Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Khô Chuẩn Vị “Quê Hương”

Hủ tiếu Nam Vang khô từ lâu vẫn luôn là món ẩm thực được nhiều người ưa chuộng thưởng thức bởi vị ngon đặc biệt. Học cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô ngon chuẩn vị nhất không hề khó. Các bạn tham khảo những bước thực hiện sau đây để làm bữa ăn thay đổi khẩu vị gia đình hoặc mở quán nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách nấu ăn ngon, độc đáo khác tại trang chủ của thiết bị bếp Nguyên Khôi. Không những vậy, bàn còn có thể theo dõi nhiều địa điểm ăn uống thú vị trên khắp cả nước cùng các thiết bị nấu bếp chuyên dụng phục vụ kinh doanh như: nồi phở điện, nồi hầm xương,…

Hương vị hủ tiếu Nam Vang khô có gì khác biệt so với hủ tiếu nước?

Món hủ tiếu cũng có khá nhiều loại như hủ tiếu sa tế, Nam Vang và Mỹ Tho với nhiều topping thịt, cá bò viên. Tuy nhiên hủ tiếu Nam Vang khô có hương vị thơm ngon nhẹ nhàng hơn với phần sốt ăn kèm cũng có sự khác biệt.

Tất cả các nguyên liệu ăn kèm bao gồm xương heo được ninh kỹ càng cùng mực khô nướng, tôm khô, củ cải, cà rốt nhằm tạo nên hương vị thơm lừng ngọt lịm của hủ tiếu khô.

1 tô hủ tiếu Nam Vang khô đặc biệt
1 tô hủ tiếu Nam Vang khô đặc biệt

Điểm khác biệt chính của cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô và cách nấu hủ tiếu Nam Vang nước chính là phần sốt và phần nước dùng đi kèm. Nếu như hủ tiếu khô sử dụng sốt đặc biệt thì hủ tiếu nước chan nước dùng đậm đà từ xương. Bạn là tín đồ của hủ tiếu nước hay hủ tiếu khô nhỉ?

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô chi tiết nhất

Món hủ tiếu khô Nam Vang đặc sản nức tiếng với hương vị hấp dẫn của nguyên liệu nấu kèm cùng phần nước sốt đặc đậm đà trọn vị ngon.

  • Nguyên liệu cần có để nấu hủ tiếu Nam Vang khô

Thành phần chế biến món hủ tiếu Nam Vang được chuẩn bị bao gồm đầy đủ những thứ sau:

Xương ống heo: 800g Thịt nạc xay: 2kg
Thịt đùi heo: 300g Tim heo: 0.5kg
Tôm: 300g Trứng cút: 10 quả
Củ cải trắng: 2 củ Giá, xà lách, hành tím, tỏi, rau thơm, rau cần

 

Thành phần nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang khô
Thành phần nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang khô
  • Cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô ngon chuẩn vị

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu các bạn có thể bắt đầu bắt tay vào công đoạn thực hiện ngay thôi nhé! Quy trình nấu siêu đơn giản và tiết kiệm thời gian.

Bước 1: Phần xương ống các bạn chặt làm tư sau đó rửa sạch hầm cùng 2 lít nước và củ cải cùng 3 củ hành tím, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm và 2 thìa cà phê đường cùng 1 thìa cà phê bột ngọt. Hầm lửa nhỏ khoảng 1 tiếng cho ngọt nước.

Nhớ vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong. Có thể bỏ tim và thịt đùi vào cùng nồi nước dùng này luộc cho chín và vớt ra.

Cách nấu nước dùng hủ tiếu thơm ngon, đậm đà
Cách nấu nước dùng hủ tiếu thơm ngon, đậm đà

Bước 2: Phần thịt xay ướp 1 thìa cà phê hành tím băm, chút muối cùng 1 thìa cà phê nước mắm, chút tiêu cùng chút bột ngọt.

