Hủ tiếu gà có hương vị ngon và đặc trưng nhất ở phần nước lèo với hương vị thơm và đậm đà. Học ngay cách nấu nước lèo hủ tiếu gà cực ngon bao hút khách ăn là mê! Áp dụng ngay nếu có dự định kinh doanh và khởi nghiệp bán hủ tiếu các bạn nhé!
Tham khảo thêm nhiều cách nấu ăn ngon, chuẩn vị, hay những địa điểm ăn uống hấp dẫn, thú vị khắp 3 miền cũng như các sản phẩm nấu bếp chuyên dụng phục vụ kinh doanh như: nồi phở điện, nồi hầm xương,… ngay tại trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi nhé.
3 cách nấu nước lèo hủ tiếu gà chuẩn công thức
Có đến 3 cách nấu nước lèo của món hủ tiếu gà thêm phần thơm ngon và đượm vị. Các bạn có thể lưu lại để áp dụng ngay nhé!
Cách nấu nước lèo hủ tiếu gà truyền thống
Nguyên liệu nấu nước lèo hủ tiếu gà
- 500gram hủ tiếu khô
- Nửa con gà
- Cà rốt, củ cải trắng, củ cải muối, hành tây hành tím phi (mỗi loại 1 củ)
- 4 nhánh hành lá
- Nửa thìa dầu ăn
- 1 ít gia vị thông dụng cần thiết (đường, muối, hạt nêm, tiêu)
Quy trình chế biến hủ tiếu gà truyền thống
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu gà, hành tây và cà rốt. Hành tây cà cà rốt các bạn lột vỏ rửa sạch và cắt nhỏ, gà sơ chế và dùng muối chà xát rửa sạch với nước và để ráo.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp sau đó cho vào nồi , cho thịt gà, củ cải trắng cắt khúc cùng hành tây và củ cải muối vào 1 thìa cà phê muối, khi nước sôi các bạn mở nắp và trở gà, sử dụng muỗng vớt sạch bọt phía trên sau đó thêm 1 thìa canh đường và 1 thìa canh hạt nêm.
Khi đã thành thục cách nấu nước lèo hủ tiếu gà rồi thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới việc kinh doanh món hủ tiếu gà. Vậy, cùng tìm hiểu về: cách nấu hủ tiếu gà để kinh doanh từ A- Z xem như thế nào nhé.
Cách nấu nước lèo hủ tiếu gà nấm
Nguyên liệu để nấu nước lèo hủ tiếu gà nấm
Hủ tiếu khô: 1kg | Gà: 1 con |
Khô mực: 5 con | Xương gà: 2kg |
Da heo: 400g | Mỡ heo: 400g |
Nấm rơm: 400g | Củ cải trắng: 1 củ |
Giá đỗ: 200g | Hẹ: 200g |
Hành lá: 5 nhánh | Ngò rí: 5 nhánh |
Nước mắm: 3 thìa canh | Đường: 3 thìa canh |
Tiêu: 1 thìa cà phê | Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt,… |
Cách nấu nước lèo hủ tiếu gà nấm
Bước 1: Sơ chế thịt gà, xương gà, khô mực da heo và mỡ heo. Với phần da heo cắt lát mỏng dài khoảng 2 lóng tay. Nấm rơm mua về gọt sạch phần gốc, mang nấm đi cắt làm 2 hoặc 4 tùy vào kích thước.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp và cho vào 5 lít nước lọc và đun sôi sau đó cho toàn bộ phần thịt gà xương và khô mực cùng 3 thìa canh đường phèn, 2 thìa canh đường cát, 2 thìa canh muối, 2 thìa canh hạt nêm 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đun sôi 35 – 40 phút đến khi thịt gà chín mềm ra hết chất ngọt.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp đợi cho nóng và cho mỡ heo vào đảo thật đều tay trên lửa lớn. Khi phần mỡ heo vàng và săn lại để nhỏ lửa và vớt tóp mỡ ra để ráo.
