Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách làm nước sốt hủ tiếu khô ngon độc nhất vô nhị

Món hủ tiếu khô trở nên thơm ngon và tròn vị hơn phần lớn nhờ vị nước sốt trộn kèm. Bạn đã biết cách làm nước sốt hủ tiếu khô siêu hấp dẫn hút khách nườm nượp chưa? Tham khảo ngay những gợi ý hữu ích trong bài viết dưới đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, chuẩn vị hay những địa chỉ ăn uống ngon trên khắp 3 miền cũng như các sản phẩm chuyên dụng phục vụ kinh doanh như: nồi phở điện, nồi hầm xương,… tất cả đều có tại trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi.

Cách làm nước nước sốt hủ tiếu khô ngon độc nhất vô nhị
Cách làm nước nước sốt hủ tiếu khô ngon độc nhất vô nhị

Hướng dẫn cách làm nước sốt hủ tiếu khô

Món hủ tiếu thơm ngon bội phần với phần nước sốt đậm đà. Cách làm sốt hủ tiếu khô cũng có đến 5-7 loại để phù hợp với khẩu vị và đặc trưng riêng của từng địa phương, vùng miền. Tham khảo và áp dụng những cách làm dưới đây!

  • Nước sốt hủ tiếu Nam Vang khô

Phần nước sốt hủ tiếu Nam Vang Khô thường có vị đậm đà đặc biệt hơn những loại nước sốt khác. Món nước sốt cũng được đánh giá là có vị lạ miệng hơn những cách chế biến nước sốt khác mặc dù chỉ được chế biến và pha trộn từ những nguyên liệu cực kì đơn giản.

Nguyên liệu làm nước sốt

Hành, tỏi băm Đường: 1 thìa
Nước tương: 1 thìa Dầu hào: 1 thìa
Muối: 1/2 thìa Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
Nước lọc: 1/2 chén Một chút ngò cho dậy mùi (có thể có hoặc không)

 

Nguyên liệu làm nước sốt trộn hủ khô
Nguyên liệu làm nước sốt trộn hủ khô

Các bước chế biến nước sốt hủ tiếu khô

Bước 1: Các bạn đặt nồi lên bếp sau đó phi thơm 1 thìa canh hành cùng tỏi băm lên đảo 1 hồi.

Bước 2: Cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước tương cùng 1 thìa dầu hào, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột ngọt và nửa chén nước lọc

Bước 3: Đun lửa sôi liu riu cho đến khi phần hỗn hợp có độ quánh sệt là được, tuy nhiên nếu bạn cần nhiều lượng sốt hơn thì có thể gấp đôi hoặc gấp 3 số lượng cũng được.

Hoàn thành cách làm nước sốt hủ tiếu Nam Vang khô hấp dẫn
Hoàn thành cách làm nước sốt hủ tiếu Nam Vang khô hấp dẫn

Hoàn tất cách làm sốt hủ tiếu khô cực ngon hấp dẫn các bạn có thể rưới kèm cùng phần hủ tiếu ăn cực ngon;.

  • Nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị người Hoa

Về hương vị của phần sốt hủ tiếu người Hoa đậm chất món ăn miền Tây có vị ngọt như chưng nước hàng nhưng không hề ngấy, khi trộn cùng các nguyên liệu khác có độ hòa quyện nhất định, khá tương đồng với hương vị hủ tiếu Mỹ Tho.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mỡ heo
  • Dầu hào
  • Nước tương, dầu mè, hạt nêm hạt tiêu
  •  Cà chua
  • Các gia vị cần thiết khác như: muối, đường, bột ngọt
Nguyên liệu cần có để làm nước sốt trộn hủ tiếu khô
Nguyên liệu cần có để làm nước sốt trộn hủ tiếu khô

Cách làm nước sốt hủ tiếu khô đơn giản:

Bước 1: Các bạn chuẩn bị tô và trộn các gia vị pha nước sốt theo tỷ lệ tương ứng như sau: 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa hạt tiêu.