Bước 3: Phần trứng cút luộc chín và tôm hấp chín

Bước 4: Phi thơm phần tỏi xay để trộn vào hủ tiếu, thịt đùi và tim cắt lát mỏng và lột vỏ tôm.

Bước 5: Phi thơm 1 muỗng canh hành, tỏi băm đồng thời cho thịt nạc xay lên xào chín.

Bước 6: Làm nước sốt để chan lên phần hủ tiếu khô. Các bạn phi thơm 1 thìa canh hành tỏi băm rồi đổ lên 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào và nửa thìa cà phê muối, nửa thìa bột ngọt, nửa chén nước. Nấu cho nước sốt hơi sệt nêm vừa ăn.

Cách làm nước sốt hủ tiếu Nam Vang khô
Cách làm nước sốt hủ tiếu Nam Vang khô

Bước 7: Nấu nước sôi trụng hủ tiếu sau đó các bạn bày ra tô và chan lên 2 thìa cà phê dầu tỏi phi trộn đều sau đó bày thêm tôm cùng thịt đùi, tim, trứng cút và thịt xay xảo lên chan thêm  thìa nước sốt.

Bước 8: Dọn kèm rau sống và thêm tô nước dùng hầm xương ống và thưởng thức là được.

Hoàn thành món hủ tiếu Nam Vang khô
Hoàn thành món hủ tiếu Nam Vang khô

Nếu như đã nắm chắc cách nấu hủ tiếu Nam Vang thì tại sao bạn không thử đổi sang nấu 1 món hủ tiếu khác cũng ngon không kém như hủ tiếu Mỹ Tho? Vâỵ bạn đã biết cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho chưa? Cùng tìm hiểu về: Cách nấu hủ tiếu Mỹ Tho chuẩn vị miền Tây để thỉnh thoảng “đổi gió” cho gia đình nhé.

Cách làm sốt hủ tiếu Nam Vang khô đậm đà vị ngon

Món hủ tiếu Nam Vang khô có ngon hay không phụ thuộc phần lớn vào hương vị sốt hủ tiếu. Các bạn đã biết làm vị sốt hủ tiếu ngon và chuẩn chưa?

  • Nguyên liệu để làm sốt hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu 

Thịt xay: 300g Cà rốt băm: 2 thìa canh
Nấm mèo băm: 2 thìa canh Tỏi băm: 1 thìa canh
Hành cắt nhỏ: 1 thìa canh Hành tím băm: 1 thìa canh
Bột bắp: 1 thìa canh Nước tương: 8 thìa canh
Tương đen: 4 thìa canh Tương ớt: 4 thìa canh
Tiêu xay: 0.5 thìa cà phê Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Cách làm sốt hủ tiếu Nam Vang khô chuẩn vị

Bước 1: Cho vài tô 4 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 8 thìa canh nước tương, 4 thìa canh tương đen, 4 thìa canh tương ớt, 400ml nước, nửa thìa cà phê tiêu xay sau đó đảo đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp và để lửa vừa sau đó đợi chảo nóng thêm 2 thìa canh dầu ăn và phi thơm hành tím băm, tỏi băm và đầu hành băm.

Bước 3: Sau khi hành đã phi thơm các bạn thêm thịt heo xay vào xào trong 3 phút thêm cà rốt băm, nấm mèo băm và xào thêm 1 phút.

Bước 4: Cho hỗn hợp sốt đã pha ở trên vào nấu sôi thêm 5 phút và cho thêm 1 thìa canh bột bắp, 2 thìa canh nước lọc. Đảo đều đến khi hơi sệt thì nêm nếm lại cho tắt bếp.

Nước sốt hủ tiếu Nam Vang khô
Nước sốt hủ tiếu Nam Vang khô

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang khô thật đơn giản phải không nào! Áp dụng ngay để hoàn thiện công thức nấu món ăn tuyệt vời này nhé!

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !