Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện và nguyên lý hoạt động

Nồi nấu rượu bằng điện là thiết bị công nghiệp chuyên dùng để trưng cất rượu số lượng lớn. Trong bài viết dưới đây, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện cũng như nguyên lý hoạt động của nồi rượu điện, cùng xem ngay nhé!

Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện
Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện

Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện chi tiết

Đặc điểm cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện: 

Vỏ nồi

Vỏ nồi rượu được cấu tạo hoàn toàn từ chất liệu Inox 304 cao cấp, không bị hoen gỉ, oxi hóa sau khoảng thời gian dài sử dụng. Thành nồi được bọc thêm lớp foam bảo ôn, đem đến khả năng giữ nhiệt tốt, ngăn ngừa tối đa tình trạng thất thoát hơi nóng ra bên ngoài. Người dùng không lo bỏng rát tay nếu vô tình chạm vào bề mặt.

Vỏ nồi
Vỏ nồi

Khoang chứa dầu 

Khoang chứa dầu được thiết kế bên trong nồi rượu. Lớp dầu ăn đảm nhiệm vai trò dẫn dắt nhiệt lượng lan tỏa đều bên trong, không bị tập trung ở phần đáy khiến cơm rượu khê cháy.

Nắp vung

Nắp vung sở hữu thiết kế hình bán nguyệt, giúp cho hơi rượu được ngưng tụ nhanh chóng hơn. Trên đỉnh nắp được tích hợp bộ lọc khử khuẩn, đem đến chất lượng thành phẩm rượu thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối. Nắp vung được tích hợp kèm khóa đóng, giúp cố định phần nắp và phần thân trong suốt quá trình vận hành.

Nắp vung
Nắp vung

Ống sục hơi

Ống sục hơi rược được lắp đặt dưới đáy nồi nấu rượu, có tác dụng đảo đều cơm rượu để cơm chín đều và không bị khê cháy.

Ống ngưng tụ

Ống ngưng tụ được thiết kế dưới dạng ống rỗng, nối liền từ nắp nồi rượu sang bồn ngưng tụ, đảm bảo độ lưu thông và thoát hơi diễn ra tốt nhất. Ống được làm hoàn toàn từ chất liệu Inox hơi rượu đi qua ống sẽ không bị thất thoát ra bên ngoài.

Ống ngưng tụ
Ống ngưng tụ

Nối liền với ống ngưng tụ là hệ thống ruột gà được lắp đặt bên trong bồn làm mát, thiết kế dưới dạng xoắn ốc. Rượu đi qua ống sẽ được ngưng tụ thành rượu thành phẩm .

Nồi ngưng tụ

Nồi ngưng tụ là nơi chứa thành phẩm rượu. Rượu đi qua ống dẫn và sẽ được làm mát ở ngưỡng nhiệt lý tưởng (khoảng 30 độ C) và cho ra thành phẩm thơm ngon, chuẩn vị, không bị hao hụt nồng độ. 

Nồi ngưng tụ
Nồi ngưng tụ

Mayso nhiệt

Mayso gia nhiệt được lắp đặt kín bên trong nồi nấu rượu, đảm nhiệm vai trò chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để làm sôi dầu bên trong.

Ống thăm dầu

Ống thăm dầu là bộ phận giúp người dùng kiểm soát lượng dầu bên trong nồi rượu, để có thể bổ sung khi cần thiết. Điều này giúp hạn chế tình trạng cạn dầu gây cháy nổ thanh nhiệt bên trong.

Ống thăm dầu
Ống thăm dầu

Tủ điều khiển rời 

Nồi nấu rượu điện được trang bị hệ thống điều khiển hiện đại, bao gồm:

  • Đèn báo: cung cấp thông tin khi nhiệt lượng và nguồn điện được cung cấp.
  • Rơ le điều chỉnh nhiệt độ: căn chỉnh mức nhiệt phù hợp với từng giai đoạn nấu.
  • Aptomat: hạn chế tối đa tình trạng cháy nổ, chập điện.
Tủ điều khiển
Tủ điều khiển

Van xả bỗng

Van xả bỗng rượu được thiết kế phía dưới đáy nồi, bỗng rượu thừa sẽ được xả thải ra bên ngoài một cách nhanh chóng. Người dùng có thể vệ sinh nồi dễ dàng hơn, không cần nhấc nồi đem đi đổ như cách truyền thống. 

Van xả bỗng rượu
Van xả bỗng rượu

Chân đế

Nồi nấu rượu được tích hợp kèm 3 chân đế chắc chắn, các chân đế đều được bọc lớp đệm cao su êm ái, giúp cố định vị trí nồi trong suốt quá trình vận hành. 

Chân đế
Chân đế

Dây điện

Nồi nấu rượu sử dụng dây điện bản to, cấu tạo chắc chắn, hạn chế tối đa tình trạng đứt, gãy khi dùng. 

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu rượu điện

Nồi nấu rượu bằng điện hoạt động dựa trên phương pháp nấu hấp cách thủy. Toàn bộ quá trình đều diễn ra hoàn toàn tự động, người dùng không cần canh chừng và kiểm tra như khi nấu bằng phương pháp thông thường.

Đầu tiên, người dùng cần chuẩn bị cơm rượu đã lên men và cho vào trong nồi, khóa chặt các chốt đóng. Khi nguồn điện được khởi động thì hệ thống gia nhiệt sẽ chuyển hóa điện lượng thành nhiệt lượng để làm sôi dầu bên trong. Lớp dầu ăn khi sôi sẽ truyền nhiệt vào bên trong nồi rượu, giúp bỗng rượu nóng lên, bay hơi, đi qua ống ngưng tụ và xuống bồn làm mát, cho ra rượu thành phẩm.

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu rượu
Nguyên lý hoạt động của nồi nấu rượu

Cũng nhờ nguyên lý hoạt động này mà thành phẩm rượu sau khi chưng cất vô cùng thơm ngon và không bị hao hụt nồng độ so với ban đầu.

Trên đây là cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện chi tiết cũng như nguyên lý hoạt động của nồi rượu điện. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ với NGUYÊN KHÔI qua Hotline 079 222 1234

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện và nguyên lý hoạt động

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện và nguyên lý hoạt động
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3