Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Kinh nghiệm mở quán bún bò Huế ĐẮT KHÁCH, lãi cao cho người mới

Bún bò Huế là món ăn được ưa chuộng không những với người Việt mà còn cả các vị khách quốc tế. Do vậy mà cơ hội kinh doanh bún bò là rất lớn. Tuy nhiên, mở quán bún bò có lãi không? Lại là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người. Để trả lời câu hỏi đó, bạn hãy tập trung và tìm câu trả lời ở những kinh nghiệm mở quán bún bò Huế đắt giá sau đây.

Mở quán bún bò Huế có lãi không?

Câu trả lời là CÓ, nếu như bạn phác thảo được một kế hoạch kinh doanh chi tiết và đủ rộng để bao quát toàn bộ tiềm năng, cơ hội và cả dự trù những rủi ro.

Để làm được một bản kế hoạch chi tiết trước khi mở quán bún bò, hãy dựa vào những tiêu chí sau:

 • Lựa chọn phong cách và quy mô của quán
 • Chi phí mở quán bún bò bao nhiêu
 • Học cách nấu nước lèo bún bò Huế
 • Lên thực đơn và định giá chuẩn cho từng món ăn
 • Xin giấy phép kinh doanh
 • Đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm cho các món ăn
 • Kế hoạch giới thiệu, quảng bá quán bún bò
 • Nghiên cứu thị trường tiềm năng  và đối thủ
Mở quán bún bò Huế có lãi không?, Kinh nghiệm mở quán bún bò Huế
Mở quán bún bò Huế lợi nhuận cao nhưng phải chuẩn bị kỹ lưỡng

Việc phân tích tất cả các yếu tố trên chính là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để định hướng mô hình kinh doanh của bạn. Bạn đừng vội nghĩ rằng cơ sở của mình nhỏ nên không cần nhé. Bản kế hoạch bạn làm càng chi tiết bao nhiêu, cơ hội lấy lãi cho quán bún của bạn càng cao và càng nhanh bấy nhiêu.

Mở quán bún bò Huế cần chuẩn bị những gì?

Sau khi bạn phác thảo được bản kế hoạch chi tiết, hãy phân tích từng ý trên trong điều kiện thực tế. Đó chính là những thức mà bạn cần chuẩn bị tất cả cho quán bún bò Huế của mình. Cụ thể như sau:

Xác định đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng là những người thưởng thức món ăn của bạn. Xác định đối tượng giúp bạn hình dung ra KH mình phục vụ là ai. Càng xác định được đối tượng cụ thể hóa thì kế hoạch kinh doanh càng cụ thể. 

Hầu hết những đối tượng khách hàng ăn bún bò thường chia làm 2 nhóm: 

 • Học sinh, sinh viên chiếm 60%
 • Dân văn phòng, các cặp đối và gia đình chiếm 40%
Khách hàng vào quán
Khách hàng vào quán

Hoạch định mô hình kinh doanh

Cần xác định quy mô quán, dù lớn, nhỏ hay vừa thì cũng cần phải nghĩ đến. Từ đó mới có kế hoạch và triển khai các công việc khác thuận lợi. 

Dù lựa chọn mở quán lớn hay nhỏ cũng phải lên kế hoạch đàng hoàn. Nếu thiếu bản kế hoạch này rất dễ “xây” quán lệch quỹ đạo.

Phân tích thị trường và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Sau khi bạn chuẩn bị được tất cả các vũ khí tối thượng cho mình. Công đoạn sau đây sẽ giúp bạn hiểu được thị trường kinh doanh và đối thủ xung quanh.

Hãy khảo sát trong bán kính 3 km xem có những quán nào bán cùng mặt hàng với bạn và cách thức hoạt động của họ ra sao, chất lượng món ăn như thế nào. Theo kinh nghiệm dân gian “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vậy nên các bạn tuyệt đối đừng bỏ qua bước này mà nên thực hiện thật nghiêm túc.

Chi phí mở quán bún bò Huế

Sau khi xác định được phong cách cho quán, bạn cần chuẩn bị số vốn dự trù để mở quán bún.  Nguồn vốn sẽ bao gồm những chi phí sau đây:

 • Chi phí thuê mặt bằng
 • Chi phí trang trí nội thất bao gồm bàn ghế, quạt, máy lạnh, đèn chiếu sáng
 • Chi phí mua nguyên liệu nấu ăn cho từng ngày
 • Chi phí mua dụng cụ nấu nướng gồm nồi phở điện, bát đũa, gia vị
Vốn mở quán bún bò huế
Vốn mở quán bún bò huế

Lựa chọn địa điểm mở quán bún bò huế

Thuê mặt bằng bán bún bò huế sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận bạn thu về. Những địa điểm gần đối tượng KH bạn khoanh vùng như công trườn, trước tòa nhà văn phòng, khu dân cư…hay các địa điểm thường tập trung đông người. 

Vị trí của quán quyết định đến 45% sự thành công của dự án. Kinh doanh quán bún bò huế không đòi hỏi phải một không gian rộng lớn nhưng cũng phải tối thiểu trên > 30m2 và có chỗ để xe thoải mái.

Địa điểm mặt bằng quán
Địa điểm mặt bằng quán

Lựa chọn phong cách và trang trí quán

Quán ăn của bạn sẽ theo xu hướng bình dân, tầm trung, hay hiện đại cao cấp?

Việc định hướng được phong cách sẽ gây dấu ấn và thương hiệu hơn. Decor biển hiệu, tủ kính bán bún bò huế, quầy thu ngân hoặc một vài chi tiết trong quán cũng được.

Lựa chọn phong cách hàng quán bạn định mở

Cần chuẩn bị những dụng cụ gì

Mở quán bún bò huế thời điểm hiện tại thì không ai còn dùng bếp than. Thay vào đó, các hàng quán hiện này đều dùng là nồi nấu bún bằng điện. Sản phẩm này vừa là nồi vừa là bếp nên tiết kiệm được không gian. Đặc biệt hơn là nấu tự động dùng điện rất sạch sẽ, nhanh chóng và không khói bụi. Đầu tư 1 sản phẩm này nhưng lại thay thế được nhiều chiếc xoong nồi lỉnh kỉnh. 

Ngoài bếp nấu bạn cũng cần chuẩn bị thêm các dụng cụ khác như bàn ghế phục vụ khác, giấy ăn, tô/bát đũa, muỗng (thìa), lọ đựng gia vị…

Kế hoạch giới thiệu, quảng bá quán bún bò

Một quán phở với mặt bằng tốt là chưa đủ. Bạn nên có kế hoạch quảng bá cho quán phở của mình dựa vào những kênh truyền thông mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Zalo, Instagram để nhiều thực khách ở xa biết tới bạn hơn.

Quảng cáo trên nền tảng facebook, mở quán bún bò Huế
Quảng cáo trên nền tảng facebook

Bên cạnh đó đưa ra các chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách nhiều hơn như miễn phí wifi, đi càng đông ăn càng rẻ, tặng đồ uống…

Xin giấy phép kinh doanh mở quán bún bò Huế

Nếu như bạn chỉ định mở một quán bún bò nhỏ với sức phục vụ ít hơn 5 bát/ngày. Bạn có thể bỏ qua bước xin giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên nếu như quán bún của bạn lớn thì việc xin giấy phép kinh doanh là điều cần thiết. Như vậy, quán phở của bạn sẽ được hoạt động hợp pháp và bảo vệ quyền lợi.

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh rất đơn giản bao gồm giấy đề nghị đăng ký kinh doanh bạn có thể tải mẫu trên mạng về. Hoặc bạn có thể đến gặp trực tiếp bộ phận đăng ký kinh doanh ở ủy ban nhân dân cấp quận, huyện để được cung cấp mẫu và làm theo hướng dẫn.

Xin giấy phép đăng ký kinh doanh

Kinh nghiệm bạn nên biết để mở quán bún bò huế thành công

Sau đây là những chia sẻ kinh doanh quán bún bò Hueesm bí kíp kinh doanh thu lại lợi nhuận siêu khủng.

Học cách nấu nước lèo chuẩn vị – Kinh nghiệm mở quán bún bò Huế quan trọng nhất

Sau khi dự trù được khi phí, bước này là bước vô cùng quan trọng. Dù quán của bạn có đẹp đến mấy, vị trí có tốt bao nhiêu mà chất lượng món bún bò của bạn không ngon thì khách chắn chắn sẽ một đi mà không trở lại.

Sáng tạo ra cách nấu bún bò ngon rất quan trọng, mở quán bún bò Huế
Sáng tạo ra cách nấu bún bò ngon rất quan trọng

Hãy học cho mình công thức nấu nước lèo ngon và độc đáo để khách đến một lần sau lại muốn đến nữa. Bạn có thể đầu tư học một lớp nấu ăn chuyên nghiệp để nâng cao tay nghề của mình.

Đa dạng thực đơn và định giá các món ăn phục vụ

Thực đơn đa dạng sẽ giúp bạn gia tăng lợi nhuận vì sở thích của mỗi khách hàng đều không giống nhau. Trừ khi bạn có nền tảng nấu một món ăn ngon tuyệt đỉnh thì hãy chuyên môn về món đó. Nếu không, lời khuyên cho bạn là hãy đa dạng thực đơn của mình lên.

Thực đơn cho quán bún của bạn không cần phải quá nhiều đến mức vài chục món. Hãy lên menu cho những món bạn có thể làm trong khả năng của mình và các nguyên liệu để làm cũng không quá khó chuẩn bị. Ví dụ, quán bún bò Huế của bạn có thể bán chuyên các loại đặc sản Huế như bánh bột lọc Huế, bún bò viên, bún bò trộn,… Bên cạnh đó thì có thể dùng phở, miến và bánh đa để thay cho bún nếu như khách hàng thích.

Menu quán bún bò đa dạng

Việc định giá cho các món ăn trong thực đơn cũng vô cùng quan trọng. Giá của món ăn không nên thấp quá để khách hàng không nghi ngờ về chất lượng món ăn. Và cũng không nên cao quá dễ khiến mất khách.

Nâng cao chất lượng phục vụ

Thái độ phục vụ vẫn luôn là một trong những yếu tố hàng đầu để thu hút và giữ chân khách hàng. Từ cách chào hỏi khách khi vào quán đến khi khách ra về thì chính chủ quán và nhân viên phục vụ bàn đến bảo vệ lúc nào cũng niềm nở và chào hỏi sẽ gây ấn tượng tốt và chẳng có lý do nào để chê trách về dịch vụ của quán.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho thực khách ghé qua

Bước này cũng vô cùng quan trọng để mở quán bún bò Huế có lãi. Bạn cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho món ăn thì quá trình kinh doanh của bạn mới tồn tại lâu dài được.

Khâu chế biến và nấu nướng là 2 công đoạn thiết yếu. Đừng sử dụng nồi than, chất tạo ngọt cho nước hay những phụ gia độc hại. Hãy tối ưu 2 công đoạn này bằng cách sử dụng nguyên liệu sạch, tươi và nồi nấu bún bò bằng điện để đảm bảo khu nấu nướng lúc nào cũng sạch sẽ.

Tận dụng các app đặt đồ ăn online

Đăng ký quán ăn với các thương hiệu, dịch vụ giao đồ ăn online là việc đáng để bạn cân nhắc. Nhu cầu gọi ship đồ ăn, đặt cơm văn phòng ngày càng phổ biến.

Vì vậy, không thể bỏ qua phương án này nếu bạn muốn mở quán bún bò kinh doanh có lãi. Những đơn vị cung cấp dịch vụ ship đồ ăn phổ biến hiện nay như: Grab, Now, Baemin, Go-jek,…

Shipper shopee Food
Shipper shopee Food

Tạọ địa chỉ quán trên Google map

Nếu bạn xây dựng bản đồ địa chỉ quán trên google map sẽ giúp khách hàng ở quanh khu vực đó khi quét hoặc tìm kiếm sẽ dễ dàng tìm kiếm được quán của bạn. Biết ăn gì và ở đâu, đặc biệt là khách hàng còn có thể đánh giá về quán thông qua hình ảnh thực tế giúp quán bạn có khả năng xuất hiện vị trí cao khi tìm kiếm.

Trên đây là chia sẻ chi tiết những kinh nghiệm mở quán bún bò Huế đắt giá. Nếu có bất kỳ góp ý, đừng ngại để lại lời nhắn cho chúng tôi để bổ sung thông tin đầy đủ hơn. Chúc bạn luôn thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Kinh nghiệm mở quán bún bò Huế ĐẮT KHÁCH, lãi cao cho người mới

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Kinh nghiệm mở quán bún bò Huế ĐẮT KHÁCH, lãi cao cho người mới
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "kinh nghiệm mở quán bún bò huế"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3