Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách nấu cháo vịt đậu xanh giải nhiệt, bổ dưỡng cho bé ngày hè

Cháo vịt đậu xanh là món cháo dinh dưỡng, thanh mát trong những ngày hè. Nếu mẹ đang không biết hôm nay nấu món gì cho bé thì hãy học ngay cách nấu món cháo vịt đậu xanh thay đổi khẩu vị cho bé. Cùng tham khảo cách nấu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Các mẹ hãy nhanh chóng lưu lại để thường xuyên đổi vị cho bé nhà mình nhé!

1. Cháo vịt đậu xanh đem lại những gì cho sức khỏe của bé?

Đường tiêu hóa của bé thường non nớt và dễ bị vi khuẩn, virus tấn công. Nếu mẹ không chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ cho bé thì hệ tiêu hóa khó có thể khỏe mạnh được. Một hệ tiêu hóa kém sẽ khiến các cơ quan khác trong cơ thể bé có thể hấp thụ dinh dưỡng để phát triển. 

Để bảo vệ sức khỏe cho bé, mẹ có thể bổ sung món cháo vịt đậu xanh. Đây là món ăn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe bé. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt vịt có chứa một hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Chưa kể, thịt vịt có tính hàn, giải nhiệt. 

Cháo vịt đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng
Cháo vịt đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng

Còn trong đậu xanh giàu axit folic chất thiết yếu cho sự phát triển trí não cũng như các tế bào hồng cầu. Do đó, việc mẹ bổ sung cháo vịt đậu xanh vào thực đơn hàng tuần của bé sẽ là giải pháp chăm sóc sức khỏe bé hiệu quả, bé vừa tăng cân cũng không lo bị ốm vặt. 

2. Hướng dẫn cách nấu cháo vịt đậu xanh cho bé 

Dưới đây là hướng dẫn cách nấu cháo vịt đậu xanh, mẹ hãy tham khảo áp dụng nhé!

2.1. Nguyên liệu nấu cháo vịt đậu xanh

  • ½ thịt con vịt ta hoặc vịt xiêm 
  • ½ chén gạo 
  • ⅓ đậu xanh nguyên vỏ 
  • ½ cái bắp cải, ½ củ cà rốt 
  • Hành phi 
  • Gừng, chanh
  • Đậu phộng rang 
  • Rau răm, hành lá, ngò rí, giá đỗ 
  • Gia vị nấu ăn mắm, muối, dầu ô liu….. 
Nguyên liệu nấu cháo vịt đậu xanh
Nguyên liệu nấu cháo vịt đậu xanh

2.2. Khâu sơ chế nguyên liệu 

Thịt vịt là yếu tố quyết định độ ngon của món cháo. Tuy nhiên, nếu sơ chế không kỹ vịt, món cháo sẽ có mùi tanh hôi. Do đó, sau khi làm sạch thịt vịt, mẹ hãy dùng chanh, giấm, gừng và muối hạt xát quanh mình thân vịt để khử mùi. Sau đó mẹ rửa sạch và ngâm lại trong nước muối loãng khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi. 

Sơ chế vịt kỹ để loại bỏ mùi hôi
Sơ chế vịt kỹ để loại bỏ mùi hôi

Ngoài ra, khi mẹ rửa vịt nên dùng dao loại bỏ phần lưỡi, phao câu những bộ phận bẩn và gây mùi hôi. 

Đậu xanh mẹ ngâm nước sạch khoảng 1 giờ cho nứt vỏ. Bắp cải, cà rốt, mẹ rửa sạch rồi thái sợi mỏng. Rau răm, hành lá, ngò rí rửa sạch để ra rổ cho ráo. Hành phi rửa sạch, bỏ vỏ, băm nhuyễn. 

Đậu phộng rang mẹ loại bỏ hết lớp vỏ ngoài, dùng máy xay nghiền nhỏ cho bé dễ ăn. 

2.3. Cách nấu cháo vịt đậu xanh 

Bước 1: Thịt vịt mẹ chặt đôi ra để dễ cho vào nồi. Sau đó đổ khoảng 2 lít nước và thêm vài lát gừng đun sôi. Trong quá trình thịt vịt sôi, mẹ dùng muỗng vớt bọt liên tục. 

Luộc vịt
Luộc vịt

Bước 2: Khi thịt chín mềm, mẹ vớt ra đĩa để ráo, lấy gạo sau vo và đậu xanh cho vào nước vịt, thêm ½ thìa mắm, 1 thìa dầu ô liu đun trong khoảng 45 phút. Thịt vịt nguội xé nhỏ rồi mẹ băm nhuyễn ninh nhừ, tránh cho bé hóc xương. Khi cháo sôi, mẹ thả rau bắp cải, cà rốt, hành tím băm nhuyễn, rau răm, hành lá, ngò rí thái nhỏ đun trong khoảng 5 phút là tắt bếp. 

Bước 3: Mẹ múc cháo ra bát rồi rắc chút đậu phộng lên là món cháo đã hoàn thiện. 

