Nồi nấu rượu bằng đồng là thiết bị công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong những cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu hiện nay. Sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, khắc phục toàn bộ nhược điểm của phương pháp nấu rượu truyền thống. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm, đừng bỏ lỡ nhé!
Thông tin khái quát về nồi nấu rượu bằng đồng
Khái quát về đặc điểm, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nồi đồng nấu rượu:
Chất liệu
Nồi nấu rượu bằng đồng được thiết kế với 2 chất liệu chính, bên ngoài nồi là chất liệu Inox cao cấp, có khả năng chống oxi hóa và hoen gỉ tốt. Bên trong ruột là đồng đỏ nguyên chất có độ bền cao, khả năng giữ nhiệt tốt, đem đến thành phẩm rượu thơm ngon, chuẩn vị.
Cấu tạo
Cấu tạo nồi nấu rượu ruột đồng bao gồm các bộ phận sau:
- Thân nồi: thiết kế hình trụ nhỏ gọn, tiện lợi. Bên trong thân nồi được tích hợp lớp foam bảo ôn cách nhiệt, đem đến khả năng giữ nóng tốt
- Nắp nồi: thiết kế hình chóp, giúp quá trình chưng cất rượu trở nên nhanh chóng hơn. Nắp nồi được làm từ đồng đỏ nguyên chất, vừa khít với thành nồi, được cố định bằng lớp khóa chốt an toàn
- Ống thăm dò mực nước: thiết kế trên thành nồi, người dùng có thể dễ dàng quan sát lượng dung môi bên trong để chủ động cấp nước khi cần thiết
- Thanh nhiệt: bên trong nồi rượu là thanh nhiệt hình chữ U, có tác dụng chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng
- Bảng điều khiển: cài đặt nhiệt độ nấu theo mong muốn. Tủ được tích hợp kèm aptomat chống giật, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi dùng
- Hệ thống ngưng tụ: ống ngưng tụ được làm từ đồng, có hình ruột gà, hơi rượu sẽ đi qua đây và đến bồn chưng cất và ngưng đọng thành rượu thành phẩm
- Van xả bỗng: hỗ trợ người dùng trong quá trình vệ sinh nồi, người dùng chỉ cần khởi động van là nước thừa sẽ tự động thoát ra ngoài
- Chân nồi: được bọc lớp đệm cao su êm ái, giúp hạn chế trơn trượt hiệu quả.
Nguyên lý hoạt động
Nồi nấu rượu bằng đồng hoạt động dựa trên nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp. Cơm rượu sau khi lên men sẽ được đưa vào nồi nấu với khối lượng phù hợp. Khi nguồn điện được cung cấp, mayso nhiệt sẽ hoạt động và làm lớp dung môi ở giữa nóng lên, nhiệt độ được sản sinh sẽ làm cơm rượu chín và bay hơi.
Hơi rượu đi qua nắp nồi và đến ống dẫn rượu, đi xuống bồn ngưng tụ và được làm mát ở nhiệt độ 27-28 độ C, cho ra rượu thành phẩm thơm ngon. Toàn bộ quá trình đều diễn ra hoàn toàn tự động, người dùng có thể kiểm soát nhiệt lượng thông qua bảng điều khiển.
Top 3 mẫu nồi nấu rượu bằng đồng giá rẻ, tốt nhất
3 mẫu nồi nấu rượu lõi đồng được bán chạy nhất:
Nồi nấu rượu bằng đồng 30kg
Nồi chưng cất rượu ruột đồng 30kg có mức dung tích thấp, phù hợp để sử dụng trong gia đình hoặc những hộ kinh doanh quy mô nhỏ. Nồi có thể chưng cất được từ 30 – 33 lít rượu trong thời gian khoảng 2.5 giờ.
Giá bán: 13.000.000đ
Nồi nấu rượu bằng đồng 50kg
Đây là dòng sản phẩm đang được bán chạy nhất trên thị trường. Nồi có năng suất nấu là 50 – 55 lít rượu/ mẻ, đáp ứng đủ nhu cầu trong những cơ sở kinh doanh quy mô vừa.
Giá bán: 16.000.000đ
Nồi nấu rượu bằng đồng 100kg
Nồi nấu rượu lõi đồng 100kg là thiết bị công nghiệp sở hữu mức dung tích lớn, đáp ứng được khoảng 100 – 107 lít rượu trong một lần vận hành. Sản phẩm phù hợp với những nhà máy, xưởng sản xuất rượu quy mô lớn, chuyên phân phối cho các đại lý trên thị trường.
Giá bán: 32.000.000đ
Ưu điểm của nồi đồng nấu rượu
Ưu điểm nổi bật của nồi nấu rượu bằng đồng:
- Thời gian chưng cất rượu nhanh chóng, chỉ từ 2.5 – 3 giờ. Như vậy, mỗi ngày các hộ kinh doanh có thể sản xuất nhiều mẻ rượu
- Khả năng chống hoen gỉ và oxi hóa tốt, độ bền cao, lên đến 10 – 15 năm
- Thành phẩm rượu có vị thơm ngon đặc trưng, ngọt hơn so với khi dùng những loại nồi khác
- Vận hành tự động, thao tác sử dụng đơn giản, dễ dàng
- Đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng
- Đa dạng kiểu dáng và kích thước, đáp ứng mọi nhu cầu.
Nhược điểm của nồi nấu rượu ruột đồng
Bên cạnh những ưu diểm trên, sử dụng nồi đồng nấu rượu cũng tồn tại một số rủi ro và hạn chế đi kèm:
Sản sinh ra chất độc hại
Trong quá trình chưng cất rượu bằng nồi đồng, hợp chất Aldehyde được sinh ra do phản ứng hóa học với quá trình oxi hóa rượu etanol. Các ảnh hưởng xấu từ aldehyde cho sức khỏe người dùng:
- Gây sốc, choáng sau khi uống rượu
- Tăng huyết áp và nhức đầu
- Mệt mỏi trong thời gian dài
- Gây ung thư nếu sử dụng lâu dài với hàm lượng lớn
Bề mặt dễ bị xám đen
Bên cạnh đó, đồng còn sản sinh ra phản ứng hóa học với các hợp chất lưu huỳnh (H2S, SO2,…) trong quá trình lên men, tạo thành các muối đồng kết tủa. Các kết tủa này sẽ bám dính vào bề mặt đồng, mảng bám sau thời gian dài sử dụng dễ dày lên và rơi ra ngoài, do đó rượu thành phẩm sẽ gặp hiện tượng bị lắng đọng cặn đen.
Rượu có mùi tanh
Đồng có mức giá thành khá cao, do đó một số đơn vị kinh doanh hiện nay đã pha trộn đồng với nhiều tạp chất khác, nhằm mục đích bán ra có lời. Khi sử dụng những loại nồi kém chất lượng này, thành phẩm rượu sau khi chưng cất sẽ xuất hiện váng và có mùi tanh khó chịu.
Giá thành cao
Nồi nấu rượu bằng đồng có giá bán khá cao, chênh hơn so với mẫu nồi Inox truyền thống. Do đó, đây không phải sự lựa chọn phù hợp với hộ kinh doanh quy mô nhỏ lẻ, có kinh phí đầu tư eo hẹp.
So sánh nồi nấu rượu bằng đồng và nồi Inox
Nồi nấu rượu ruột đồng và nồi Inox đều là 2 dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng. Hãy cùng NGUYÊN KHÔI phân tích và so sánh chi tiết thông qua bảng sau:
Tiêu chí so sánh | Nồi đồng nấu rượu | Nồi nấu rượu Inox |
Chất liệu | Vỏ nồi Inox + ruột đồng | Inox 100% |
Năng suất | Trung bình, có bị hao hụt nồng độ vì nồi không được trang bị ống sục | Không bị hao hụt nồng độ rượu, năng suất cao |
Thời gian chưng cất | Nhanh chóng, từ 2.5 – 3 tiếng | Nhanh chóng, từ 2 – 3 tiếng |
Cách sử dụng | Vận hành tự động, sử dụng dễ | Thao tác đơn giản, dễ làm |
Thành phẩm rượu |
Có vị thơm ngon đặc trưng của rượu truyền thống, tuy nhiên dễ bị lắng cặn đen |
Không bị lắng cặn đen, thành phẩm đạt chuẩn |
Độ bền | Dễ xảy ra phản ứng hóa học nên độ bền thấp hơn nồi Inox | Độ bền cao |
Thao tác vệ sinh | Vệ sinh khó, mảng bám kết tủa ở ruột đồng không thể làm sạch triệt để | Không bị đọng mảng bám, vệ sinh dễ dàng |
Giá bán | Từ 20 triệu | Từ 16,8 triệu |
Kết luận
Nhiều người cho rằng nấu rượu từ nồi đồng sẽ có hương vị thơm ngon hơn so với nồi Inox. Tuy nhiên trên thực tế sự chênh lệch đó không quá rõ ràng, rất nhiều khách hàng sử dụng nồi Inox nấu rượu và cho cảm nhận vô cùng hài lòng về chất lượng. Bên cạnh đó, nồi rượu Inox cũng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn, mức giá bán rẻ hơn, hỗ trợ quá trình kinh doanh, bán hàng đạt năng suất cao nhất.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh nồi rượu điện. Để sở hữu sản phẩm chất lượng với mức giá bán tốt nhất, bạn hãy đến ngay NGUYÊN KHÔI – xưởng sản xuất có quy mô lớn nhất hiện nay, nhận được rất nhiều phản hồi và đánh giá tích cực từ phía người dùng trên cả nước.
Ngoài ra, khi mua hàng tại NGUYÊN KHÔI, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi kèm theo:
Để đặt hàng và nhận tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234.
Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm nồi nấu rượu bằng đồng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ lựa chọn được cho mình mẫu nồi rượu phù hợp nhất với mục đích và nhu cầu sử dụng.