Phở xào gà là món ăn thơm ngon, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động và làm việc. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách làm phở xào gà ngon, đậm vị tại nhà, cùng tham khảo ngay nhé!
Phở xào gà – món ăn thơm ngon, bổ dưỡng
Phở xào gà là món ăn rất phù hợp để thay thế bữa sáng trong ngày. Thành phần chính của món ăn là bánh phở, lòng gà, thịt ức, các loại rau ăn kèm như: hành tây, cần tây, cà rốt,…. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị dai mềm của bánh phở, thơm bùi của thịt gà xào, hấp dẫn vô cùng
Món phở xào không chỉ giàu chất đạm mà còn chứa hàm lượng vitamin lớn, giúp cải thiện hệ miễn dịch và ngăn ngừa những căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
Chia sẻ 2 cách làm phở xào gà đơn giản
2 Cách làm phở xào gà ngon, bổ dưỡng, hãy cùng vào bếp với Nguyên Khôi nhé:
Cách làm phở xào thịt gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh phở: 150 gram
- Thịt gà: 200 gram
- Rau cải: 200 gram
- Ớt chuông, hành tây: 1 củ
- Giá, hành boa rô
- Tỏi
- Bột bắp, bột nở
- Nước tương, dầu hào, dầu ăn
- Gia vị các loại
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi. Giá rửa sạch rồi để ráo. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành boa rô thái lát mỏng
Bánh phở đem trụng với nước sôi trong 30 giây rồi vớt ra bát.
Bước 2: Sơ chế gà
Ức gà mua về bạn đem ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút rồi rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo. Thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp cùng 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh bột bắp, 1/3 muỗng cà phê bột nở.
Bước 3: Xào thịt gà
Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho 1/2 phần hành boa rô và 1/2 phần hành tây vào đảo đều. Tiếp tục cho thêm ức gà vào xào cho đến khi thịt chín thì cho ra đĩa.
Bước 4: Xào phở
Cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho phần tỏi băm và hành tây còn lại vào đảo đều, rồi cho phở vào xào trong 1 phút. Nêm nếm cùng 3 muỗng cà phê nước tương rồi cho phần ức gà đã xào vào đảo đều. Tiếp theo, cho ớt chuông vào xào cho đến khi chín rồi cho rau cải vào đảo đều trong 2 phút
Cho thêm vào chảo 1 muỗng cà phê dầu hào rồi bỏ phần hành boa rô còn lại vào trộn đều trong 3 phút. Cuối cùng cho giá vào xào 2 phút rồi nêm nếm lại với gia vị.
Bước 5: Thành phẩm
Bạn cho phở xào ra đĩa là có thể thưởng thức rồi đó. Món phở gà xào có màu sắc vô cùng bắt mắt, thịt gà chín mềm, có vị đậm đà đặc trưng, ăn kèm với các loại rau củ là hết sảy.
Cách làm phở xào tim gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh phở: 1kg
- Tim gà: 500 gram
- Nấm hải sản: 300 gram
- Cà rốt, hành tây: 1 củ
- Cần tây: 50 gram
- Tỏi, hành tím
- Bột sắn dây
- Giấm
- Gia vị các loại
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Sơ chế tim gà
Tim gà mua về bạn đem ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút. Dùng tay bóp nhẹ nhàng để loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau. Rau cần tây rửa sạch, cắt khúc
Nấm hải sản cắt bỏ phần chân rồi ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút
Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, thái lát
Bước 3: Xào bánh phở và tim gà
Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng bạn cho bánh phở vào xào cho đến khi săn lại rồi cho ra đĩa
Cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cùng 1 muỗng cà phê tỏi băm, tiến hành phi thơm tỏi vàng giòn. Sau đó cho tim gà vào đảo đều, nêm nếm cùng 1 muỗng canh hạt nêm rồi cho phần cà rốt cắt sợi vào xào chín rồi cho ra đĩa
Bước 4: Xào các nguyên liệu
Sử dụng chảo ban nãy để xào các nguyên liệu. Cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho nấm hải sản, hành tây vào đảo đều trong 2 phút. Nêm nếm cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho phần tỏi băm, cần tây còn lại vào, xào trong 1 phút rồi cho nguyên liệu ra đĩa
Cho 2 muỗng canh bột sắn khuấy đều với 100ml nước. Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, cho hành tím cắt lát vào phi thơm rồi cho phần bột sắn dây đã pha vào đảo đều cho đến khi nước sôi. Cho toàn bộ phần nguyên liệu đã xào vào cùng 1 thìa canh giấm, đun cho đến khi nước sệt lại
Bước 5: Thành phẩm
Cho phở xào ra đĩa, bày biện tim gà, các loại rau ăn kèm lên trên là có thể thưởng thức rồi đó. Thành phẩm phở xào tim gà có hương vị thơm ngon đặc trưng, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Một vài lưu ý khi làm phở gà xào
Một vài lưu ý khi làm phở xào gà bạn cần biết:
- Chọn mua bánh phở tươi, có màu trắng đục tự nhiên, độ đàn hồi tốt. Thịt gà cần lựa chọn kĩ càng, thịt ngon sẽ có màu hồng tươi đẹp mắt, khi ấn tay vào cảm nhận được đồ đàn hồi tốt, gà không bị nhớt
- Tim gà cần được làm sạch kĩ càng để loại bỏ mùi hôi tanh, sử dụng muối hạt để chà xát rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch
- Sử dụng loại chảo chống dính chuyên dụng để xào phở
- Không nên xào các nguyên liệu quá lâu
- Trong quá trình xào, cần đảo đều các nguyên liệu
- Thưởng thức món xào khi còn nóng, nếu để nguội sẽ bị bám dầu mỡ rất khó ăn
Phở xào gà là món ăn dân dã, sau khi học xong cách làm phở xào gà, bạn có thể khởi nghiệp và kinh doanh mặt hàng này để gia tăng thêm thu nhập. Một trong số những thiết bị bếp bạn cần đầu tư chính là nồi nấu phở điện.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm phở xào gà thơm ngon, đậm vị. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Chia sẻ ngay nếu cảm thấy bài viết hữu ích nhé!