Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 9h00 đến 19h00

20+ món bán đồ ăn sáng giá 10K cho học sinh, công nhân

Nếu bạn đang dự định một mô hình kinh doanh nhỏ, ít tiền. Bán đồ ăn sáng chính là một lựa chọn tiềm năng. Vậy câu hỏi đặt ra là bán gì? Bán như thế nào? Sau đây là chia sẻ kinh nghiệm mở quán ăn sáng thu lãi khủng dành cho bạn.

Một trong những món ăn sáng được thực khách yêu thích là phở. Đặc biệt, quán phở không chỉ phục vù ăn sáng mà còn có thể mở bán cả trưa, chiều, tối, đêm. Cùng tích lũy kinh nghiệm mở quán phở kinh doanh qua bài viết:

kinh nghiệm bán đồ ăn sáng
Kinh nghiệm bán đồ ăn sáng thu lãi bạc triệu

Các bước cơ bản để bắt đầu mở bán đồ ăn sáng:

  • Tính toán số vốn
  • Nghiên cứu tệp khách hàng
  • Chọn mặt hàng kinh doanh
  • Chọn hình thức bán hàng
  • Tìm kiếm mặt bằng
  • Mở quán và đánh giá

Làm giàu từ kinh doanh bán đồ ăn sáng – Tại sao không?

Đồ ăn sáng là những món ăn nhanh giá rẻ chỉ từ 10k. Vì vậy, mô hình kinh doanh này thường tốn ít vốn và không cần mặt bằng quá cầu kỳ. Trước kia, chỉ cần một chiếc xe đạp hay một mẹt đồ ăn đơn giản, bạn đã có thể mở quán bán đồ ăn sáng vỉa hè một cách dễ dàng.

Tiềm năng kinh doanh
Những quán ăn sáng nườm nượp nhìn mà ham

Ngày nay, vì người dùng trú trọng hình thức và yêu cầu VS – ATTP cao. Các quán thức ăn sáng vỉa hè được nâng cấp với diện mạo mới chỉnh chu, sạch sẽ hơn. Song dù có nhiều thay đổi, mô hình kinh doanh đồ ăn sáng vỉa hè vẫn là một trong những mảng HOT nhất. Vừa ít vốn mà rủi ro thua lỗ cũng không đáng kể.

Xét về nhu cầu thị trường, đồ ăn sáng chính là mặt hàng thiết yếu hàng đầu. Các nhà khoa học đã chỉ ra bữa sáng là quan trọng nhất trong ngày. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe và có đủ năng lượng làm việc, người ta càng không thể bỏ bữa sáng. Chỉ cần nhắm đến các địa điểm đông người qua lại như khu nhà văn phòng, trường học, bệnh viện, khu dân cư,…

Mở quán ăn sáng có lãi không?
Chỉ cần những dụng cụ đơn sơ, bạn có thể mớ quán mà không mất 1 đồng nào

Kinh doanh đồ ăn sáng thì chắn chắn là sẽ có khách ăn. Mấu chốt nằm ở chỗ khách tới nhiều hay ít. Câu trả lời chính là ở món ăn hấp dẫn và thái độ bán hàng của bạn có đáp ứng được khách hay không. Điều này sẽ được nói kỹ hơn ở phần dưới.

Gợi ý 20+ món ăn bán ăn sáng cho học sinh, công nhân giá từ 10k

Có vô vàn món ăn trên đời nhưng chỉ một số ít trong đó phù hợp để bán đồ ăn sáng. Nhiều người có suy nghĩ sai lầm, nhà mình ăn sáng món gì, mình sở trường món gì thì bán món đó. Tuy nhiên, với thời lượng chỉ từ 20 – 30 phút cho bữa sáng. Thực khách thường chọn những món quen thuộc và chắc dạ hơn là thử món mới.

Các món ăn sáng được ưa chuộng nhất
Các món ăn sáng phổ biến được ưa chuộng nhất

Tiêu chí để chọn món bán đồ ăn sáng là:

  • Món ăn quen thuộc (khi quán có lượng khách cố định, bạn có thể mở rộng menu món mới sau)
  • Món ăn nhanh
  • Món ăn rẻ
  • Món ăn có thể mang đi

Từ đó, chúng tôi đã lên danh sách 20+ món bán đồ ăn sáng SIÊU TIỀM NĂNG như sau:

  • Xôi: xôi xéo, lạc, gấc, đỗ đen, đỗ xanh… Giá: 5 – 15k/suất
  • Xôi chè: 10 – 15k/suất
  • Bánh mì: pate, thịt nước, doner kebab, chả, trứng,… Giá 10 – 25k/suất
  • Trứng vịt lộn: 6k/quả
  • Sữa đậu nành: 5k/suất
  • Bánh mì ngọt: 5 – 10k/suất
  • Bún: cua, cá, ốc, riêu, trộn,… Giá 20k – 35k/ bát
  • Phở: phở bò, phở gà, phở xào, phở trộn,… Giá 20k – 35k/ bát
  • Bánh bao: chay, nhân thịt, nhân thịt 2 trứng, nhân trứng muối,.. Giá 7 – 20k/chiếc
  • Cơm cuộn kimbap: 15 – 25k/suất
Top món ăn bán buổi sáng
NGON-BỔ-RẺ là những tiêu chí hàng đầu cho bữa sáng
  • Bánh gà bó xôi: 5k/chiếc
  • Cháo sườn, gà: 10 – 20k/suất
  • Bánh bột lọc: 10 – 30k/suất
  • Súp: 15 – 30k/suất
  • Cơm chiên: 25 – 40k/suất
  • Bánh giò: 10 – 250k/suất
  • Sữa ngô: 10k
  • Bánh cuốn: 15 – 25k/suất
  • Ngô, khoai, sắn,… luộc: từ 10k
  • Mì xào: 15 – 30k/suất

Giá mỗi suất ăn có thể điều chỉnh theo số vốn bỏ ra để vẫn đảm bảo có lãi. Tuy nhiên, hãy cân nhắc đơn giá phải phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Với những đối tượng có tài chính hạn hẹp như sinh viên, học sinh, nên ưu tiên những món giá dưới 20k.

6 kinh nghiệm bán đồ ăn sáng xương máu

Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy đến, các bạn nên nắm chắc những kinh nghiệm xương máu sau.

  • Chọn mặt bằng phù hợp: Không nên chọn những góc khuất ít người. Ưu tiên các địa điểm gần cổng trường, khu dân cư, gần mặt đường lớn, ngã 4, ngã 5,..
  • Dự trù vốn: Đây là khâu quan trọng nhất giúp bạn không bỏ sót các khoản cần chi tiền. Đồng thời loại bỏ những khoản mất tiền mà không cần thiết.
  • Chọn mô hình kinh doanh phù hợp: Có mặt bằng sẽ mang đến lợi thế thú hút khách và có nhiều không gian ngồi cho khách. Nếu không đủ tiền thuê mặt bằng cũng không sao, bạn có thể dùng xe đẩy bán hàng lưu động.
Tủ kính bán phở
  • Chọn món bán đồ ăn sáng: nên kết hợp món sở trường với các món đồ ăn sáng được ưa chuộng nhất.
  • Sử dụng dụng cụ bán đồ ăn sáng chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian: nồi thổi xôi, xe bán phở, nồi bán phở, xe bán xôi, xe bánh mì, máy ép bánh mì, bếp chiên nhúng,….
Nồi nấu bún bằng điện - mẫu thiết kế mới nhất
Nồi nấu bún bằng điện – mẫu thiết kế mới nhất
  • Thiết kế túi thực phẩm cho quán bán đồ ăn sáng mang đi: nên thiết kế, in ấn logo lên túi giấy để khách hàng dễ nhớ.
  • Tham khảo ý tưởng bán đồ ăn sáng online: bán đồ ăn sáng online tuy ít vốn nhưng bạn sẽ mất nhiều công sức chạy marketing, quảng cáo để nhiều người biết đến quán.

Bán đồ ăn sáng chưa bao giờ hết hot. Nếu bạn có ý tưởng mới và đã kinh doanh thành công, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới. Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi. Xin cảm ơn!

Was this article helpful?

Yes No

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này