Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 9h00 đến 19h00

Cách nấu hủ tiếu xương để bán ngon ngọt đắt khách [BÍ KÍP GIA TRUYỀN]

Hủ tiếu món ngon đường phố gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người ở Sài Gòn. Bát hủ tiếu không chỉ ngon bởi nước dùng ngọt đậm đà cùng các nguyên liệu khác mà ở đó còn chứa đựng hương vị của thời gian. Cùng với bếp với Nguyên Khôi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương để bán bao đắt khách. 

Hủ tiếu xương món ăn ngon đậm đà của người Sài Gòn

 Hủ tiếu hay hủ tíu là cách gọi dân dã của món nước được chế biến từ gạo, nước dùng ninh nấu từ lòng lợn, thịt lợn băm nhỏ, thịt bò viên, giá đỗ, tương ớt, tương đen…Món ăn quen thuộc của người dân miền Nam đặc biệt là nét ẩm thực độc đáo của người Sài Gòn. 

Hủ tiếu Sài Gòn
Hủ tiếu Sài Gòn

Mỗi một địa danh sẽ có cách nấu hủ tiếu xương để bán khác nhau. Thưởng thức món hủ tiếu bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của nước dùng được hầm từ xương ống nhiều giờ liền. Kết hợp với vị thơm ngon của gan lợn, thịt bằm, tôm, mực, trứng… Bánh phở dai dai cùng vị ớt cay cay tổng hòa nên món hủ tiếu trứ danh. 

Cách nấu hủ tiếu xương để bán thơm ngon đậm đà 

Không quá cầu kì trong việc ninh nấu làm nước dùng như phở bò, phở gà Hà Nội. Nhưng hủ tiếu Sài Gòn cũng có hương vị không kém gì 2 món phở đặc sản của người dân miền Bắc đâu nhé! Thực hiện ngay cách nấu hủ tiếu thịt bằm xương ngon để bán bao đông khách. 

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chính để làm hủ tiếu như sau: 

+ Xương ống hoặc xương cục: 2kg 

+ Chân giò: 1 cải

+ Thịt nạc xay nhuyễn: 500gr 

+ Xương sườn: 1kg 

+ Mực khô 1 nắng: 3 con 

+ Củ cải trắng: 1 củ 

+ Tôm khô: 200g 

+ Hành tây: 1 củ 

+ Hành lá: 3 cây

+ Củ cải muối: 1 bát nhỏ

+ Tỏi, hành tím, tóp mỡ

+ Rau gia vị ăn kèm: giá đỗ, chanh, tương ớt, tỏi ớt ngâm…

+ Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt… 

Nguyên liệu chính
Nguyên liệu chính
  • Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

+ Đem xương ống hoặc xương sườn rửa sạch, chặt thành miếng dài khoảng 3 – 5 cm. Sau đó luộc sơ, rửa sạch với nước để loại bỏ tạp chất trong xương. Sau đó cho xương vào nồi, đổ ngập 2/3 nồi nước cùng 1 thìa muối. Đặt lên bếp ninh hầm từ 2 – 3h với mức lửa vừa. 

Chần xơ xương để loại bỏ mùi hôi và tạp chất
Chần xơ xương để loại bỏ mùi hôi và tạp chất

+ Xương sườn heo và chân giò bạn đem rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn và đem cho vào nồi luộc chín mềm. 

+ Tôm khô ngâm nước khoảng 15 phút để mềm lại. Sau đó cho vào nồi luộc kĩ đến khi tôm mềm ăn dai dai là được. Đem chiên tôm vàng giòn đều các mặt, nêm nếm thêm 1 chút tiêu, mì chính để cho vừa miệng người ăn. 

+ Hành tím: bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. 

+ Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch. 

+ Hành tây: làm sạch vỏ và bổ múi cau. 

+ Củ cải trắng: làm sạch vỏ, cắt thành khúc dài từ 2 – 3cm. 

+ Cuối cùng cho củ cải trắng, hành tây, củ cải muối, khô mực, tôm khô đã chiên vào nồi nước lèo để làm nước dùng. 

Bước 2: Ninh nguyên liệu làm nước lèo hủ tiếu 

+ Đun kĩ các nguyên liệu vừa cho vào nồi. Nêm nêm các gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt. Ninh hầm xương với mức lửa vừa để tủy xương tiết hết, nước dùng được ngọt hơn. 

+ Phi thơm thịt lợn xay với  cải bắc thảo, mì chính, tiêu, muối. Đến khi thịt săn trở lại thì tắt bếp. 

+ Tùy thuộc vào tỉ lệ nước lèo bạn làm để nêm nếm gia vị phù hợp. Với 40l nước lèo bạn cho 500gr mì chính, 25gr hạt nêm, 250g muối, 250 đường phèn. 

Bước 3: Chiên tóp mỡ 

+ Tóp mỡ là nguyên liệu không thể thiếu của món hủ tiếu. Bạn cần thắng tóp mỡ giòn ngon thì quán ăn của bạn bao đông khách. 

+ Luộc sơ khối mỡ lợn và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Sau đó đem thắng lên trên ngọn lửa lớn để tóp mỡ săn lại. 

Xào tóp mỡ vàng thơm
Xào tóp mỡ vàng thơm

+ Khi tóp mỡ đã săn bạn hạ lửa xuống, chiên với mức lửa liu riu để tóp mỡ vàng đều các mặt. Sau đó cho tỏi vào chiên cùng. Thêm 1 thìa cafe muối cho tóp mỡ cứng, giòn và đậm vị hơn. 

Bước 4: Trụng bánh hủ tiếu 

+ Đặt mồi nồi nước sôi, đun sôi khoảng 70 độ C để trụng bánh hủ tiếu. Nên trụng theo từng tô để bánh hủ tiếu ngon, không bị nát. Sau đó đổ ra bát. 

+ Lấy 1 nồi khác múc lượng nước vừa đủ để làm 1 bát hủ tiếu, thêm muối, tiêu, đường cho gia vị đậm hơn một chút. Sao cho khi hòa chung vào các nguyên liệu khác thành món ngon vừa phải, không bị nhạt. Sau đó đun sôi. 

+ Thêm lần lượt các nguyên liệu lên bánh hủ tiếu đã trụng gồm: hành phi, tóp mỡ, thịt bằm, tôm, sườn, lòng heo, trứng cút…Tùy vào khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình. 

+ Đổ nước lèo đã đun sôi vào bát, lượng nước cách mặt nguyên liệu khoảng 1cm. Thêm 1 chút hành lá, giá hẹ và tiêu leien trên…

  • Thành phẩm

Món hủ tiếu thơm ngon, đậm vị với thịt tôm dai giòn, tóp mỡ béo ngậy…Một số khách thích ăn kèm với các loại chanh, ớt, ngò, rau thơm, nước tương, nước mắm…Khi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương để bán bạn nên chuẩn bị thêm các nguyên liệu đó để tăng hương vị của món hủ tiếu. 

Thành phẩm hủ tiếu thơm ngon đậm đà
Thành phẩm hủ tiếu thơm ngon đậm đà

Bí quyết nấu hủ tiếu xương thơm ngon ngọt nước 

Cách nấu hủ tiếu xương để bán không quá khó. Hủ tiếu chế biến không quá cầu kì nhưng vị ngon của nó là sự kết hợp của khá nhiều thành phần khác nhau. Khi chế biến hủ tiếu xương để bán bạn cần chú ý một số điểm sau để nước dùng ngọt ngon, ghi điểm với khách hàng. 

+ Sơ chế xương lợn kĩ bằng cách chần qua nước sôi để loại bỏ hết tạp chất và mùi hôi. 

+ Khi ninh bạn nên ninh hầm với mức nhiệt vừa phải để xương được chín nhừ, ngọt nước. 

+ Nhớ thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong, không đục và không hôi. 

Ninh xương làm nước lèo ngon ngọt giúp chinh phục vị giác của thực khách. Sử dụng nồi nấu hủ tiếu giúp bạn ninh hầm nhanh chóng, nước dùng ngon ngọt. Nguyên Khôi đơn vị sản xuất và phân phối dòi nồi điện hầm xương làm nước lèo chất lượng giá tốt. Liên hệ ngay với Nguyên Khôi để được tư vấn về sản phẩm và đặt hàng nhé! Hotline 079.222.1234

Trên đây là cách nấu hủ tiếu xương để bán giúp bạn có thể dễ dàng làm được những bát hủ tiếu ngon phục vụ khách hàng. Chúc bạn luôn đông khách. 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này