Nồi cơm điện là thiết bị luôn có sẵn trong khu bếp của mọi gia đình. Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn với thiết bị này. Trong bài viết dưới đây, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện ngon, không bị trào, cùng xem ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
- Gạo: tùy theo khẩu phần ăn của gia đình
- Nước
- Dầu ăn
- Nồi cơm điện
Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện ngon
Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện ngon, chuẩn vị như ngoài hàng:
Bước 1: Ngâm gạo
Gạo bạn đem vo thật sạch với nước, sau đó đem ngâm trong khoảng 3 tiếng trước khi nấu. Điều này giúp gạo nở mềm và nhanh chín hơn. Nếu không có thời gian ngâm gạo, bạn có thể cho chút phèn chua vào gạo để cháo thêm nhừ.
Bước 2: Đổ nước vào gạo
Cho gạo vừa ngâm vào nồi cơm điện và đổ nước vào nồi, đảm bảo rằng mức nước không vượt quá 1/3 thành nồi. Để rút ngắn thời gian, bạn có thể sử dụng nước ấm 40 – 50 độ C
Bước 3: Cho thêm dầu ăn
Trước khi nấu cháo, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn vào. Phương pháp này giúp cháo không bị trào khi nấu ở nhiệt độ cao
Bước 4: Nấu cháo
Bạn bấm nút “cook” trên nồi cơm điện để tiến hành nấu cháo. Sau khoảng 20 phút thì bạn chuyển sang chế độ “warm” và đợi khoảng 30 phút tiếp theo là hoàn thành.
Nếu bạn nấu cháo kèm thịt và rau củ thì có thể cho vào cùng nồi cơm điện để nấu cháo
Bước 5: Thành phẩm
Sau khi cháo chín đều, bạn múc ra tô và nêm nếm thêm gia vị nếu cần. Vậy là hoàn thành cách nấu cháo bằng nồi cơm điện rồi đó, vô cùng đơn giản phải không nào?
Lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện
Một vài lưu ý trong quá trình nấu cháo bằng nồi cơm điện:
- Thời gian nấu cháo phụ thuộc vào công suất nồi cơm điện
- Khi thấy lượng nước thoát ra nhiều thì bạn hãy chuyển sang chế độ “warm” để cháo chín từ từ, tránh trường hợp bị trào
- Nên cho nước sôi vào cùng với gạo để rút ngắn thời gian nấu
- Không nên nấu quá nhiều cháo, nấu phù hợp với dung tích của nồi cơm điện
Tuy nhiên, hình thức nấu cháo bằng nồi cơm điện chỉ phù hợp sử dụng trong gia đình, thành phẩm cháo nấu ra sẽ không thể thơm ngon như sử dụng nồi nấu cháo điện chuyên dụng.
Đối với những cơ sở kinh doanh, bán cháo trên thị trường, hãy đầu tư cho cửa hàng của mình nồi điện nấu cháo để đảm bảo năng suất kinh doanh, bán hàng. Nồi sở hữu mức dung tích lớn, tích hợp nhiều tính năng hiện đại giúp rút ngắn tối đa thời gian đun nấu, đem đến thành phẩm cháo chín đều, thơm ngon và không bị khê cháy.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo bằng nồi cơm điện. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ nắm được bí quyết nấu cháo thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất.