Nồi nấu súp bằng điện là thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng dùng để nấu súp, nấu cháo cho quán ăn. Sản phẩm được tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại, hỗ trợ quá trình chế biến món ăn trở nên đơn giản hơn, đảm bảo năng suất và chất lượng để bán hàng. Để tìm hiểu rõ hơn thông tin chi tiết về sản phẩm, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới:
TOP 10 nồi nấu súp bằng điện nhanh, an toàn, giá rẻ
Xem ngay 10+ mẫu nồi nấu súp điện bán chạy nhất hiện nay:
Nồi nấu súp bằng điện 20 lít
Đây là mẫu nồi nấu cháo, nấu súp mini, thường được sử dụng trong những quán ăn, cửa hàng kinh doanh quy mô nhỏ, bán nửa ngày. Nồi được trang bị 1 mayso gia nhiệt, thời gian nấu cháo nhanh, trung bình từ 25 – 35 phút.
Nồi cháo 20 lít có công suất 3Kw, như vậy, nếu mỗi ngày sử dụng nồi trong 5 tiếng, mức điện năng tiêu thụ là 15Kwh. Từ đó, ta tính được chi phí phải chi trả mỗi ngày là 15 x 2000 = 30 000đ.
Giá bán: 4 600 000 VNĐ
Nồi nấu súp bằng điện 30 lít
Nồi nấu súp 30 lít sở hữu thiết kế nhỏ gọn, có thể hầm nấu 60 – 75 suất ăn trong một lần vận hành. Nồi được trang bị 1 mayso gia nhiệt và 1 núm điều chỉnh nhiệt độ, dải nhiệt từ 30 – 110 độ C.
Nồi súp 30 lít có công suất 3Kw, mức điện năng tiêu thụ một ngày là 15Kwh (nếu mỗi ngày sử dụng trong 5 tiếng). Chi phí tiền điện phải chi trả là 15 x 2000 = 30 000đ.
Giá bán: 5 000 000 VNĐ
Nồi nấu súp bằng điện 40 lít
Nồi nấu súp 40 lít có thể đáp ứng được khoảng 80 – 100 suất ăn. Sản phẩm được trang bị 1 mayso gia nhiệt công suất lớn, thời gian gia nhiệt nhanh chóng, ổn định, thành phẩm súp chín đều và thơm ngon.
Nồi súp 40 lít có công suất 3Kw, điện năng tiêu thụ và chi phí phải trả tương đương với mẫu nồi 20 lít, 30 lít, số tiền là 30 000đ/ ngày.
Giá bán: 5 500 000 VNĐ
Nồi nấu súp bằng điện 60 lít
Nồi nấu súp 60 lít được ưa chuộng sử dụng trong những quán ăn, nhà hàng quy mô vừa. Nồi có thể nấu được 120 – 150 suất ăn trong một lần vận hành. Bên cạnh công dụng nấu súp, nồi còn được sử dụng để nấu cháo, nấu canh, dược liệu,…
Sản phẩm được trang bị 2 rơ le điều chỉnh nhiệt độ, mỗi rơ le tương ứng với một mayso nhiệt bên trong. Nồi có công suất 6Kw, tiêu thụ khoảng 30 Kwh (30 số điện) một ngày, ước tính mỗi ngày sử dụng khoảng 5 tiếng. Như vậy, chi phí tiền điện phải trả là 30 x 2000 = 60 000đ.
Giá bán: 6 800 000 VNĐ
Nồi nấu súp bằng điện 70 lít
Nồi điện nấu súp công nghiệp 70 lít có thể phục vụ được khoảng 140 – 175 suất ăn. Sản phẩm được trang bị 2 mayso nhiệt bên trong, công suất lên đến 6Kw. Như vậy, nếu mỗi ngày sử dụng nồi trong 5 tiếng, mức điện năng tiêu thụ là 30Kwh, chi phí điện phải trả là 30 x 2000 = 60 000đ/ ngày.
Giá bán: 7 000 000 VNĐ
Nồi nấu súp bằng điện 80 lít
Đây là dòng sản phẩm nồi nấu súp công nghiệp đang được bán chạy nhất trên thị trường. Nồi có thể nấu được khoảng 160 – 195 bát súp/ lần. Sản phẩm được trang bị 2 mâm nhiệt bên trong với khả năng gia nhiệt nhanh chóng, ổn định, công suất nồi là 6Kw.
Như vậy, ta tính được mức điện năng tiêu thụ mỗi ngày là 6 x 5 = 30Kwh (ước tính mỗi ngày sử dụng nồi trong 5 tiếng). Số tiền điện phải chi trả một ngày là 30 x 2000 = 60 000đ.
Giá bán: 8 500 000 VNĐ
Nồi nấu súp bằng điện 100 lít
Nồi súp điện 100 lít là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cơ sở kinh doanh quy mô vừa, phục vụ được khoảng 200 – 250 suất ăn trong một lần hoạt động. Sản phẩm được trang bị 3 mayso gia nhiệt với công suất lên đến 9Kw. Như vậy, nếu mỗi ngày sử dụng nồi trong 5 tiếng, mức điện năng tiêu thụ là 45Kwh. Số tiền điện phải chi trả là 45 x 2000 = 90 000đ.
Giá bán: 10 000 000 VNĐ
Nồi nấu súp bằng điện 120 lít
Nồi nấu súp 120 lít có thể đáp ứng được 300 suất ăn trong một lần hoạt động, được sử dụng rộng rãi trong những bếp ăn, canteen quy mô lớn. Nồi có công suất 9Kw, được trang bị 3 mâm nhiệt bên trong, mỗi mayso tương ứng với một núm vặn điều chỉnh riêng biệt. Sản phẩm tiêu thụ khoảng 45 số điện một ngày (nếu mỗi ngày sử dụng trong 5 tiếng), số tiền phải chi trả là 90 000đ.
Giá bán: 13 000 000 VNĐ
Nồi nấu súp bằng điện 150 lít
Đây là mẫu nồi hầm súp bằng điện có dung tích lớn nhất hiện nay, có thể hầm nấu 300 – 375 bát súp trong một lần hoạt động. Sản phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo của những khu bếp ăn công nghiệp, bệnh viện quy mô lớn. Nồi được trang bị 3 mayso nhiệt với công suất tương ứng là 9Kw. Mức điện năng tiêu thụ hàng ngày là 45Kwh nếu mỗi ngày sử dụng nồi trong 5 tiếng, mức chi phí phải trả là 45 x 2000 = 90 000đ.
Giá bán: 15 000 000 VNĐ
Điểm khác biệt của nồi nấu súp bằng điện so với nồi truyền thống
So sánh nồi nấu súp điện và nồi nấu truyền thống:
Tiêu chí so sánh | Nồi nấu súp điện | Bếp than, củi truyền thống |
Kiểu dáng | Nhỏ gọn, hiện đại, dễ dàng di chuyển | Đi kèm với bếp than, củi khá cồng kềnh, khó di chuyển |
Chất liệu |
Inox 304 cao cấp, sáng bóng, không bị hoen gỉ, oxi hóa Cách nhiệt tốt, đảm bảo an toàn |
Chất liệu nhôm, dễ bị oxi hóa, hoen gỉ, khả năng cách nhiệt kém, khi chạm vào dễ bị bỏng |
Nhiên liệu sử dụng |
Điện Thân thiện, an toàn với môi trường và sức khỏe, không sản sinh ra khói tro |
Than, củi Sản sinh ra nhiều khói tro độc hại, khi hít vào rất dễ mắc bệnh ung thư |
Thời gian nấu súp |
30 phút Vận hành tự động, không cần canh chừng |
1 giờ Cần canh chừng và kiểm tra thường xuyên |
Thành phẩm | Súp thơm ngon, đặc quánh, chín đều | Súp dễ bị loãng, lỏng, kém ngon |
Tính năng điều khiển |
Trang bị rơ le điều khiển nhiệt độ, dải nhiệt 30 – 110 độ C Mỗi rơ le tương ứng với một mayso nhiệt bên trong |
Không có |
Vệ sinh |
Trang bị van xả đáy, thuận tiện khi vệ sinh Chất liệu Inox dễ dàng làm sạch vết bẩn |
Đáy nồi bám nhiều cặn tro không thể làm sạch triệt để Vệ sinh tốn thời gian |
Độ bền |
10 – 15 năm |
2 – 3 năm |
Giá bán |
Từ 4.600.000đ |
500.000 – 1.000.000đ |
Kết luận: Nhìn vào bảng so sánh trên, ta có thể thấy rằng nồi nấu súp điện sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với nồi nhôm truyền thống, hỗ trợ người bán hàng tốt hơn trong việc chế biến và đun nấu món ăn.
Lý do nên đầu tư nồi nấu súp điện
Ưu điểm nổi bật của nồi điện nấu súp công nghiệp:
Thời gian nấu nhanh chóng
Nồi nấu súp được trang bị hệ thống gia nhiệt hiện đại, thời gian nấu súp nhanh chóng, chỉ từ 30 – 35 phút là hoàn thành. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn sao cho phù hợp nhất với từng giai đoạn đun nấu.
Vận hành tự động, sử dụng dễ dàng
Nồi nấu súp vận hành tự động, người dùng chỉ cần cho nguyên liệu vào bên trong và chờ đợi trong khoảng thời gian nhất định, không cần tốn công sức đứng kiểm tra, canh chừng, tiếp nhiên liệu như khi đun nấu bằng bếp than, củi truyền thống.
Thành phẩm chín đều, thơm ngon
Vì sử dụng phương pháp gia nhiệt gián tiếp qua dung môi nên nhiệt lượng sẽ được lan tỏa đều xung quanh thành nồi, đem đến thành phẩm súp chín đều và thơm ngon. Bên cạnh đó, thành nồi được trang bị 2 lớp foam bảo ôn, đem đến khả năng giữ nóng ưu việt, thành phẩm súp có thể duy trì độ nóng hổi trong nhiều giờ liền.
Nấu đa năng nhiều loại thực phẩm
Bên cạnh công dụng nấu súp, người dùng có thể sử dụng nồi để hầm nấu nhiều loại thực phẩm khác nhau như: cháo, kho cá, nấu cao, dược liệu, thuốc đông ý,… Với mẫu nồi nấu đa năng này, bạn có thể kinh doanh thêm nhiều mặt hàng khác nhau, nâng cao doanh thu và lợi nhuận đem lại.
Kinh nghiệm chọn mua nồi nấu súp chất lượng tốt
Để sở hữu nồi nấu súp bằng điện với chất lượng tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau đây:
Về chất liệu
Bạn nên chọn mua nồi nấu cháo, nấu súp điện được làm từ chất liệu Inox 304 cao cấp thay vì nhôm hay Inox 201 thông thường. Mẫu nồi Inox 304 sẽ có giá bán cao hơn, tuy nhiên chất lượng và độ bền thì vượt trội hơn hẳn, không bị oxi hóa, hoen gỉ sau khoảng thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, bề mặt Inox 304 có độ sáng bóng cao, dễ dàng vệ sinh và lau chùi sau khi dùng.
Về kiểu dáng, cấu tạo
Cấu tạo nồi nấu súp điện cần đảm bảo những tiêu chí sau:
- Thành nồi: cấu tạo dày 5 lớp, với 2 lớp Inox, 2 lớp foam bảo ôn và 1 lớp dung môi. Thiết kế này sẽ đem đến khả năng giữ nóng tối ưu hơn, không lo bỏng rát tay nếu chạm vào bề mặt.
- Nắp nồi: thiết kế hình bán nguyệt, thuận tiện trong quá trình múc súp ra bên ngoài. Trên nắp tích hợp kèm lỗ thoát khí, giúp chống tràn hiệu quả.
- Tay cầm: là loại bản to, được làm từ chất liệu cách nhiệt tốt, không bị nóng khi chạm vào.
- Ống thăm dầu: lắp đặt bên thành nồi cháo, miệng ống rộng, thuận tiện trong quá trình quan sát và tiếp nhiên liệu vào bên trong.
- Mayso gia nhiệt: nồi súp sử dụng mâm nhiệt, được lắp đặt kín bên trong, đảm bảo vệ sinh và an toàn.
- Rơ le điều chỉnh nhiệt độ: thiết kế dưới dạng núm vặn, dải nhiệt 30 – 110 độ C, mỗi rơle tương ứng với một mayso nhiệt bên trong.
- Van xả nước: lựa chọn nồi súp có tích hợp kèm van xả đáy, thuận tiện trong quá trình vệ sinh và lau chùi.
- Chân đế: bọc lớp đệm cao su êm ái, cố định vị trí nồi trong suốt quá trình vận hành.
Thời gian nấu súp
Thời gian nấu súp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như là:
- Công suất: nồi súp có công suất lớn sẽ có khả năng gia nhiệt nhanh chóng hơn
- Cấu tạo thành nồi: mẫu nồi có thành nồi 5 lớp sẽ có khả năng giữ nóng tốt hơn so với nồi 2-3 lớp, rút ngắn tối đa thời gian đun nấu.
- Nắp vung: nắp vung bán nguyệt sẽ hạn chế tối đa tình trạng thất thoát hơi nóng khi múc súp ra bên ngoài.
- Hệ thống điều khiển: mẫu nồi được trang bị rơ le nhiệt giúp người dùng căn chỉnh mức nhiệt độ phù hợp theo từng giai đoạn đun nấu.
Năng suất nấu
Bạn cần xác định rõ mục đích và nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại nồi có dung tích phù hợp nhất:
- Nồi súp 20 – 40 lít: phù hợp với cửa hàng kinh doanh quy mô nhỏ, bán nửa ngày.
- Nồi súp 40 – 80 lít: được sử dụng rộng rãi trong những cơ sở kinh doanh quy mô vừa, bán cả ngày.
- Nồi súp 100 – 150 lít: phù hợp với bếp ăn công nghiệp, canteen trường học, bệnh viện, quán buffet quy mô lớn.
Chế độ bảo hành
Cuối cùng, để hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải khi dùng, bạn nên chọn mua nồi hầm súp bằng điện tại những đơn vị uy tín, có đầy đủ chính sách bảo hành và hỗ trợ. Thời gian bảo hành tối thiểu là 12 tháng, bên mua cần cung cấp đầy đủ thông tin kèm hướng dẫn chi tiết.
Địa chỉ uy tín mua nồi nấu súp công nghiệp
NGUYÊN KHÔI là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường chuyên sản xuất và phân phối nồi nấu súp công nghiệp, nhận được rất nhiều feedback và đánh giá tốt từ phía người dùng trên cả nước. Toàn bộ sản phẩm tại NGUYÊN KHÔI đều được sản xuất và gia công tại xưởng, mức giá bán rẻ hơn so với mặt bằng chung hiện nay.
Ngoài ra, khi mua hàng tại NGUYÊN KHÔI, khách hàng cũng sẽ nhận được vô vàn ưu đãi đi kèm như:
Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm nồi nấu súp bằng điện. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên, bạn sẽ lựa chọn được mẫu nồi phù hợp nhất với mục đích và nhu cầu sử dụng. Để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ Hotline 079 222 1234 nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp.