Hủ tiếu gà với hương vị đặc trưng của thịt gà mềm ngon quyện cùng với nước dùng đậm đà và hủ tiếu dai. Cách nấu hủ tiếu gà để kinh doanh chi tiết từ A-Z sẽ được bật mí chi tiết trong những thông tin bài viết dưới đây. Cùng lưu lại để áp dụng nhé!
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách nấu ăn ngon, chuẩn vị cùng nhiều địa điểm ăn uống hấp dẫn, thú vị trên khắp cả nước hay các sản phẩm, thiết bị nấu bếp chuyên dụng để kinh doanh như: nồi phở điện, nồi hầm xương,… ngay tại trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi nhé.
3 Cách nấu hủ tiếu gà ngon chuẩn công thức
Món hủ tiếu gà có khá nhiều công thức chế biến để đem tới các menu thật đa dạng nếu bạn muốn mở quán. Dưới đây là tổng hợp các cách nấu hủ tiếu gà kinh doanh thực hiện chi tiết nhất!
-
Cách nấu hủ tiếu gà người Hoa chuẩn vị
Hủ tiếu gà chuẩn vị người Hoa với phần nước dùng siêu thơm, hấp dẫn và cực kì đậm đà, không phải ai cũng có thể chế biến đúng cách. Dưới đây là những gợi ý chi tiết nhất cách nấu hủ tiếu gà người Hoa
Nguyên liệu nấu hủ tiếu gà
Gà: 1 con | Hủ tiếu khô: 0.5kg |
Hành tây, tỏi: 1 củ | Cà rốt: 1 củ |
Củ cải trắng: 100g | Giá đỗ: 100g |
Ngò rí: 10g | Hẹ: 50g |
Hành lá: 2 cây | Hành tím: 7 củ |
Xà lách: 200g | Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, dầu hào, tiêu, bột gừng |
Cách nấu hủ tiếu gà người Hoa
Bước 1: Gà sau khi mua về các bạn rửa thật sạch và sơ chế cùng muối sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt gà cùng với 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1/3 thìa muối, 1 thìa dầu hào. 1/3 thìa cà phê bột gừng trộn hỗn hợp và ướp gà trong 15 phút cho thấm đều gia vị
Bước 3: Băm nhuyễn tỏi và cắt lát hành tím sau đó phi vàng giòn rồi mới tắt bếp.
Nước 4: Cho dầu vào nồi lớn và phi hành tỏi đến khi vàng thơm, tiếp đến bạn cho gà đã ướp vào xào đảo đều tay để phần thịt gà săn lại. Khi gà săn lại các bạn cho 2,5 lít nước vào nồi đun đến khi nước sôi cùng củ cải trắng và cà rốt nêm nếm cùng gia vị với 25g muối, 25g hạt nêm cùng 15g bột ngọt.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm hủ tiếu xào chay chuẩn vị Hoa để xem hủ tiếu gà nấu với hủ tiếu xào cùng chuẩn vị người Hoa như thế nào.
-
Cách nấu hủ tiếu gà Gò Công
Hủ tiếu gà bà Năm ở Gò Công là một trong những quán hủ tiếu lâu đời tại Sài Gòn. Hương vị cũng có sự khác biệt lớn, gà ở đây vừa dai vừa ngọt lạ lùng. Cách nấu hủ tiếu gà Gò Công như sau:
Nguyên liệu để nấu hủ tiếu gà Gò Công
Gà: 1 con | Hủ tiếu khô: 500g |
Cà rốt, củ cải trắng: 1 củ | Ngò rí: 10g |
Hành tây: 11 củ | Giá đỗ: 100g |
Hẹ: 50g | Tỏi: 1 nhánh |
Hành tím bằm | Gia vị: muối, dầu hào, nước mắm, bột gừng, bột nêm |
Cách nấu hủ tiếu gà Gò Công
Bước 1: Gà sau khi mua về các bạn sơ chế thật sạch sẽ để loại bỏ mùi hôi sau đó ướp gà cùng 1 thìa bột ngọt, 1/3 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa bột gừng. Sau đó trộn đều lên và ướp gà trong 15 phút sao cho thấm gia vị.
