Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Phở Tàu Bay – Thương hiệu phở “cổ xưa” nhất định phải thử

Món phở từ lâu đã trở thành nét văn hoá ẩm thực của người Việt Nam. Nếu như ở Hà Nội có đặc trưng là phở Hà Nội, thì ở Sài Gòn không thể nào không kể đến món phở Tàu Bay. Quán phở này từ lâu đã trở thành món ăn không thể bỏ qua mỗi khi ghé lại Sài Gòn. Vậy quán phở Tàu Bay Sài Gòn có gì đặc biệt mà lại thu hút nhiều người đến thế? Hãy cùng tìm hiểu về quán phở này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu chung về phở tàu bay

Phở Tàu Bay xuất hiện từ những năm 50 của thế kỷ 19. Có thể nói đây là món phở lâu đời nhất tại Sài Gòn. Trải qua hơn 60 năm hoạt động, phở không chỉ duy trì được lượng thực khách ổn định, mà ngày càng được nhiều người biết đến.

Phở tàu bay
Phở tàu bay

Quán phở Tàu Bay do ông Phạm Đình Nhân người gốc Nam Định mở ra để mưu sinh. Ông Nhân hay đội chiếc mũ ca-lô được những người lính cho. Khi khách đến ăn thấy mũ ông đội giống mũ phi công, nên khách gọi ông là ông tàu bay. Từ đó tên gọi Tàu Bay ra đời.

2. Đánh giá về chất lượng món ăn

Phở Tàu Bay không chỉ gây ấn tượng với du khách nước ngoài, mà còn là một món ăn hoài niệm của nhiều thế hệ người dân Sài Gòn. Phở Tàu Bay được nhiều người đánh giá là món phở bò ngon nhất Sài Gòn. Với những đánh giá tốt như vậy, liệu món phở này sẽ có chất lượng như thế nào?

2.1. Nước dùng của phở khá ngọt, trong 

Nhiều người tò mò tìm đến quán vì tên gọi độc đáo của nó, nhưng hầu hết nhiều người quay lại quán là vì chất lượng bên trong bát phở. Đặc biệt là phần nước dùng.

Nước dùng phở Tàu Bay
Nước dùng phở Tàu Bay ngọt thanh, vừa vặn

Điểm nhấn làm cho phần nước dùng ở đây đặc biệt hơn những nơi khác, đó chính là nước dùng được cho thêm tròng trắng trứng luộc. Khi cho tròng trắng trứng luộc vào nước dùng sẽ có mùi thơm ngậy, ngon ngọt. Để giữ được vị ngọt thanh của nước dùng, khi ăn quán sẽ không cho giá vào. Vì giá sẽ làm giảm vị ngọt thanh của nước dùng.

2.2. Bánh phở đủ độ dai và mềm

Để tạo nên món phở ngon trứ danh thì phần bánh phở phải có đủ độ dai và mềm. Không phải ở quán nào cũng biết cách làm cho bánh vừa dai vừa mềm được. Để cho bánh phở dai và mềm, quán sẽ trụng bánh phở sơ qua nước nóng để cho ra bớt dầu bánh. Sau đó bánh phở sẽ được trần qua nước lèo một lần để làm cho bánh phở ngấm vị nước dùng, đồng thời giúp cho bánh dai hơn.

Bánh phở dai trắng sạch
Bánh phở dai trắng sạch

2.3. Hương thơm của phở tự nhiên

Phở rất thơm
Phở có hương thơm vô cùng quyến rũ, kích thích vị giác

Phở có hương thơm đặc biệt không lẫn vào đâu được. Để tăng hương thơm của phở, quán đã cho mỡ nổi vào nấu. Chính các nguyên liệu như xương bò, bò phi lê, đin hương, quế, hồi, đặc biệt là thành phần mỡ nổi, đã tạo nên hương thơm tự nhiên, đặc trưng mà chỉ Tàu Bay mới có. 

2.4. Cách thức trình bày đơn giản

Ở những nơi khác, người ta sẽ cho giá, hành vào, cho thịt bò, hành tây, ớt rồi chan nước dùng lên. Còn ở Tàu Bay sẽ trình bày đơn giản hơn, họ sẽ bỏ bánh phở vào trước, sau đó là cho bắp bò, thịt phê lê vào. Cuối cùng là cho hành lên và chan nước dùng.  Chính cách thức trình bày đơn giản và hương thơm tự nhiên đó. Nhờ thế đã tạo nên một thương hiệu phở Tàu Bay nổi suốt hơn 6 thập kỉ qua.

Phở tàu bay trình bày đơn giản
Phở tàu bay trình bày đơn giản

3. Đánh giá dịch vụ phở Tàu Bay

Nhiều người dân Sài Gòn và cả du khách nước ngoài đã thưởng thức món phở Tàu Bay. Họ đã để lại những đánh giá vô cùng tốt về món phở và dịch vụ nơi đây

Quán phở tàu bay
Quán phở tàu bay

3.1. Không gian quán sạch sẽ

Bên cạnh món ăn ngon, không gian quán phải thoáng mát sạch sẽ, vệ sinh thì mới có thể duy trì được lượng thực khách. Không gian quán Tàu Bay nơi đây vô cùng sạch sẽ . Chính vì thế mới có thể tồn tại được 60 năm trên đất Sài Gòn. 

Không chỉ có thế, quán tuy hơi nhỏ nhưng sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Mỗi không gian đều có khoảng cách nhất định nên không gây ngột ngạt.

3.2. Phục vụ nhanh

Đúng với tên gọi phở Tàu Bay, phở ở đây phục vụ khá nhanh. Mặc dù ở quán lúc nào cũng đông khách, nhưng với sự tháo vác. Phong cách phục vụ nhanh chóng của nhân viên sẽ không để khách phải  chờ đợi lâu. 

Nhân viên đông phục vụ nhanh
Nhân viên đông phục vụ nhanh

3.3. Giá thành phở Tàu Bay

Mức giá mỗi tô phở dao động từ 70.000 đồng đến 80.000 đồng một tô. Một tô thường sẽ có giá 70.000 đồng, còn tô xe lửa (tô đặc biệt) có giá 80.000 đồng. So với mặt bằng chung ở Sài Gòn thì phở có giá trung bình, cũng không quá đắt. Với một tô phở có lịch sử lâu đời cùng hương vị thơm ngon, hấp dẫn thì giá như trên là khá hợp lí.

4. Đánh giá của khách hàng

Phở Tàu Bay đã quá quen thuộc với người dân Sài Gòn. Không chỉ riêng người dân Sài Gòn, mà quán còn rất được lòng du khách nước ngoài. 

phở Tàu Bay
Khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng của quán phở

Một du khách Úc đã đến Việt Nam, đây là lần đầu tiên anh ấy thưởng thức món phở Tàu Bay Quận 10. Anh ấy chia sẻ: “Bắt đầu một ngày tuyệt vời, tôi sẽ nói rằng người đàn ông ở phía trước chào đón chúng tôi với thái độ thân thiện như vậy làm cho hương vị của Phở trở nên tuyệt vời hơn”. 

Anh Phước: “Tôi đã ăn rất nhiều loại phở nhưng ở đây vẫn mang đến cảm giác quen thuộc nhất. Hương vị nước phở thơm lừng, ngọt thanh rất vừa miệng”.

Chị Quỳnh: “Suốt 8 năm qua chỉ ăn phở Tàu Bay và cảm thấy hương vị không khác chút nào. Không thể tìm ở đâu chất lượng phở tuyệt và hợp khẩu vị đến thế”.

5. Kết luận 

Phở Tàu Bay là một thương hiệu phở lâu đời tại Sài Gòn. Không chỉ độc đáo ở tên gọi mà hương vị phở nơi đây cũng rất độc lạ.  Không chỉ có hương vị, mà cách bày trí, cùng dịch vụ nơi đây đã tạo nên một quán phở tồn tại hơn 60 năm. Tuy nằm trong top những món ăn ngon nhất Sài Gòn nhưng giá lại vừa túi tiền của mọi người.

Mọi người có nhu cầu kinh doanh quán phở thì hãy sử dụng nồi nấu phở của Nguyên Khôi. Chúng tôi cung cấp nồi phở từ 30L đến hơn 100L vô cùng thuận tiện. Nồi hỗ trợ bạn nấu lượng phở lớn, giữ được hương vị thơm ngon tuyệt vời.

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !