Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

25 Hình ảnh bánh chưng cháy khiến dân tình dở khóc dở cười

Cứ tết đến xuân về, hình ảnh bánh chưng cháy lại được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Câu chuyện tưởng như chỉ là trò đùa nhưng lại là sự thật mà rất nhiều người từng gặp phải. 

Bánh chưng cháy
Bánh chưng cháy

25 Hình ảnh bánh chưng cháy khiến dân tình dở khóc dở cười

Cứ khoảng 28, 29 Tết, nhà nhà – người người lại khoe hình ảnh nồi bánh chưng mới luộc. Bên cạnh những chiếc bánh chưng xanh chín rền cũng có không ít hình ảnh bánh chưng cháy đen khiến người xem “bật cười đến phát khóc”. 

3 Nguyên nhân khiến nồi bánh chưng cháy đen

Câu chuyện luộc bánh chưng cháy tưởng chừng là một chuyện phi lý hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra, bắt nguồn từ các nguyên nhân sau đây: 

Lửa cháy lớn

Luộc bánh chưng bằng bếp củi thường 8 – 12 tiếng bánh mới chín rền, nhưng chưa đến 6 tiếng đã ngửi thấy mùi khét lẹt. Bên dưới nồi lửa thì vẫn cháy lớn bừng bừng.

Khi nấu với lửa lớn nhiệt quá mạnh, khiến nước sôi bốc hơi nhanh, nước ở bên trong nồi cạn kiệt. Việc chủ quan và lơ là không kiểm tra kỹ nước bên trong và cứ đun lửa lớn liên tục tất yếu dẫn đến việc bánh chưng bị cháy. 

Lửa lớn
Lửa lớn

Thời gian vượt quá mức

Do chưa có kinh nghiệm nấu bánh chưng mới lần đầu trải nghiệm nên nhiều người nghĩ cứ luộc lâu hơn một chút bánh sẽ chắc chắn chín ngon.

Nhưng suy nghĩ đấy hoàn toàn sai lầm, việc nấu lâu vượt quá thời gian quy định trên 12 tiếng, không chỉ làm bánh chưng bị nhão mà còn khiến nồi bị vắt kiệt nước hoàn toàn, gây cháy bánh ở bên trong. 

Cộng thêm với việc ngồi canh nồi bánh chưng quá lâu, thời gian thì se se lạnh rất dễ đi vào giấc, việc ngủ quên không trông nồi bánh chưng là chuyện khó tránh khỏi nên việc cháy bánh do quên dập lửa, vớt bánh ra là điều tất yếu sẽ xảy ra. 

Ngủ quên
Ngủ quên

Nước trong nồi cạn kiệt

Cho ít nước khi luộc bánh thì chỉ khiến bánh chưng bị sống và sượng nhưng để nước bên trong nồi cạn kiệt hết mà không tiếp thêm nước 1 lần nào nữa. Chắc chắn, nồi bánh sẽ bị cháy, hậu quả nghiệm trọng hơn còn thủng cả đáy nồi nếu như dùng nồi nhôm luộc bánh chưng loại mỏng. 

Nước cạn
Nước cạn

Xóa tan ám ảnh bánh chưng cháy bằng nồi bánh chưng bằng điện

Nếu hình ảnh bánh chưng cháy là nỗi ám ảnh của bạn mỗi khi luộc bánh chưng. Vậy thì Nguyên Khôi sẽ xua tan cảm giác đó giúp bạn khi dùng nồi nấu bánh chưng điện. 

Nồi bánh chưng điện NGUYÊN KHÔI
Nồi bánh chưng điện NGUYÊN KHÔI

Việc sử dụng nồi điện ngày nay đã quá phổ biến với các ưu điểm nổi bật như: 

  • Luộc bánh tự động không cần trông nồi bánh chưng
  • Dập tan hình ảnh bánh chưng cháy, bánh luôn chín rền xanh ngon.
  • Nhiệt độ vừa phải có thể tùy chỉnh linh hoạt, dễ dùng với cả người lớn tuổi.
  • Không bay hơi mạnh, không dễ cạn nước.
  • Nồi bánh chưng thiết kế đặc biệt rút ngắn thời gian luộc bánh x2 lần
  • Dễ dàng vệ sinh nồi sau khi dùng, không bám nhọ nhồi, cọ rửa đơn giản

Trên đây là hình ảnh bánh chưng cháy nỗi ám ảnh mỗi dịp tết đến xuân về. Hy vọng với những giải mã và giải pháp trên bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 25 Hình ảnh bánh chưng cháy khiến dân tình dở khóc dở cười

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 25 Hình ảnh bánh chưng cháy khiến dân tình dở khóc dở cười
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "bánh chưng cháy"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3