Bước 2: Với phần cà rốt và củ cải trắng các bạn hãy rửa thật sạch và cắt ra thành các khúc nhỏ. Phần tỏi băm nhuyễn sau đó hành tím, ngò rí và hành lá cắt thật nhỏ.
Bước 3: Cho khoảng nửa số tỏi băm phi lên đến khi thấy vàng các bạn có thể vớt ra, hành tím cũng để tương tự như tỏi.
Bước 4: Với các sợi hủ tiếu bạn đem đi trụng và đun 1 nồi nước thật sôi sau đó bỏ hủ tiếu khô vào khuấy cho đều lên và để chừng 2-3 phút là sợi hủ tiếu mềm và nở, sau đó các bạn nhúng vào nước lạnh cho dai.
Bước 5: Cho dầu ăn vào nồi lớn sau đó phi hành tỏi còn lại đến khi nào thấy chuyển màu. Cho lượng gà đã ướp vào xào và đảo đều tay để thịt gà săn chắc lại. Sau đó các bạn đổ thêm khoảng 2 lít nước – 2,3 lót nước vào nồi đun đến khi sôi.
Bước 6: Bỏ củ cải trắng và các nguyên liệu khác vào sau đó tiến hành nêm nếm gia vị cho hợp với khẩu vị ăn là được để món ăn có vị ngon hấp dẫn nhất.
-
Cách làm hủ tiếu gà khô
Món hủ tiếu gà khô hay còn gọi là loại gà trộn cùng phần nước sốt trộn siêu ngon và đặc biệt. Quy trình chế biến cũng đơn giản. Cách làm hủ tiếu gà khô như sau:
Nguyên liệu nấu hủ tiếu gà khô
Hủ tiếu khô: 200g | Đùi gà góc tư: 2 cái |
Trứng gà hoặc trứng chim cút | Thịt xay: 100g |
Cà rốt: 1 củ | Tỏi xay, hành lá, rau tần ô+ xà lách |
Gia vị nêm | Phần sốt trộn |
Cách nấu hủ tiếu gà khô ngon, đơn giản
Bước 1: Rau các bạn rửa sạch sau đó để cho ráo nước. Phần thịt xay các bạn ướp gia vị + tỏi xay, gà rửa cho sạch
Bước 2: Cho gà và cà rốt vào nồi nước sôi khoảng 700ml sau đó cho thêm vài lát gừng cùng phần gia vị vừa ăn. Có thể kết hợp dùng nước dùng gà nấu sẵn, gà chín vớt ra và chặt nhỏ.
Bước 3: Phần tỏi xay phi vàng sau đó pha nước sốt trộn vào chảo đảo sơ cho nước sốt sánh lại. Phần thịt xay xào chín với dầu tỏi. Trứng luộc chín sau đó bóc vỏ. Hủ tiếu trụng vừa chín tới, không quá mềm sau đó cho ít dầu tỏi vào trộn cho không dính.
Bước 4: Bày ra tô cùng hủ tiếu, rau trứng, thịt gà, thịt xay, nước sốt cùng chút hành lá, tỏi phi, nước dùng cho ra chén riêng, thêm hành lắ. Trộn đều và thưởng thức ngay thôi nào!
Bí quyết nấu hủ tiếu gà đông khách
Đầu tư ngay 1 chiếc nồi nấu hủ tiếu chuyên dụng để phục vụ cho công việc bán hàng giúp công thức nấu hủ tiếu thơm ngon hấp dẫn hơn. Những chiếc nồi nấu hủ tiếu chuyên dụng với nước dùng thơm ngon đậm đà. Phần nước dùng khi nấu bằng nồi hủ tiếu chuyên dụng cũng có vị ngon hấp dẫn và đậm đà hơn rất nhiều. Quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng nồi nấu phở bằng điện có thể đến với Nguyên Khôi – siêu thị bếp công nghiệp hàng đầu hiện nay để tham khảo và chọn mua những dòng sản phẩm chất lượng nhất nhé!
Trên đây là toàn bộ cách nấu hủ tiếu gà để bán! Chúc các bạn áp dụng thành công!