Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách nấu món hủ tiếu xào giá hẹ ngon khó cưỡng

Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn mới vừa dễ làm lại thanh đạm, có thể làm ngay tại nhà để chiêu đãi bạn bè hoặc đơn giản muốn cải thiện những món ăn trong bữa cơm gia đình thì bài viết này, Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món hủ tiếu xào giá hẹ ngon, hấp dẫn nhé. 

Cách nấu món hủ tiếu xào giá hẹ
Cách nấu món hủ tiếu xào giá hẹ

Nguyên liệu chuẩn bị món hủ tiếu xào giá hẹ

Nguyên liệu

Để làm món hủ tiếu xào hẹ ngon, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 200gram hủ tiếu khô
  • 200gram giá đỗ
  • 100gram lá hẹ
  • 1 củ hành tím
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
Nguyên liệu chuẩn bị món hủ tiếu xào giá hẹ
Nguyên liệu chuẩn bị món hủ tiếu xào giá hẹ

Cách chọn mua nguyên liệu

Bên cạnh việc mua đầy đủ nguyên liệu trên, để làm ra món hủ tiếu xào giá hẹ ngon thì việc chọn mua nguyên liệu cũng rất quan trọng.

Cách chọn hủ tiếu

Hủ hiếu bạn nên chọn loại khô, có màu trắng đục, khi ngửi sẽ thấy được mùi gạo tự nhiên. Không nên chọn loại trắng tinh, rất có thể loại này đã được dùng qua chất làm trắng.

Ngoài ra, cũng không nên chọn loại hủ tiếu có nhiều đốm đen, hoặc mua sợi hủ tiếu khô nhưng quá mềm, có thể chúng bị mốc và không được bảo quản tốt.

Cách chọn hủ tiếu
Cách chọn hủ tiếu

Cách chọn mua giá đỗ

Đối với phần chọn mua giá đỗ, bạn nên chọn những loại có cọng thuôn dài, nhiều dễ cũng như có hạt đậu xanh vẫn còn tươi gắn với cọng giá.

Không nên chọn loại giá có màu nâu sậm đã bị dập hoặc loại giá có thân mập mạp, trắng bởi rất có thể loại giá này bị ngâm hóa chất hoặc sử dụng chất kích thích.

Cách chọn mua giá đỗ
Cách chọn mua giá đỗ

Cách chọn mua lá hẹ tươi

Chọn hẹ, nên chọn loại lá nhỏ, màu xanh tươi và giòn có thể dùng tay bẻ gãy được. Tránh chọn những loại lá cọng to, xanh đậm vì loại này đã già, ăn dai và không ngon.

Cách chọn mua lá hẹ tươi
Cách chọn mua lá hẹ tươi

Cách nấu món hủ tiếu xào giá hẹ ngon hấp dẫn

Dưới đây, Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu hủ tiếu xào giá hẹ ngon có thể thực hiện ngay tại nhà: 

Sơ chế nguyên liệu

  • Giá đỗ ngay sau khi mua về, loại bỏ những cọng bị thâm, dập hỏng và rửa sạch nhiều lần với nước.
  • Lá hẹ nhặt bỏ lá sâu, lá úa rồi rửa thật sạch với nước, dùng dao đắt thành nhiều khúc.
  • Hành tím nhặt vỏ, rửa sạch và dùng dao băm nhỏ hoặc máy xay xay nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Trụng hủ tiếu với nước đun sôi

Khi làm xào hủ tiếu tại nhà, bạn chuẩn bị một nồi nước khoảng 500ml sau đó đun sôi với lửa lớn. Sau khi nước đã sôi thì cho hủ tiếu vào trụng khoảng 3 phút để hủ hiếu mềm, sau đó vớt ra ngâm ngay trong nước lạnh đã chuẩn bị.

Cùng với đó, hãy tận dụng nước này để chần hẹ và giá đỗ khoảng 60 giây, sau đó vớt ra thau nước lạnh cùng với hủ tiếu. Ngâm chúng khoảng 5 phút.

Cuối cùng, vớt hủ tiếu, hẹ, giá đỗ ra và để ráo.

Đối với những hộ kinh doanh, bạn có thể trụng hủ tiếu trong nồi nấu phở hoặc nồi nấu hủ tiếu cũng rất nhanh và tiết kiệm thời gian.

Trụng hủ tiếu với nước đun sôi
Trụng hủ tiếu với nước đun sôi

Xào món ăn

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và đun nhỏ lửa cho đến khi dầu nóng lên, sau đó phi thơm hành tím đến khi chúng ngả sang vàng. Tiếp đến, vặn lớn lửa, cho hủ tiếu, lá hẹ và giá đỗ vào đảo đều.

Nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu xay vào đảo đều, sau đó nếm thử và nêm lại sao cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình.

Cuối cùng, cho hủ tiếu xào ra đĩa là có thể thưởng thức ngay rồi.

Xào món ăn
Xào món ăn

Thành phẩm

Một đĩa hủ tiếu đẹp mắt, với hương thơm của hành và hẹ, hủ tiếu không bị dính chảo, không cháy và tơi, hành lá có màu xanh tươi chứ không bị đen. Hủ tiếu xào giá hẹ sẽ ngon hơn khi ăn nóng nhé.

Thành phẩm
Thành phẩm

Bí kíp làm hủ tiếu xào giá hẹ không bị váng mỡ

Tuy cách làm hủ tiếu xào giá hẹ dễ dàng nhưng nếu bạn lần đầu nấu hoặc sơ ý một chút thôi cũng khiến món ăn không còn ngon nữa. Bên cạnh đó, món xào có nhiều dầu mỡ khiến nhiều người ăn sẽ cảm giác ngán. Chính vì thế, một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn xào giá hẹ không bị váng mỡ, ăn ngon và không bị cháy khi xào hủ tiếu nhé:

Bí kíp làm hủ tiếu xào giá hẹ không bị váng mỡ
Bí kíp làm hủ tiếu xào giá hẹ không bị váng mỡ
  •  Chỉ cho dầu một lần duy nhất lúc xào thơm hành, không cho thêm bất kỳ lần nào nữa. Bởi nếu cho dầu lần nữa, dầu sẽ hòa quyện vào các nguyên liệu chứ không có tác dụng chống cháy nữa.
  • Khi xào hủ tiêu, nên xào đều tay cũng như rũ sợi hủ tiếu để món ăn không bị vón lại thành từng cục.
  • Cuối cùng, khi xào hủ tiếu gần chín mới cho hẹ vào để giữ được độ xanh, nếu xào lâu hẹ sẽ chuyển sang màu nâu đen đó nhé.

Hy vọng với những chia sẻ của Nguyên Khôi về cách nấu món hủ tiếu xào giá hẹ đã giúp bạn tự tay vào bếp chuẩn bị món ăn ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu món hủ tiếu xào giá hẹ ngon khó cưỡng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu món hủ tiếu xào giá hẹ ngon khó cưỡng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cách nấu món hủ tiếu xào giá hẹ"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3