Mở quán phở lần đầu cần bao nhiêu vốn và nên đầu tư những gì? Sẽ có vô số câu trả lời từ những người đi trước nhưng đâu mới là con đường phù hợp với bạn. Nếu bạn lần đầu tiên trải nghiệm hình thức kinh doanh bán phở. Đang trăn trở trong việc mở quán phở có lãi hay không thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm xương máu dưới đây nhé!
Trước khi quyết định kinh doanh quán phở, hãy dành thời gian trả lời những câu hỏi sau:
- Bạn đã tự tin với công thức nấu phở của mình chưa?
- Loại hình kinh doanh phở bình dân hay phở cao cấp?
- Bạn bán phở cho đối tượng nào
- Bạn có sẵn sàng đối mặt với khó khăn hay không?
Nếu đã có đủ câu trả lời, vậy đừng chần chừ nữa. Bắt tay vào kế hoạch kinh doanh quán phở ngay thôi!
Mở quán phở bò có lãi không?
Phở là một trong những mặt hàng đồ ăn rất giàu tiềm năng và có thể thưởng thức vào mọi thời điểm trong ngày. Bên cạnh đó phở cũng là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt.
Đây là món ăn “chắc dạ, no lâu” phù hợp với mọi tầng lớp, đối tượng khách hàng. Trong đó bao gồm học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động và nhân viên văn phòng. Đặc biệt với những ai kinh doanh đồ ăn sáng nên mở kinh doanh quán phở sẽ thu được lợi nhuận cao.
Khảo sát kinh doanh của nhiều quán phở cho thấy lợi nhuận thu được từ mặt hàng này tương đối ổn định. Tùy theo mô hình kinh doanh. Trung bình có thể lãi từ 6,000,000đ – 5,000,000đ (với những quán phở quy mô nhỏ). Ngược lại với những chuỗi cửa hàng phở có thương hiệu thì lợi nhuận cao hơn rất nhiều.
Tuy nhiên kinh doanh cần có thời gian. Nhất là cần có kinh nghiệm để nắm bắt khẩu vị khách hàng. Bởi phở mặc dù là mặt hàng đồ ăn được nhiều người lựa chọn nhưng lại có tính cạnh tranh rất cao.
5+ Bước lập kế hoạch kinh doanh mở quán phở bò nhanh nhất
Việc lập kế hoạch kinh doanh chi tiết và kỹ lưỡng sẽ giúp bạn định hình được mình nên làm những gì cho mô hình kinh doanh. Bao gồm cả viêc đầu tư trang thiết bị và quảng bá tới khách hàng. Sau khi hoạt động sẽ cần nâng cấp và bổ sung những gì. Đó là điều vô cùng cần thiết. Thay vì băn khoăn trong việc mở quán phở có lãi không các bạn nên bắt đầu kế hoạch kinh doanh chi tiết ngay từ hôm nay.
TRƯỚC KHI HOẠT ĐỘNG:
1. Khảo sát tìm địa điểm, chọn mặt bằng: Ưu tiên mặt đường, cổng trường học, cổng xí nghiệp, khu dân cư
2. Tính toán số vốn: tiền tiết kiệm, tiền vay mượn,…
3. Thống kê các hạng mục cần chi tiêu: dụng cụ trang thiết bị cần thiết, tiền trang trí quán, tiền đặt làm biển hiệu, in tờ rơi quảng cáo, thuê nhân viên,…
MÁCH BẠN
Một trong những bí quyết nấu phở ngon chính là nồi nấu phở chuẩn. Giờ đây, thay vì dùng nồi than, gas độc hại, kém an toàn, bạn có thể chuyển sáng dùng nồi nấu phở bằng điện. Sản phẩm là dụng cụ nấu bún phở kiểu mới hoạt động bằng điện nhanh gấp 5 lần. Khởi động chỉ trong vòng 5s, không cần nhóm lửa. Dung tích đa dạng 20L, 30L, 50L, 60L, 80L, 100L, 120L,..
4. Khảo sát đối tượng khách hàng: Khách hàng làm nghề gì, thời gian dùng bữa chủ yếu, là người sang trọng hay bình dân,..
5. Lên menu mở quán phở : Thực đơn càng đa dạng thì khách hàng càng thích. Tuy nhiên, với những thực đơn quá cầu kỳ. Bạn hãy cân nhắc số lượng đầu bếp có đủ thời gian chế biến các món ăn cùng lúc hay không. Nếu bạn chỉ mở quán phở bình dân cỡ nhỏ, 1 thực đơn khoảng 6 món và thêm nước giải khát là đủ.
TRONG KHI HOẠT ĐỘNG:
- Tối ưu chi phí – lợi nhuận: Phụ thuộc vào từng giai đoạn khác nhau. Hãy sát sao với mọi đầu việc trong quán. Tính rõ lợi nhuận từng ngày là điều cần thiết
- Đào tạo cách phục vụ của nhân viên: Lắng nghe góp ý của khách hàng về nhân viên để có những định hướng và điều chỉnh phù hợp.
- Dự trù kinh phí cho quán theo từng giai đoạn: Hãy chia nhỏ thời gian hoạt động khoảng 3 – 6 tháng một. Sau đó dự tính một khoản vốn duy trì trong thời gian đó. Nếu chi tiêu trong quán vượt quá ngân sách. Bạn nên tìm cách tối ưu kịp thời.
- Đưa công nghệ vào phục vụ thực khách: Grabfood, Be, Baemin, Now, Quảng cáo facebook, mua bài báo,…
Bí quyết không thể thiếu cho sự thành công của quán phở
Cốt lõi khi kinh doanh dịch vụ ăn uống là chất lượng món ăn. Với phở bò, phở gà, ngoài thịt, bánh phở, nước dùng là thành phần quan trọng nhất. Về hình thức, nước dùng chiếm 60% tổng thể tích một tô phở. Đi sâu vào hương vị, nước dùng chính là yếu tố làm hài hòa các thực phẩm. Nước dùng ngon tức là bạn đã nắm trong tay chìa khóa giữa chân thực khách.
Cách nấu nước dùng phở không đơn giản chỉ là ninh hầm xương. Nước xương muốn ngọt đậm phải được nấu với sá sùng. Sau đó tiếp tục chiến biến cùng các loại thảo mộc, hương liệu đặc trưng. Đầu bếp phải là người am hiểu và căn đo tỷ lệ chính xác. Bên cạnh đó, cách trang trí, cách chọn sợi phở và thịt bò tươi ngon cũng quan trọng không kém.
Khi mà phở đang dần trở thành mỹ thực mà bất cứ cư dân quốc tế nào cũng mong muốn thử một lần, người ra không ngại chi 500.000 – 1.000.000 đồng cho 1 tô phở. Vì vậy, đừng ngại đầu tư những mô hình kinh doanh phở sang – sạch kiểu mới. Đây chính là “cây hái ra tiền” nếu bạn khai thác đúng cách.
Song song với đó, hãy kết hợp lựa chọn địa điểm tốt, chi phí hợp lý, thực đơn đa dạng, tạo được sự khác biệt. Nếu bạn vừa là người quản lý và là đầu bếp chính chính là những lưu ý nhằm tạo nên sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh cho thương hiệu của bạn.
Mở quán phở cần những gì? Gợi ý 5+ vật dụng giúp tăng lợi nhuận quán phở
Phở là món ăn truyền thống đã đi sâu vào tiềm thức người Việt. Song song với việc giữ gìn nét truyền thống ấy, đừng ngần ngại đưa những cải tiến mới vào quy trình nấu phở.
Những vật dụng thiết yếu giúp tăng lợi nhuận kinh doanh mở quán phở:
- Nồi nấu phở điện
- Giỏ trụng bún phở
- Giỏ đựng xương inox
- Máy cắt xương
- Máy thái thịt bò
Bằng cách sử dụng những vật dụng hỗ trợ hiện đại, bạn vẫn có thể tạo ra những tô phở ngon chuẩn vị, Đồng thời nâng cấp món ăn truyền thống trở nên tinh tế hơn, ngon hơn, cao cấp hơn bao giờ hết.
Mở quán phở cần bao nhiêu vốn?
Đây chắc chắn là câu hỏi khiến rất nhiều người đau đầu. Khi có dự định kinh doanh quán phở các bạn sẽ dự trù khoảng vốn đầu tư. Tùy vào quy mô kinh doanh. Kinh doanh quán phở bình dân, nhỏ các bạn chuẩn bị vốn dưới 60 triệu. Tất nhiên chi phí có thể thấp hơn nếu các bạn không mất chi phí thuê cửa hàng hoặc bán phở lưu động.
Chi phí mua bàn ghế
Bạn có thể chọn loại gỗ mới 100% khoảng 1.200.000/ bộ 4 ghế + 1 bàn; inox 550 – 650/ bàn 4 người, khoảng 60.000 – 80.000 đồng/ ghế hoặc ghế nhựa cao khoảng 50.000 – 60.000 đồng/ cái.
Còn nếu không, bạn có thể chọn mua bàn ghế đã qua thanh lý. Sơn lại vẫn đảm bảo chất lượng.
Nồi nấu phở điện chuyên dụng
Với một chiếc nồi nấu phở điện chuyên dụng. Các bạn có thể nâng cao năng suất nấu phở. Phục vụ suất ăn từ 200 – 300 suất phở mỗi ngày chẳng còn là vấn đề nếu các bạn có thể sở hữu nồi nấu phở công nghiệp. Bên cạnh đó các bạn nên chọn mua trọn bộ 3 nồi nấu phở để tiện lợi cho công đoạn chế biến. Trong đó bao gồm nhúng bánh phở.
ĐANG KHUYẾN MÃI:
- Nồi phở điện 30 lít nhập khẩu giá rẻ: trụng bán phở, trần rau, trần thịt
- Nồi nấu phở 50 lít nhập khẩu nấu nước lèo cho quán phở quy mô nhỏ
- Nồi nấu phở 80 lít sản xuất kèm giỏ đựng xương cho quán phở quy mô vừa
- Nồi nấu phở 120 lít sản xuất cho quán phở quy mô lớn
Chọn mua nồi nấu phở có dung tích phù hợp nhu cầu sử dụng. Chắc chắn sẽ là một trong những trợ thủ đắc lực cho những ai muốn thu lợi nhuận cao khi mở bán quán. Tại Nguyên Khôi có nhiều dòng nồi nấu phở đủ dung tích để khách hàng lựa chọn. Trong đó bao gồm nồi nấu từ 20L – 150L.
Dụng cụ, công cụ nấu phở chuyên nghiệp
Ngoài nồi nấu phở, bạn nên mua kèm thêm một số dụng cụ khác. Trong đó bao gồm máy cắt xương, máy thái thịt, thái rau củ quả. Chúng giúp quy trình sơ chế phở nhanh chóng và rút ngắn thời gian hơn rất nhiều.
Việc thay thế các phương pháp thủ công không chỉ nhanh hơn mà còn tăng tính an toàn vệ sinh. Khách hàng chắc chắn sẽ luôn an tâm khi dùng thực phẩm tại quán của bạn.
Các dụng cụ khác
Chén, đũa, muỗng, các loại chai, lọ, gia vị, rổ đựng rau, ống đũa… vào khoảng 5 – 7 triệu đồng.
Phí sơn sửa
Trang trí, bảng hiệu rơi vào khoảng 2 – 3 triệu đồng. Bên cạnh đó các bạn có thể đầu tư tranh treo tường. Mua một số nội thất để làm điểm nhấn cho cửa hàng. Hoặc đầu tư bảng đèn led và băng rôn quảng cáo để thu hút khách hàng.
Phí thuê mặt bằng mở quán phở bò
Đối với các tỉnh thành nhỏ có thể phí thuê khá nhẹ nhàng hơn chỉ khoảng 2 – 5 triệu/ tháng. Ở thành phố lớn thì cao hơn, khoảng 6 – 8 triệu/ tháng hoặc hơn. Bạn lưu ý là khi thuê, bạn thường phải đặt cọc 1 – 2 tháng và trả tiền trước ít nhất 1 tháng hoặc hơn.
Tổng cộng các chi phí, theo kinh nghiệm mở quán phở, bạn cần số vốn ở mức 50 triệu. Cùng khoản dự trù cho 1 – 2 tháng hoạt động đầu tiên là khoảng 50 – 70 triệu đồng.
Với kinh nghiệm mở quán phở trong nhiều năm kinh doanh. Nhiều chủ quán phở đánh giá, nếu bạn biết cách lập kế hoạch kinh doanh chi tiết và kỹ lưỡng. Nếu biết cách chế biến phở ngon thì lượng khách sẽ ổn định và đều đặn. Khả năng thành công cũng từ đó cao hơn rất nhiều. Nếu bán được khoảng 50 tô phở/ ngày thì bạn có mức lời không dưới 15 – 20 triệu/ tháng. Do đó, khoảng 5 – 6 tháng, bạn đã có thể hoàn lại vốn.
Hy vọng với những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Mở quán phở có lãi không? Bạn đã kinh doanh quán phở thuận lợi hay đang gặp khó khăn khởi nghiệp. Đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để xây dựng cộng đồng chủ nhà hàng quán ăn thành công. Xin cảm ơn!