Nồi hủ tiếu bằng than từng là trợ thủ đắc lực trong thời kỳ trước đây, khoảng 10 năm trước đây việc sử dụng nồi nấu hủ tiếu than tương đối phổ biến. Tuy nhiên việc sử dụng loại nồi này đem đến nhiều bất cập trong quá trình sử dụng. Tham khảo thêm những thông tin về nồi hủ tiếu trong bài viết dưới đây!
Nồi nấu hủ tiếu bằng than là loại nồi nào?
Đúng như với tên gọi của mình, nồi nấu hủ tiếu bằng than sử dụng nhiên liệu khí đốt bằng gas để gia nhiệt và đun nóng nước dùng. Trong đó nồi được làm chất liệu từ nhôm không có khả năng chống oxy hóa, khả năng dẫn nhiệt và giữ nhiệt đều kém. Các dòng nồi sử dụng nhôm đúc dày 1-3mm. Loại nồi này thường sử dụng các loại than phổ biến như than tổ ong, than củi hoặc than đá để nấu.
Ngoài ra vì loại nồi này có khả năng dẫn nhiệt kém nên tiêu hao nhiều nhiên liệu sử dụng. Ngoài ra nồi nhôm hủ tiếu với chất liệu dễ mài mòn theo thời gian.
Lợi ích khi sử dụng nồi nấu hủ tiếu than
Lợi ích duy nhất khi sử dụng nồi nấu hủ tiếu bằng than có lẽ là chi phí sử dụng nhiên liệu rẻ, cùng với đó là chi phí đầu tư bếp than và nồi khá kinh tế, trung bình chỉ với từ 100.000đ – 300.000đ các bạn đã có thể sở hữu một chiếc bếp than đáp ứng tính năng sử dụng vừa nhỏ gọn lại đáp ứng hiệu quả kinh tế.
Với những hàng bán hủ tiếu rong (bán lưu động) việc chọn mua nồi hủ tiếu than bằng nhôm đáp ứng tốt cho nhu cầu kinh doanh tại các địa điểm không cố định.
Nguy hiểm khi sử dụng nồi nấu hủ tiếu bằng than!
Bên cạnh ưu điểm duy nhất là tiết kiệm chi phí đầu tư, sử dụng nhiên liệu than với giá thành rẻ phù hợp cho những chủ cửa hàng không có nhiều điều khiện đầu tư thì nồi nấu hủ tiếu than mang đến nhiều nhược điểm và bất cập trong quá trình sử dụng
Gây hại tới sức khỏe người sử dụng và môi trường
Nồi nấu hủ tiếu bằng than mang đến nhiều yếu tố gây hại cho sức khỏe của người sử dụng và môi trường xung quanh. Khi sử dụng bếp than các khí thải và khói bụi từ than bay ra ngoài không khí, khí đốt sản sinh ảnh hưởng đến phổi người sử dụng, lâu dài gây nên những căn bệnh nguy hiểm. Ngoài ra việc sử dụng bếp than trong các khu dân cư làm ảnh hưởng đến sức khỏe những người xung quanh bởi gió thổi theo chiều lan tỏa khắp nơi.
Không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng bếp than
Với mô hình kinh doanh hàng ăn đầy tính cạnh tranh như hiện nay, khách hàng vô cùng quan tâm tới chất lượng vệ sinh thực phẩm. Các món ăn được nấu từ nhiên liệu than ám mùi khói đôi khi có vị khá hôi, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như uy tín của quán bạn. Bên cạnh đó khi sử dụng bếp than, ở phần đáy và thành nồi sẽ bị đen do khói than để lại, gây phản cảm và ảnh hưởng tính thẩm mỹ.
Mất thời gian và công sức trong quá trình chế biến
Trong suốt quá trình sử dụng bếp nấu hủ tiếu bằng than các bạn sẽ phải canh bếp thường xuyên đồng thời gầy lò và giữ cho lửa không bị tắt trong suốt quá trình nấu nước dùng. Ngoài ra sau khi than cháy cần thay than mới và nếu sơ ý không cẩn thận có thể khiến cho bạn bị bỏng.
Nồi nấu hủ tiếu điện giải pháp thay thế hữu hiệu cho nồi nấu hủ tiếu bằng than
Với tất cả những nhược điểm trên khi sử dụng nồi nấu hủ tiếu bằng than, nồi nấu hủ tiếu bằng điện ra đời được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu khắc phục tất cả những nhược điểm trên. Tham khảo những lợi ích tuyệt vời thông qua bảng so sánh sau đây!
Tiêu chí so sánh | Nồi nấu hủ tiếu bằng than | Nồi nấu hủ tiếu điện |
Nguyên lý hoạt động | Sử dụng lò đốt than sinh nhiệt và đun nóng nước dùng | Sử dụng mâm nhiệt hoặc thanh nhiệt chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng đun sôi nước dùng |
Nhiên liệu sử dụng | than củi, than tổ ong | Điện áp |
Chất liệu | Nhôm | Inox 304/inox 203 |
Năng suất nấu | Tối đa 15-20 bát hủ tiếu nấu | Tối đa 100 – 200 bát hủ tiếu/nấu |
Tính an toàn |
Kém an toàn, than khi đốt sản sinh khí đốt CO gây hại cho sức khỏe người dùng |
Tuyệt đối an toàn nhở sử dụng điện áp theo tiêu chuẩn |
Quy mô sử dụng | Quán hủ tiếu nhỏ, quán hàng rong | Phù hợp mọi mô hình kinh doanh từ nhỏ, vừa, lớn |
=> Với những ưu điểm nổi trội rõ rệt, nồi nấu hủ tiếu điện dần thay thế nồi nấu hủ tiếu bằng than lạc hậu. Bên cạnh đó sử dụng nồi nấu hủ tiếu bằng điện giúp bạn thu nhiều lợi nhuận cho mô hình kinh doanh của mình nhờ năng suất hoạt động vượt trội.
Mua nồi nấu hủ tiếu điện ở đâu tốt nhất?
Nguyên Khôi tự hào là một trong những thương hiệu chuyên phân phối và sản xuất các dòng sản phẩm nồi nấu hủ tiếu điện, nồi phở điện và các dòng nồi nấu công nghiệp cao, hiệu quả tiết kiệm điện năng tối ưu nhất.
Toàn bộ nồi nấu được sản xuất trên công nghệ và dây truyền hiện đại. Chất liệu 100% từ inox 304 cao cấp an toàn cho người sử dụng với hiệu quả gia nhiệt tốt đạt tiêu chuẩn quốc gia. Để chọn mua các dòng nồi nấu hủ tiếu điện tốt nhất các bạn có thể liên hệ mua qua những cách sau:
+ Cách 1: Liên hệ hotline: 079.222.1234 để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
+ Cách 2: Đến trực tiếp cơ sở của Nguyên Khôi trên toàn quốc qua các địa chỉ gần bạn nhất:
- CƠ SỞ HÀ NỘI: Số 77 Ngõ 16 Định Công Hạ, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội
- CƠ SỞ HỒ CHÍ MINH: Số 1 Cầu Ông Đụng, Đường Hà Huy Giáp, Quận 12, TPHCM
- CƠ SỞ ĐỒNG NAI: 1066 – QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – xã Phước Tân – Tp Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai
- CƠ SỞ THÁI BÌNH: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình
Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn cân nhắc và lựa chọn đúng đắn nếu có dự định mua nồi hủ tiếu bằng than cho quán kinh doanh của mình.