên hệ qua hotline: 079.222.1234
Gợi ý các địa chỉ ăn phở bò Lý Quốc Sư ngon chuẩn vị trên đây hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được nơi thưởng thức phở sạch ngon với hương vị hấp dẫn.