Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Chiết áp nồi nấu phở, linh kiện điện tử chính hãng tại Nguyên Khôi

Một trong những bộ phận quan trọng đóng vai trò hữu ích trong việc điều chỉnh nhiệt lượng của nồi nấu phở phải kể đến chiết áp. Chiết áp nồi nấu phở thường được lắp đặt rời hoặc trong tủ điện giúp bao quát việc điều khiển quy trình hoạt động của nồi nấu công nghiệp. Nếu bạn đang dự định chọn mua linh kiện phù hợp để lắp đặt nồi phở thì dưới đây là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Hệ thống chiết áp của nồi điện nấu phở
Hệ thống chiết áp của nồi điện nấu phở

Chiết áp nồi nấu phở là gì?

Chiết áp của nồi điện nấu phở là hệ thống điều khiển bao quát của nồi phở hay còn được biết tới với tên gọi khác là tủ điều khiển chiết áp, biến trở chia áp, linh kiện điện tử…. Trong đó toàn bộ các hệ thống điều khiển nồi phở để chúng được vận hành đều được gói gọn bên trong. Với chiết áp các bạn có thể kiểm soát các công đoạn điều chỉnh công tắc, nhiệt độ, núm điều chỉnh và các thanh nhiệt tương ứng.

Về vị trí lắp đặt chiết áp thông thường ở một số nồi phở chúng sẽ được lắp đặt liền trên thân hoặc bệ nồi nấu. Một số loại nồi khác lại được lắp đặt riêng rẽ với hệ thống tủ điều khiển hoặc tủ điện rời được gắn lắp cố định trên thân nồi. Như vậy nếu thiếu đi chiết áp nồi phở không thể vận hành và điều chỉnh mức độ nhiệt theo ý muốn.

Nồi nấu phở tủ điện rời
Nồi nấu phở tủ điện rời

Công dụng của chiết áp nồi nấu phở

Nếu như trước đây việc sử dụng nồi nấu phở truyền thống khiến bạn khó điều chỉnh lượng nhiệt cung cấp trực tiếp vào nồi nấu thì chiết áp của nồi phở điện công nghệ mới có thể khắc phục những nhược điểm này. Vai trò chính của chiết áp là giúp tăng giảm nhiệt độ chính xác và phù hợp khi đun nước dùng nấu phở hoặc nấu các món bất kì. Quy trình điều chỉnh nhiệt độ cũng diễn ra nhanh chóng gọn nhẹ và đảm bảo an toàn hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó bí quyết để nấu nước dùng phở ngon hơn không bị đục và có độ trong nhất định thì việc điều chỉnh chiết áp giảm nhiệt độ giữ tình trạng sôi liu riu sẽ giúp đáp ứng được tiêu chí này và đem đến hiệu quả cao trong quy trình nấu.

Chiết áp và hệ thống điều chỉnh nhiệt độ
Chiết áp và hệ thống điều chỉnh nhiệt độ

Tìm hiểu chung về chiết áp nồi phở

Chiết áp về hình thức chỉ là bộ phận nhỏ của nồi điện công nghiệp nhưng lại sở hữu vai trò vô cùng quan trọng giúp nồi nấu phở hoạt động theo cơ chế tự động và đảm bảo an toàn tối ưu.

Cấu tạo chung chiết áp

Tùy từng loại nồi phở mà vị trí lắp đặt chiết áp và cấu tạo cũng có sự khác biệt riêng. Tuy nhiên về chức năng chung và mục đích sử dụng là tương đồng với nhau.

Đối với nồi phở kèm tủ điện rời, cấu tạo của chiết áp sẽ tích hợp các bộ phận chính sau đây:

  • Hệ thống đèn báo: bao gồm đèn báo nhiệt (đèn báo thanh nhiệt) và đèn báo điện (xem nồi đã vào điện hay chưa)
  • Nút nguồn: Hỗ trợ bật tắt khởi động và cung cấp nguồn điện tương ứng cho nồi nấu phở
  • Hệ thống núm điều chỉnh nhiệt độ: các nấc điều chỉnh nhiệt độ trung bình từ 30 – 110 độ C. Tùy theo nhu cầu sử dụng và các thời điểm khác nhau khi đun nấu để điều chỉnh mức nhiệt sao cho phù hợp nhất.
  • Quạt tản nhiệt (có thể có hoặc không) Giúp hạ nhiệt độ cho nồi nấu và không gây nóng cho hệ thống nồi phở
Tủ điện chiết áp rời với mạch điện nâng cấp hơn, tăng tính an toàn
Tủ điện chiết áp rời với mạch điện nâng cấp hơn, tăng tính an toàn

Đối với nồi phở điện liền chiết áp (được lắp đặt liền trên thân nồi hoặc bệ nồi phở )chính là chiết áp với các núm xoay màu đen mức dải nhiệt từ 30 – 110 độ C. Cấu tạo nhỏ gọn chỉ gói gọn trong núm xoay có thể vặn các nấc nhiệt khác nhau.

Tủ điện chiết áp rời với mạch điện nâng cấp hơn, tăng tính an toàn
Tủ điện chiết áp rời với mạch điện nâng cấp hơn, tăng tính an toàn

Cơ chế hoạt động

Chiết áp hoạt động theo cơ chế cung cấp điện năng cho thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt nồi phở (bộ phận gia nhiệt chủ chốt của nồi nấu phở điện). Sau đó thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt sẽ chuyển hóa phần điện năng thu được thành nhiệt lượng để đun nóng nước dùng bên trong khoang nồi nấu. Ngoài ra thay vì dùng công tắc điều chỉnh nhiệt chân nồi các bạn có thể thao tác với tủ điện chiết áp có bao quát mọi nấc điều khiển cho nồi phở.

Chiết áp sử dụng điện áp bao nhiêu khi lắp đặt với nồi nấu phở

Về quy trình lựa chọn điện áp phù hợp để lắp đặt cho chiết áp nồi phở chủ yếu sẽ có sự khác việt tùy vào kích cỡ cũng như dung tích tương ứng của từng dòng nồi nấu phở điện. Trong đó các bạn có thể tham khảo dựa trên các thông số chi tiết sau đây:

  • Đối với nồi phở điện có các dung tích từ 20L – 30L – 50L – 60L – 70L – 80L có các công suất trung bình từ 2.8KW – 4KW sử dụng chiết áp với nguồn điện là 1pha 220V (đối với các dòng nồi 80L có lắp đặt 2 thanh nhiệt tương ứng với 2 chiết áp)
  • Các dòng nồi điện nấu phở có dung tích từ 100L – 150L các bạn có thể lắp đặt chiết áp và sử dụng 2 loại điện gồm 220V – 380V
  • Nồi phở điện dung tích 150L trở lên sẽ được sử dụng điện áp cao nhất để đảm bảo không bị gián đoạn do điện áp quá tải. Điện áp tương ứng sử dụng là 3 pha 380V/50HZ.

Bên cạnh đó tùy theo số lượng thanh nhiệt của nồi tương ứng với chiết áp điều chỉnh đi kèm mà các bạn có thể linh hoạt hơn trong việc lựa chọn và lắp đặt nguồn điện phù hợp nhất.

Lắp đặt nguồn điện phù hợp với chiết áp nồi phở
Lắp đặt nguồn điện phù hợp với chiết áp nồi phở

5 lỗi thường gặp với chiết áp nồi nấu phở

Tùy theo loại nồi có lắp đặt tủ chiết áp rời hoặc được lắp đặt liền trên thân nồi nấu mà các bạn có thể sử dụng và điều khiển sao cho phù hợp nhất. Sau đây là 5 lỗi phổ biến và cách khắc phục hiệu quả bạn cần biết.

Núm điều chỉnh nhiệt độ sôi hỏng

Các núm điều chỉnh gián tiếp thực hiện vai trò của chiết áp, với công tắc chỉnh nhiệt độ sôi bị hỏng nguyên nhân chủ yếu có thể là do thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt nồi phở.

==> Cách khắc phục: Thay thế mâm nhiệt/thanh nhiệt định kỳ. Ngoài ra vệ sinh núm chỉnh nhiệt thường xuyên để chúng không bị mắc hoặc kẹt.

Núm chỉnh nhiệt độ bị hỏng
Núm chỉnh nhiệt độ bị hỏng

Nước đun lâu sôi

Nếu như nồi nấu đun nước dùng phở lâu sôi thì nguyên nhân chính có thể do chiết áp của bạn không được chỉnh đúng vị trí khiến việc chỉnh nhiệt kém linh hoạt và nước dùng do đó cũng lâu sôi hơn. 

=> Cách khắc phục: Kiểm tra và điều chỉnh lại chiết áp về đúng vị trí tương ứng.

Đèn báo không hoạt động 

Hệ thống đèn báo không hoạt động. Trong hệ thống điều khiển của chiết áp đèn báo nhiệt và báo điện không sáng. Rất có thể là do nguồn điện của bạn kém ổn định.

=> Cách khắc phục: Kiểm tra lại vị trí tiếp ráp tương ứng của nồi điện và chỉnh lại để chúng đảm bảo cấp nguồn điện ổn định.

Đèn báo nhiệt không hoạt động
Đèn báo nhiệt không hoạt động

Chiết áp sai vị trí

Hệ thống chiết áp sai vị trí là do lỗi lắp đặt kỹ thuật ban đầu. Tình trạng chiết áp bị sai vị trí rất có thể khiến quy trình chỉnh nhiệt nấu nước dùng không như mong muốn, ảnh hưởng đến hiệu quả chế biến món ăn.

=> Cách khắc phục: Lắp đặt chuẩn theo sơ đồ mạch điện và cấu tạo nồi phở để đảm bảo chiết áp được lắp đặt ở đúng vị trí tương ứng.

Quạt tản nhiệt khi dùng với chiết áp khiến bán dẫn hỏng

Thông thường 1 số quạt tản nhiệt được lắp đặt kèm cùng hệ thống chiết áp. Tuy nhiên bán dẫn bị hỏng rất có thể là do lắp đặt nguồn điện áp chưa đúng định mức.

=> Kiểm tra lại loại nồi phở bạn đang sử dụng và lắp đặt lại điện áp sao cho phù hợp nhất.

Mua nồi nấu phở và linh kiện điện tử chất lượng nhất tại Nguyên Khôi

Với chất lượng sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp chất lượng cùng dịch vụ mua bán nhiều ưu đãi. Quý khách hàng có thể lựa chọn Nguyên Khôi làm địa chỉ mua bán các dòng sản phẩm nồi nấu phở điện và linh kiện giá tốt với nhiều ưu điểm vượt trội.

Trong đó các sản phẩm nồi nấu phở điện là một trong những mặt hàng chủ lực đạt tiêu chuẩn quốc gia. Khi mua các dòng sản phẩm nồi phở quý khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn các linh kiện đi kèm như chiết áp hay thanh nhiệt tiện lợi. Ngoài ra công ty cũng có dịch vụ miễn phí lắp đặt nồi phở điện tại nhà.

Mua nồi phở điện linh kiện chính hãng tại Nguyên Khôi
Mua nồi phở điện linh kiện chính hãng tại Nguyên Khôi

Ngoài ra các sản phẩm nồi phở được lắp đặt nguyên chiếc đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và được kiểm định kỹ càng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Chi tiết quý khách hàng liên hệ và chọn mua hotline tại Nguyên Khôi:079.222.1234

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Chiết áp nồi nấu phở, linh kiện điện tử chính hãng tại Nguyên Khôi

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Chiết áp nồi nấu phở, linh kiện điện tử chính hãng tại Nguyên Khôi
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "chiết áp nồi nấu phở"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3