Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

LỜI KHUYÊN Nồi nấu phở dùng điện mấy pha đảm bảo an toàn nhất

Lắp đặt nồi nấu phở với nguồn điện phù hợp giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng tối ưu nhất. Tùy theo dung tích của nồi các bạn có thể lắp đặt nguồn điện đảm bảo an toàn. Nồi nấu phở dùng điện mấy pha? Tham khảo ngay giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!

Cách sử dụng và lắp đặt nồi nấu phở điện đúng cách
Cách sử dụng và lắp đặt nồi nấu phở điện đúng cách

Nồi nấu phở dùng điện mấy pha?

Nồi điện nấu phở trên thị trường hiện nay đa phần sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha. Trong đó nguồn điện 220V  là loại điện thông dụng nhất được sử dụng phổ biến trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, hay có tên gọi khác là điện 1 pha.

Đối với nồi nấu phở điện từ 20L – 50L

Các dòng nồi nấu phở bằng điện dung tích nhỏ từ 20L – 50L nên sử dụng nguồn điện 1 pha 220V (cụ thể là 220V/50Z). Đây cũng là nguồn điện phổ biến hiện nay. Ưu điểm chính của dòng điện 1 pha là tính thông dụng, dễ dàng lắp đặt cùng chi phí thiết kế thấp. Ngoài ra giá thàng dùng điện 1 pha cũng rẻ và phù hợp với những thiết bị có công suất nhỏ hơn 1000W.

Đối với nồi phở điện dung tích lớn từ 80L – 300L

Ngược lại với những dòng nồi có dung tích từ 70 lít trở lên nên dùng nguồn điện 3 pha 380V để đảm bảo hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng. Do việc sử dụng nồi nấu phở điện dung tích lớn từ 70 L trở lên thường sử dụng từ 2 -3 thanh nhiệt.

Sử dụng nguồn điện 3 pha đảm bảo năng suất, đặc biệt cho những thiết bị điện có công suất lớn trên 1000W. Bên cạnh đó điện 3 pha thường không có sẵn để dùng như điện 1 pha nên mất nhiều chi phí lắp đặt hơn. Ngoài ra nếu bạn muốn có nhu cầu sử dụng cần xin cấp điện để đảm bảo nguồn điện ổn định ở nơi bạn ở.

Như vậy dựa vào dung tích nồi các bạn có thể cân nhắc trong việc lựa chọn nguồn điện phù hợp nếu chưa biết nồi nấu phở dùng điện mấy pha.

Lắp đặt nguồn điện nồi nấu phở phù hợp cho từng dòng
Lắp đặt nguồn điện nồi nấu phở phù hợp cho từng dòng

Lời khuyên từ chuyên gia kỹ thuật khi lắp đặt nguồn điện nồi phở

Để đảm bảo an toàn trong quy trình lắp đặt nồi điện nấu phở. Các bạn cũng nên cân nhắc điện áp tiêu thụ không quá lớn để tránh ảnh hưởng đến những thiết bị khác, đồng thời tránh gây nên hiện tượng quá tải.

Dựa vào dung tích nồi

Hiện nay các cơ sở chuyên sản xuất và phân phối nồi nấu phở điện có cả 2 loại cho cả 2 dòng điện. Tùy vào dung tích nồi có thể cân nhắc lựa chọn điện áp sao cho phù hợp nhất. Mặc dù vậy các chuyên gia kỹ thuật khuyên khách hàng nên sử dụng nguồn điện 3 pha cho cả 2 dòng dung tích lớn nhỏ để đảm bảo hiệu suất tốt nhất và nguồn điện được cung cấp ổn định. Nếu không muốn sử dụng điện 3 pha hao tốn điện năng các bạn dùng dòng điện 380C với nồi trên 120L và nồi dưới 120L sử dụng dòng điện 220V.

Các dòng nồi với dung tích đa dạng
Các dòng nồi với dung tích đa dạng

Quy mô kinh doanh

Bên cạnh tiêu chí lắp đặt theo dung tích thì quy mô kinh doanh cũng là tiêu chí cần thiết giúp bạn giải đáp thắc mắc nồi nấu phở điện dùng điện mấy pha. Qua đó lắp đặt mạng lưới điện nổi chìm, lựa chọn nồi có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng và số lượng khách trong ngày.

Nguồn điện nơi bạn sử dụng có ổn định không?

Bên cạnh đó điều kiện lớn để lắp đặt nồi phở đạt tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn chính là phụ thuộc vào nguồn điện nơi bạn sử dụng. Nguồn điện áp đảm bảo ổn định giúp quy trình sử dụng và lắp đặt diễn ra thuận lợi. Việc dùng nồi phở điện cũng được đảm bảo vận hành liên tục với nguồn điện phù hợp và không lo ngắt quãng.

Lắp đặt nguồn điện tại nhà
Lắp đặt nguồn điện tại nhà

Cách lắp đặt nguồn điện cho nồi nấu phở

Trong quá trình lắp đặt nguồn điện để đảm bảo an toàn các bạn cần tham khảo những bước sau:

Cách lắp đặt nồi nấu phở điện 20L, 30L, 50L

Các dòng nồi nhỏ sử dụng nguồn điện gia đình 220V các bạn dùng điện 1 pha. Lắp đặt aptomat 20Al. Các bạn chuẩn bị thêm 1 tuốc nơ vít 4 cạnh sau đó cắt dây điện. Các bạn nên dùng aptomat có cường độ dòng điện A lớn hơn 5A so với cường độ dòng điện mặc định của thiết bị.

Cách lắp đặt nguồn điện cho nồi nấu phở điện từ 70L-300L

Đối với nồi nấu phở điện từ 70L các bạn nên sử dụng loại aptomat 32A. Các bạn nên sử dụng aptomat 40A với nồi nấu phở điện dung tích từ 160L – 300L. Bên cạnh đó có thể lắp đặt 1aptomat cho cả 3 nồi. Chẳng hạn như aptomat 63A cho bộ nooif20L, 50L, 70L hoặc aptomat 80A cho bộ nồi 50L, 1000L, 160L, 200L.

Các vật dụng cần chuẩn bị
Các vật dụng cần chuẩn bị

Quy trình lắp đặt như sau:

Bước 1: Sử dụng khoan bê tông bắt vít cố định vị trí tủ điện và đấu nối nguồn điện cho aptomat, nối dây (+) bên phía tay trái và nối dây (-) tay phải. Sau đó đấu điện cho dây nối của tủ điều khiển nồi phở với 2 đầu ra của aptomat

Bước 2: test khả năng hoạt động của nooidf bằng cách đun nước ngập thanh nhiệt/mâm nhiệt trong nồi sau đó mở công tắc kiểm tra nồi có vận hành bình thường hay không.

Bước 3: nếu khi khởi động công tắc nồi phở sáng đèn là các bạn đã lắp đặt đường điện thành công, thu lại đường dây gọn gàng để tránh vướng víu khi lắp đặt.

Hy vọng với những gợi ý trong bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nồi nấu phở dùng điện mấy pha đảm bảo an toàn nhất. Bên cạnh đó Nguyên Khôi cũng là một trong những địa chỉ cung cấp sản xuất nồi nấu phở điện uy tín nhất thị trường hiện nay. Khi mua nồi phở điện chính hãng tại Nguyên Khôi quý khách hàng sẽ được chỉ dẫn cách lắp đặt đường điện chu đáo nhất, miễn phí lắp đặt nồi nấu phở điện tại nhà đảm bảo an toàn và kỹ thuật. Chi tiết tham khảo liên hệ qua hotline:079.222.1234

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho LỜI KHUYÊN Nồi nấu phở dùng điện mấy pha đảm bảo an toàn nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá LỜI KHUYÊN Nồi nấu phở dùng điện mấy pha đảm bảo an toàn nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Nồi nấu phở dùng điện mấy pha"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3