Phở bò Bát Đàn là quán phở lâu đời với hơn 100 năm tuổi, vô cùng nổi tiếng tại Hà Nội. Lượng khách đến quán lúc nào cũng đông đúc, thậm chí là cần xếp hàng để được gọi đồ. Vậy phở Bát Đàn có gì đặc biệt mà lại thu hút khách đến vậy? Hãy cùng Nguyên Khôi phân tích và đánh giá thông qua bài viết bên dưới:
Phở bò Bát Đàn – quán phở 100 tuổi tại Hà Nội
Phở Bát Đàn là quán phở tại Hà Nội có tuổi đời lên đến 100 năm. Sau từng ấy năm phát triển, quán ngày càng trở nên đông khách, tuy nhiên không gian thì vẫn giữ nguyên như xưa, mang đậm nét cổ kính với tông màu gỗ đặc trưng.
Quán không Marketing quá nhiều nhưng lúc nào cũng đông đúc khách qua lại, lượng khách chật kín, trong khung giờ cao điểm thậm chí phải xếp hàng. Không chỉ người dân Hà Nội mà khách du lịch cũng rất yêu thích địa điểm này. Bát phở nóng hổi khói nghi ngút, ăn kèm với thịt bò mềm ngọt, dai dai, tạo nên một hương vị gây thương nhớ.
Chỉ dẫn đường đến phở bò Bát Đàn
- Địa chỉ: Số 49 Bát Đàn, Phường Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00 | 18:00 – 20:30
Quán phở Bát Đàn tọa lạc ngay trung tâm thành phố, nằm gần một số địa điểm nổi tiếng như khu phố cổ Hà Nội, Hồ Gươm, Xôi chè Bà Thìn,…Phố Bát Đàn dài 248m, nối từ Hàng Bồ đến Phùng Hưng, đây là con phố gắn liều với những giá trị văn hóa truyền thống của Hà Nội. Đi đến phố Bát Đàn, bạn sẽ bị ấn tượng bởi quán phở có không gian cổ kính rất đặc biệt, được trang trí bằng bảng hiệu trắng đơn giản. Về đường đi, bạn có thể tham khảo Google map để có lộ trình chính xác nhất
4 Lý do khiến quán phở Bát Đàn luôn đông khách
Những lý do khiến quán phở bò Bát Đàn luôn tấp nập khách qua lại:
Nước dùng trong veo ngọt vị
Nước dùng là yếu tố cốt lõi tạo nên thương hiệu phở bò Bát Đàn. Nước được ninh 10% từ xương ống nguyên chất trong nhiều giờ đồng hồ, chắt lọc hết vị ngọt từ tủy xương. Quán cam kết không hề sử dụng bất kì loại mì chính hay bột ngọt nào. Nước dùng là sự kết hợp giữa vị ngọt thanh của xương bò cùng vị mắm, nêm, thảo mộc, vô cùng thơm ngon, đậm vị.
Thịt bò tươi mềm
Thịt bò tại quán được nhập và bán hết trong ngày nên đảm bảo độ tươi ngon. Tô phở tại quán không quá đầy nhưng lại ú ụ thịt bò. Miếng bò được thái mỏng, phục vụ rất nhiều loại khác nhau như: bò tái, bò nạm, bò gầu,…. Thịt bò mềm khi cắn như tan vào trong miệng, hòa quyện với vị nước dùng nóng hổi khiến khách hàng phải xuýt xoa vì quá ngon
Không gian cổ kính
Quán phở bò Bát Đàn không có không gian, diện tích quá rộng nhưng lại gây ấn tượng bởi sự mộc mạc, giản dị và gần gũi. Thực khách đến ăn có thể lựa chọn thưởng thức phở trong nhà hoặc ngoài trời để ngắm đường phố và người đi lại. Quầy chế biến được đặt trong nhà, nguyên liệu được bày biện trong tủ bán phở nhìn rất hấp dẫn, nịnh mắt.
