Phở tôm hùm là món phở “sang chảnh” và có mức giá vô cùng đắt đỏ. Món ăn là sự kết hợp giữa hương vị phở truyền thống và nét biến tấu hiện đại đầy mới mẻ. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ review chi tiết đến bạn món phở tôm hùm trứ danh, cùng xem ngay nhé!
Tìm hiểu về món phở tôm hùm
Phở tôm hùm là món ăn thể hiện nét đặc trưng trọng sự giao thoa ẩm thực giữa phương Đông và phương Tây, đằng sau nó là cả một câu chuyện dài về tư duy sáng tạo trong nấu nướng.
Nguồn gốc
Phở bò, phở gà, phở bát đá là những món phở đã trở nên quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam, tuy nhiên phở tôm hùm vẫn là một thứ gì đó khá mới mẻ và chưa thực sự phổ biến. Xuất xứ của món ăn này cũng là một ẩn số lớn, chỉ biết rằng món phở tôm hùm trở nên cực kì hot tại thành phố Mỹ bởi nhà hàng Distric One. Với mong muốn nâng tầm phở Việt sao cho phù hợp nhất với khẩu vị phương Tây, phở tôm hùm đã ra đời.
Nhờ công thức chế biến độc quyền mà tên tuổi món ăn này đã nổi danh sắp xứ cờ hoa trong giai đoạn 2016 – 2017. Hàng loạt những kênh review ẩm thực đã đưa ra nhiều lời khen ngợi có cánh khi đề cập đến món phở này.
Giá bán
Tôm hùm là nguyên liệu cao cấp nên mức giá phở tôm hùm không hề rẻ, cao hơn khoảng 20 lần so với phở truyền thống. Mức giá bán từ 500 – 800k/ tô tùy thuộc vào nhà hàng chế biến. Trong những chuỗi nhà hàng ẩm thực cao cấp, giá của món ăn này có thể lên đến hơn 1 triệu đồng/ tô.
Địa chỉ bán phở tôm hùm
Hiện nay, trên thị trường các nhà hàng kinh doanh phở tôm hùm không nhiều vì mức giá bán cao, khó tiếp cận với phần đông đối tượng khách hàng. Dưới đây là danh sách các nhà hàng nổi tiếng bạn có thể tham khảo:
- Seafood/Lobster Restaurant: Số 168 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
- Bình Tây Food: Khu A, Lô L, Đường số 08, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
- Đào Palace: Số 220 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
- Nhà hàng Sky Garden: Số 12D Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
- District One Kitchen & Bar: Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ
Review món phở tôm hùm – đắt xắt ra miếng
Phở tôm hùm có gì đặc biệt mà lại trở nên nổi tiếng đến vậy? Hãy cùng Nguyên Khôi phân tích và đánh giá:
Bày trí đẹp mắt
Không chỉ được chú trọng vào chất lượng, món phở tôm hùm còn được trinh bày, decor vô cùng đẹp mắt. Đầu bếp thường sử dụng những chiếc đĩa sứ sâu lòng cao cấp hoặc thố đá, giúp thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của món phở này.
Phần phở sẽ được đặt sâu phía dưới đáy, thêm một chút topping như: nghêu, rau thơm,… Tôm hùm được để nguyên con, có màu đỏ ửng rất đẹp mắt, chỉ nhìn thôi cũng đã cảm thấy nao lòng.
Hương vị ngon cực phẩm
Tôm hùm chính là yếu tố cốt lõi tạo nên tên tuổi của món phở có một không hai này. Ở Mỹ, tôm hùm được sử dụng là loại tôm có nguồn gốc từ Maine hoặc Alaska. Tại Việt Nam, tôm hùm sẽ là loại tôm hùm bông cao cấp, hảo hạng. Thịt tôm hùm thì khỏi bàn cãi về chất lượng, thịt rất ngọt, chắc, ăn kèm với bánh phở truyền thống dai mềm là vô cùng hợp vị.
Nước dùng chua cay lạ miệng
Nước dùng phở tôm hùm khá giống với nước lẩu Thái truyền thống. Phần nước có màu vàng cam đẹp mắt, khi ăn cảm nhận được vị chua cay ngọt xen lẫn, thơm mùi dứa và nước dừa. Nước dùng được pha chế có độ đặc và sệt nhất định, không quá lỏng như phở truyền thống.
Đem lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể
Tôm hùm là nhóm hải sản cao cấp, cung cấp hàm lượng khoáng chất và selen cao, rất tốt cho hệ thần kinh, xương khớp, hệ miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, tôm hùm cũng là thực phẩm có hàm hượng kẽm, phốt pho và vitamin B12 dồi dào, giúp giảm thiểu khả năng gây ung thư, đặc biệt là những căn bệnh liên quan đến tuyến giáp.
Cảm nhận thực tế của khách hàng về món phở tôm hùm
Chef Thành Vương đã đem món phở tôm hùm để đi thi Audacity Award tại Pháp và đạt giải thưởng danh giá lên đến 100 triệu đồng. Giám khảo Jacques Menier trong cuộc thi đã hết lòng khen ngợi: “Món phở tôm hùm từ Chef Thành Vương rất ngon, hấp dẫn. Hương vị tô phở vô cùng thanh tao, hoàn toàn chinh phục tôi từ lần nếm thử đầu tiên. Thật không ngoa khi nói rằng, đây là tô phở Việt Nam ngon nhất tôi từng thưởng thức.”
Tiểu Màn Thầu – Hot tiktoker review ẩm thực có lượng follow hơn 3,3 triệu người đã chia sẻ: “Phở tôm hùm đang làm mưa làm gió trong khoảng thời gian gần đây nên mình đã đi ăn thử. Mình ăn tại cơ sở Nguyễn Khánh Toàn, không gian rất rộng và chill. Tô phở tại đây có giá là 500k. Phở được đặt trong bát đá nóng hổi, tôm hùm màu đỏ vô cùng đẹp mắt, ăn kèm với các topping như rau thơm, hành, bào ngư là vô cùng hợp vị. Nước phở rất vừa miệng, ngọt thơm, không cần cho thêm chanh hay ớt đâu nhé.”
Chị Hồng (1994) – người đang sinh sống và làm việc tại Mỹ cho biết: “Món phở tôm hùm này rất phổ biến tại nơi tôi sinh sống. Tôi đã từng ghé thử quán District One để thưởng thức. Tô phở được bưng ra phải nói là rất thơm và đẹp mắt, tôm hùm Alaska size to luôn, thịt rất chắc và mềm. Sợi phở nhỏ hơn bánh phở Việt Nam, khi ăn cảm nhận được độ dai mềm. Tuy nhiên, giá món ăn này hơi chát, 1 tô phở có giá là 67,94 USD, tương đương 1,6 triệu Việt Nam đồng.”
Kết luận
Phở tôm hùm là món ăn “sang chảnh” với mức giá vô cùng đắt đỏ, đã tạo nên một làn sóng mới trong nền ẩm thực nước nhà. Nhìn chung, hương vị phở rất thơm ngon, đặc biệt, nếu dư dả về tài chính, bạn nhất định nên ghé thử một lần.
Để chế biến được tô phở tôm hùm thơm ngon, chuẩn vị như vậy, bên cạnh việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng, người đầu bếp đã sử dụng nồi nấu phở điện chuyên dụng. Sản phẩm là phiên bản nâng cấp của nồi hầm xương dùng than, củi thông thường, giúp nước lèo trong, ngọt vị hơn rất nhiều.
Phở tôm hùm là món ăn nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ người dùng trên cả nước. Tuy nhiên, rất khó để phủ nhận hương vị ngon, lạ miệng, độc đáo mà món phở này mang lại. Nếu bạn đã trải nghiệm thử món ăn này, hãy để lại bình luận bên dưới để Nguyên Khôi biết nhé!