Khi khởi nghiệp và kinh doanh quán phở, việc lựa chọn điểm bán là yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công hay thất bại của quán ăn. Một địa điểm kinh doanh tốt sẽ giúp bạn “ăn nên làm ra”, kiếm bộn tiền cho gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần lưu ý khi thuê mặt bằng mở quán phở, cùng xem ngay nhé!
Giá thuê mặt bằng quán phở mới nhất 2023
Giá thuê mặt bằng mở quán phở sẽ có sự chênh lệch giữa từng thành phố khác nhau. Trong đó, giá thuê tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng,… khá cao, đặc biệt tại những quận trung tâm thành phố.
- Mặt bằng có diện tích 30 – 40m2 có giá thuê từ 15 triệu đối với khu vực trung tâm và 10 triệu đối với khu vực ngoại thành
- Mặt bằng 50m2 trở lên có giá từ 20 triệu đối với quận trung tâm và 15 triệu đối với khu vực ngoại thành.
Kinh nghiệm thuê mặt bằng mở quán phở
Việc thuê mặt bằng mở quán phở sao cho hiệu quả nhất chính là điều mà tất cả những ai đang có ý định kinh doanh phở đều đặc biệt quan tâm đến.
Lựa chọn địa điểm phù hợp
Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn những địa điểm có đông đúc người dân qua lại, gần trường học, bệnh viện hoặc các phu văn phòng, tụ điểm vui chơi giải trí. Giá thuê tại những địa điểm này khá cao, tuy nhiên lượng khách hàng vô cùng ổn định. Vị trí đắc địa sẽ quyết định 80% sự thành công của quán phở nên bạn cần đặc biệt lưu ý.
Sau đó, bạn cần tiến hành khảo sát nhu cầu ăn uống tại địa điểm đó để xác định đối tượng khách hàng tiềm năng mà cửa hàng đang hướng đến. Cần khảo sát kĩ về độ tuổi, nhân khẩu học, thông tin khách hàng cũng như thông tin đối thủ cạnh tranh trên thị trường, từ đó xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh hiệu quả.
Diện tích thuê và hướng nhà
Diện tích thuê mặt bằng cũng là yếu tố bạn cần đặc biệt quan tâm đến khi mở quán phở. Hãy ưu tiên những địa điểm có không gian rộng rãi, thoáng mát, mặt tiền rộng, có đủ chỗ để xe cho khách hàng. Nên ưu tiên những mặt bằng rộng và ngắn hơn là dài và hẹp vì mặt bằng rộng sẽ trang trí được nhiều hơn, giúp khách hàng có không gian thoải mái để ăn uống.
Nếu kinh doanh quán phở vào buổi sáng, bạn nên tránh nhà hướng Đông vì nắng sớm sẽ rọi vào rất nhiều, gây oi bức và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Nếu kinh doanh thời điểm trưa và chiều thì nên tránh nhà hướng Tây – là hướng mặt trời lặn. Ngoài ra, bạn cũng cần đi xem phong thủy về hướng nhà và hướng bảng hiệu sao cho công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi nhất.
Chi phí thuê nhà
Giá thuê mặt bằng mở quán phở sẽ thay đổi tùy theo khu vực kinh doanh. Bạn cần tính toán kĩ lưỡng, mức giá nên nằm trong mức ngân sách ban đầu, không nên vay nợ để đáp ứng tiền thuê nhà, điều này là “con dao hai lưỡi” dẫn đến tình trạng phá sản, đóng cửa.
Trong thời gian đầu xây dựng quán ăn, bạn cần phải đầu tư một số tiền khổng lồ. Vì thế, bạn cần dự trù một khoản, tránh trường hợp lượng khách ban đầu ít khiến việc xoay vòng vốn gặp nhiều khó khăn.
Xem xét thời gian thuê nhà
Đối với việc mở quán phở, để quá trình buôn bán ổn định và có lãi thì thời gian kinh doanh tối thiểu là 6 tháng. Do đó, bạn cần xem xét kĩ thời gian thuê nhà, thời gian thuê càng lâu thì sẽ càng có lợi cho người thuê. Cần cân nhắc thật kĩ với các mặt bằng có khả năng thu hồi lại sớm, vì điều này sẽ khiến bạn phải chuẩn bị và xây dựng quán ăn lại từ đầu.
Kiểm tra kỹ hợp đồng thuê nhà
Sau khi lựa chọn được mặt bằng ưng ý, bạn cần kiểm tra thật kỹ hợp đồng thuê nhà xem có điều khoản nào bất lợi hay không. Nếu có, hãy nhẹ nhàng thỏa thuận với người cho thuê để cả 2 bên cùng cảm thấy thoải mái. Thông thường, bên thuê sẽ yêu cầu bạn đặt cọc và thanh toán khoản phí trước 3-6 tháng. Bạn có thể mặc cả với người cho thuê về việc giảm chi phí thuê khi đóng cọc theo năm hoặc theo quý.
Ký kết hợp đồng
Sau khi đã thỏa thuận, bạn có thể tiến hành kí hợp đồng. Một bản hợp đồng cho thuê rõ ràng với đầy đủ thông ttin,giấy tờ cần thiết sẽ đảm bảo quyền lợi cho cả người đi thuê và người cho thuê nhà.
Bí quyết mở quán phở thành công, đắt khách, tối ưu chi phí
Bên cạnh việc lựa chọn điểm bán lý tưởng, bạn cũng cần lưu ý những điều sau để quán phở trở nên đắt khách, thu về mức lợi nhuận hấp dẫn:
- Đầu tư thiết bị bếp công nghiệp: nồi nấu phở điện, nồi hầm xương, nồi nấu nước lèo,…
- Đầu tư đầy đủ đồ dùng nhà hàng, quán ăn: xe bán phở, tủ bán phở, bàn, ghế, bát, đũa, quạt, máy lạnh,..
- Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng
- Học cách nấu phở ngon
- Xây dựng menu đa dạng, phong phú
- Liên kết với ứng dụng đặt đồ ăn online như: Grab, Baemin, ShopeeFood,..
- Tập trung vào Marketing, quảng cáo
Để chế biến được món phở thơm ngon, khiến khách hàng có thể quay trở lại quán vào những lần kế tiếp, bạn hãy đầu tư cho cửa hàng của mình nồi nấu phở điện NGUYÊN KHÔI – thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị bếp công nghiệp.
Sản phẩm nồi phở NGUYÊN KHÔI có rất nhiều kiểu dáng và mức dung tích khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu kinh doanh hiện nay.
Ngoài ra, cửa hàng cũng có rất nhiều chương trình ưu đãi khủng cho khách hàng:
Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần biết trước khi thuê mặt bằng mở quán phở. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. Để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ Hotline 079 222 1234 nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ thêm.