Nồi phở điện được xem là thiết bị không thể thiếu trong không gian bếp hiện đại của các quán ăn nhà hàng. Nếu hiểu được cấu tạo nấu nồi phở điện cũng như nguyên lý hoạt động sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách, đảm bảo và tăng độ tuổi thọ của chúng. Cùng Nguyên Khôi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm nồi điện nấu phở qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây!
Nồi nấu phở điện thế hệ mới có gì khác biệt so với nồi phở điện truyền thống
Nồi nấu phở điện là thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều năm trở lại đây, trải qua thời gian, các dòng nồi phở điện không ngừng được cải tiến và mang đến những tiện ích nhất định. Nếu như trước đây, các dòng sản phẩm nồi phở điện chỉ đơn thuần dùng điện áp để nấu sôi nước dùng hay hầm xương mà không có các tiện ích đi kèm để tiết kiệm điện thì đến nay nồi thế hệ mới đã được cải tiết hơn rất nhiều.
Các ưu điểm nồi nấu phở điện thế hệ mới bao gồm:
Cảm biến nhiệt tự động
Hầu hết các dòng nồi phở điện hiện nay đều được trang bị cảm biến nhiệt tự động.Khi nước dùng sôi sẽ tự ngắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tiết kiệm điện. Đây là ưu điểm lớn cải tiến vượt bậc so với các dòng nồi phở điện thế hệ cũ.
Thiết kế hiện đại phù hợp mọi không gian bếp
Nồi nấu phở điện thế hệ mới với thiết kế nhỏ gọn hiện đại cùng tính thẩm mỹ cao thích hợp lắp đặt cho rất nhiều không gian bếp từ quán ăn nhà hàng, chuỗi cung ứng thực phẩm hay những bếp ăn tập thể, khách sạn. Nồi thiết kế chân cao vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm vừa dễ dàng hơn trong việc lắp đặt.
Đa dạng dung tích
Các dòng nồi nấu phở điện hiện nay có đủ các dung tích từ nhỏ đến lớn nhằm phục vụ cho mô hình và quy mô kinh doanh quán ăn của bạn giúp đảm bảo cung ứng đủ suất ăn trong ngày, tránh thiếu hụt hoặc lãng phí như dùng nồi nấu phở điện chỉ có 1 dung tích như nồi phở thế hệ cũ.
Rút ngắn thời gian nấu nước dùng
Nếu như trước đây các bạn sẽ mất từ 5 -6 tiếng đun điện để hầm xương nấu nước dùng thì nồi phở điện thế hệ mới rút ngắn chỉ từ 2-3 tiếng nấu và hầm nguyên liệu. Thành phẩm ngon đạt chất lượng mà không cần phải chờ đợi quá lâu.
Thanh nhiệt/mâm nhiệt gia nhiệt nhanh
Hệ thống thanh nhiệt và mâm nhiệt của nồi nấu chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, gia nhiệt nhanh chóng và không mất quá nhiều thời gian chờ đợi.
Phù hợp tiêu chuẩn điện áp dân dụng
Các sản phẩm nồi phở điện dưới 100L sử dụng nguồn điện 1 pha (220V/50HZ). Ngược lại nồi từ 100L trở lên sử dụng điện 3 pha (380V/50HZ) đáp ứng tiêu chuẩn điện áp dân dụng cho mọi quán ăn nhà hàng
Cấu tạo chi tiết của nồi nấu phở điện thế hệ mới
Các dòng sản phẩm nồi phở điện trên thị trường hiện nay có nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau. Tuy nhiên cấu tạo chung của nồi bao gồm các bộ phận sau
- Thành nồi
- Vung nồi
- Thanh nhiệt/mâm nhiệt
- Van xả
- Nấc điều chỉnh nhiệt
- Đèn báo nhiệt
Một số phụ kiện khác (có thể có hoặc không tùy từng dòng nồi): bệ đỡ, rỏ đựng xương. tủ điện rời.
Thành nồi nấu phở
Thường được làm từ 3 lớp chất liệu để tăng hiệu quả cách nhiệt tốt nhất đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi chạm vào thành nồi trong quá trình đun nấu. Chất liệu inox sáng bóng với độ bền sử dụng cao.
Vung nồi nấu phở
Thiết kế vung nồi hình bán nguyệt chia đôi giúp dễ dàng trong thao tác lấy nước dùng bên trong mà không làm thất thoát nhiệt. Bên cạnh đó thiết kế này giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Quai cầm tiện dụng
Được thiết kế ở 2 bên thân nồi phở, dùng để bê và di chuyển nồi nấu phở điện đi các vị trí khác nhau khi cần. Quai cầm cách nhiệt tối ưu
Rỏ đựng xương
Thường có ở các dòng nồi từ 50L trở lên, các dòng nồi có dung tích phù hợp để hầm xương. Rỏ đựng xương có tác dụng lọc bỏ xương vụn, xương thừa, dễ dàng hơn trong các thao tác lấy nước dùng bên trong.
Bộ phận gia nhiệt của nồi nấu phở (mâm nhiệt hoặc thanh nhiệt)
Bộ phận chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng cung cấp năng lượng đun nước dùng phở nhanh sôi là mâm nhiệt hoặc thanh nhiệt. Bộ phận này được lắp đặt ở phía dưới đáy nồi có chất liệu 3 lớp.
Van xả nồi phở
Phần van xả của nồi nấu phở điện thế hệ mới là một cải tiến tiện lợi giúp quy trình vệ sinh nồi nấu của bạn trở nên nhanh chóng tiện lợi và không mất nhiều công sức. Chỉ cần vặn van xả là các bạn có thể loại bỏ nước thừa đọng trong nồi.
Hệ thống đèn báo nhiệt
Được lắp đặt trên thân của nồi nấu phở là tín hiệu quan trọng giúp bạn quan sát nồi phở đã vào điện hay chưa, tình trạng nước dùng bên trong để điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.
Bảng điều khiển
Đây chính là bộ điều khiển nhiệt độ cho thanh nhiệt/ mâm nhiệt trong nồi nấu phở. Nhiệt độ sôi có thể điều chỉnh từ 30 – 110 độ C.
Nguyên lý hoạt động của nồi điện nấu phở
Nồi nấu phở điện hoàn toàn tự động. Trong đó nồi sử dụng năng lượng điện. Ngay sau khi nguồn điện được cung cấp vào nồi phở, thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt của nồi phở thực hiện chức năng gia nhiệt chuyển hóa điện năng thanh nhiệt năng và đun sôi nước dùng trong nồi. Đối với nồi có dung tích lớn được trang bị từ 2 -3 thanh nhiệt. Khi nước dùng sôi, chiết áp 1 thanh nhiệt sẽ tự động ngắt để đảm bảo tiết kiệm điện tối ưu. Hiểu được nguyên lý hoạt động của nồi phở điện sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách.
Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở điện đúng cách
Bạn đã biết sử dụng nồi nấu phở sao cho đúng cách nhất chưa? Lưu lại hướng dẫn sử dụng nồi phở điện sau đây để đảm bảo độ bền sử dụng của sản phẩm
Hướng dẫn cách lắp đặt nồi phở điện khi sử dụng lần đầu
Khi mới sử dụng lần đầu các bạn nên đổ nước sạch vào nửa dung tích nồi. Sau đó bật aptomat và điều chỉnh nhiệt độ chiết cáp ở mặt nồi ở nhiệt độ cao nhất (trung bình 110 độ C). Khi bật nồi đèn báo tín hiệu sẽ sáng màu xanh lá để biết mâm nhiêt hoạt động.
Khi nước trong nồi sôi tháo sạch nước thông qua van xả và dùng cọ vệ sinh đồng thời đổ nước lạnh để rửa sạch mùi inox của nồi phở mới
Lắp đặt nồi phở điện tiếp đất để nồi phở nhận nguồn điện áp truyền đến ổn định nhất.
Hướng dẫn cách dùng nồi phở
Đầu tiên hãy quan sát ở thân nồi có các chiết áp và đèn báo. Trong đó bao gồm 02 núm vặn và 03 đèn báo (02 đèn xanh và 01 đèn đỏ). Ở đây mỗi cặp đèn báo và núm vặn sẽ điều khiển 1 thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt. Đèn đỏ sáng báo hiệu nồi đang sử dụng điện (đã kết nối nguồn điện). Đèn xanh sáng là đèn báo thanh nhiệt/ mâm nhiệt đang hoạt động.
Hướng dẫn sử dụng chi tiết như sau: Khi bắt đầu nấu, bạn sẽ vặn các núm vặn lên mức nhiệt tối đa 110 độ C. Khoảng 15 – 20 phút sau thì nước trong nồi nấu phở điện sẽ sôi 110 độ C. Khi đó, bạn sẽ xoay núm nhiệt độ về mức nhất định để giúp duy trì nhiệt độ cho nước hầm xương hay nước phở, … Nhờ vậy lượng điện tiêu thụ ở mức vừa đủ, không bị tốn nhiều điện năng, tiết kiệm được khá nhiều chi phí sử dụng điện.
Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu biết về cấu tạo của nồi nấu phở điện nói chung và nồi phở Nguyên Khôi nói riêng. Không chỉ thế bạn cũng có thể tham khảo địa chỉ bán và model nồi điện nấu phở uy tín, chất lượng, giá rẻ. Cùng với đó là hướng dẫn sử dụng nồi phở điện đúng cách, hiệu quả, khai thác tối ưu những công dụng của từng chi tiết cấu tạo nồi nấu phở điện.
Liên hệ ngay HOTLINE: 079.222.1234 để được tư vấn chọn mua sản phẩm nồi phở điện phù hợp nhất khi có nhu cầu nhé!