Thịt gà sau khi chín mềm vớt ra tô để nguội sau đó cho nấm rơm cùng củ cải trắng vào nấu, nêm gia vị đường, nước mắm, hạt nêm. Cho phần da heo đã luộc vào nồi nấu thêm 1 phút thì tắt bếp.
Nấu nước lèo hủ tiếu gà chuẩn vị người Hoa
Về hương vị nước lèo hủ tiếu gà của người Hoa sẽ có hương vị ngọt thanh hơn. Trong đó có vị ngon ngọt từ xương. Quy trình thực hiện như sau:
Nguyên liệu nấu nước lèo hủ tiếu vị Hoa
Gà: 1/2 con | Hành tây: 1 củ |
Cà rốt, củ cải trắng, củ cải muối: 1 quả | Hành tím |
Tỏi phi: 1 củ | Hành lá: 4 nhanh |
Dầu ăn: 1/2 thìa | Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu: 1 thìa |
Quy trình nấu nước dùng hủ tiếu
Bước 1: Đặt nồi nấu lên bếp, sau đó tiếp 2,5 lít nước, phần thịt gà cùng củ cải trắng cắt thành khúc, phần hành tây, củ cải muối và 1 thìa cà phê muối.
Bước 2: Đậy nắp và đun lửa lớn nấu cho phần nước trong nồi nước dùng hủ tiếu nhanh sôi.
Bước 3: Khi nước bắt đầu sôi các bạn hãy mở nắp và trở mặt gà, sử dụng thìa vớt sạch phần bọt phía trên sau đó thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm. Trong quá trình nấu các bạn nên hớt bọt thường xuyên để phần nước dùng trong ngon đẹp mắt.
Bước 4: Vặn nhỏ lửa để tiếp tục nấu nước dùng hủ tiếu gà thêm 1 tiếng nữa để gà và các loại rau củ tiết ra hết chất ngọt.
Như vậy các bạn đã hoàn tất quy trình nấu nước dùng hủ tiếu siêu thơm ngon đậm đà.
Thành phẩm hương vị nước dùng đạt yêu cầu
Phần nước lèo của hủ tiếu không được lắng cặn. Bắt đầu từ công đoạn hầm xương thịt nên nước thường có nhiều váng mỡ cũng như các tạp chất khiến cho màu nước đục và bị lắng cặn. Chính vì vậy các bạn cần lưu ý chăm vớt váng cặn để khách có thể yên tâm cảm nhận hương vị và mùi thơm nguyên chất của xương.
Mỗi loại nước lèo sẽ mang đến hương vị đặc trưng. Hủ tiếu gà có hương vị nước lèo đặc trưng của mùi gà với độ ngọt của xương hầm mang lại sự khác biệt cho món ăn đó.
Để thực hiện cách nấu nước lèo hủ tiếu gà ngon cần đạt 3 tiêu chí trên chắc chắn sẽ giúp cho món hủ tiếu của bạn thêm tròn vị.
Những lưu ý quan trọng để nấu nước lèo hủ tiếu gà
Một chiếc nồi nấu hủ tiếu công nghiệp sẽ là bí quyết hữu ích giúp bạn có thể nấu hủ tiếu gà ngon với nồi nước dùng trong hương vị đậm đà hấp dẫn. Tham khảo các mẫu nồi nấu hủ tiếu tại Nguyên Khôi.
Các loại nồi điện này có chỉnh nấc nhiệt linh hoạt cùng thanh nhiệt gia nhiệt nhanh chóng giúp nấu nước dùng siêu nhanh và trọn vẹn dinh dưỡng cần thiết. Bên cạnh đó việc sử dụng nồi nấu phở điện cũng đem đến năng suất nấu nước dùng nhanh đáp ứng hàng trăm suất ăn mỗi ngày.
Trên đây là toàn bộ cách nấu nước lèo hủ tiếu gà “bao hút khách ăn là mê” các bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay!