Nồi nấu rượu bằng củi sở hữu nhiều điểm cải tiến vượt trội so với thiết bị chưng cất truyền thống, từ kiểu dáng, chất liệu đến nguyên lý hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn các mẫu nồi rượu dùng củi được bán chạy nhất, cùng xem ngay nhé!
Nồi nấu rượu bằng củi giá bao nhiêu?
Bảng giá nồi nấu rượu dùng củi mới nhất 2023:
Loại nồi | Giá bán |
10kg | 4.000.000 – 7.000.000 VNĐ |
20kg | 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ |
40kg | 14.000.000 – 18.000.000 VNĐ |
80kg | 20.000.00 – 25.000.000 VNĐ |
100kg | 28.000.000 – 30.00.000 VNĐ |
5 Mẫu nồi rượu bằng củi được dùng nhiều nhất
Xem ngay các mẫu nồi nấu rượu bằng củi được ưa chuộng sử dụng:
Nồi nấu rượu bằng củi 10kg
Đây là mẫu nồi nấu rượu mini sở hữu thiết kế nhỏ gọn, tối ưu không gian, diện tích hàng quán. Nồi có thể chưng cất được khoảng 6 – 9 lít rượu thành phẩm, đáp ứng đủ năng suất trong những mô hình kinh doanh rượu nhỏ lẻ.
Nồi nấu rượu bằng củi 20kg
Nồi nấu rượu dùng củi 20kg sở hữu mức dung tích lớn hơn, có thể đáp ứng được 16 – 18 lít rượu trong một lần vận hành. Sản phẩm được cấu tạo từ chất liệu Inox cao cấp, không bị hoen gỉ và oxi hóa sau khoảng thời gian dài sử dụng.
Nồi nấu rượu bằng củi 40kg
Nồi nấu rượu 40kg dùng củi là sản phẩm đang được bán chạy nhất trên thị trường. Nồi có thể nấu được tối đa 40kg cơm rượu, cho ra 36 – 38 lít rượu thành phẩm, tỷ lệ hao hụt nồng độ không đáng kể.
Nồi nấu rượu bằng củi 80kg
Nồi nấu rượu 80kg có mức dung tích lớn, phù hợp với những cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu quy mô vừa và lớn. Sản phẩm được tích hợp buồng đốt hiện đại, mỗi lần nấu cho ra khoảng 75 lít rượu thành phẩm.
Nồi nấu rượu bằng củi 100kg
Nồi nấu rượu 100kg dùng củi là mẫu nồi có dung tích lớn nhất hiện nay, chuyên dùng trong những xưởng sản xuất rượu quy mô lớn, phân phối cho nhà hàng, siêu thị trên thị trường. Sản phẩm có thể đáp ứng được 90 – 95 lít rượu trong một lần vận hành.
Ưu điểm khi dùng nồi nấu rượu dùng củi
Ưu điểm nổi bật của nồi nấu rượu củi:
- Chất liệu Inox 304 cao cấp: nồi nấu rượu bằng củi được làm từ chất liệu Inox 304 – đây là sự cải tiến đáng kể so với chất liệu nhôm của mẫu nồi truyền thống. Chất liệu Inox 304 có khả năng giữ nhiệt tốt, ngăn chặn hơi nóng thất thoát ra bên ngoài và rất bền bỉ
- Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại: nồi sở hữu thiết kế hình trụ tròn, thuận tiện trong quá trình di chuyển và sắp xếp vị trí.
- Tích hợp công nghệ hiện đại: nồi được trang bị đầy đủ tính năng cần thiết như: ống sục hơi, vòi xả bỗng rượu, ống dẫn rượu, nắp đóng,…tiện lợi cho quá trình chưng cất.
- Giá thành phải chăng, hợp lý. Nồi sử dụng củi để đốt nên chi phí nhiên liệu vô cùng rẻ.
Rủi ro khi dùng nồi chưng cất rượu bằng củi
Dù sở hữu nhiều điểm cải tiến vượt trội về chất lượng, nồi nấu rượu bằng củi vẫn không thực sự được khuyên dùng bởi những lý do sau đây:
Khó kiểm soát nhiệt độ
Việc kiểm soát nhiệt độ đun nấu khi dùng nồi nấu rượu củi là vô cùng khó khăn. Người dùng cần thường xuyên đứng canh chừng và kiểm tra để thêm/ bớt nhiên liệu đốt sao cho phù hợp nhất. Công việc này đòi hỏi bạn phải là người có kinh nghiệm, vì chỉ một vài sai sót cũng có thể khiến cả nồi rượu bị hỏng.
Tốn thời gian chưng cất
Nồi sử dụng phương pháp gia nhiệt trực tiếp thông qua nhiên liệu đốt, do đó nhiệt lượng sẽ bị thất thoát nhiều, gây ảnh hưởng đến thời gian chưng cất. Thời gian nấu rượu diễn ra từ 7-8 tiếng, như vậy mỗi ngày hộ kinh doanh chỉ có thể sản xuất được tối đa 2 mẻ rượu.
Sản sinh ra nhiều khói tro
Nồi sản sinh ra rất nhiều khói tro độc hại khi vận hành. Đây là nguyên nhân chính gây ra những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp như: viêm phế quản, ung thư vòm họng,…
Thành phẩm rượu bị ám mùi
Thành phẩm sau khi chưng cất sẽ bị hao hụt tương đối, từ 5 – 10% so với ban đầu. Ngoài ra, trong quá trình nấu rượu có rất nhiều khói thừa được sản sinh ra, gây ám mùi lên thành phẩm rượu và ảnh hưởng đến hương vị.
Khó khăn khi vệ sinh
Phần đáy nồi do tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao nên không thể tránh khỏi tình trạng hoen gỉ, bề mặt bám nhiều cặn tro đen. Vết tro này không thể vệ sinh và làm sạch triệt để, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
So sánh nồi rượu bằng củi và điện
Bên cạnh nồi chưng cất rượu bằng củi, nồi rượu điện cũng là sản phẩm được ưa chuộng sử dụng. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết:
Tiêu chí so sánh | Nồi nấu rượu bằng củi | Nồi nấu rượu điện |
Thiết kế | Hình trụ, nhỏ gọn, dễ di chuyển | Hiện đại, nhỏ gọn, di chuyển dễ dàng |
Chất liệu | Inox 304 | Inox 304 |
Thời gian nấu rượu | 6-8 giờ | 3-4 giờ |
Thành phẩm rượu | Có bị hao hụt nồng độ, ám mùi khói | Thơm ngon, chuẩn vị, không hao hụt nồng độ |
Cách sử dụng | Thủ công, người dùng cần canh chừng thường xuyên | Vận hành tự động, sử dụng đơn giản |
Cách vệ sinh | Đáy nồi bám nhiều cặn tro, không thể làm sạch | Vệ sinh và lau chùi dễ dàng |
Độ an toàn |
Sản sinh ra nhiều khói tro Dễ cháy nổ, hỏa hoạn |
An toàn tuyệt đối, tích hợp công nghệ chống rò rỉ điện Không sản sinh ra khói tro |
Tính năng điều khiển |
Không |
Có thể điều chỉnh nhiệt độ |
Độ bền |
5 – 6 năm |
10 – 15 năm |
Kết luận
Từ bảng so sánh trên, ta có thể thấy rằng nồi nấu rượu bằng điện sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với nồi rượu dùng củi truyền thống. Nồi rượu điện đã khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của nồi dùng củi, đem đến thành phẩm rượu thơm ngon trong khoảng thời gian ngắn, hỗ trợ người dùng trong công việc kinh doanh, bán hàng.
Để sở hữu nồi nấu rượu điện chất lượng tốt nhất, bạn hãy đến ngay NGUYÊN KHÔI – đơn vị uy tín số 1 trên thị trường chuyên sản xuất và phân phối thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng, quán ăn. Toàn bộ sản phẩm tại NGUYÊN KHÔI đều được sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại nhất, mức giá bán phải chăng so với mặt bằng chung, đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234.
Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm nồi nấu rượu bằng củi. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Chia sẻ ngay nếu cảm thấy bài viết hữu ích nhé!