Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện ngon, không bị trào

Nồi cơm điện là thiết bị luôn có sẵn trong khu bếp của mọi gia đình. Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn với thiết bị này. Trong bài viết dưới đây, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện ngon, không bị trào, cùng xem ngay nhé!

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện
Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • Gạo: tùy theo khẩu phần ăn của gia đình
  • Nước
  • Dầu ăn
  • Nồi cơm điện 
Nguyên liệu nấu cháo bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu nấu cháo bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện ngon

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện ngon, chuẩn vị như ngoài hàng: 

Bước 1: Ngâm gạo

Gạo bạn đem vo thật sạch với nước, sau đó đem ngâm trong khoảng 3 tiếng trước khi nấu. Điều này giúp gạo nở mềm và nhanh chín hơn. Nếu không có thời gian ngâm gạo, bạn có thể cho chút phèn chua vào gạo để cháo thêm nhừ. 

Ngâm gạo
Ngâm gạo

Bước 2: Đổ nước vào gạo

Cho gạo vừa ngâm vào nồi cơm điện và đổ nước vào nồi, đảm bảo rằng mức nước không vượt quá 1/3 thành nồi. Để rút ngắn thời gian, bạn có thể sử dụng nước ấm 40 – 50 độ C 

Bước 3: Cho thêm dầu ăn

Trước khi nấu cháo, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn vào. Phương pháp này giúp cháo không bị trào khi nấu ở nhiệt độ cao 

Cho dầu ăn
Cho dầu ăn

Bước 4: Nấu cháo

Bạn bấm nút “cook” trên nồi cơm điện để tiến hành nấu cháo. Sau khoảng 20 phút thì bạn chuyển sang chế độ “warm” và đợi khoảng 30 phút tiếp theo là hoàn thành. 

Nếu bạn nấu cháo kèm thịt và rau củ thì có thể cho vào cùng nồi cơm điện để nấu cháo 

Tiến hành nấu cháo
Tiến hành nấu cháo

Bước 5: Thành phẩm

Sau khi cháo chín đều, bạn múc ra tô và nêm nếm thêm gia vị nếu cần. Vậy là hoàn thành cách nấu cháo bằng nồi cơm điện rồi đó, vô cùng đơn giản phải không nào? 

Thành phẩm cháo
Thành phẩm cháo

Lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

Một vài lưu ý trong quá trình nấu cháo bằng nồi cơm điện:

  • Thời gian nấu cháo phụ thuộc vào công suất nồi cơm điện
  • Khi thấy lượng nước thoát ra nhiều thì bạn hãy chuyển sang chế độ “warm” để cháo chín từ từ, tránh trường hợp bị trào
  • Nên cho nước sôi vào cùng với gạo để rút ngắn thời gian nấu
  • Không nên nấu quá nhiều cháo, nấu phù hợp với dung tích của nồi cơm điện 
Lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện
Lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

Tuy nhiên, hình thức nấu cháo bằng nồi cơm điện chỉ phù hợp sử dụng trong gia đình, thành phẩm cháo nấu ra sẽ không thể thơm ngon như sử dụng nồi nấu cháo điện chuyên dụng. 

Đối với những cơ sở kinh doanh, bán cháo trên thị trường, hãy đầu tư cho cửa hàng của mình nồi điện nấu cháo để đảm bảo năng suất kinh doanh, bán hàng. Nồi sở hữu mức dung tích lớn, tích hợp nhiều tính năng hiện đại giúp rút ngắn tối đa thời gian đun nấu, đem đến thành phẩm cháo chín đều, thơm ngon và không bị khê cháy. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo bằng nồi cơm điện. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ nắm được bí quyết nấu cháo thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện ngon, không bị trào

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện ngon, không bị trào
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3