Để mở quán trà sữa thu hút khách không chỉ cần một không gian view đẹp, công thức làm trà sữa ngon mà còn cần dụng cụ nấu trà sữa chất lượng, đảm bảo được năng suất và hiệu quả pha chế. Hôm nay, hãy cùng Nguyên Khôi tim hiểu top 9 bộ dụng cụ pha chế trà sữa đầy đủ nhất nha.
Nồi nấu trà sữa
Khâu nấu trà sữa mất rất nhiều công đoạn và thời gian. Để cho ra chất lượng trà sữa chuẩn nhất hiện nay các cửa tiệm, quán trà sữa thường dùng nồi nấu trà sữa hay còn gọi là bình nấu trà điện.
Nồi nấu trà có kích thước lớn, thành dày truyền và giữ nhiệt tốt, kết hợp nhiều tính năng khác, giúp cho hiệu suất tăng gấp nhiều lần, tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều so với trước đây vì không cần phải canh chông và khuấy liên tục. Hương vị trà khi nấu bằng chiếc nồi này vừa đậm vị, vừa không đọng cặn cháy khét.
Khi mua nồi nấu trà bạn nên lựa chọn loại nồi làm bằng inox 304 và có dùng dung môi dầu ăn đun nóng để giữ nóng lâu hơn và giữ được đúng hương vị trà nguyên bản.
Muốn mua nồi nấu trà điện an toàn, giá tốt, bền bỉ bạn có thể tham khảo tại Nguyên Khôi. Tại đây có đủ mẫu nồi trà dung tích (20 – 300 lít), độ bền chất lượng được đánh giá 5*, mức giá cạnh tranh, bảo hành 1 năm.
Bình đựng trà giữ lạnh
Bên cạnh nồi nấu trà thì bình đựng trà sữa giữ lạnh cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hương vị, độ mát lạnh và bảo quản trà sữa lâu hơn, không bị mùi.
Kết cấu bình có ống inox hình trụ, có thể cho đá viên vào dễ dàng,giúp giữ được độ lạnh của trà sữa trong khoảng 5- 10 tiếng mà không mất đi mùi vị.
Bình ủ trà sữa
Khi vào bất cứ cửa tiệm, quán trà sữa thương hiệu nào như: KOI, Toco Toco, Gongcha, Alley, Bobapop..bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh 2- 3 bình trà ở trên kệ.
Bình ủ trà sữa sẽ giúp người bán có thể chuẩn bị trước một lượng lớn trà sữa pha sẵn để phục vụ trong những giờ cao điểm hoặc ngày nghỉ lễ tết.
Loại bình ủ trà này sẽ giúp bảo quản trà sữa kéo dài trong khoảng 4 tiếng.
Máy đo định lượng đường
Trong pha chế trà sữa việc đo định lượng các nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng, giúp đồ uống có hương vị đúng chuẩn nhất. Vậy nên, với những tiệm trà sữa bài bản, được học qua các khóa pha chế, lớp dạy làm trà sữa thì sẽ luôn có máy định lượng đường.
Chiếc máy này sẽ giúp bạn đo định lượng số Gr đường dù là nhỏ nhất, thay thế cho muỗng cà phê (thìa) thông thường. Vì đôi khi dùng muỗng cà phê không thể nào chính xác tuyệt đối. Do đó, sử dụng máy đo định lượng sẽ giúp bạn có thể đạt định mức chính xác tuyệt đối về độ ngọt trong mỗi ly trà sữa.
Chẳng hạn như khi khách yêu cầu 70% đường và 30 đá thì bạn vẫn có thể làm chính xác được nhờ vào máy đo định lượng đường này.
Máy đun nước nóng
Đây là dụng cụ thông minh, tiện lợi và hữu ích trong quá trình nấu nước nóng để pha trà. Chiếc máy này được thiết kế an toàn, tích hợp tích năng lọc cặn bẩn, chế độ tự ngắt khi sôi và có thể cài đặt được mức nhiệt độ sôi của nước từ (30°C – 100°C).
Nhờ có chiếc máy đun nước nóng tự động này mà Bartender sẽ có nhiều thời gian hơn để làm công việc khác.
Máy làm trân châu
Trân châu là topping không thể thiếu trong các ly trà sữa, có thể kế đến như trân châu trắng, trân châu đen, trân châu giòn…Số lượng trân châu cần dùng khá lớn nên nếu làm theo phương pháp thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian công sức.
Với một cửa tiệm trà sữa có lượng khách đông thì họ sẽ không bao giờ làm thủ công. Thay vào đó, họ sẽ đầu tư và mua máy làm trân châu tự động hoặc bán tự động.
Chiếc máy làm trân châu này rất thần kỳ, tích hợp tính năng nhồi bột nên làm cực nhanh. Máy thiết kế rất nhỏ gọn, dễ dùng và làm từ inox rất an toàn.
Dụng cụ lọc trà
Lọc trà là khâu quan trọng trong pha chế trà sữa, giúp thành phẩm không gợn cặn, không ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức. Để làm được điều này thì không thể nào thiếu sự góp mặt của dụng cụ lọc trà.
Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại dụng cụ lọc trà khác nhau, khá đa dạng. Thường thì các cửa tiệm sẽ dùng lọc trà hình trụ bằng inox vì có thể chống gỉ, hạn chế trầy trước và dùng lâu dài, khó hỏng hóc.
Bình lắc trà
Bình lắc trà hay còn gọi là Shaker, đây là loại bình làm bằng nhựa hoặc inox, thường dùng để lắc đều các nguyên liệu lại với nhau.
Thay vì phải dùng thìa khuấy đứng mỏi tay mà mãi chẳng tan và đều các nguyên liệu, bạn chỉ cần cho trà, sữa và đường vào bình lắc rồi thao tác đơn giản, lắc đều 15- 18 giây là đã có ngay cốc trà sữa béo ngậy, thơm ngon, đậm vị.
Cây đánh trà
Đây là dụng cụ thường được dùng để đánh tan bột trà chanh, trà matcha nhanh chóng, tạo được lớp bọt, tăng tính thẩm mỹ cho cốc trà sữa và tăng độ thơm của mùi trà matcha. Vậy nên đây sẽ là dụng cụ nấu trà sữa vô cùng hữu ích.
Hy vọng rằng bài viết tổng hợp 9 dụng cụ nấu trà sữa trên đây sẽ hữu ích với những ai đã và đang dự định mở quán trà sữa kinh doanh. Hãy thử xem lại quầy pha chế, khu bếp của bạn xem đã đầy đủ các dụng cụ trên chưa nhé. Nếu thiếu hãy nhanh tay order ngay để cho công đoạn pha chế trà sữa được hoàn chỉnh nhất.