Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

10 Kinh nghiệm mở quán cháo lươn đắt khách, x2 lợi nhuận

Nhiều người hiện nay muốn khởi nghiệp và mở quán cháo lươn nhưng vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Hay làm thế nào để quán ăn của bạn trở nên đông khách, x2, x3 lợi nhuận mỗi tháng? Trong bài viết dưới đây, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn 10 kinh nghiệm “xương máu” mở quán cháo lươn thành công, đắt khách mà bất kỳ người chủ kinh doanh nào cũng nên biết, cùng xem ngay nhé!

Lợi nhuận khủng khi kinh doanh cháo lươn

Mở quán cháo lươn có lãi không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng hiện nay quan tâm đến. Cháo lươn là món ăn vô cùng phổ biến, được rất nhiều người dùng hiện nay lựa chọn để thay thế bữa chính trong ngày. Do đó tiềm năng kinh doanh mặt hàng này là vô cùng lớn.

Trung bình, cháo lươn có giá dao động từ 35.000 – 50.000đ/ bát. Giá chi phí nguyên liệu và chi phí cửa hàng chiếm khoảng 50 – 60%, như vậy nếu mỗi ngày bán được 100 bát, người dùng có thể thu về lợi nhuận lên đến 1.5 – 2 triệu đồng/ ngày – một con số vô cùng ấn tượng.

Lợi nhuận khủng khi kinh doanh cháo lươn
Lợi nhuận khủng khi kinh doanh cháo lươn

Mở quán cháo lươn cần bao nhiêu vốn?

Tùy thuộc vào quy mô nhà hàng mà số vốn cần đầu tư sẽ khác nhau. Trung bình, cửa hàng cháo lươn truyền thống sẽ có vốn đầu tư từ 40 – 50 triệu đồng, cửa hàng kinh doanh online chi phí sẽ thấp hơn, dao động từ 15 – 20 triệu đồng. Các khoản chi phí bao gồm: 

Phí mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng tại những khu vực trung tâm thành phố có giá dao động từ 12 – 18 triệu/ tháng, khu vực ngoại thành là 8 – 12 triệu/ tháng. Mặt tiền và diện tích quán ăn càng lớn thì giá thuê sẽ càng cao. Để tiết kiệm chi phí, người dùng có thể đóng cọc tiền nhà theo năm/ quý, mức giá sẽ rẻ hơn so với thuê lẻ. 

Chi phí mặt bằng
Chi phí mặt bằng

Phí thiết bị vật chất

Chi phí đầu tư trang thiết bị bao gồm:

  • Chi phí đầu tư thiết bị, dụng cụ bếp: 8 triệu
  • Chi phí đầu tư đồ dùng nhà hàng, quán ăn (bàn, ghế, dụng cụ ăn uống,..): 10 triệu
  • Chi phí đầu tư thiết bị bảo quản (tủ lạnh, tủ đông): 5 – 8 triệu

Phí nguyên liệu

Chi phí nguyên liệu sẽ thay đổi theo từng ngày, để nhập nguyên liệu với giá tốt nhất, bạn cần lựa chọn đơn vị nhập sỉ uy tín. Trung bình giá lươn hiện tại là 200 – 230k/ kg, chi phí nguyên liệu hàng ngày ước tính dao động từ 1-2 triệu (bao gồm lươn, rau ăn kèm, miến,…)

Chi phí nguyên liệu
Chi phí nguyên liệu

Phí pháp lý

Khi mở quán cháo lươn, bạn cần xin cấp các loại giấy phép thành lập doanh nghiệp và tiến hành đóng thuế hàng tháng. Lệ phí đăng ký kinh doanh dao động từ 100 – 200k/ lần, lệ phí thuế sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh và doanh thu của quán ăn được kê khai. 

Phí nhân công

Đối với những cửa hàng kinh doanh vừa và lớn, để đảm bảo thời gian phục vụ, bạn cần thuê thêm nhân viên phục vụ. Chi phí thuê sẽ tính theo giờ, trung bình là 20k/ giờ/ người. Mức chi phí hàng tháng dao động từ 6-7 triệu/ người.

Chi phí thuê nhân viên
Chi phí thuê nhân viên

Phí điện nước, mạng

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một khoản chi phí để chi trả tiền điện, nước hàng tháng. Mùa hè sử dụng quạt và điều hòa nên giá điện sẽ cao hơn tương đối. Tiền điện + tiền nước hàng tháng dao động từ 3-5 triệu đồng

Kinh nghiệm mở quán cháo lươn đắt khách, x2 lợi nhuận

Để mở quán cháo lươn thành công, đắt khách, thu về lợi nhuận khủng, bạn cần lưu ý những điều sau đây: 

Kinh nghiệm mở quán cháo lươn đắt khách
Kinh nghiệm mở quán cháo lươn đắt khách

Xác định mô hình kinh doanh

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ mô hình kinh doanh phù hợp. Có 3 loại mô hình mở quán cháo lươn phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

