Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không? Quy trình và thủ tục

Mở quán phở trên thực tế là hoạt động buôn bán thông thường và không cần giấy phép kinh doanh. Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin chi tiết để giải đáp thắc mắc mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không và những quy trình quan trọng để mở quán phở trong bài viết dưới đây.

Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không
Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không?

Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không?

Kinh doanh quán phở không nằm trong hạng mục danh sách hoạt động thương mại nên không bắt buộc phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên để mở chuỗi cửa hàng phở quy mô lớn hoặc muốn xây dựng thương hiệu phở ngon chất lượng, uy tín và thành công lâu dài thì việc đăng ký giấy phép kinh doanh sẽ mang đến nhiều đặc quyền cho bạn. Ngoài ra việc xin giấy phép kinh doanh phở cũng tăng mức độ uy tín cho mô hình kinh doanh hàng ăn của bạn.

Ngoài ra khi kinh doanh quán phở các bạn cũng có thể đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể sẽ có ưu điểm là nhanh chóng hơn để hoàn tất hồ sơ và có quyền lợi là được cấp giấy phép chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!

Giấy phép kinh doanh quán ăn
Giấy phép kinh doanh quán ăn

Các loại giấy phép cần có để kinh doanh tiệm phở

Ngay khi có ý định kinh doanh quán phở các bạn cần đặc biệt lưu ý về các loại giấy phép cần thiết để kinh doanh quán phở, đặc biệt là với những quán phở thuộc trường hợp ” kinh doanh độc lập tại 1 địa điểm”:

  • Giấy phép kinh doanh hộ cá thể 
  • Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Trên thực tế phải có giấy phép kinh doanh các bạn mới có thể xin được giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm để chứng nhận hộ kinh doanh phở đạt tiêu chuẩn và xây dựng thương hiệu uy tín với thực khách 

Giấy phép ATVSTP là gì? Xin có khó không?

Giấy phép ATVSTP là viết tắt của giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm (hay còn được biết đến là giấy chứng nhận vsattp hoặc giấy vsattp). Đây cũng là giấy phép được các cơ quan có thẩm quyền cấp cho các doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thực phẩm, cơ sở sản xuất thực phẩm, dịch vụ ăn uống để đảm bảo đủ cơ sở điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy đinh cua pháp luật. 

Trên thực tế việc xin giấy phép ATVSTP không quá phức tạp khó khăn nếu cơ sở kinh doanh hàng ăn của bạn đạt đủ các tiêu chuẩn và điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy chuẩn của nhà nước đề ra. Để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe khi xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cần hiểu rõ những tiêu chí sau:

  • Hiểu rõ đặc điểm, đặc thù kinh doanh của cơ sở
  • Nắm rõ các thủ tục, giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị
  • Chứng minh cơ sở vật chất, trang thiết bị và dụng cụ sản xuất kinh doanh quán phở có đáp ứng tiêu chí để được cấp giấy chứng nhận hay không?
Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy trình và thủ tục xin giấy phép kinh doanh quán phở thành công

Với những hộ kinh doanh hàng phở cần xin giấy phép kinh doanh các bạn cần tuân thủ theo quy trình và thủ tục sau đây:

Bước 1:  Chuẩn bị hồ sơ 

Các thành phần hồ sơ cần chuẩn bị gồm bộ hồ sơ có thông tin về chủ hộ kinh doanh, tên cửa hàng, địa chỉ chính xác nơi đặt điểm kinh doanh, ngành nghề kinh doanh, số vốn và số lượng lao động. Bản hợp đồng thuê cửa hàng làm địa điểm kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh
Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh

Bước 2: Nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh

Các bạn nộp trực tiếp hồ sơ kinh doanh tại ủy ban nhân dân cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh quán phở hoặc có thể nộp qua mạng điện tử theo kênh đăng ký qua mạng.

Bước 3: Theo dõi hồ sơ 

Các bạn có thể theo dõi hồ sơ thông qua mạng điện tử, về thời hạn giải quyết trung bình từ 3-5 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 4: Nhận kết quả

Sau thời gian nhận đủ hồ sơ hợp lệ đến thời hạn các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm kèm giấy phép kinh doanh.

Đầu tư trang thiết bị đạt tiêu chuẩn để dễ xin giấy phép kinh doanh quán phở

Để thành công nhanh chóng trong việc xin giấy phép kinh doanh quán phở không mất nhiều thời gian đồng thời đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm thì việc đầu tư các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn cho thiết bị bếp công nghiệp hiện đại là không thể thiếu.

Trong đó nồi phở điện được xem là trợ thủ đắc lực cho mô hình kinh doanh quán phở của bạn. Sử dụng nồi phở điện giúp đáp ứng năng suất nấu số lượng lớn suất ăn trong ngày vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khắc phục những nhược điểm khi sử dụng nồi nấu phở dùng gas, than hoặc củi.

Nồi nấu phở điện Nguyên Khôi giá gốc tại xưởng
Nồi nấu phở điện Nguyên Khôi giá gốc tại xưởng

Quý khách hàng có nhu cầu kinh doanh quán phở có thể mua nồi nấu phở điện Nguyên Khôi đạt tiêu chuẩn quốc gia giúp không gian bếp quán phở của bạn đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Các dòng sản phẩm nồi phở điện Nguyên Khôi được làm 100% chất liệu inox 304 độ bền sử dụng cao, chất liệu cao cấp không sản sinh chất độc hại trong quá trình gia nhiệt. Ngoài ra việc sử dụng nồi phở Nguyên Khôi giúp đảm bảo an toàn điện khi dùng nguồn điện áp dân dụng.

Hãy để Nguyên Khôi tư vấn cho khách hàng những dòng sản phẩm nồi nấu phở điện đạt chất lượng tốt, giá thành phải chăng đáp ứng mô hình kinh doanh phở sạch. Liên hệ tư vấn qua hotline: 079.222.1234

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp giải đáp tường tận cho bạn băn khoăn mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không? Quy trình và thủ tục

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không? Quy trình và thủ tục
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Mở quán phở có cần giấy phép kinh doanh không"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3