Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách xào hủ tiếu miền Tây ngon tuyệt cú mèo

Hủ tiếu xào là món ăn rất nổi tiếng ở miền Tây và được nhiều người yêu thích, món ăn này không chỉ ngon mà nhiều dinh dưỡng. Nếu bạn chưa biết làm món này, hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của Nguyên Khôi, chúng tôi sẽ chia sẻ cách xào hủ tiếu miền Tây ngon, chuẩn vị nhé.

Cách xào hủ tiếu miền Tây
Cách xào hủ tiếu miền Tây

Hủ tiếu xào Miền Tây có gì đặc biệt?

Nếu như ẩm thực miền Bắc đã rất phong phú thì các món ăn miền Tây còn đa dạng hơn thế nữa. Riêng món hủ tiếu đã có rất nhiều món với các cách chế biến khác nhau như hủ tiếu nước, hủ tiếu trộn đến hủ tiếu xào. Chỉ cần bạn thay đổi về topping cũng đã cho ra một món hủ tiếu mới ngon rồi.

Món hủ tiếu xào miền Tây có nhiều hương vị đặc biệt
Món hủ tiếu xào miền Tây có nhiều hương vị đặc biệt

Một trong rất nhiều món ăn miền Tây thì hủ tiếu xào được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Món ăn này được bán rất nhiều tại các quán ăn vỉa hè với bộ bàn ghế nhựa đơn giản nhưng lúc nào cũng đông khách.

Hướng dẫn cách xào hủ tiếu miền Tây chuẩn vị

Nếu bạn chưa biết cách xào hủ tiêu miền Tây sao cho ngon, đậm đà mà ít dầu mỡ thì hãy vào bếp ngay cùng Nguyên Khôi nhé.

Nguyên liệu

Phần chuẩn bị nguyên liệu cho món hủ tiếu xào cũng rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị như sau:

  • 500gram hủ tiếu khô
  • 600gram thịt heo/lợn
  • 200gram cà rốt
  • 200gram hành tây
  • 100gram mộc nhĩ khô
  • 120gram giò lụa
  • 2 quả trứng
  • 2 nhánh hành lá
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, nước tương
  • Dụng cụ nấu: chảo, nồi, bát đũa,..
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước nấu

Để thực hiện món hủ tiếu xào miền Tây ngon, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Làm sạch thịt và các nguyên liệu khác

Đối với phần thịt, thịt sau khi được mua về, chuẩn bị một thau nước sạch, cho thịt vào thau và lấy tay xóa đều miếng thịt, loại bỏ những bụi bẩn. Nên rửa khoảng 2 đến 3 lần nước.

Tiếp đến, phần rau như cà rốt, hành tây, hành lá thì loại bỏ phần lá già, rửa sạch với nước.

Làm sạch thịt và các nguyên liệu khác
Làm sạch thịt và các nguyên liệu khác

Chuẩn bị một bát nước ấm, thả mộc nhĩ khô vào cho đến khi mộc nhĩ mềm và nở ra. Sau đó, tiếp tục rửa sạch với nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đối với phần thịt lợn, bạn hãy thái mỏng thành những miếng vừa ăn như khi xào thịt. Để thịt ngon đậm đà hơn, bạn nên ướp thịt với 1 nửa thìa mắm, 1 thìa dầu hào, 1 nửa thìa bột nêm và thêm một chút tiêu, ướp xong khoảng 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Với phần giò lụa, cà rốt, hành lá thì thái sợi mỏng, dài khoảng 5-7cm, để khi xào món ăn được đẹp mắt hơn.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Lấy 2 quả trứng đập ra một chiếc bát con, thêm một chút bột nêm rồi khuấy đều, chiên vàng trứng và thái thành sợi dài như cà rốt.

Phần hủ tiếu khô có thể trụng trong nồi nấu phở khoảng 2 phút, sau đó cho vào nước lạnh để rửa lại cho sạch những bụi bẩn bám vào khi phơi.

Bước 3: Xào thơm thịt lợn

Lấy phần thịt lợn đã ướp trong ngăn mát tủ lạnh ra. Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào chảo một thìa dầu ăn, đun nhỏ lửa cho đến khi dầu ăn nóng lên, đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt chín và săn lại. Vì gia vị đã được ướp với thịt từ trước đó rồi, nên bạn không cần nêm thêm bất cứ loại gia vị nào khác nhé.

Xào thơm thịt lợn
Xào thơm thịt lợn

Bước 4: Xào phần hủ tiếu

Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, sau đó cho một lượng dầu ăn vừa phải, sau khi dầu nóng lên thì bạn tiến hành cho hủ tiếu đã chần qua vào xào đến khi chín khoảng 40% thì cho cà rốt và mộc nhĩ vào xào cùng.

Sau khi thấy cà rốt và mộc nhĩ đã mềm, tiếp tục cho hành tây, giò lụa, đảo đều tay và nêm thêm hạt nêm và nước mắm để hỗn hợp ngấm gia vị.

Xào phần hủ tiếu
Xào phần hủ tiếu

Cuối cùng, cho thịt xào và trứng rán đã sơ chế trước đó vào chảo, tiếp tục đảo đều trên chảo. Cho hành lá vào khoảng 2 phút sau thì tắt bếp.

Hoàn thiện món ăn

Chuẩn bị một chiếc bát ô tô hoặc đĩa lớn, đổ hỗn hợp ra và thưởng thức thôi nào.

Hoàn thiện món ăn
Hoàn thiện món ăn

Yêu cầu thành phẩm

  • Phần hủ tiếu sau khi được xào cùng với các nguyên liệu khác thì vẫn giữ được độ dai, không bở và không bị nhũn.
  • Vị mặn, ngọt cân đối, đậm đà.
  • Phần hành tây, cà rốt, mộc nhĩ vừa chín tới, không quá mềm, giữ được màu sắc tươi.

Một số lưu ý khi nấu hủ tiếu xào Miền Tây

  • Khi xào hủ tiếu cùng các nguyên liệu khác, nên vặn lửa nhỏ, nếu để lửa quá to, hủ tiếu có thể bị nát hoặc cháy đáy nồi.
  • Để tránh hủ tiếu xào không được tơi cũng như nhiều váng mỡ, bạn nên cho ít dầu ăn thôi nhé
  • Phần trứng có hai cách xào: Một là bạn có thể rán trứng trước sau đó trộn cùng với hủ tiếu, hoặc có thể xào trực tiếp trứng với hủ tiếu, cách làm này sẽ giúp trứng bắt đều vào các nguyên liệu hơn.
Một số lưu ý khi nấu hủ tiếu xào Miền Tây
Một số lưu ý khi nấu hủ tiếu xào Miền Tây

Hy vọng với những chia sẻ của Nguyên Khôi về cách xào hủ tiếu miền Tây đã giúp bạn có thể tự tay vào bếp để nấu món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách xào hủ tiếu miền Tây ngon tuyệt cú mèo

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách xào hủ tiếu miền Tây ngon tuyệt cú mèo
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách xào hủ tiếu miền Tây"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3