Bước 2: Cho cà chua vào chảo và xào sau đó cho thêm phần nước sốt và xào chung. Các bạn cho thêm 2 chén nước hầm xương vào đến lúc gần bắc ra cho thêm lưng chén bột bắp cùng với nước và chế vào cùng nước sốt để phần sốt sệt lại và hấp dẫn hơn.

Bước 3: Để hoàn tất món nước sốt các bạn cho thêm 1 xíu nước cốt chanh cùng ngò để tạo vị thơm ngon tự nhiên và chuẩn vị nhất.

Hoàn thành các công đoạn nấu nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị người Hoa
Hoàn thành các công đoạn nấu nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị người Hoa
  • Nước sốt trộn hủ tiếu mì khô

Món hủ tiếu mì khô truyền thống rất dễ bị dai hoặc dính. Phần nước sốt ngon nóng hổi rưới kèm phần nào giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này. Học ngay cách làm nước sốt trộn hủ tiếu mì khô

Nguyên liệu làm sốt trộn hủ tiếu khô

  • Các gia vị cần thiết: xì dầu, tương đen, tương ớt, đường, muối, dầu ăn, hạt tiêu
  • Tỏi
  • Nước lọc

Cách làm nước sốt trộn hủ tiếu khô đơn giản

Bước 1: Phần tỏi đã chuẩn bị các bạn rửa thật sạch sau đó giã nhỏ và cho ra bát

Bước 2: Pha 1 bát tỏi cùng 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa tương đen cùng 1 thìa nước lọc sau đó khuấy cho đều

Bước 3: Các bạn có thể cho thêm 1 chút lạc đã bóc vỏ vào kèm nước chấm để rưới với hủ tiếu sau cho đậm vị.

Hoàn thành cách làm nước sốt hủ tiếu khô đơn giản
Hoàn thành cách làm nước sốt hủ tiếu khô đơn giản

Lưu ý khi làm nước sốt trộn hủ tiếu ngon

Các bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau đây để pha nước sốt làm món hủ tiếu thơm ngon hấp dẫn đậm đà và chuẩn vị nhất!

  • Trong quá trình đun sốt nấu hủ tiếu các bạn nên để lửa liu riu nho nhỏ. Việc điều chỉnh lượng nhiệt nhỏ sẽ khiến cho nước sốt nhanh cạn và không bị quá đặc quánh.
  • Bên cạnh đó khi trộn nước sốt hủ tiếu các bạn cũng cần cân chỉnh tỷ lệ phù hợp. Ban đầu chỉ nên theo tỷ lệ 1:1 để đảm bảo an toàn. Tránh bị vượt quá vị quy định, sau đó có thể nêm nếm thêm cho vừa vị.
Lưu ý khi làm nước sốt hủ tiếu khô
Lưu ý khi làm nước sốt hủ tiếu khô

Sắm ngay bộ nồi nấu hủ tiếu chuyên dụng tại Nguyên Khôi để phục vụ tối ưu nhất cho công việc bán hàng. Các dòng nồi nấu hủ tiếu tại Nguyên Khôi có dung tích vô cùng đa dạng đáp ứng nhu cầu cho mọi quy mô kinh doanh quán hủ tiếu đa dạng. Toàn bộ các dòng nồi điện nấu hủ tiếu tại Nguyên Khôi được làm 100% từ chất liệu inox 304 chống oxy hóa, quy trình đun nấu tự động. Đặc biệt công ty có nhiều ưu đãi lớn khi chọn mua các dòng nồi điện nấu phở cùng chế độ bảo hành ưu đãi. Chi tiết chọn mua các dòng sản phẩm nồi nấu các bạn có thể liên hệ qua hotline: 079.222.1234

Trên đây là cách làm nước sốt hủ tiếu khô ngon độc nhất vô nhị các bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !