Hủ tiếu sườn là một trong những món ăn cực ngon và hấp dẫn với hương vị nước dùng đậm đà của nước sườn ninh hòa cùng sợi hủ tiếu dai mềm và các món ăn kèm. 3 cách nấu hủ tiếu sườn ngon nhất và hấp dẫn dưới đây sẽ giúp bạn đổi mới cho thực đơn món ăn của mình.
Tham khảo thêm nhiều cách nấu ăn ngon khác tại trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm được nhiều địa điểm ăn uống hấp dẫn, thú vị trên khắp cả nước hay các sản phẩm chuyên dụng phục vụ kinh doanh như: nồi phở điện, nồi hầm xương,… đảm bảo, uy tín, chất lượng.
3 Cách nấu hủ tiếu sườn ngon nhất
Món hủ tiếu sườn có tương đối nhiều cách làm cũng như cách chế biến khác nhau. Trong đó bao gồm 3 cách thực hiện sau đây các bạn có thể tham khảo.
Cách nấu hủ tiếu sườn non
Hủ tiếu sườn non ngon nhất là ở phần nước dùng ngọt thanh được ninh từ sườn ngon nguyên chất. Phần hủ tiếu kết hợp ăn cùng với sườn non đem đến khẩu vị cực hấp dẫn khi thưởng thức.
Nguyên liệu để nấu hủ tiếu sườn bò non:
+ 1kg sợi hủ tiếu khô
+ 600g sườn non
+ 60g tôm khô
+ 2 lít nước sạch
+ 2 củ cải trắng
+ 2 củ cà rốt
+ 400g giá
Cách nấu hủ tiếu sườn heo
Bước 1: Sườn heo mua về rửa qua nước sạch sau đó các bạn trụng qua nước sôi trong khoảng 2 lần
Bước 2: Ngâm phần sườn heo trong nước sạch pha thêm chút muối dấm trắng trong 5 phút sau đó vớt ra để cho ráo nước
Bước 3: Phần tôm khô rửa thật sạch sau đó ngâm trong nước ấm với khoảng thời gian trung bình 10 phút.
Bước 4: Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ sau đó các bạn rửa qua cùng nước sạch cắt khúc thành các miếng dày chừng 2cm
Bước 5: Phần rau sống nhặt cho sạch sau đó rửa với nước nhiều lần để ráo.
Bước 6: Ninh sườn heo trong thời gian 25 – 40 phút, đừng quên vớt váng bẩn nổi lên, sau đó thêm tôm khô, cà rốt và củ cải đun trong 10 phút, hạ nhỏ lửa nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Hủ tiếu sườn của người Hoa
Món hủ tiếu sườn của người Hoa tương đối đơn giản và dễ thực hiện chỉ với vài bước chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu hủ tiếu sườn của người Hoa như sau
Nguyên liệu nấu hủ tiếu sườn non người Hoa
Sườn: 3kg | Su hào: 300g |
Cà rốt: 300g | Hành tây: 80g |
Nấm mỡ hoặc nấm rơm | Tỏi: 10g |
Hành tím: 30g | Sả: 40g |
Hành lá: 3 nhánh | Chanh: 1 quả |
Ớt: 10g | Nước dừa tươi: 250ml |
Hoa hồi: 2g | Các gia vị ăn kèm |
Cách nấu hủ tiếu sườn ngon chuẩn vị người Hoa
Bước 1: Sườn heo chặt thành các khúc nhỏ cho vừa ăn sau đó đem rửa sạch lại với phần nước muối đã pha loãng.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào chiên sơ sườn trên chảo đến khi phần lửa vừa và cạnh sườn ngả vàng thì tắt bếp.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào và xào lần lượt ray củ cùng cà rốt, su hào nấm mơ xào sơ trong 5 phút là có thể tắt bếp.
Bước 4: Nấu nước dùng với phần sườn vừa chiên sau đó cho lần lượt rau củ vào cà rốt, su hào, nấm mỡ xào sơ cùng 1 thìa cà phê muối, xào sơ trong thời gian 5 phút đến khi vừa chín tới là có thể tắt bếp được rồi!
Bước 5: Các bạn trụng phần hủ tiếu sau đó cho thêm nửa thìa cà phê muối, nửa thìa dầu ăn sao cho hủ tiếu không bị bở và trần sơ trong 5 phút.
Ngoài cách nấu hủ tiếu sườn của người Hoa này ra thì còn 1 món hủ tiếu nữa cũng mang hương vị của người Hoa. Đó chính là hủ tiếu xào. Cùng tham khảo thêm cách nấu hủ tiếu xào chay chuẩn vị người Hoa để xem hủ tiếu xào và hủ tiếu nước đậm vị người Hoa có gì đặc biệt nhé.
Hủ tiếu sườn kho
Hủ tiếu sườn kho có nét biến tấu đôi chút đồng thời phần công thức gia giảm các loại gia vị để món ăn thêm phần đặc biệt cùng hương vị đậm đà hấp dẫn hơn. Cách nấu hủ tiếu sườn kho như sau:
Nguyên liệu cần có để nấu hủ tiếu sườn heo kho
Sườn: 2kg | Hủ tiếu |
Hành tây: 2 củ | Nửa cân nấm mỡ hoặc nấm đùi gà |
Cà rốt: 2 củ | Su hào: 1 củ |
Hành tím: 2 củ | Hành lá: 2 củ |
Sả: 2 củ | Gừng: 1 củ |
Cà chua: 1 quả | Dầu màu điều: 1 chai |
Dừa tươi: 1 quả | Chanh, ớt |
Cách nấu hủ tiếu sườn kho ngon
Bước 1: Sườn non rửa thật sạch để hạn chế bọt khi nấu, sau đó lấy 1 củ hành tây bóc vỏ thái mỏng và ngâm nước để bớt hăng. Cho gừng và củ hành còn lại đem nướng cho cháy xém đến khi dậy mùi thơm là được. Lấy các củ xả rửa sạch sau đó đập cho dập
Bước 2: Chiên thơm 1 ít ỏi cùng hành tím sau đó cho phần sườn đã được sơ chế vào xào sơ. Kết hợp cho thêm phần nước dừa tươi vào xào cùng cùng sườn. Cho thêm 1 thìa cà phê dầu điều để tạo màu cho món ăn sau đó xào tầm 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Cho thêm 1 ít tỏi băm và phi thơm rồi cho tất cả rau củ đã sơ chế ở trên vào xào cùng. Cho thêm nửa thìa hạt nêm để rau củ giữ lại được màu xanh đẹp mắt có vị ngon hơn. Sau đó xào tầm 2 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Cho tất cả các phần xương đã xào ở trên vào nồi nấu khác rồi kết hợp cho sả đập dập cùng gừng và hành tây vừa nướng vào, đun thêm tầm 1 tiếng đến khi sườn mềm rồi kết hợp cho thêm rau củ cà chua.
Phần nước dùng khi nấu bằng nồi hủ tiếu chuyên dụng cũng có vị ngon hấp dẫn và đậm đà hơn rất nhiều. Trên đây là 3 cách nấu hủ tiếu sườn ngon nhất ! Áp dụng ngay để thành công các bạn nhé!