Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu lòng heo ngon, hấp dẫn

Hủ tiếu lòng heo là món ăn rất nổi tiếng ở miền Tây và được rất nhiều thực khách yêu thích nhờ nước dùng ngọt thanh với đa dạng topping. Nếu bạn đang muốn tự tay vào bếp làm món ăn này cho gia đình thì đừng bỏ qua bài viết này của Nguyên Khôi nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách nấu hủ tiếu lòng heo ngon, hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản nhé.

Cách nấu hủ tiếu lòng heo
Cách nấu hủ tiếu lòng heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu hủ tiếu lòng heo

Nguyên liệu để làm món hủ tiếu lòng heo cũng rất đơn giản. Dưới đây là phần nguyên liệu chuẩn bị cho 5 người ăn nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu hủ tiếu lòng heo
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu hủ tiếu lòng heo
  • 1kg sợi hủ tiếu khô
  • 2kg xương ống
  • 1kg thịt nạc
  • 200gram tôm khô
  • 1kg lòng heo
  • 500gram gan, tim, dạ dày
  • 3 củ cải trắng, cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 6 củ hành tím
  • Giá đỗ, rau thơm, xà lách

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu lòng heo ngon

Nấu hủ tiếu lòng heo cực đơn giản mà thơm ngon chỉ với vài bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Sơ chế nguyên liệu

Đối với phần rau củ quả, bạn chỉ cần gọt sạch vỏ, làm sạch những lá úa và rửa sạch. Riêng củ cải, cà rốt có thể cắt khúc to.

Phần tôm khô rửa sạch với nước và ngâm trong nước khoảng 15 phút để tôm mềm ra nhé.

Sơ chế củ cải, tôm, củ cải trắng, cà rốt
Sơ chế củ cải, tôm, củ cải trắng, cà rốt

Đối với xương ống, có thể dùng xương heo hoặc bò đều được, rửa thật sạch và đun trong nồi nước sôi khoảng 5 phút cùng với một ít gừng. Sau đó, tiếp tục vớt xương ra và rửa sạch để loại bỏ những tạp chất bẩn dính vào xương.

Chần xương ống
Chần xương ống

Phần lòng heo cũng như tim, gan và dạ dày cần sơ chế thật sạch mới loại bỏ được mùi hôi. Đối với phần tim heo mua về, cắt đôi và rửa sạch (vò, bóp, vuốt) để loại bỏ mùi hôi. Đối với lòng heo, cho vào một chậu thau sạch, sử dụng muối và giấm ăn hoặc rượu chà sát tất cả các mặt của lòng heo, sau đó rửa lại nhiều lần với nước.

Sơ chế lòng heo
Sơ chế lòng heo

Nấu nước dùng

Đối với 2kg xương ống bạn có thể hầm trong nồi nấu hủ tiếu với 3 lít nước. Tuy nhiên, khi bạn nấu nước dùng tại nhà có thể sử dụng nồi áp suất để xương nhừ và mềm hơn.

Sau khi phần nước dùng sôi khoảng 20 phút, bạn thêm hành tây nướng, hành tím đã được bóc vỏ (có thể để cả củ). Cùng với đó, thêm tôm khô và muối vào nồi nước dùng, lưu ý nên bớt bọt thường xuyên nhé.

Vớt bọt thường xuyên
Vớt bọt thường xuyên

Tiếp đến, bạn cho phần thịt nạc đã sơ chế vào luộc cùng, thịt sẽ thơm và không bị khô. Tiếp tục, hầm nước dùng trong khoảng 60 phút, cho cà rốt, củ cải trắng sôi thêm 10 phút nữa và nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé.

Luộc lòng heo và nội tạng

Lòng heo và nội tạng bạn nên luộc riêng nhé. Bắc một nồi nước, sau khi nước trong nồi sôi già, cho lòng vào luộc khoảng 15 phút rồi vớt ra bỏ vào một âu nước đá. Mẹo này giúp lòng trắng, ngọt và giữ độ giòn dai. Ngay sau khi vớt lòng ra thì bạn cho tim, gan, dạ dày vào luộc đến khi không còn tiết ra máu là được rồi.

Luộc lòng heo và nội tạng
Luộc lòng heo và nội tạng

Trụng hủ tiếu khô

Nếu có nồi nấu phở, bạn có thể trụng trực tiếp hủ tiếu khô vào nước nóng khoảng 2 đến 3 phút cho hủ tiếu mềm và tơi ra. Nếu không, bạn chuẩn bị một nồi nước nóng khác và trụng hủ tiếu cho đến khi nó mềm và chín đều.

Sau khi vớt hủ tiếu ra, chuẩn bị ngay một chậu nước lạnh và cho hủ tiếu vào, cách này sẽ giúp hủ tiếu dai và ngon, không hề bị bở hay dính lại với nhau.

Trụng hủ tiếu khô
Trụng hủ tiếu khô

Thành phẩm

Chuẩn bị một chiếc bát ô tô, để hủ tiếu đã trụng vào trước, thêm các phần topping đã chuẩn bị từ trước và chan nước dùng vào. Bạn có thể ăn kèm với ớt, xì dầu, rau sống,..  Nước dùng vừa thơm vừa ngọt, thịt lợn mềm và không bị khô, lòng bò giòn dai chuẩn vị. 

Thành phẩm
Thành phẩm

Bí kíp nấu hủ tiếu lòng heo ngon, không hôi

Để khi nấu hủ tiếu lòng heo không bị hôi, ngon thì khâu chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng:

  • Đối với phần xương heo, nên chọn loại có tủy đỏ tươi, không cần chọn loại ống to, khoảng từ 2-3cm là đủ rồi. Không chọn xương dính quá nhiều mỡ nhé.
Chọn nguyên liệu
Chọn nguyên liệu
  • Đối với lòng heo: Cách dễ nhất để nhận biết lòng heo ngon chính là qua mùi, hơn nữa, lòng heo quá trắng không nên mua nhé, có thể lòng heo đã bị dùng hóa chất tẩy rửa.
  • Đối với gan, tim, dạ dày nên chọn loại có độ đàn hồi, sờ không bị nhớt, chảy nước, dính tay.
  • Ngoài ra, khi luộc lòng heo, dạ dày, gan, tim bạn nên cho thêm một chút giấm (rượu), gừng đập dập nhé, giúp đánh bay mùi hôi cực hiệu quả.

Hy vọng với những chia sẻ về cách nấu hủ tiếu lòng heo ngon của Nguyên Khôi đã giúp bạn tự tin vào bếp ngay. Chúc các bạn thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu lòng heo ngon, hấp dẫn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu lòng heo ngon, hấp dẫn
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách nấu hủ tiếu lòng heo"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3