Thành phẩm cháo vịt đậu xanh
Thành phẩm cháo vịt đậu xanh

3. Lưu ý quan trọng trong cách nấu cháo vịt đậu xanh cho bé 

Khi chọn nấu cháo vịt đậu xanh cho bé, mẹ hãy lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Mẹ cần chọn mua thịt vịt ở những đơn vị cung cấp thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn chất lượng. 
  • Nếu thịt vịt tươi sống mua về mà mẹ chưa kịp chế biến thì hãy lấy túi ni lông bọc bảo quản kỹ lưỡng trong ngăn đông. 
  • Tùy thuộc vào độ tuổi của bé, mẹ có thể điều chỉnh độ chín mềm nhuyễn của cháo để tránh ảnh hưởng sức khỏe của bé. 
  • Khi nấu mẹ thêm chút dầu ô liu giúp món cháo ngậy cũng như khi ăn bé dễ hấp thu hơn. 
  • Nếu mẹ nấu nhiều cháo bé ăn không hết thì có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 1- 2 ngày. 

4. Nồi nấu cháo điện – Thiết bị bếp hỗ trợ mẹ nội trợ thảnh thơi 

Việc nấu cháo bằng nồi thường hay nồi cơm điện đều khó có thể đảm bảo trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng sau khi nấu. Do đó, nồi nấu cháo điện sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp việc nấu nướng của mẹ trở nên thảnh thơi hơn bao giờ hết. 

Các sản phẩm nồi nấu cháo điện trên thị trường hiện nay đều được sản xuất với chất liệu vỏ ngoài làm từ thép không gỉ, lòng được tráng sứ giúp nhiệt nấu luôn được duy trì trong thời gian dài. 

Bên cạnh tính năng nồi cháo, mẫu này còn được trang bị nhiều tính năng khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình như nấu các loại thịt, tôm, cá, hầm canh, ninh xương, giữ ấm cháo,…. 

Với nhiều ưu điểm vượt trội trên, nồi nấu cháo điện sẽ là sản phẩm tiện ích hỗ trợ mẹ nấu các món bổ dưỡng cho bé, tiết kiệm công sức nấu nướng và có thời gian để nghỉ ngơi, chăm bé. 

5. Một số mẹo hay sử dụng nồi nấu cháo điện 

Để sử dụng nồi nấu cháo điện đúng cách và an toàn, mẹ hãy tham khảo một số mẹo hay sau. 

  • Khi vệ sinh nồi, mẹ không nên dùng miếng cọ nhôm rửa chén để làm mềm để nồi không bị bong lớp sứ tráng men hay trầy xước. 
  • Trước khi nấu, mẹ hãy rã đông thịt, các thực phẩm lạnh trước khi cho vào nồi để tránh tình trạng nước chảy ra từ thực phẩm, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. 
  • Những món ăn từ trứng, bơ sữa, tôm, cá, mẹ nên nấu sau cùng để tránh bị mất chất. 
  • Tùy vào nhu cầu sử dụng, mẹ nên chọn nồi có dung tích phù hợp. 
  • Khi nấu mẹ nên cài đặt chế độ, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn.

6. Nguyên Khôi địa chỉ cung cấp nồi nấu cháo điện chất lượng 

Nguyên Khôi là đơn vị chuyên phân phối và sản xuất các sản phẩm thiết bị bếp hàng đầu thị trường hiện nay như nồi nấu phở điện, tủ hấp điện, máy xay giò chả, xe đẩy bánh mì,…. Chúng tôi cam kết các sản phẩm cung cấp đều là hành chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường. 

Nồi nấu cháo điện Nguyên Khôi
Nồi nấu cháo điện Nguyên Khôi

Để mua các sản phẩm đảm bảo chất lượng, mẹ hãy tham khảo ngay các mẫu nồi nấu cháo điện tại Điện máy Nguyên Khôi. Không chỉ có các sản phẩm cho gia đình, chúng tôi còn có mẫu nồi nấu cháo công nghiệp cho các đơn vị kinh doanh. 

Nguyên Khôi đơn vị cung cấp nồi nấu cháo điện số 1 thị trường 

Lợi ích khi mua sản phẩm tại Thiết bị bếp Nguyên Khôi: 

  • Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm nồi nấu cháo điện với nhiều dung tích khác nhau đáp ứng mọi yêu cầu khách hàng. 
  • Nồi được làm từ chất liệu inox 304 siêu bền, chống ăn mòn, hoen gỉ, chống va đập tốt. 
  • Thân nồi được cấu tạo 3 lớp trong đó có 1 lớp foam cách nhiệt, giữ nhiệt tốt. 
  • Quai cầm chắc chắn giúp người dùng dễ dàng di chuyển. Van xả thông minh giúp quá trình vệ sinh dễ dàng. 
  • Chúng tôi có chế độ bảo hành 1 năm nếu lỗi do nhà sản xuất hoặc lỗi trong quá trình gia công
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện luôn sẵn lòng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng. 
  • Hỗ trợ ship hàng toàn quốc, hình thức thanh toán đa dạng linh hoạt. 
  • Ngoài ra, Nguyên Khôi cũng nhận sửa chữa các sản phẩm nồi nấu đã cung cấp cũng như các dòng sản phẩm trên thị trường. 

7. Kết luận 

Trên đây là bài viết chia sẻ cách nấu cháo vịt đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng giúp bé giải nhiệt mùa hè. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp mẹ chăm sóc sức khỏe bé toàn diện hơn. 

Ngoài ra, mẹ đừng quên ghé website https://noipho360.vn/ mỗi ngày để cập nhật thông tin hữu ích hay ho về ẩm thực nhé!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !