Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Nồi nấu phở bằng điện 3 pha 380V và cách lắp đặt chi tiết nhất

Nồi nấu phở 3 pha bằng điện là loại nồi sử dụng nguồn điện áp đặc trưng với dung tích lớn nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng của các quán ăn nhà hàng quy mô lớn cần đáp ứng số lượng lớn suất ăn trong ngày. Cùng noipho360 tìm hiểu thêm các thông tin của dòng sản phẩm này để giúp bạn tham khảo và chọn mua dòng nồi phở điện phù hợp nhất!

Nồi phở điện 3 pha
Nồi phở điện 3 pha

Tìm hiểu chung về nồi nấu phở điện 3 pha

Nồi điện nấu phở 3 pha như các bạn đã biết thường là các dòng nồi nấu có tải trọng điện áp lớn hơn. Trong đó nồi cũng thực hiện tính năng đa dạng hơn rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo những thông tin chung sau đây!

Nồi nấu phở điện 3 pha sử dụng điện áp bao nhiêu?

Khác với các dòng nồi điện nấu phở 1 pha sử dụng nguồn điện áp dân dụng 220V/50HZ. Nồi nấu phở bằng điện 3 pha sử dụng nguồn điện áp tương ứng là 380V/50HZ. 

Các dòng điện 3 pha cũng được sử dụng cho các thiết bị điện nói chung và nồi phở nói riêng có công suất lớn trên 100W.

Ngoài ra nguồn điện 3 pha không hẳn lúc nào cũng có sẵn như dùng dòng điện dân dụng 1 pha mà cần lắp đặt nguồn riêng.

Một số hộ kinh doanh nếu muốn sử dụng nguồn điện 3 pha thì cần làm đơn xin cấp điện sau đó có thể trình lên công ty điện lực nơi bạn mở cửa hàng hoặc ngay tại địa phương làm việc.

Hệ thống điện áp nồi phở
Hệ thống điện áp nồi phở

Điện áp tiêu thụ hàng tháng của nồi phở 3 pha

Về giá thành sử dụng điện thì nguồn điện 1 pha có giá tiêu thụ điện rẻ hơn so với nguồn điện 3 pha. Mặc dù vậy, không có nghĩa là việc sử dụng nguồn điện 3 pha hao tốn chi phí sử dụng điện. Nếu bạn có thể mua loại nồi nấu chất lượng tại các địa chỉ uy tín với phần thông số kỹ thuật phù hợp.

Tùy theo dung tích nồi mà chi phí sử dụng điện hàng tháng trung bình từ 100 -120 số điện (tương đương 500.000đ – 1.000.000đ chi phí sử dụng điện hàng tháng).

Nếu bạn mua nồi nấu chất lượng có chế độ tự ngắt điện sẽ đem đến hiệu quả tiết kiệm điện cao hơn và không cần lo lắng về hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Các loại nồi sử dụng nguồn điện 3 pha

Nồi nấu phở điện 3 pha thường là nồi nấu có dung tích lớn để đảm bảo hiệu quả nấu và nguồn điện áp phù hợp nhất. Trong đó bao gồm các loại nồi:

Các loại nồi phở 3 pha dung tích lớn
Các loại nồi phở 3 pha dung tích lớn

Cách lắp đặt và sử dụng nguồn điện 3 pha an toàn nhất

Nồi nấu phở điện 3 pha không sử dụng nguồn điện áp dân dụng nên thường kì công hơn trong việc lắp đặt. Các bạn có thể tham khảo quy trình lắp đặt nguồn điện nồi nấu phở 3 pha dưới đây!

Bước 1: Tiến hành ngắt cầu giao tổng

Bước 2: Treo công tơ điện 3 pha và dùng kìm cắt vỏ đầu dây cáp 3 pha. Các bạn nên khéo léo khi cắt để tránh khứa vào lớp bảo vệ dây cáp gây hở điện

Bước 3: Sử dụng kìm kẹp chặt đầu dây và tránh các đầu cáp điện bị lỏng. Sau đó siết chặt tiếp xúc phần đầu dây cáp với phần công tơ điện 3 pha khi lắp đặt nồi nấu phở điện.

Bước 4:  Sau khi treo phần công tơ điện 3 pha các bạn mở nắp công tơ. Trên nắp bảo vệ công tơ có sơ đồ đấu nối bạn có thể nhìn sơ đồ để nối theo.

  • Nhóm pha A (1 vào – 2 ra)
  • Nhóm pha N (3 vào – 4 ra)
  • Nhóm pha C (5 vào – 6 ra)
  • Nhóm pha S (là nhóm dây trung hòa 7 vào 8 ra)

Sau khi lắp đặt công tơ điện và nguồn điện áp 3 pha phù hợp các bạn đấu nối với dây dẫn cùng nồi phở để hoàn tất quy trình lắp đặt nồi nấu phở điện 3 pha.

Những lưu ý khi dùng nồi nấu phở điện 3 pha

Khi lắp đặt nguồn điện 3 pha. Trước tiên các bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây để đảm bảo hiệu quả nhất trong quá trình dùng.

Trước tiên là về mặt chi phí:

các bạn cần chuẩn bị phần chi phí lắp đặt và mua sắm các lin kiện điện mà mình muốn dùng, cùng với đó là phần phí trả công cho thợ lắp đặt, phí cho công ty điện lực

Về mặt kỹ thuật :

  • Đường điện cần đạt tiêu chuẩn để sử dụng nồi nấu phở
  • Tránh mở công tắc thanh nhiệt khi nồi chưa có nước
  • Tránh dùng van xả lấy nước dùng
  • Nên sử dụng đường điện kép để tăng hiệu quả tải điện cao.

Các dòng nồi điện nấu phở 3 pha nếu không đảm bảo về mặt chất liệu và cấu tạo sẽ dễ bị chập điện hoặc gây hao tốn điện năng. Tuy nhiên nếu chọn mua tại địa chỉ uy tín các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mặt chất liệu. Nguyên Khôi là địa chỉ mua nồi nấu phở uy tín, chất lượng. Chúng tôi có các hệ thống bán lẻ với nhiều cơ sở trên khắp cả nước như Hà Nội, Thái Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Nồi nấu phở bằng điện 3 pha 380V và cách lắp đặt chi tiết nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Nồi nấu phở bằng điện 3 pha 380V và cách lắp đặt chi tiết nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "nồi phở điện 3 pha"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3