  • Kinh doanh truyền thống: người dùng cần thuê vị trí bán hàng cố định. Hình thức kinh doanh này có số vốn đầu tư lớn, tuy nhiên tệp khách hàng khá ổn định, dễ dàng xây dựng và phát triển thương hiệu
  • Kinh doanh lưu động: đây là mô hình bán cháo lươn vỉa vè với xe bán cháo, tủ bán cháo chuyên dụng. Người dùng có thể chủ động trong việc tiếp cận những đối tượng khách hàng tiềm năng. 
  • Kinh doanh online: ưu điểm của hình thức kinh doanh này là mức chi phí đầu tư thấp, tuy nhiên đối thủ cạnh tranh rất nhiều. Bạn cần tập trung xây dựng hình ảnh để thu hút khách hàng. 
Xác định mô hình kinh doanh
Xác định mô hình kinh doanh

Lựa chọn điểm bán lý tưởng

Địa điểm kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng khách hàng đến quán mỗi ngày. Bạn nên lựa chọn địa điểm gần trường học, bệnh viện, khu dân cư, khu văn phòng,… Đây là những nơi tập trung phần lớn đối tượng khách hàng tiềm năng của món cháo lươn. Địa điểm thuê cần có mặt tiền rộng rãi, có chỗ để xe riêng cho khách hàng. 

Dụng cụ nấu cháo cháo lươn

Để đảm bảo năng suất kinh doanh, bán hàng, bạn cần đầu tư cho cửa hàng mẫu nồi nấu cháo điện với dung tích phù hợp. Người dùng nên sử dụng nồi điện nấu cháo thay vì bếp than, bếp củi thông thường để đảm bảo an toàn

  • Cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ: sử dụng nồi cháo 20 – 50 lít
  • Cơ sở kinh doanh quy mô vừa: lựa chọn nồi nấu cháo 60 – 80 lít
  • Bếp ăn công nghiệp, canteen trường học, bệnh viện: đầu tư nồi nấu cháo cỡ lớn, 100 lít trở lên. 
Đầu tư thiết bị nấu cháo
Đầu tư thiết bị nấu cháo

Đầu tư thiết bị và cơ sở vật chất ban đầu 

Tiếp theo, bạn cần đầu tư đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất cho cửa hàng kinh doanh, bao gồm:

  • Tủ bán cháo: dùng để trưng bày nguyên liệu 
  • Bàn, ghế: 5 – 10 bộ
  • Bát đũa: 50 bộ
  • Lọ để ớt, gia vị: 10 – 15 lọ
  • Quạt: 3-4 cái
  • Máy lạnh: 1-2 cái
  • Tủ lạnh hoặc tủ mát, tủ đông: 1 chiếc 

Trang trí không gian quán ăn đẹp, thu hút

Đối tượng khách hàng tiềm năng của mặt hàng cháo lươn là người đi học, đi làm nên bạn không cần thiết phải đầu tư quán ăn quá sang trọng và bắt mắt, hãy tập trung vào 3 yếu tố: đơn giản – sạch sẽ – thoáng mát. Nên sử dụng những tông màu ấm như nâu, be để tạo cảm giác gần gũi và thoải mái với khách hàng. 

Trang trí không gian quán
Trang trí không gian quán

Mối nhập lươn tươi, giá tốt

Nguyên liệu chế biến cần được chọn lọc kĩ càng, nhập từ những đơn vị cung cấp uy tín, có đầy đủ giấy tờ kiểm định về chất lượng. Bạn có thể nhập lươn trực tiếp tại cơ sở nuôi trồng để đảm bảo giá tốt nhất. Không nên vì ham rẻ mà nhập lươn không rõ nguồn gốc xuất xứ, có tẩm nhiều hóa chất độc hại, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến danh dự và độ uy tín khi kinh doanh.

Mở rộng menu quán cháo

Bạn nên tham gia lớp học nấu ăn để nâng cao tay nghề, có thể chế biến được đa dạng các món ăn khác. Menu quán ăn có thể mở rộng thêm nhiều món cháo như cháo gà, cháo bò, cháo tim,… Đừng quên kinh doanh thêm đồ uống cho khách hàng có nhu cầu.

Mở rộng menu
Mở rộng menu

Nâng cao chất lượng phục vụ

Khách hàng khi đến quán ăn sẽ không mong muốn phải chờ đợi quá lâu. Do đó, bạn cần cải thiện thời gian chế biến, nếu quá tải, hãy thuê thêm nhân viên phục vụ để đảm bảo năng suất. Bạn cần training nhân viên kĩ càng về thái độ phục vụ và cách xử lý tình huống khi gặp sự cố. 

Có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Trong tuần lễ khai trương, bạn hãy triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút khách hàng, như là:

  • Mua 1 tặng 1
  • Tặng kèm đồ uống khi đi nhóm 3
  • Check in giảm giá 20%

Ngoài ra, đừng quên liên kết với những ứng dụng đặt đồ ăn như: Grab, Baemin, ShopeeFood,.. vì nhu cầu đặt đồ ăn online của khách hàng hiện nay là rất lớn.

Liên kết ứng dụng đặt đồ ăn
Liên kết ứng dụng đặt đồ ăn

Hy vọng rằng với những thông tin được chia sẻ trên, bạn sẽ khởi nghiệp và mở quán cháo lươn thành công, x2 lợi nhuận. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 10 Kinh nghiệm mở quán cháo lươn đắt khách, x2 lợi nhuận

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 10 Kinh nghiệm mở quán cháo lươn đắt khách, x2 lợi nhuận
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "mở quán cháo lươn"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3