Menu đa dạng
Menu quán phở 49 Bát Đàn rất đa dạng, nhiều món, như là: phở bò tái, phở chín, phở nạm gầu,… Điểm trừ tại quán chính là quán phở bò Bát Đàn không có nhân viên phục vụ, khách hàng phải tự gọi đồ và bưng phở đến tận bàn. Nếu ghé ăn vào trong khung giờ cao điểm thì bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu, tuy nhiên với tô phở chất lượng và thơm ngon như thế thì hoàn toàn xứng đáng!
Phở bò Bát Đàn giá bao nhiêu?
Tô phở Bát Đàn khá đầy đặn có giá bán dao động từ 50.000 – 60.000đ/ bát. So với vị trí trung tâm và thương hiệu nổi tiếng thì mức giá này khá rẻ. Ngoài ra, quán cũng phục vụ trên các ứng dụng đặt đồ ăn online như Grab, Baemin, ShopeeFood,.. nên khách hàng ở xa cũng có thể tham khảo.
Gợi ý món best seller nên thử tại quán phở bò Bát Đàn
Gợi ý một số món phở bò đáng thử nhất tại quán phở bò Bát Đàn:
- Phở tái chín: đây là món phở bán chạy nhất tại quán. Thịt tái mềm ngọt kết hợp với phần thịt chín được thái mỏng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà đặc trưng, gây nghiện vô cùng
- Phở tái: miếng thịt bò tái được thái nhỏ, khách order quán mới thả vào nồi chần sơ trong vài giây nên đảm bảo độ tươi ngọt
- Phở chín: đây là sự lựa chọn khá an toàn cho những người không ăn được đồ tái. Thịt bò mềm, thái lát mỏng, ăn kèm với quẩy giòn là hết sảy
Cảm nhận thực tế từ khách hàng
Đánh giá thực tế từ khách hàng khi tới quán phở bò Bát Đàn:
Thích Ăn Ngon – Hot tiktoker review ẩm thực đã lên bài chia sẻ: “Phở bò Bát Đàn vẫn là tượng đài trong lòng mình theo năm tháng. Đến quán là phải gọi ngay phở bò chín kèm trứng chần. Thịt chín tại quán ăn đến đâu thái đến đấy nên tươi lắm nhé. Mọi người ăn tối thì sẽ không cần xếp hàng chờ lâu như ăn ban ngày”
Anh Hiếu (1992) – Nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết: “Phở 49 Bát Đàn thì mình ăn từ hồi còn đi học cơ, đến bây giờ vẫn cứ gọi là mê. Thi thoảng cuối tuần lên phố là mình phải ghé quán thưởng thức cho đỡ nhớ. Vị phở tại đây mình đánh giá là số 1 Hà Nội luôn, không giống với bất kỳ quán ăn nào đâu nhé. Đáng thử đáng thử”
Chị Huyền (1995) – người đang sinh sống gần kề khu vực Bát Đàn nói rằng: “Cả nhà mình đều mê phở Bát Đàn lắm, bố mẹ mình sáng nào cũng phải qua ăn luôn đó. Mình thì thấy cũng bình thường thôi, ghét một cái là phải chờ đợi, xếp hàng lâu, còn phải tự phục vụ. Hương vị phở cá nhân mình thấy ổn, nhưng rổ giá thì hơi cao nha”
Đánh giá chung quán phở bò Bát Đàn
Đánh giá chung quán phở bò Bát Đàn:
- Về không gian: 8/10
- Về menu: 8/10
- Về giá bán: 7/10
- Về chất lượng: 8/5/10
- Về cách phục vụ: 6/10
Nhìn chung, phở Bát Đàn là quán ăn đáng thử khi bạn có dịp ghé thăm Hà Nội. Không phải ngẫu nhiên mà quán nổi tiếng và có chỗ đứng trên thị trường đến như vậy. Để chế biến được tô phở thơm ngon, đậm vị, ông bà chủ quán đã đầu tư nồi nấu phở điện hiện đại thay cho bếp than, củi truyền thống, nhờ vậy mà thời gian xếp hàng và đợi đồ cũng trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều
Trên đây là toàn bộ review chi tiết về quán phở bò Bát Đàn. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc!