Nồi nấu rượu bằng củi 10kg là thiết bị chưng cất chuyên dùng trong những hộ gia đình, cơ sở kinh doanh rượu quy mô nhỏ. Nồi được tích hợp nhiều tính năng hiện đại so với mẫu nồi truyền thống, hỗ trợ người bán hàng trong công việc sản xuất rượu. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới:
Nồi nấu rượu bằng củi 10kg giá bao nhiêu?
Giá bán nồi nấu rượu bằng củi 10kg phụ thuộc phần lớn vào chất liệu, kiểu dáng và đơn vị phân phối. Giá bán sản phẩm dao động từ 6 – 8 triệu với mẫu nồi chất liệu Inox và 9 – 10 triệu đối với mẫu nồi ruột đồng. Đây là mức giá bán không quá cao, phù hợp với hầu hết mọi mô hình kinh doanh, bán hàng hiện nay.
TOP 5 địa chỉ bán nồi nấu rượu dùng củi tốt nhất
Review chi tiết 5 mẫu nồi nấu rượu bằng củi 10kg tốt nhất:
Công ty Quang Huy
Quang Huy là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường chuyên sản xuất và phân phối nồi nấu rượu công nghiệp. Sản phẩm nồi rượu củi tại Quang Huy được làm từ chất liệu Inox sáng bóng, tích hợp kèm ống sục rượu giúp cơm rượu được đảo đều và hạn chế tình trạng khê cháy.
Cơ khí Trọng Tuyết
Nồi nấu rượu tại Trọng Tuyết được rất nhiều hộ kinh doanh trên thị trường tin tưởng sử dụng. Đây là thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị bếp công nghiệp, cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Nồi rượu tại Trọng Tuyết có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại với buồng đốt diện tích rộng rãi, thuận tiện trong quá trình nhóm củi.
Kiên Phương
Nhắc đến địa chỉ mua nồi nấu rượu bằng củi uy tín thì không thể bỏ lỡ Kiên Phương. Nồi rượu tại Kiên Phương được đánh giá cao về chất lượng và độ bền. Các mối hàn được thực hiện bằng công nghệ TIG, giúp hạn chế tối đa hiện tượng oxi hóa và ăn mòn.
Bằng Bảy
Nồi nấu rượu Bằng Bảy có phần ruột được làm từ chất liệu đồng đỏ nguyên chất, giúp giữ nhiệt tối ưu. Thành phẩm rượu nấu ra sẽ thơm ngon và đậm vị hơn so với mẫu nồi ruột Inox thông thường. Bên cạnh đó, nồi còn được trang bị ống xả khói, khói thừa sẽ tự động thoát ra ngoài, không lan tỏa xung quanh khu vực sản xuất.
NewSun
NewSun là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối nồi rượu. Nồi rượu tại NewSun được trang bị đầy đủ những tiện ích hiện đại nhất đi kèm, như là: ống sục hơi, buồng đốt, nắp vung, chốt đóng, van xả bỗng,…Ngoài ra, cửa hàng còn có chính sách bảo hành, bảo dưỡng dài hạn nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.
Ưu điểm khi dùng nồi nấu rượu củi 10kg/mẻ
Ưu điểm của nồi nấu rượu củi 10kg/ mẻ:
- Thiết kế nhỏ gọn, di chuyển vị trí dễ dàng
- Chất liệu Inox cao cấp, sáng bóng, khả năng cách nhiệt tốt, không bị bỏng rát tay khi chạm vào thành nồi
- Tích hợp ống sục hơi rượu giúp hạn chế tình trạng khê cháy
- Sử dụng nhiên liệu củi có sẵn từ tự nhiên, chi phí nhiên liệu rẻ
- Thành phẩm rượu ít bị hao hụt nồng độ.
Nhược điểm khi sử dụng nồi chưng cất rượu bằng củi 10kg
Bên cạnh những ưu điểm trên, việc sử dụng nồi nấu rượu củi 10kg cũng tồn tại một số mặt hạn chế đi kèm:
Tốn thời gian và công sức
Nồi sử dụng phương pháp gia nhiệt trực tiếp thông qua nhiên liệu củi nên nhiệt lượng sẽ bị thất thoát khá nhiều trong quá trình chưng cất. Do đó, thời gian đun nấu cũng diễn ra khá lâu, trung bình từ 7 – 8 tiếng. Người dùng cần phải đứng canh chừng và tiếp nhiên liệu thường xuyên, chỉ cần vài phút lơ là cũng có thể khiến cả nồi rượu bị hỏng.
Sản sinh ra nhiều hóa chất độc hại
Trong quá trình đun nấu, nồi nấu rượu bằng củi 10kg sản sinh ra rất nhiều khói tro độc hại. Đây là nguyên nhân chính của những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp. Bên cạnh đó, lượng khói này còn gây ô nhiễm và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, do đó các chuyên gia ngày nay khuyên người dân nên hạn chế việc sử dụng bếp than, củi.
Thành phẩm kém thơm ngon
Vì sản sinh ra nhiều khói tro nên thành phẩm rượu nấu ra sẽ bị ám mùi và trở nên kém thơm ngon, hấp dẫn. Rượu khi uống sẽ có vị đắng, không bảo quản được lâu.
Không đảm bảo an toàn
Nhiệt lượng tỏa ra khi dùng nồi củi chưng cất rượu là rất lớn, do đó người dùng cần đặc biệt chú ý trong việc kiểm soát nhiệt lượng. Nhiệt lượng quá cao sẽ rất dễ dẫn đến cháy nổ, hỏa hoạn, gây ảnh hưởng đến tính mạng người dùng.
Độ bền kém
Độ bền nồi nấu rượu bằng củi không cao, chỉ dao động từ 3-5 năm. Phía dưới đáy nồi sau khoảng thời gian sử dụng sẽ bị bám nhiều vết tro đen do tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp.
Nên dùng nồi nấu rượu bằng củi hay bằng điện?
Ngày nay, với công nghệ hiện đại, tiên tiến, nồi nấu rượu bằng điện đã ra đời và rất được ưa chuộng sử dụng. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giữa 2 sản phẩm
Tiêu chí so sánh | Nồi nấu rượu củi | Nồi nấu rượu điện |
Thiết kế | Nhỏ gọn, dễ di chuyển | Kích thước nhỏ gọn hơn so với nồi rượu củi |
Thời gian chưng cất | 7 – 8 giờ | 4 – 6 giờ |
Thành phẩm | Dễ bị khê cháy và ám mùi, có hao hụt nồng độ (3 – 4%) | Thơm ngon, chuẩn vị, không bị khê cháy và hao hụt nồng độ |
Thao tác sử dụng |
Sử dụng khó, đòi hỏi phải có kinh nghiệm Canh chừng và kiểm tra thường xuyên |
Tự động hoa 100%, người dùng không cần tốn nhiều công sức |
Tính năng chỉnh nhiệt | Thủ công | Rơ le điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn |
Độ an toàn |
Kém Dễ cháy nổ, sản sinh ra nhiều khói tro |
An toàn tuyệt đối với công nghệ chống rò rỉ điện |
Vệ sinh | Đáy nồi bám nhiều cặn tro đen, không thể làm sạch triệt để | Vệ sinh dễ dàng |
Độ bền | 5 năm | 10 – 15 năm |
Giá bán | 7 – 8 triệu | 16,8 triệu |
Kết luận
Từ bảng so sánh trên, ta có thể thấy rằng nồi nấu rượu bằng điện sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với nồi rượu củi truyền thống. Do đó, để đảm bảo trải nghiệm sử dụng được tốt nhất, bạn nên đầu tư cho cửa hàng của mình nồi chưng cất rượu bằng điện.
Hiện tại, NGUYÊN KHÔI là đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường chuyên sản xuất và phân phối nồi rượu điện công nghiệp. Toàn bộ sản phẩm đều được cấu tạo từ Inox 304 cao cấp, nói không với hiện tượng hoen gỉ, ố vàng.
Ngoài ra, khi mua hàng tại NGUYÊN KHÔI, bạn sẽ nhận được vô vàn ưu đãi kèm theo:
Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm nồi nấu rượu bằng củi 10kg. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Chia sẻ ngay nếu cảm thấy bài viết hữu ích nhé!