Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách làm bánh bột mì hấp chay nhanh gọn mà lạ miệng

Bánh bột mì hấp là một món ăn xế tuyệt vời phù hợp với những buổi chiều bị cơn đói làm phiền. Món ăn với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại căn bếp gia đình. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn ăn bột mì hấp vào buổi sáng cũng không vấn đề gì, mà ngược lại còn ngon hơn nếu kèm thêm một ly sữa dinh dưỡng.

Cách làm bánh bột mì hấp chay

Món bánh bột mì hấp chay phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình. Vì vậy, bỏ túi thêm bí quyết làm loại bánh này, bạn sẽ có thêm thực đơn để chăm sóc những người thương yêu. Cùng tham khảo công thức đơn giản dưới đây nhé

Chuẩn bị

  • Bột mì 300g
  • Bột nở 5g
  • Men nở 5g
  • Sữa tươi không đường 250ml
  • 100g đường
  • 01 muỗng canh dầu ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món bánh bột mì hấp chay có thể làm nhanh gọn ngay tại nhà

Bước thực hiện

Bước 1: Pha bột

Chuẩn bị một cái tô, cho vào bột mì, sữa tươi không đường, đường và men nở sau đó khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. 

Tiếp theo, bạn đeo bao tay chuyên dụng rồi bắt đầu nhào nặn cho đến khi khối bột đạt được độ đàn hồi nhất định, dẻo mịn và không bị dính tay. Lúc này, bạn cho thêm lượng dầu ăn đã chuẩn bị vào, rồi tiếp tục nhào thật đều tay.

Trộn bột làm bánh
Trộn bột làm bánh

Bước 2: Ủ bột

Cho bột vào một cái âu và dùng màng bọc thực phẩm đậy kín, ủ trong vòng 2 giờ đồng hồ. Bạn lưu ý để âu bột ở nơi thoáng mát, không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp cũng như khu vực ẩm ướt.

Bước 3: Tạo hình bánh

Cho phần bột đã ủ ra ngoài, nhào sơ lại lần nữa. Chia tảng bột ấy thành những kích thước khác nhau và tạo hình theo sở thích của bạn.

Tạo hình và hấp bánh
Tạo hình và hấp bánh

Bước 4: Hấp bánh

Bạn lần lượt cho các khối bột đã tạo hình vào xửng và tiến hành hấp bánh trong khoảng 20-30 phút. Cho đến khi bánh ngả vàng nhạt tức là bánh đã chín và có thể thưởng thức. Bạn có thể dùng chiếc đũa gắm nhẹ vào bánh trước khi tắt bếp để kiểm tra xem liệu bánh đã thực sự chín chưa.

Thành phẩm bánh mì hấp chay
Thành phẩm bánh mì hấp chay

Lưu ý khi làm bánh bột mì hấp

Hiện nay, có rất nhiều loại bột mì làm bánh được bày bán trên thị trường. Người tiêu dùng cần đọc kỹ thành phần và xuất xứ trước khi chọn mua. Bạn nên mua loại bột có 8-9% hàm lượng Protein sẽ giúp thành phẩm mềm xốp hơn các loại bột mì khác. 

Có thể thay thế sữa tươi bằng nước lọc nếu bạn dị ứng hoặc không thích mùi vị của sữa. Tuy nhiên, sữa tươi là nguyên liệu giúp bánh dậy mùi thơm hơn.

Quá trình nhào bột lâu và kỹ sẽ giúp khối bột đặc quánh, không vón cục, thành phẩm sẽ xốp mềm hơn.

Đối với phần tạo hình bánh, bạn có thể dùng thêm khuôn hoặc thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ quá trình sáng tạo. Bạn lưu ý tạo hình bánh với kích thước vừa phải để khi hấp, bánh sẽ chín đều các mặt hơn.

Bạn có thể sử dụng lò vi sóng để hấp bánh thay vì dùng xửng truyền thống. Khi sử dụng thiết bị này, bạn lưu ý cài đặt 60 đến 80 độ C và tiến hành hấp trong khoảng 10 phút.

Bánh sẽ mang nhiều hương vị hơn nếu bạn cho thêm phần nhân đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ hoặc các loại hạt dinh dưỡng…

Để một chiếc khăn mỏng lên trên nắp nồi hấp bánh sẽ giúp nước tiết ra không rớt xuống bánh, làm bánh bị nhão.

Muốn bánh bột mì hấp chay có màu trắng tinh khôi, bạn hãy cho chút giấm vào phần nước trong xửng khi hấp bánh.

Khâu nhào bột ảnh hưởng rất nhiều đến thành phẩm bánh

Mở quán hàng rong bán bánh bột mì

Thông thường, món bánh bột mì hấp chay được bày bán ở những gánh hàng rong, không có chỗ ngồi lại mà chúng ta chỉ có thể mua về để thưởng thức. Đây là món ăn bình dân nhưng lại rất lạ miệng, có thể dùng nhâm nhi chống đói nhưng vẫn có khả năng nạp một phần năng lượng cho cơ thể. Nếu có ý định kinh doanh bánh bột mì hấp chay này, có lẽ một chiếc xe bán bánh mì sẽ là điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến đấy. 

Theo đó, một chiếc xe chuyên dụng đúng nghĩa cơ bản sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề sau:

  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Đạt độ thẩm mỹ cao, có decal thể hiện thương hiệu.
  • Đa dạng vị trí để nguyên vật liệu, khách hàng có thể theo dõi quá trình làm ra thành phẩm hoặc chí ít khi đi ngang quầy hàng của bạn, họ sẽ sớm nhận ra bạn kinh doanh mặt hàng gì, chúng có đủ hấp dẫn để mua hay không.
  • Dễ di chuyển, linh hoạt địa điểm bán.
  • Dễ vệ sinh định kỳ, linh kiện chống gỉ, cực phù hợp với kinh doanh ẩm thực.

Hãy ghé ngay siêu thị bếp Quang Huy để tham khảo 11 mẫu xe mới nhất, cập nhật đầy đủ tính năng cần thiết mà giá cả lại cực cạnh tranh, phù hợp với những chủ đầu tư khởi nghiệp chưa có nhiều vốn. Hàng hóa đi kèm chất lượng, Quang Huy luôn hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình sử dụng sản phẩm và bất kỳ lúc nào sản phẩm cần bảo hành, sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh bột mì hấp chay nhanh gọn mà lạ miệng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh bột mì hấp chay nhanh gọn mà lạ miệng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách làm bánh bột mì hấp chay"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3