Nồi nấu nước sôi bằng điện hay còn được gọi là nồi inox công nghiệp. Đây là trợ thủ nấu ăn không thể thiếu của bất kỳ một nhà ăn tập thể, quán bún phở hay nhà hàng nào. Không chỉ giúp thay đổi diện mạo cho căn bếp mà còn mang lại vô vàn lợi ích và năng suất lớn cho người đầu bếp. Nếu như bạn đang tìm mua một chiếc nồi điện nấu nước sôi kiểu mới thì đừng bỏ qua thông tin trong bài viết sau.
Nồi đun nước sôi bằng điện phù hợp với đối tượng kinh doanh nào?
Để thuận tiện hơn trong công việc kinh doanh quán ăn nhà hàng thì nồi nấu nước sôi bằng điện công nghiệp là giải pháp hữu ích hiện nay giúp bạn có thể đáp ứng số lượng lớn nhu cầu kinh doanh trong ngày.
- Các quán ăn nhà hàng quy mô từ nhỏ đến lớn: Các bạn có thể sử dụng nồi nấu nước sôi để luộc gà vịt các món ăn, cung cấp nước sôi, nước dùng vừa đủ để chế biến các món ăn nhanh gọn, tiết kiệm thời gian.
- Trợ thủ đắc lực cho quán bún, phở, hủ tiếu, miến, bánh canh: Các bạn có thể sử dụng dòng nồi nước sôi bằng điện cho các quán ăn chuyên món bún, phở, hủ tiếu, quán bánh canh. Giúp nấu nước dùng món ăn trong hấp dẫn nhất.
- Hộ kinh doanh dịch vụ cỗ bàn: Các quán chuyên dịch vụ kinh doanh chỗ bàn sắm các nồi nấu nước sôi bằng điện phục vụ cho công việc
- Các cơ sở sản xuất đặc sản, hải sản: Với tính năng vô cùng đa dạng của nồi điện công nghiệp các bạn có thể chế biến nhiều món ăn, luộc bánh chưng, các loại bánh đặc sản địa phương hoặc sử dụng cho các quán chuyên món hải sản.
- Hộ kinh doanh nhỏ lẻ bán hàng ăn lưu động: Hiệu quả lên nhiệt nhanh chóng của nồi công nghiệp điện sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các mô hình kinh doanh, đặc biệt là hộ kinh doanh lưu động cần phục vụ khách nhanh gọn, tránh chờ đợi quá lâu.
Tìm hiểu chung về nồi nấu nước sôi bằng điện thế hệ mới
Nồi nước sôi bằng điện với nguyên lý hoạt động lên nhiệt nhanh, tiết kiệm thời gian, đặc biệt là có thể đáp ứng được số lượng lớn hỗ trợ suất ăn trong ngày nên phù hợp nhiều mô hình kinh doanh khác nhau.
Đặc điểm cấu tạo
Chất liệu inox 304 bền bỉ
Toàn bộ nồi được làm từ chất liệu inox 304 siêu bền, không gỉ. Chất liệu này không chỉ giúp cho sản phẩm có độ bền trên 10 năm mà còn giúp cho căn bếp luôn sạch sẽ, sáng bóng như mới. Ngoài ra, inox 304 cũng không dẫn điện. Nhờ vậy mà đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Thành nồi 3 lớp siêu dày dặn
Thiết kế thành nồi 3 lớp chính là ưu điểm giúp cho thực phẩm khi được nấu với nồi inox công nghiệp dùng điện chín nhanh hơn và được giữ nóng lâu hơn. Lớp bảo ôn polyurethane có tác dụng giữ nhiệt cực tốt nên hơi nóng sẽ không bị tỏa ra bên ngoài thành nồi.
Lớp inox 304 phía ngoài cách điện, cách nhiệt nên dù trong nồi nước có đang sôi thì khi sờ tay vào thành nồi bên ngoài cũng không có cảm giác nóng. Lớp inox 304 bên trong có tác dụng chống han gỉ, được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận an toàn khi nấu nướng.
Hệ thống gia nhiệt công suất cao
Hệ thống gia nhiệt của nồi nấu nước sôi bằng điện sử dụng mâm nhiệt. Số lượng mâm nhiệt tùy thuộc vào dung tich nồi. Chúng được lắp đặt ngay trong lòng nồi giúp nhiệt lượng sản sinh được tận dụng tối đa. Không bị thất thoát nhiều năng lượng như các loại nồi truyền thống.
Mỗi mâm nhiệt được lắp đặt với một chiết áp điều chỉnh bên ngoài. Dải nhiệt kéo dài từ 0 – 110 độ C. Khi sử dụng, bạn có thể tùy ý điều chỉnh số lượng mâm nhiệt hoạt động để căn chỉnh thời gian nấu sao cho hợp lý.
