Skip to main content
khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-pc khuyen-mai-mua-hang-tai-kho-nguyen-khoi-mobile

Cách sử dụng nồi nấu bánh chưng điện an toàn, tiết kiệm điện

Sử dụng nồi luộc bánh chưng điện đúng cách không chỉ khiến thành phẩm chín đều và thơm ngon hơn, mà còn giúp tiết kiệm tối đa điện năng khi dùng. Trong bài viết dưới đây, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nồi bánh chưng, cùng xem ngay nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng nồi bánh chưng
Hướng dẫn cách sử dụng nồi bánh chưng

Lưu ý khi sử dụng nồi bánh chưng bằng điện

Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng nồi nấu bánh chưng: 

Lần đầu sử dụng

Đầu tiên, khi mới mua nồi nấu bánh chưng điện, bạn nên tháo rời các bộ phận rồi tiến hành vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn thừa. Mặt trong nồi dùng nước tẩy rửa chuyên dụng và khăn mềm để lau, mặt ngoài nên lau bằng khăn mềm, tránh để rơ le nhiệt tiếp xúc với nước. 

Tiếp theo, bạn tiến hành kiểm tra các bộ phận bên trong và ngoài nồi bánh chưng, hãy đảm bảo rằng dây điện không bị đứt gãy, bộ phận gia nhiệt hoạt động ổn định.

Vệ sinh nồi luộc bánh chưng khi mới mua về
Vệ sinh nồi luộc bánh chưng khi mới mua về

Trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, người dùng cần chú ý những điều sau đây:

  • Lắp đặt nồi bánh chưng ở nơi thoáng mát, vị trí bằng phẳng 
  • Kiểm tra nguồn điện sử dụng, đảm bảo nguồn điện kín và truyền tải tốt, ổ cắm không bị lỏng lẻo
  • Các nguyên liệu nấu bánh cần được sơ chế và đóng gói theo đúng quy chuẩn
  • Xếp số lượng bánh chưng phù hợp với mức năng suất 
  • Đổ nước sao cho ngập mặt bánh chưng
  • Thường xuyên kiểm tra lượng nước để bổ sung kịp thời 
  • Không vặn van xả khi nồi đang hoạt động 
Lưu ý khi sử dụng
Lưu ý khi sử dụng

Các bước sử dụng nồi nấu bánh chưng

Hướng dẫn cách sử dụng nồi bánh chưng đơn giản nhất:

Cách sử dụng nồi luộc bánh chưng
Cách sử dụng nồi luộc bánh chưng

Bước 1: Chuẩn bị thật kỹ trước khi nấu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bánh chưng đã được gói sẵn. Nguyên liệu để gói bánh chưng cần được sơ chế kỹ càng: gạo nếp và đậu xanh cần được rửa sạch và ngâm qua đêm, thịt nạc cắt khúc và ướp vừa phải, lá dong rửa sạch và ngâm nước muối,…

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Xếp bánh chưng

Tiếp theo, để bánh chưng thơm ngon hơn, bạn có thể lót lá dong dưới đáy nồi. Sau đó, bạn tiến hành xếp bánh chưng vào rỏ chắn. Mẫu nồi bánh chưng tích hợp kèm rỏ chắn sẽ giúp quá trình xếp bánh trở nên đơn giản hơn. Thành phẩm bánh nấu ra sẽ giữ nguyên form vuông vức và không bị xê dịch.

Bước 3: Đổ nước vào nồi  

Sau khi xếp bánh ngay ngắn, bạn tiến hành đổ nước vào nồi sao cho ngập mặt bánh. Bạn cần lưu ý nếu đổ nước quá ít sẽ khiến bánh không thể chín đều. Ngược lại nếu đổ quá nhiều sẽ khiến nước bị trào ra khi sôi.

Đổ nước ngập mặt bánh
Đổ nước ngập mặt bánh chưng

Bước 4: Kết nối nguồn điện 

Tiếp theo, bạn tiến hành đậy nắp vung nồi cho vừa khít rồi kết nối nồi bánh chưng với nguồn điện. Điện áp được khuyên dùng là 220V/50Hz. 

Bước 5: Bật /Gạt nút điều chỉnh

Khi khởi động nồi, bạn nên cài mức nhiệt ở ngưỡng cao nhất để nước nhanh sôi. Sau khi nước sôi, bạn hạ nhiệt nhỏ dần, cho nước sôi lăn tăn để bánh chín nhừ hơn. Quá trình nấu diễn ra từ 5-6 tiếng. Trong khi nấu, bạn cần kiểm tra nước bên trong thường xuyên, nếu nước cạn thì cần bổ sung kịp thời.

Cài đặt nhiệt độ
Cài đặt nhiệt độ

Bước 6: Tắt nguồn và rút phích cắm khi không sử dụng nữa

Sau khi bánh chíng, bạn tắt nguồn điện và tiến hành vớt bánh ra bên ngoài. 

Bước 7: Vớt và ép bánh chưng

Bạn vớt bánh chưng ra và ngâm vào thau nước lạnh trong khoảng 20 phút để bánh săn lại. Sau đó để bánh ráo nước rồi dùng vật nặng đè lên để ép hết nước trong bánh chưng ra ngoài. Điều này giúp bánh không bị nhão và có thể bảo quản được lâu hơn. Thời gian ép bánh từ 4-5 tiếng.

Sau khi hoàn tất công đoạn này, bạn đã có mẻ bánh chưng thơm ngon, chuẩn vị rồi đó. Lúc này bạn có thể sử dụng máy hút chân không để hút kiệt không khí bên trong, giúp bảo quản bánh tươi ngon trong dài ngày hơn nhé! 

Ép bánh chưng
Ép bánh chưng

Lưu ý khi vệ sinh và cách bảo quản nồi luộc bánh chưng

Để vệ sinh nồi luộc bánh chưng điện, bạn cần đợi nước bên trong nồi nguội bớt rồi mở van xả để xả thải hết nước thừa. Sau đó tháo rời bộ phận giá đỡ, rỏ chắn và đem lau chùi, cọ rửa. Đối với mặt trong nồi, bạn dùng nước sạch tráng qua 1 lần rồi cho nước rửa chén vào khăn mềm, lau chùi mọi ngóc ngách. Cuối cùng, bạn xả lại một lần nữa với nước lạnh là hoàn thành. 

Lưu ý khi vệ sinh và bảo quản nồi bánh chưng
Lưu ý khi vệ sinh và bảo quản nồi bánh chưng

Vì nồi được làm từ chất liệu Inox 304 nên quá trình vệ sinh diễn ra vô cùng đơn giản. Mặt ngoài nồi bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau sơ quả là được. Sau khi vệ sinh nồi, bạn để nồi khô tự nhiên hoặc dùng khăn lô lau sạch. Tuyệt đối không phơi nắng vì có thể khiến nồi nhanh bị ố và hư hỏng. Bảo quản nồi ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nồi bánh chưng điện an toàn, hiệu quả cũng như một số lưu ý trong quá trình vệ sinh và bảo quản. Nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc cần hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với NGUYÊN KHÔI qua Hotline 079 222 1234 để được giải đáp nhanh nhất!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách sử dụng nồi nấu bánh chưng điện an toàn, tiết kiệm điện

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách sử dụng nồi nấu bánh chưng điện an toàn, tiết kiệm điện
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "Cách sử dụng nồi bánh chưng"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3