“Cò không tiến – tiền không có” liệu có thể mở quán bán hủ tiếu không? Dĩ nhiên là KHÔNG. Mở quán hủ tiếu cần bao nhiêu vốn và các bí quyết kinh doanh quán bán hủ tiếu thành công, thu được lợi nhuận cao sẽ được bật mí trong những thông tin dưới đây! Hãy đón xem ngay cùng Nguyên Khôi nhé!
Giải đáp: Mở quán hủ tiếu cần bao nhiêu vốn?
Khi mở quán hủ tiếu kinh doanh thì nguồn vốn để mở quán luôn là điều khiến chủ kinh doanh băn khoăn. Nhất là với những ai chưa có kinh nghiệm mở quán ăn bán cơm hay bún hủ tiếu, hủ tiếu trước đó. Nguyên Khôi sẽ tư vấn và gợi ý cho bạn những thông tin sau giúp bạn hoạch định được nguồn vốn đầu tư để mở quán hủ tiếu.
Chi phí thuê mặt bằng
Việc chọn vị trí của quán hủ tiếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thuê mặt bằng hàng tháng. Khi chọn thuê tại những vị trí đắc địa, được nhiều người biết đến bạn sẽ phải trả mức giá thuê nhà cao hơn so với những vị trí khác. Mức giá thuê nhà sẽ thay đổi từng theo khu vực địa lý. Khi thuê tại những tỉnh lẻ giá thông thường sẽ là 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/ tháng. Còn đối với những tỉnh, thành phố lớn mức giá thuê nhà sẽ là 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ/ tháng.
Chi phí mua đồ nội thất trong quán hủ tiếu
Thông thường, nội thất của quán hủ tiếu tuy đơn giản nhưng vẫn cần phải ấm cúng. Do đó bạn nên chọn những sản phẩm nội thất có chất lượng cao giúp nâng cao giá trị của quán. Nên chọn những bộ bàn ăn làm từ chất liệu từ gỗ màu nâu đậm tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc. Bên cạnh đó bạn có thể trang trí thêm cho quán bằng những chậu cây có lá màu xanh nhằm tạo nên không gian tươi mới, tràn đầy sức sống.
Đối với những quán hủ tiếu có diện tích khoảng 45 mét vuông sẽ cần:
- Một chiếc điều hòa giá khoảng 6.000.000 VNĐ/ cái.
- 06 Bộ bàn ghế gỗ, mồi bộ gồm 6 ghế có giá là: 3.500.000 VNĐ/ bộ.
- 04 chiếc quạt treo tường, mỗi chiếc giá 200.000 – 300.000 VNĐ/ chiếc.
- 20 bóng đèn led gắn với trần nhà: 2.000.0000 VNĐ/ bộ.
- 03 chậu cây, mỗi chậu có giá 200.000 VNĐ/ cây.
Nếu quy mô kinh doanh lớn hơn thì chi phí cũng tính theo tỷ lệ tương tự.
Mở quán hủ tiếu cần bao nhiêu vốn cần tính đến chi phí mua thiết bị bếp
Khu vực bếp là nơi mà khách hàng sẽ đưa ra đánh giá tổng quan nhất về quán hủ tiếu của bạn. Chính do đó mà không gian bếp cần phải gọn gàng, cẩn thận và sạch sẽ. Bạn nên chọn mua những thiết bị, dụng cụ bếp được làm bằng chất liệu inox. Do inox có tính sáng bóng cao, dễ dàng lau chui vệ sinh cũng như có độ bền tốt sử dụng được trong khoảng thời gian dài.
Chi phí khi dùng nồi nấu than, củi hay gas để nấu hủ tiếu sẽ rơi vào 2.000.000 VNĐ/ sản phẩm bộ nồi. Tuy nhiên đây là phương pháp nấu truyền thống bạn sẽ phải thức khuya, dậy sớm để chuẩn bị. Thay vào đó bạn có thể sử dụng thiết bị nồi nấu hủ tiếu điện với mức giá từ 3.000.000 – 7.000.000 VNĐ/ sản phẩm bộ nồi để nấu nước lèo làm hủ tiếu, trụng búng cũng như trần rau. Việc sử dụng nồi nấu hủ tiếu bằng điện sẽ rút ngắn khoản thời gian đun nấu giúp bạn phục vụ được nhiều khách hàng hơn.
Chi phí mua nguyên liệu thực phẩm nấu hủ tiếu
Tùy thuộc vào lượng khách hàng mà bạn đón tiếp hàng ngày, do đó chi phí mua nguyên liệu sẽ khác nhau. Có thể tính như sau: nếu quán bạn có khoảng 100 khách hàng/ ngày phí nhập nguyên liệu tư như: xương bò, bánh hủ tiếu, thịt bò, rau thơm, … sẽ rơi vào 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ/ ngày.
Đối với nguyên liệu bạn nên đi mua vào mỗi buổi sáng sớm, không nên mua từ tối hôm trước. Khi mua vào buổi sáng bạn sẽ chọn mua được những loại thực phẩm tươi, mới giúp cho tô hủ tiếu được thơm ngon và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần phải có.
Chi phí thuê nhân công
Việc thuê nhân viên sẽ giúp bạn giảm bớt đi những công việc cần phải làm. Nhân viên sẽ là người trực tiếp phục cho khách hàng, chính vì thế thái độ của nhân viên phải niềm nở, thái độ nhiệt tình thì khách hàng mới muốn đến quán bạn vào lần sau. Chi phí thuê nhân viên làm cả ngày thường sẽ là 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/ tháng.
Dự trù vốn duy trì hoạt động quán hủ tiếu trong những tháng đầu
Hãy chia nhỏ thời gian hoạt động khoảng 3 – 6 tháng một. Sau đó dự tính một khoản vốn duy trì trong thời gian đó. Nếu chi tiêu trong quán vượt quá ngân sách. Bạn nên tìm cách tối ưu kịp thời. Thông thường 1 – 3 tháng kinh doanh đầu, quán hủ tiếu của bạn có thể chưa thu hồi vốn hoặc có khả năng bị thua lỗ. Lúc này, nên dự trù thêm một khoản vốn kha khá để có thể mua sắm nguyên liệu và chi trả cho các vấn đề phát sinh khác, chiếm khoảng 10 – 20% số vốn đầu tư ban đầu.
Tổng chi phí cần dự trù khi mở quán hủ tiếu
Vậy mở quán hủ tiếu cần bao nhiêu vốn? Theo những con số dự trù vốn kinh doanh quán hủ tiếu ở trên thì bạn nên huy động số vốn đầu tư mở quán bán hủ tiếu tầm 50.000.000 VNĐ. Cùng khoản dự trù cho 1 – 3 tháng hoạt động đầu tiên, tổng số vốn là khoảng 50.000.000 – 70.000.000 VNĐ.
Bí quyết kinh doanh quán hủ tiếu thành công
Trong bài viết này Nguyên Khôi cũng sẽ gửi đến bạn những mẹo kinh doanh giúp bạn mở quán hủ tiếu thành công hơn:
Chọn mua công cụ, thiết bị bếp nấu hủ tiếu giá rẻ, chất lượng
Về dụng cụ nấu hủ tiếu bạn nên chọn mua bộ nồi nấu hủ tiếu chuyên dụng, không nên sử dụng loại nồi thông thường vì sẽ rất mất thời gian, Bạn nên chọn mua bộ hai nồi hủ tiếu hoặc bộ ba nồi nấu hủ tiếu bao gồm: nồi trấn bánh hủ tiếu, nồi nấu nước dùng và nồi hầm xương. Thông thường, các bộ sản phẩm này sẽ có giá từ 7.000.000 – 11.000.000 VNĐ.
Bên cạnh đó là các dụng cụ khác như: chén, đũa, thìa, hộp đựng giấy, hộp đựng gia vị, chai, lọ, rổ rau, … Bạn nên chọn mua những dụng cụ có màu giống với nhau, để tạo một tông màu chủ đạo, xuyên suốt không gian của quán hủ tiếu tổng tiền mua sẽ rơi vào 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ.
Học nấu hủ tiếu ngon, hút khách
Sau khi đã lên kế hoạch mở quán một cách đầy đủ, hoàn hảo thì tiếp theo bạn cần phải chuẩn bị cho quán công thức nấu nước dùng. Vị của nước dùng sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng, nếu như quán của bạn có công thức riêng, có vị đặc biệt khác với các cửa hàng khác thì sẽ tạo dấu ấn cho khách hàng.
Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp công thức nấu nước hủ tiếu ngon, nhưng nếu muốn đặc trưng thì bạn phải tự bắt tay vào đi tìm công thức riêng cho quán của mình. Trong quá trình nấu nhất định phải dùng đến xương để hầm lấy nước, không nên ham rẻ mà lạm dụng vị ngọt từ mì chính, hạt nêm.
Lưu ý không nên dùng các loại bếp như tha, củi vì những loại bụi hay mùi đó sẽ ảnh hưởng tới nước lèo nấu hủ tiếu. Bạn nên sử dụng nồi điện nấu hủ tiếu để chất lượng của nước lèo không bị ảnh hưởng, bảo đảm chất lượng của nước xương.
Nên bán loại hủ tiếu nào đắt khách, tạo được danh tiếng?
Nấu hủ tiếu cho các thành viên trong gia đình không khó nhưng để bán món hủ tiếu đắt khách thì không phải ai cũng có thể làm được. Nếu bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm để nấu ra những tô hủ tiếu ngon, hãy học hỏi những bí quyết từ những người thân quen có nhiều kinh nghiệm hay đầu tư một khóa học để nấu hủ tiếu chuẩn ngon.
Trong lúc học nấu hủ tiếu và thử nấu nhiều lần bạn sẽ biết được mình nấu những loại hủ tiếu nào ngon nhất. Một quán hủ tiếu muốn thu hút được nhiều thực khách ghé quán không nên chỉ chọn 1 món mà chọn khoảng 2 – 3 món hủ tiếu để đa dạng món ăn trong quán, giúp quán ăn có điểm nhấn mà không bị bão hòa như khi phục vụ quá nhiều món.
Những món hủ tiếu thu hút thực khách hàng đầu thị trường hiện nay bao gồm:
- Hủ tiếu Nam Vang
- Hủ tiếu Mỹ Tho – Sa Đéc
- Hủ tiếu bò viên
- Hủ tiếu bò kho
- Hủ tiếu sa tế
- Hủ tiếu hồ (hay bánh canh hồ)
- Hủ tiếu bột lọc …
Thông qua những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã biết được mở quán hủ tiếu cần bao nhiêu vốn. Không chỉ thế, những bí kíp kinh doanh quán hủ tiếu thành công Nguyên Khôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất để tự tin mở quán hủ tiếu.