Bảng điện điều chỉnh dễ dàng
Bảng điện của nồi được thiết kế liên khối với phần thân. Từ đó giúp tiết kiệm không gian và thuận tiện cho giao thông, đi lại trong bếp. Bảng điện rời có aptomat tổng sẽ tự động ngắt điện khi gặp sự cố nên rất an toàn.
Nguyên lý hoạt động
Nồi sử dụng nhiên liệu chính là điện năng, tiêu thụ điện năng tối ưu, nồi có thanh nhiệt giúp chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng sau khi nguồn điện phù hợp được cung cấp cho nồi nấu, qua đó giúp đun sôi nước dùng nhanh chóng.
Khả năng tiêu thụ điện
Về khả năng tiêu thụ điện của nồi phở chủ yếu phụ thuộc vào dung tích của nồi nấu. Trong đó các loại nồi điện công nghiệp có dung tích nhỏ từ 25 – 50 lít thường tiêu thụ từ 25 – 35 số điện/tháng.
Nồi từ 80L trở lên tiêu thụ từ 80 – 90 số điện 1 tháng nếu sử dụng với tần suất thường xuyên trong ngày. Bên cạnh đó với nồi nấu nước sôi bằng điện có dung tíc lớn thường đáp ứng tối ưu thời gian và năng suất công việc.
Đây được xem là mức tiêu thụ điện năng tương đối hợp lý, không hao tốn nhiên liệu như việc sử dụng các phương pháp nấu cũ.
Lợi ích khi sắm nồi nấu nước bằng điện
Nồi nấu nước sôi điện là dòng nồi đa năng sở hữu nhiều công dụng hữu ích. Phổ biến nhất thường thấy đó là được sử dụng trong quán phở để hầm xương, nấu nước lèo và nồi chần bánh phở. Ngoài ra thì chiếc nồi này còn được sử dụng để nấu canh, nấu cháo, luộc gà…
Đun nước sôi nhanh tiết kiệm thời gian
Nồi đun nấu nước sôi nhanh chóng, qua đó tiết kiệm thời gian công sức cho người sử dụng. Chỉ chưa tới 30 phút là bạn đã có ngay một nồi nước sôi để sử dụng và phục vụ khách hàng nhanh hơn. Sẽ không cần phải chờ đợi mất thời gian như phương pháp đun cắm, nấu nước sôi thủ công nữa
Làm nồi trần trụng số lượng lớn suất ăn trong ngày
Với hiệu quả đun sôi nước nhanh chóng, nồi có tính năng chuyên dụng để nhúng bánh phở, bánh rau và các món bánh khô hủ tiếu khác. Trong đó nồi dung tích nhỏ 20L – 25L sẽ phù hợp để thực hiện tính năng này.
Luộc nấu nhiều loại thực phẩm khác nhau
Nồi có thể luộc rất nhiều loại thực phẩm khác nhau với tính năng vô cùng đa dạng, trong đó bao gồm luộc rau, luộc gà, hải sản và nấu soup nhanh chóng tiện lợi. Một số dòng nồi dung tích từ 40L có chế độ ủ tiện lợi tích hợp đem đến hiệu quả nấu thực phẩm và giữ ấm nhanh chóng.
Giảm tối đa chi phí sử dụng điện
Với thiết kế đổi mới, hiện đại tích hợp 2 chức năng đun và nấu trong cùng 1 sản phẩm, nồi nấu nước sôi bằng điện sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vận hành nhiều hơn so với khi sử dụng bếp gas và bếp than tổ ong.
Dù chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao hơn một phần so với những chiếc nồi nhôm đun trên bếp than nhưng khi làm một bài toán lâu dài thì việc sử dụng nồi nấu inox 304 cỡ lớn dùng điện vẫn là phương án tiết kiệm nhất.
Giá nồi đun nước sôi bằng điện inox 304 rẻ nhất
Hiện nay nồi đun nước sôi bằng điện đang được bán với giá cực rẻ chỉ từ 2.500.000 – 7.500.000đ tùy vào kích cỡ dung tích nồi. Cụ thể
Loại nồi | Giá bán |
Nồi 20L | 2.500.000 VNĐ |
Nồi 25L | 2.600.000 VNĐ |
Nồi 30L | 2.800.000 VNĐ |
Nồi 40L | 4.000.000 VNĐ |
Nồi 50L | 4.100.000 VNĐ |
Nồi 60L | 4.500.000 VNĐ |
Nồi 70L | 4.800.000 VNĐ |
Nồi 80L | 5.000.000 VNĐ |
Nồi 100L | 5.700.000 VNĐ |
Nồi 120L | 6.800.000 VNĐ |
Nồi 150L | 7.600.000 VNĐ |
Nồi 200L | 9.200.000 VNĐ |
Nồi 300L | 12.900.000 VNĐ |
Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu nước sôi bằng điện
Nồi điện nấu nước sôi với nguyên lý hoạt động thông minh, dễ dàng vận hành và sử dụng. Các bạn có thể áp dụng cách sử dụng đúng cách nhất theo các bước sau đây:
Bước 1: Kết nối nguồn điện phù hợp vào ổ điện có tiếp đất hoặc kết nối hộp tủ điện
Bước 2: Cho nước vào nồi, không cho nước vượt quá mức tối đa (max) mà nên cách miệng nồi 10cm. Như vậy sẽ không ảnh hưởng quá trình hầm nấu.
Bước 4: Bật công tắc nguồn nồi lên rồi điều chỉnh nhiệt độ ở 110 độ C
Bước 5: Sau thời gian trung bình từ 20 – 30 phút nước trong nồi sôi thì chỉnh nhiệt độ xuống còn 40 – 50 độ C để nước sôi liu riu, vừa không hao tốn điện năng
Tư vấn cách mua nồi nấu nước điện phù hợp
Các bạn đang có nhu cầu mua nồi nấu nước sôi bằng điện đáp ứng chuẩn nhất với nhu cầu tiêu dùng của mình? Tham khảo những tư vấn chọn mua dưới đây!
Mua nồi có dung tích phù hợp với nhu cầu kinh doanh
Để tránh lãng phí, các bạn nên chọn mua nồi phở điện theo nhu cầu kinh doanh của mình. Trong đó
- Mô hình kinh doanh hàng quán quy mô nhỏ nên chọn mua nồi dưới 30
- Quán có lượng khách trung bình quy mô vừa nên chọn mua nồi từ 40L – 80L
- Nồi phở 100L trở lên sẽ là lựa chọn thích hợp cho các quán quy mô lớn với lượng khách ổn định và đông đúc, giúp đáp ứng đủ số lượng suất ăn trong ngày!
Ưu tiên mua nồi chất liệu inox 304 cao cấp
Trên thị trường có nhiều dòng nồi nấu nước sôi bằng điện được làm từ chất liệu inox 201, inox pha, tuy nhiên loại chất liệu cao cấp nhất, cách nhiệt hiệu quả và đạt độ bền cao phải kể đến chất liệu inox 304. Chất liệu nồi vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không sản sinh chất độc hại trong quá trình gia nhiệt.
Cân nhắc khi chọn mua nồi nhập khẩu không rõ xuất xứ
Có 2 dòng nồi nấu chính trên thị trường đang phân phối hiện nay bao gồm nồi nhập khẩu và nồi sản xuất. Trong đó dòng nồi nhập khẩu có giá thành rẻ hơn nhưng khó nắm bắt nguồn gốc xuất xứ và không dễ dàng lựa chọn được linh kiện thay thế lắp đặt định kỳ.
Đặc biệt khi mua nồi nấu nước sôi điện nhập khẩu các bạn nên chọn mua nồi được phân phối chính ngạch tại Việt Nam.
Đặt mua nồi phở trực tiếp tại xưởng
Để tiết kiệm chi phí cũng như chọn mua nồi nấu công nghiệp sản xuất trực tiếp tại xưởng. Nồi phở sản xuất tại xưởng thiết kế chắc chắn và đặc biệt là giúp đáp ứng tối ưu nhu cầu sử dụng nhất.
Nguyên Khôi – địa chỉ mua nồi điện nấu nước sôi uy tín
Nguyên Khôi hiện đã và đang là một trong những đơn vị đi đầu trên thị trường hiện nay trong lĩnh vực phân phối các thiết bị bếp công nghiệp. Đặc biệt các dòng nồi công nghiệp bằng điện. Trong đó công ty phân phối cả 2 dòng nồi nấu nước sôi bằng điện sản xuất và nhập khẩu. Tất cả sản phẩm đều được kiểm định kỹ càng chất lượng trước khi đưa đến tay khách hàng.
Nhờ quy trình nhập khẩu chính ngạch không qua trung gian, nồi điện Nguyên Khôi luôn có giá tốt. Mức giá gần nhất với giá gốc tại xưởng, và luôn duy trì ổn định theo thời gian.
Để đặt hàng trực tiếp, quý khách vui lòng liên hệ theo số máy 079.222.1234. Hoặc truy cập trang chủ https://noipho360.vn/ để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Xin cảm ơn!
Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm nồi nấu nước sôi bằng điện phù hợp và chất lượng nhất!