Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

[Hỏi đáp] 1 tô phở lời bao nhiêu tiền? 3+ bí quyết bán phở lãi nhiều

1 tô phở lời bao nhiêu tiền? Ngày nay, hàng quán phở mở ra rất nhiều và chứng tỏ lợi nhuận kinh doanh hàng phở không hề nhỏ thì những quán phở mới đông như vậy. Chắc chắn mở quán phở sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho những ai đang có ý định kinh doanh các món ăn truyền thống.

Để chắc chắn hơn về điều trên cũng như giải đáp được thắc mắc được nêu ra ở ngay đầu bài viết hãy cùng Nguyên Khôi tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây:

Một số nét về tô phở Việt Nam

Tô phở Việt Nam thơm ngon, chuẩn vị
Tô phở Việt Nam thơm ngon, chuẩn vị

Tô phở Việt Nam là một trong những hình ảnh rất gần gũi và quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam. Những tô phở thơm ngon đặc biệt không chỉ được cuốn hút thực khách Việt mà những vị khách quốc tế cũng rất “khoái” món này.

Giá trị của tô phở nằm ở sự thơm ngon và sâu xa hơn là giá trị dinh dưỡng từ những nguyên liệu chế biến ra tô phở: bột gạo, thịt, rau, … Đặc biệt, những tô phở Việt mang đặc trưng văn hóa ẩm thực truyền thống vô cùng đậm đà và hấp dẫn. Do vậy, việc đầu tư và mở quán phở kinh doanh luôn tạo được sức hút đối với những chủ kinh doanh ẩm thực.

[Hỏi đáp] 1 tô phở lời bao nhiêu tiền?

Để giải đáp được 1 tô phở bao nhiêu tiền một cách chính xác thì điều này rất khó. Bởi không chỉ đơn giản là đưa tô phở cho khách rồi nhận tiền mà còn có rất nhiều yếu tố quyết định đến giá của một tô phở/ bát phở.

[Hỏi đáp] 1 tô phở lời bao nhiêu tiền?
[Hỏi đáp] 1 tô phở lời bao nhiêu tiền?

Chi phí đầu vào để làm ra 1 tô phở bao nhiêu?

Vậy yếu tố nào quyết định đến 1 tô phở lời bao nhiêu tiền. Chi phí đầu tư để làm ra một bát phở không chỉ dừng lại ở những gì mà thực khách thấy được như phở, dụng cụ ăn uống hay chỗ ngồi ăn uống. Giá của 1 tô phở còn chịu chi phối bởi rất nhiều yếu tố như:

  • Vốn đầu tư quán phở
  • Mô hình kinh doanh phở
  • Các mức phí thu chi…

Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế và những kinh nghiệm “xương máu” mà những chủ kinh doanh quán phở khác chia sẻ thì chỉ cần luôn có khách hàng là chắc chắn sẽ có doanh thu và lợi nhuận.

Chi phí để chế biến ra một tô phở hiện nay rơi vào khoảng 15.000 – 35.000 VNĐ. Chi phí này đã bao gồm bánh phở, thịt, các loại gia vị nấu nước dùng/ nước lèo, rau ăn kèm, công chế biến, công phục vụ.

Giá của 1 tô phở trên thị trường bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường, mức giá trung bình của mỗi tô phở dù là bình dân hay đến những hàng quán cao cấp cũng chỉ dao động trong khoảng từ 30.000 – 70.000 VNĐ. Dĩ nhiên là không kể đến những tô phở kinh doanh đặc biệt có giá tới tiền triệu/tô như tô phở bò Wagyu.

Kết luận: 1 tô phở lời bao nhiêu tiền?

1 bát phở lãi bao nhiêu tiền?
1 bát phở lãi bao nhiêu tiền?

Như vậy có thể thấy giá bán của một tô phở gần như gấp đôi chi phí bỏ ra để làm ra một tô phở. Hay nói cách khác là chi phí tạo ra một tô phở bằng khoảng một nửa giá bán của 1 tô phở. Do đó, câu trả lời cho: “1 tô phở lời bao nhiêu tiền?” đã tìm được.

Nếu một ngày mà quán phở của bạn có thể bán được trung bình từ 100 – 200 tô phở thì sau khoảng 01 tháng trừ hết các chi phí đầu tư để mở quán bán phở ra (chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên phục vụ, …) thì bạn sẽ có được mức doanh thu khoảng 20.000.000 – 50.000.000 VNĐ. Nếu có những chi phí phát sinh khác thì con số trên có thể ít hơn một chút.

Hơn nữa, nếu khách ghé thăm quán phở đều đặn và công việc kinh doanh ổn định thì chắc chắn không chỉ dừng lại ở con số 100 – 200 bát phở hay 1 tô phở lời bao nhiêu nữa mà khoản lời mà quán thu về rất có khả năng sẽ lên đến con số không tưởng.

TOP 3+ bí quyết bán phở lãi nhiều có thể bạn chưa biết

Bí quyết bán phở đem lại lợi nhuận cao
Bí quyết bán phở đem lại lợi nhuận cao

“Bán 1 tô phở lãi được bao nhiêu tiền?” đã được chỉ rõ ở trên. Vậy còn “Làm thế nào để bán phở có lời?” lại là một câu hỏi khiến nhiều người đau đầu hơn. Thực chất muốn thành công và muốn thu lời không khó khăn mà cũng không phải dễ dàng như ăn cháo. Nó đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, kiến thức và không thể thiếu đi sự nhạy bén và linh hoạt trong kinh doanh.

Vậy làm thế nào để khởi nghiệp, mở quán bán phở kinh doanh thành công thu được lãi lời lớn?

Xác định quy mô quán dựa trên vốn đầu tư

Tùy vào mô hình quán phở bạn lựa chọn mà vốn đầu tư cũng thay đổi theo. Số vốn đầu tư có thể dao động từ 40.000.000 – 60.000.000 VNĐ với các quán phở vừa và nhỏ. Số vốn này có thể lên đến hơn 100.00.000 VNĐ với quán lớn.

Khoản vốn đầu tư này được chia đều cho các khoản chi như: thuê mặt bằng, thiết kế, sửa sang và trang trí quán phở, mua nguyên vật liệu, nội thất quán, đồ dùng và công cụ nấu phở, nồi phở điện, phí quảng cáo, tiếp thị, thuê nhân viên phục vụ, …

Xác định quy mô quán bán phở
Xác định quy mô quán bán phở dựa trên nguồn vốn

Đặc biệt, nếu bạn đã tham khảo mở quán phở hết bao nhiêu vốn thì cũng biết được không phải mở quán kinh doanh phở tầm 1 – 3 tháng đầu đã có lời. Bạn cần lập ra một bản kế hoạch dự phòng chi phí cho 3 – 6 tháng đầu tiên.

Lựa chọn đầu bếp tốt, có kinh nghiệm

Nếu bạn xác định kinh doanh nhỏ lẻ thì hãy cân nhắc kỹ càng khi tuyển nhân viên phục vụ, đầu bếp, nhân viên rửa chén, nhân viên thu ngân, … Đầu bếp là một trong những yếu tố rất quan trọng để quyết định xem khách ghé quán có đông không. Bởi bát phở có ngon không có hấp dẫn thực khách không phụ thuộc tay nghề của người đầu bếp.

Nếu chủ kinh doanh quán phở không trực tiếp đứng bếp thì nhất định phải tuyển chọn một đầu bếp có tay nghề, nấu không giỏi cũng phải ở mức khá, có nhiệt huyết và yêu nghề. Như vậy mới tạo ra hương vị phở ngon, chuẩn và có thể đem lại hương vị riêng, hấp dẫn để tạo nên thương hiệu cho quán phở của bạn.

Quán phở ngon ở Hà Nội
Lựa chọn đầu bếp tốt, có kinh nghiệm

Ngoài ra, các vị trí nhân lực khác trong quán có thể tận dụng nhân công gia đình. Vừa giúp bạn an tâm, tin tưởng hơn khi kinh doanh quán, vừa tiết kiệm tiền thuê nhân công hơn!

Xác định và phát huy thế mạnh của quán phở

Bạn cần xác định được những điểm mạnh mà quán phở của bạn đang có để duy trì và phát triển, tạo nét riêng thu hút khách hàng. Trong đó, bí quyết để tạo nên món phở ngon hay không chính là ở nước lèo/ nước dùng phở. Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua được cách bày trí trong và ngoài tô phở, chất lượng bánh phở, rau, giá, nước chấm, chanh, tỏi, ớt, …

Chọn địa điểm bán phở tốt và định giá của 1 tô phở phù hợp

Địa điểm cũng rất quan trọng khi kinh doanh bởi nó quyết định đến nguồn khách cũng như giá bán phở. Do đó, bạn cần khảo sát giá cả thị trường để phù hợp nhất với mức thu chi mà nhóm khách hàng mục tiêu.

Chọn địa điểm bán phở tốt
Chọn địa điểm bán phở tốt

Ngoài ra, đừng quên tham khảo và học hỏi từ đối thủ. Người ta đã có câu “học thầy không tày học bạn”. Nhưng những đối thủ kinh doanh của bạn không chỉ là thầy cũng không chỉ là bạn mà là cả hai. Từ cách thức kinh doanh của họ (giá cả, chất lượng phục vụ, …) bạn sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm để áp dụng vào công việc kinh doanh của mình. Đó mới là cách kinh doanh khôn ngoan.

Trang bị kiến thức quản lý, tổ chức trong kinh doanh

Thêm nữa, bạn cần xác định khung giờ thu hút đông khách hàng ghé thăm trong ngày để vừa thu hút khách, vừa có thời gian chuẩn bị nguyên liệu vừa có thời gian để bán phở. Đây chính là một phần trong kiến thức về quản lý, tổ chức hoạt động kinh doanh.

Vì thế, một bí quyết nữa giúp bạn kinh doanh thành công, hay nói cách khác giúp quán phở của bạn hoạt động tốt và sớm thu lời là bạn cần trang bị những kiến thức và kỹ năng quản lý, tổ chức kinh doanh quán ăn thiết yếu.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho [Hỏi đáp] 1 tô phở lời bao nhiêu tiền? 3+ bí quyết bán phở lãi nhiều

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá [Hỏi đáp] 1 tô phở lời bao nhiêu tiền? 3+ bí quyết bán phở lãi nhiều
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "1 tô phở lời bao nhiêu tiền"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3