Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách Làm Hủ Tiếu Xào Chay Ngon Chuẩn Vị Người Hoa

Vào những ngày rằm hay mùng 1, món hủ tiếu xào chay sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức món ăn chay. Xem ngay cách làm hủ tiếu xào chay ngon chuẩn vị Trung Hoa dưới đây nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách nấu bún, phở, hủ tiếu ngon khác ngay tại trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi. Ngoài ra, tại đây còn đưa bạn tới nhiều địa điểm ăn uống độc đáo, hấp dẫn trên khắp cả nước cũng như cung cấp tới bạn các sản phẩm chuyên dụng phục vụ kinh doanh như: nồi phở điện, nồi hầm xương,… đảm bảo, uy tín, chất lượng.

Món hủ tiếu xào chay bao nhiêu calo?

Tuy là món chay nhưng món ăn này vẫn chứa đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng cơ bản cần có cho bữa ăn của bạn.  Món hủ tiếu xào chứa khoảng 450 – 500calo/tô.

Món hủ tiếu xào chay bao nhiêu calo
Món hủ tiếu xào chay bao nhiêu calo

Món hủ tiếu xào thường xào với nhiều loại thập cẩm cùng nguyên liệu khác nhau ăn kèm. Chính vì vậy nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng eatclean thì có thể tham khảo nhé!

Cách làm hủ tiếu xào chay người Hoa đơn giản chuẩn vị

Hủ tiếu chay xào chuẩn vị Trung Hoa có cách chế biến cũng tương đối đặc biệt và mới lạ. Sợi hủ tiếu dai mềm trắng cùng nước dùng đậm đà thơm ngon. Không hề nhạt nhẽo như những món chay thông thường mà bạn vẫn nghĩ.

  • Nguyên liệu để làm hủ tiếu xào chay

Thành phần nguyên liệu tươi ngon cần có để chế biến món hủ tiếu chay thơm ngon và hấp dẫn nhất bao gồm:

Hủ tiếu tươi: 350g Chả chay: 100g
Cải thìa: 200g Cà rốt: 1 củ
Nấm rơm tươi: 250g Nấm mèo khô: 100g
Nấm đông cô tươi: 200g Hành lá, cần tây: 5 nhánh
Quất: 3 trái Ớt: 2 quả
Ngò rí: 5 nhánh Nước tương: 4 thìa canh
Dầu hào: 1 thìa canh Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay
Nguyên liệu chính để làm hủ tiếu xào chay người Hoa
Nguyên liệu chính để làm hủ tiếu xào chay người Hoa
  • Các bước thực hiện

Cách làm hủ tiếu xào chay ngon tương đối đơn giản, sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết các bạn bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Bước 1: Phần nấm rơm các bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch, cắt bỏ bớt 1 phần chân nấm và cắt làm đôi hoặc cắt bốn với những loại nấm rơm to.

Cắt nấm rơm để chuẩn bị nấu hủ tiếu chay
Cắt nấm rơm để chuẩn bị nấu hủ tiếu chay

Bước 2: Phần cải thìa tách thành từng lá sau đó rửa cho sạch và để ráo. Ngoài ra các bạn cũng có thể cắt thành khúc khoảng 2 lóng tay nếu muốn. 

+ Cà rốt sau khi mua về gọt vỏ, rửa lại với nước sạch rồi cắt sợi.

+ Hành lá cắt bạn cắt nhỏ

+ Cần tây cắt khúc khoảng 1 lóng tay để riêng phần cọng cứng và lá cần tây.

+ Ớt bỏ cuống rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp để mở lửa vừa cho 1 thìa canh dầu ăn và đợi cho nóng sau đó bạn cho phần hành lá vào phi thơm. Khi hành đã dậy mùi cho phần nấm hương vào xào trong 1 phút, bạn chỉnh lửa lớn cho nấm rơm cùng cà rốt vào xào thêm 2 phút.

Xào nấm rơm cùng với hành lá
Xào nấm rơm cùng với hành lá

Nêm gia vị với 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào đảo cho đều để tan gia vị. Bạn chỉnh lửa vừa và thêm lá cần tây cùng nấm mèo. Xào thêm 1 phút và vớt rau nấm ra tô sau đó tắt bếp.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp để lửa vừa sau đó thêm 1 lít nước nấu sôi. Khi nước sôi các bạn cho hủ tiếu vào đảo đều và vớt raó nước. Ở phần chảo vừa xào rau nấm. Bạn bắc lên bếp mở cửa lớn cho hủ tiếu đã trụng vào xào khoảng 2 phút rồi cho thêm tô rau nấm và xào chung 1 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Vắt lấy 3 trái tắc cho vào chén và thêm 3 thìa canh đường, 5 thìa canh nước lọc cùng 3 thìa canh nước tương. Sau đó các bạn đảo đều và nêm nếm cho vừa ăn. Và thêm ớt băm là hoàn thành phần nước chấm.

Hoàn thành tất cách làm hủ tiếu xào chay đơn giản chuẩn vị người Hoa
Hoàn thành tất cách làm hủ tiếu xào chay đơn giản chuẩn vị người Hoa

Thành phẩm hủ tiếu thu được là hủ tiếu xào rau nấm chay cho ra đĩa và rắc thêm ít tiêu xay. Sau đó trang trí thêm ngò rí cùng dĩa hủ tiếu đầy đủ màu sắc hấp dẫn. Những sợi hủ tiếu dai dai thấm đều gia vị cùng rau củ và vị nấm dai ngọt hài hòa khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Ngoài công thức về cách làm hủ tiếu xào chay như trên thì bạn cũng có thể học thêm về: Cách nấu nước lèo hủ tiếu chay mà không cần xương. Nguyên liệu chính là rau củ quả và không dùng tới xương hay thịt lớn. Chỉ cần chút khéo léo và chút ít thời gian chế biến là bạn đã bổ sung vào thực đơn chay của mình 1 món ăn bổ dưỡng rồi. 

Cách xào hủ tiếu chay không bị dính

Món hủ tiếu chay khi xào có 1 tình trạng tương đối phổ biến khi gặp phải đó là bị dính, khi ăn sẽ làm mất đi vị ngon. Bắc chảo lên bếp và cho 1 thìa canh dầu ăn cùng 1 thìa nước vào đợi nóng sau đó cho hủ tiếu vào xào và đảo đều tay trong 2 phút để phần hủ tiếu không bị dính. Hoàn tất cách nấu hủ tiếu chay cực ngon hấp dẫn và đạt tiêu chuẩn.

Chúc các bạn áp dụng thành công cách làm hủ tiếu xào chay chuẩn bị người Hoa nhé.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Làm Hủ Tiếu Xào Chay Ngon Chuẩn Vị Người Hoa

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Hủ Tiếu Xào Chay Ngon Chuẩn Vị Người Hoa
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách làm hủ tiếu xào chay"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3